รีวิว Cafe' De Lamphun

เรียงตาม : /
EDITORIAL
DON'T MISS!
จะมาดื่มหรือกิน หรือจะมาช้อปความสวยงาม ที่นี่ก็พร้อมในที่เดียว
เมนูเด็ด:Iced Espresso, ก๋วยจั๊บญวน, ชุดไข่กะทะ ขนมปัง น้ำส้มคั้น

แอบมีหลังไมค์มางอนน้าอ้วน บอกว่าอยากให้รีวิวต่างจังหวัดบ้าง คนต่างจังหวัดใกล้ๆ อย่างเชียงราย ลำพูน อะไรงี้อยากรู้จักร้านอร่อยๆ แถวบ้านบ้าง ๕๕๕ ดังนั้นวันนี้น้าอ้วนเลยขอเอาใจคนลำพูนซะหน่อย เลยขอพามาเที่ยวลำพูน จังหวัดที่ไม่ไกลจากเชียงใหม่ ขับรถมาแค่ 30 นาทีก็ถึงแล้ว น่าจะราวๆ 30 กิโลเมตรเท่านั้นเอง และวันนี้น้าอ้วนจะพามารู้จักกับร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ชื่อว่า Cafe de Lamphun ร้าน Cafe de Lamphun...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
EDITORIAL
DON'T MISS!
คาเฟ่เล็ก แต่คุณภาพไม่เล็ก ของดีฉบับเมืองลำพูน
เมนูเด็ด:ชุดไข่กระทะ, พล่าปลาดอลลี่, สมูธตี้มะม่วงเบา

วันนี้ผมขออนุญาตพาเพื่อน ๆ เดินทางออกจากเชียงใหม่ เพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศบ้างนะครับ เพราะได้ยินมาว่าตอนนี้ตอนนี้ ที่จ.ลำพูน มีร้าน Cafe de Lamphun เปิดอยู่ ซึ่งร้านนี้เค้าขึ้นชื่อในเรื่องอาหารเช้าแบบเวียดนาม และ สมูทตี้ผลไม้สดโดยเฉพาะมะม่วงเบา ว่าแล้วอย่าช้าครับรีบไปกันเลยดีกว่า จากเชียงใหม่เราสามารถเดินทางมาได้แบบง่าย ๆ เลยครับ เพียงขับรถมาตามถนนเชียงใหม่-ลำพูน หรือที่หลายคนเรียกกันจนติ...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
EDITORIAL
DON'T MISS!
มากี่ทีพี่ก็ชอบ
เมนูเด็ด:ซุปผักโขม, ปลานึ่งมะนาว, สปาเกตตีคาร์โบนารา, พอร์กช็อปสเต๊ก, ลูกชิ้นปลาหมึกทอด, สลัดโรล, ข้าวน้ำพริกตาแดง-แซลมอนย่าง

เมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้มารีวิวคาเฟ่แห่งหนุ่งใน จ.ลำพูนซึ่งมีชื่อว่า Cafe de Lamphun ซึ่งคิดว่าเพื่อน ๆ หลายคนน่าจะเคยอ่านรีวิวเก่าไปแล้ว และในวันนี้ ผมก็มีโอกาสได้กลับมาเยือนที่นี่อีกครั้ง เพื่อรีวิวเมนูใหม่แบบชุดใหญ่จากทางร้าน เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วยความรู้สึกหิวปนอิจฉาและบางคราก็มีหมั่นไส้ เอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าครับ สำหรับการเดินทางวันนี้ เราจะ...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านบรรยากาศน่านั่ง

เป็นร้านอาหารที่ติดกับร้านเครื่องสำอางเป็นคอนเซปต์ ที่ดีเลยครับ ร้านบรรยากาศดี มีกาแฟให้ทานพร้อมทั้งอาหาร ที่ ถือว่าคุ้มค่ากับปริมาณที่ได้รับ วันนี้ผมสั่งสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าซึ่งมาในจาน ใหญ่เลยทีเดียว รสชาติถิือว่าใช้ได้ แต่แอบเลี่ยนนิดๆ โดยรวมแล้วถือว่าดีเหมาะแก่การนัดเดทครับ

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
คาเฟ่เล็ก ๆ แต่ครบทั้งมื้อเช้า กลางวัน เย็น กาแฟที่นี่ก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว
เมนูเด็ด:ลาเต้เย็น, อเมริกาโน่เย็น, ยำวุ้นเส้น รวมมิตร

อีก 1 ร้านกาแฟของจังหวัดลำพูน ที่แนะนำโดยพี่หม่วย พี่สาวอีลิทขาประจำของจังหวัดว่าเป็นอีกร้านที่ควรจะต้องมา ต้องบอกว่าจังหวัดนี้ไม่ได้มีแค่ข้าวมันไก่ในดวงใจของผมเท่านั้นนะ ร้านกาแฟหลาย ๆ ร้านของจังหวัดรสชาติก็ดีไม่แพ้ร้านในจังหวัดเชียงใหม่เลย สำหรับร้านนี้ Cafe' de Lamphun เป็นร้านกาแฟที่มีครบทั้งอาหารคาวหวาน และเครื่องดื่ม วันนี้จึงตั้งใจมามาก ๆ บวกกับได้ Voucher จากทางวงในมา 100 บาท ไม่ลอ...

