รีวิว บ้านกับดอย

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
1 check-in
Quality Review
ลอยกระทงกัน ร้านยังคงเดิมแม้ไม่ได้มาเกือบ10ปี
เมนูเด็ด:ปลากระพงทอด, รีเจนซี่, แกงฮังเล, แหนมซี่โครง, ยำปลาดุกฟู, กุ้งแช่น้ำปลา, แกงรัญจวน

ร้านตั้งอยู่เส้นคันคลอง700ปีอยู่ติดกับร้านอาหารภูเก็ตซีฟู้ด โดยร้านเปิดมาหลายสิบปี ตัวร้านจะเป็นลักษณะตัวบ้านทรงล้านนามีที่จอดรถอยู่ด้านหลังร้าน ภายในร้านตกแต่งกันแบบเรียบง่ายแถมมีดนตรีสดไว้คอยขับกลมให้กับลูกค้า เมนูอาหารที่สั่งมา อย่างนำเสนอแกงรัญจวนอันสั่งมา3ถ้วยรสกลมกล่อมอร่อยถูกปากดีจริง หมูคลุกฝุ่นอันโดนจริงๆ รสชาติอาหารโดยรวมยังคงมาตราฐานแม้จะผ่านมาหลายสิบปี

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อร่อยมองดอย
เมนูเด็ด:ปลากระพงทอด

ร้านบ้านกับดอย อยู่ถนนคันคลองชลประทาน ใกล้ๆแยกไฟแดงหนองฮ้อ ติดกับร้านภูเก็ตซีฟู๊ด ร้านมีที่จอดรถสะดวก นัดเพื่อนมาสังสรร เลือกมาร้านนี้ทานกันเบาๆขิลๆ บรรยากาศดี มีดนตรีสดเล่นให้ฟัง สั่งข้าวมาทานกันหลายอย่าง แบบว่าใครอยากทานไรก้สั่งเลย ยำปลาดุกฟู หมูจุ่ม ไก่ทอด ปลากระพงยำมะม่วง ต้มยำ อร่อยทุกอย่าง ทานกันไปคุยไปและดื่มไป ดีงาม

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
Quality Review
บรรยากาศดี ดนตรีเพราะ เมี่ยงปลาอร่อย
เมนูเด็ด:เมี่ยงปลาทับทิม

ร้านอยู่เส้นคันคลอง ติดกับร้านน้องฟลุ๊ก และภูเก็ตซีฟู้ด ตอนแรกไม่รู้เลยว่ามีร้านนี้อยู่ด้วยเพราะแทบมองไม่เห็นชื่อป้ายร้านเลย เมนูอาหารแนะนำของที่นี่เป็นเมี่ยงปลาทับทิม ซึ่งไม่เหมือนที่อื่น แปลกดี เป็นปลาชุบแป้งทอด ทานคู่กับเครื่องเคียง น้ำจิ้มเหมือนเมี่ยงคำ ลงตัวอย่างประหลาด กรุบๆเปรี้ยวอมหวาน รสชาติดี ตัวปลาทอดมาไม่อมน้ำมัน กินคู่กับใบชะพลูลงตัว

ดูเพิ่มเติม »
บ้านกับดอย

3 Likes0 Comment
Share
4 check-ins
Quality Review
ปิดปรับปรุง แล้วเปิดโฉมใหม่แล้ว

ร้านบ้านกับดอย จากร้านอาหารแบบพื้นๆอร่อยเด็ด เพลงโฟล์คๆทั้งวง เบนโจ ปรับใหม่ ไฉไลกว่าเดิม แต่เราต้องการอาหารเดิมๆ ผิดหวังนิดหน่อย เมนูใหม่พอทานได้ ผัดมะระไข่เค็ม ต้มไก่ ปลาหมึกชุบแป้งทอด ปลาเมี้ยง แกงกะปิ สามชั้นทอด กะหล่ำทอดน้ำปลา..เสียดายเอกลักษณ์ ร้านนะ...เมนูเลือกน้อยลง วงดนตรีไม่มี เฮ้อ..โลกใบเก่าหายไป

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 15 มิ.ย. 2017

มาฟังเพลง มากินข้าว

อ่านต่อ »
22 มิ.ย. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารแห่งตำนานเพื่อเพื่อชีวิตและสากล
เมนูเด็ด:ต้มยำกุ้ง, ปลากระพงทอด

นอกจากจะมีเมนูอาหารที่สุดแสนอร่อยแล้ว การไปนั่งกินข้าวที่ร้านบ้านกับดอยยังได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศและความสวยงามของตกแต่งร้าน และฟังเพลงเพราะๆ ที่ขับขานไปกับตำนานเพลงเพื่อชีวิตและเพลงสากล ใครที่ไม่รู้จะออกไปทานข้าวนอกบ้านที่ไหนลองเปลี่ยนสถานที่ไปร้านนี้ดูนะครับ

ดูเพิ่มเติม »
บ้านกับดอยบ้านกับดอยบ้านกับดอย

1 Like0 Comment
Share
30 ธ.ค. 2013
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารภาคเหนือ อาหารภาคกลาง หร่อยโพดๆๆๆขอบอก!!
เมนูเด็ด:ขาหมูกรอบบ้านกับดอย ไส้อั่ว ไก่กระบอก เมี่ยงปลาทับทิม

มาเยี่ยมพรรคพวกเพื่อนฝูงสมัยวัยรุ่น ที่เมืองเชียงใหม่ เลยได้มาชิมอาหารร้านอร่อย เพลงโฟลค์ซองเพราะอีกต่างหาก แนะนำอาหารที่ต้องสั่งละกันเนาะ ขาหมูกรอบบ้านกับดอย ยำสาวดอย ใส้อั่ว เมี่ยงปลาทับทิม ฯลฯ ไม่ค่อยถนัดถนนทางที่จะมาจำได้ว่ามาทางศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่เลียบคลองชลประทาน ร้านจะอยู่ฝั่งตรงข้ามศาลากลาง (เลยศาลากลางไป 1 ไฟแดง) วิ่งตรงไป u-turn กลับ แล้วเลี้ยวซ้ายมาทางร้านน้องฟลุ๊ค วิ่งเลียบคลอง...

อ่านต่อ »
บ้านกับดอยบ้านกับดอย

2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ลาบไก่บ้านโฮ่ง (ลูกสาว)
ลาบไก่บ้านโฮ่ง (ลูกสาว)
ร้านลาบป่าตันดีขม
ร้านลาบป่าตันดีขม
ป้าแก้ว หลู้ ลาบ
ป้าแก้ว หลู้ ลาบ
ลาบไก่สะเมิง
ลาบไก่สะเมิง