- รวมรีวิว ร้านอาหาร ครัวยกทะเลซีฟู้ด ปากคลองบางปลากด

รีวิว ครัวยกทะเลซีฟู้ด ปากคลองบางปลากด
อร่อยเป็นบางอย่าง แต่รวมๆแล้วโอเค
ร้านอยู่ริมถ.สุขสวัสดิ์ 90-92 จ.สมุทรปราการ เป็นร้านอาหารทะเล มีที่นั่งแบบโอเพ่นแอร์ และแบบห้องปรับอากาศ เราไปทานตอนกลางวันทางร้านเชื้อเชิญให้ไปนั่งห้องแอร์ แต่พ่อเราอยากนั่งด้านนอกรับลม(ร้อนๆ😂) ทางร้านก็เปิดพัดลมให้ เมนูอาหารมีเยอะพอสมควร เมนูอาหารทะเลเพียบสมชื่อร้าน เราไป 4 คนจัดมา 7 เมนู - โป๊ะแตก ใส่เครื่องทะเลจัดเต็ม ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึก รสชาติจัดจ้านดี - ปลาหมึกผัดผงกะหรี่ จานนี้...อ่านต่อ
อาหารกินได้แต่ไม่อร่อย
บรรยากาศไม่ค่อยชอบ เพลงเสียงดังไป สั่งอาหารไม่ค่อยรู้เรื่อง แกงส้มชะอมกุ้ง รสชาติออกเปรี้ยวอย่างเดียว มาเป็นหม้อไฟ มีกุ้ง ตัวกำลังโต มา 5 ตัว ผัดฉ่าทะเล ใส่น้ำพริกเผามาด้วย งง เลย มาที่ปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว มาตัวเล็กมาก ปลาไม่ค่อยสด น้ำซีอิ๊วจืดๆแบบเดิมน้ำซุปมาเพิ่ม ไม่มีความหวานของปลากะซีอิ้วดูเพิ่มเติม
คุณภาพข้าวกล่องไม่สมราคา
วันนี้แวะหาซื้อข้าวกล่องมาแจกพนักงานในออฟฟิศ ขับผ่านร้านครัวยกทะเล เลยลองจอดแวะไปสั่งข้าวกล่องมากินดู สั่งข้าวกะเพราทะเล 3 กล่อง และข้าวกะเพราหมูชิ้น 2 กล่อง พนักงานบอกว่ากล่องละ 60 บาทเท่ากันหมด รวม 5 กล่อง 300 บาท เราไม่มีปัญหากับราคา ทำมาไวๆ อร่อยๆ ละกัน สภาพร้านบ้านๆ ไม่ได้ตกแต่งสวยงามอะไร ลูกค้าน้อย แต่ก็รอข้าวกล่องนานตั้ง 20 กว่านาที ข้าวกะเพราหมู - มีหมูชิ้นอยู่กล่องละ 5 - 6 ชิ...อ่านต่อ
เมนูซีฟู้ดสุดเด็ด !!
ผ่านมาธุระแถวพระสมุทรเจดี เลยแวะทาน ช่วงเวลากลางวันยังไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่ ต่างจากตอนกลางคืนที่คนแน่นร้าน เมนูที่แสนประทับใจที่สั่งมารอบนี้ เนื้อปูผัดผงกะหรี่ และหลนปูเค็ม เนื้อปูที่มาในทั้งสองเมนู มาเป็นก้อนเป้งๆเนื้อแน่นๆเหมือนเนื้อไก่ยังไงยังงั้น อร่อยเทพทั้ง 2 จาน ส่วนอาหารอื่นๆที่สั่งมาอีกก็มี ผัดฉ่าหอยหลอด ยำถั่วพลู ต้มยำทะเลน้ำข้น ตำป่า ทุกเมนูอร่อยเป็นมาตรฐาน แต่ทุกจานได้เร็วมาก รสชาดดีก...อ่านต่อ
ก็โอเคนะ อาหารอร่อย พนักงานบริการดี
วันนี้ลองสั่งมา 2 เมนูค่ะ คือ ทะเลผัดไข่เค็ม (อร่อยนะ ส่วนตัวชอบเลยจานนี้ ลงตัวดี ใส่ไข่เค็มเยอะด้วย) และอีกจาน เนื้อปูผัดผงกระหรี่ (จานนี้ส่วนตัวว่า อ่อนไปค่ะ ไม่ค่อยโดน แต่ที่ชอบคือ เนื้อปูก้อนค่ะ ไม่ใช่เศษปูเหมือนบางร้าน ถือว่าโอแหละ แต่คิดว่าน่าจะอร่อยกว่านี้ได้อีก) สรุป มาซ้ำแน่นอนค่ะ ราคาบางจานสูงกว่าร้านอื่น นิดหน่อย แต่วัตถุดิบดีกว่า ก็ใช้ได้ค่ะ อาหารออกเร็วนะ รอไม่นานดูเพิ่มเติม
ครัวยกทะเลซีฟู้ด อร่อยต้องยกนิ้ว
ร้าน ครัวยกทะเลซีฟู๊ด อยู่ ถนนสุขสวัสดิ์ ต.ปากคลองบางปลากด อยู่ระหว่าง ซอย สุขสวัสดิ์ 90 และ 92 ตรงข้าม บริษัท กระจกไทยอาซาฮี อยู่ริมถนน ร้านใหญ่หาง่ายครับ เปิดบริการทุกวัน 10:00-22:00 ร้านบรรยากาศดี โล่ง น่านั่ง เรามากินเผาๆ กันครับ 2 คนเกือบจุก ไม่หมดเชียว บริการไว แนะนำดีมาก ได้ใจไปเต็มเหนี่ยวดูเพิ่มเติม