อ่านต่อ »

40 Likes5 Comments
Share
11 ส.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ชิมกาแฟ แลเครื่องสำอางค์
เมนูเด็ด:Iced Espresso, ก๋วยจั๊บญวน

เจ้าถิ่น Soya เชิญมาชนแก้ว ก็ต้องมาตามนัด ^^ ร้านอยู่ในเขตเมืองลำพูน ขับตามแผนที่วงในมาได้ สามารถจอดรถด้านหลังร้านได้ ถ้าริมถนนดูวันคู่วันคี่ด้วย เป็นร้านขายเครื่องสำอางค์และมีมุม Cafe' บริการ มีโต๊ะเล็กโต๊ะน้อย จนถึงมุมพิเศษที่เอาบ่อน้ำมาเป็นโต๊ะ เข้าร้านมาพนักงานก็ยิ้มแย้มทักทาย ^^ เครื่องดื่มเพียบ และมีอาหารให้เลือกเยอะด้วย เค้กหมดอ่ะ T^T เลยอดชิม "เอสเพรสโซ่เย็น" (50฿) กาแฟเข้มข้น...

อ่านต่อ »
Cafe' De LamphunCafe' De LamphunCafe' De Lamphun

36 Likes2 Comments
Share
6 เม.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
คาเฟ่ ต้อนรับคนตื่นเช้า ของลำพูน กาแฟละมุน อาหารเช้ารสใช้ได้!!~
เมนูเด็ด:ชุดไข่กะทะ ขนมปัง น้ำส้มคั้น

ล่าสุดแวะลำพูนไปแต่เช้า และมองหากาแฟกับอาหารเช้าเบาๆ ทานก่อนเข้าไปทานอาหารจริงจังๆ กัน เจ้าบ้าน สาวลำพูน แนะนำร้านคาเฟ่ แบบมีอาหารเช้า ร้านนี้ค่ะ ร้านที่มีไข่กะทะขนมปัง รสชาติใช้ได้ แถมร้านน่ารัก น่านั่งดีด้วย [ ร้านอยู่ตรงไหน???!!!~ ] ใครขับมาลำพูนเส้นสารภี เมื่อเข้าตัวเมือง ผ่านสยามทีวี จะเห็นร้านสีเหลืองสดใส อยู่ด้านซ้ายมือ เป็นอาคารหลายคูหาแต่แบ่งโซนเป็นโซนขายเครื่องสำอางค์และผลิตภั...

อ่านต่อ »

21 Likes3 Comments
Share
29 มี.ค. 2015
photo
9 check-ins
Quality Review
คาเฟ่ในลำพูนเปิดใหม่ ติดถนน เข้าตัวเมืองลำพูน ว้าว ๆ ๆ เค้กสดมาก ๆ
เมนูเด็ด:Orange Cake

วันนี้มาสำรวจร้านกาแฟเปิดใหม่ได้ประมาณ 3 เดือน ขับรถผ่านไปมา หลาย ๆ รอบ วันนี้ได้โอกาสเพราะต้องการเติมคาเฟอีนตอนบ่าย ๆ นี้สักหน่อย ร้านชื่อ Cafe' De Lumphun เป็นคาเฟ่ที่เปิดโดยใช้อาคารเดียวกันกับร้านขายเครื่องสำอางค์ แห่งหนึ่ง ภายใต้อาคารสีเหลืองสดเด่นเป็นสง่าติดถนน เข้าสุ่ตัวเมืองลำพูน การเดินทาง เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ มุ่งหน้าสู่ถนน ลำพูน - เชียงใหม่ (สายต้นยาง) ตรงมาเรื่อย ๆ เข้าสู่...

อ่านต่อ »
Cafe' De LamphunCafe' De LamphunCafe' De Lamphun

15 Likes7 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
แวะกินไข่กะทะ
เมนูเด็ด:ชุดไข่กะทะ ขนมปัง น้ำส้มคั้น

เป็นอีกครั้งที่มาเยือนเมืองลำพูน เจ้าถิ่นแห่งลำพูน user : soya แนะนำให้แวะรองท้องกันที่ร้านนี้ก่อน เป็นอาหารเช้า ตอนนี้ เมนูยอดฮิตของร้านจะเป็นไข่กะทะ กับน้ำมะม่วงเบาปั่นค่ะ ดังนั้นเราจึงขอเป็น set ไข่กะทะมาลองทาน ซึ่งในเซตจะมีให้เราเลือกว่าจะทาน กาแฟ โอวันติล หรือน้ำส้ม เราเลือกเป็นน้ำส้มค่ะ น้ำส้มหวาน สดชื่น กำลังดีค่ะ ช่วงนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นนะคะ เช็คอินได้รับ set เครื่องสำอางค์ค่ะ นอก...

อ่านต่อ »

12 Likes5 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Chic Ruedoo
Chic Ruedoo
ฤดูไหนก็ชิก! คาเฟ่สุดเก๋ บรรยากาศดี สูดออกซิเจนใต้ต้นไม้ใหญ่ให้ชุ่มปอด • [Ad]
Magokoro Japanese Teahouse
Magokoro Japanese Teahouse
Klerm Coffee เชียงใหม่
Klerm Coffee เชียงใหม่
ศาลากาแฟ
ศาลากาแฟ
Chic Ruedoo
Chic Ruedoo
Jaiboon
Jaiboon