เมนูแนะนำโดยสมาชิก
แกงฮังเล
53 คน แนะนำเมนูนี้
฿85
สั่งอาหาร
lineman
สั่งเดลิเวอรีสั่งได้ ส่งถึง สั่งเลย!
รีวิวที่แนะนำ แกงฮังเล
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
อร่อยบางอย่าง รสชาติเป็นเอกลักษณ์
เมนูเด็ด:น้ำพริกหนุ่ม, แกงฮังเล, ปูอ่อง

ครั้งแรกกับอาหารเหนือที่ “เฮือนใจ๋ยอง” เชียงใหม่ อีกหนึ่งร้านดัง คนเยอะ บ้านเรือนไทย นั่งโต๊ะใต้ถุนบ้าน และก็มีนั่งพื้นบนเรือน มีโซนขายของพื้นบ้านเล็กๆ ด้วย เราเลือกนั่งบนเรือน อากาศโปร่ง เย็นสบาย (ช่วงปีใหม่) กินเสร็จอยากจะเอนกาย นอนหงายกับพื้นเลย มาว่ากันที่อาหาร รสชาติแลดูต่างจากที่อื่นหน่อยๆ แต่บอกไม่ถูก 😍 ปูอ่อง ไม่ได้มาในกระดอง รสชาติมันปูชัดๆ เข้มๆ 😍 แกงฮังเล รสชาติเป็นเอกลักษณ...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารเหนือ บรรยากาศเหมือนนั่งกินใต้ถุนบ้าน อาหารที่เสริฟ์มาจานเล็ก สั่งได้หลายอย่าง ราคาไม่แพง
เมนูเด็ด:แกงฮังเล

วันนี้มีร้านอาหารเหนือมาแนะนำ ร้านห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปไม่ไกล ที่จอดรถสะดวกมากๆครับ มีโต๊ะให้นั่งเยอะ กับคนก็เยอะเกือบทุกวัน ที่ร้านเสริฟ์แต่ละจาน ไม่ใหญ่ สั่งได้หลายอย่าง เมนูที่อยากแนะนำ คือแกงฮังเล กับลาบคั่ว อร่อยดีครับ ที่สำคัญร้านยังได้ USERS’ CHOICE 2020 ด้วย มาลองกันได้ครับ

ดูเพิ่มเติม »
เฮือนใจ๋ยอง

2 Likes0 Comment
Share
24 ส.ค. 2020
photo
Quality Review
อาหารเหนือแต้ๆ
เมนูเด็ด:แกงฮังเล, ลาบคั่ว

ร้านนี้ตั้งอยู่ไกลจากตัวเมืองกว่าร้านอื่นๆ​ แต่เมื่อมาถึงก็พบว่ารถจอดค่อนข้างเยอะ​ แต่ที่จอดรถกว้างขวาง เดินเข้ามาข้างใน​ ที่นั่งเต็มเกือบหมด เมนูที่สั่ง🦊ไก่เมืองนึ่งสมุนไพร ลาบคั่ว​ ใช้ได้เลย ไส้อั่ว​ ออกเครื่องเทศเยอะหน่อย น้ำพริกหนุ่ม แกงฮังเล​ รสชาติดี​ กลมกล่อม

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
Quality Review
อาหารเมืองรสเข้มข้น ราคาเบาๆ
เมนูเด็ด:ปีกไก่ทอด, แกงแค, แกงฮังเล, ลาบคั่ว, ข้าวเหนียวก่ำ

#UC2019 no.131 27/12/19 เป็นครั้งแรกที่น้องปอบได้มาทานอาหารร้านนี้ มาถึงร้านก่อนเที่ยง 2 นาที เริ่มมีคิว แต่รอไม่นานค่ะ สั่งแกงแค ฿100 ปีกไก่ทอด ฿79 ลาบหมูคั่ว ฿65 แกงฮังเล ฿75 ข้าวเหนียวก่ำ (ข้าวนึ่งก่ำ)​ ฿25 แกงแค ทำน้ำข้นๆ ใส่ผักพื้นบ้านเยอะดี และไม่ใส่กะหล่ำ​ปลี​เหมือนบางร้าน รสชาติเข้มข้นดีมาก ไม่เค็มเกินไป ทานเล่นได้ค่ะ ปีกไก่ทอด สั่งมาให้เด็กทาน เด็กบอกว่าอร่อยมาก ลาบหมูคั่ว จริงๆ อยา...

อ่านต่อ »
8 Likes0 Comment
Share
28 พ.ค. 2020
photo
Quality Review
ร้านอาหารเหนือ เหมาะกับการรับแขก
เมนูเด็ด:ลาบหมูคั่ว, น้ำพริกอ่อง, แกงฮังเล

ร้านโปรดอีกหนึ่งร้านครับ ดองรูปไว้นานจนเกือบลืมรีวิว ร้านอาหารบรรยากาศล้านนา เหมาะกับการพาแขกพาเพื่อนจากต่างถิ่นมากิน คนต่างถิ่นอย่างผมก็ชอบร้านนี้ด้วยครับ ไปกินเองเลยไม่ต้องรอให้ใครพาไป อาหารอร่อย ได้บรรยากาศอาหารเหนือ แต่รสชาติอาจจะไม่อาหารเหนือออริจินัล 100% นะครับ แต่อร่อยได้รสชาติล้านนาครับ - แกงฮังเล อร่อยครับ หมูสามชั้น ฉ่ำๆ นุ่มๆ ชุ่มไปด้วยน้ำแกงฮังเล รสหวานเค็ม เผ็ดติดปลายลิ้นนิดดดดดเ...

อ่านต่อ »
ฮังเล เนื้อหมูสามชั้นฉ่ำๆ นุ่มๆ ชุ่มไปด้วยน้ำแกงฮังเล อร่อยครับ
หลากหลายเมนูอาหารเหนือครับ

1 Like0 Comment
Share