รีวิว ข้าวแกงเจ๊กปุ้ย (เจ้เฉีย)

เรียงตาม : /
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ตามหารสชาติแกงกะหรี่ย่านเยาวราช
เมนูเด็ด:ไข่พะโล้, แกงกะหรี่หมู-เนื้อ

ร้านข้าวแกงแบบกินด่วนๆ ราคาไม่แรง ไม่เน้นพิธีการจะยืนกินก็ได้ โชคดีหน่อยก็ได้เก้าอี้มานั่ง ร้านเปิดบ่าย3โมง ลูกค้ามาต่อแถวรอตั้งแต่ก่อนบ่าย3อีก ใครมาถึงเร็วอยากซื้อแค่แกงสามารถเดินเข้าไปซื้อเป็นกับข้าวที่ด้านในครัวโซนที่เป็นบ้านได้ แต่พอถึงช่วงเวลาเปิดร้านปุบลูกค้าต่อแถวกับเพียบแต่บริการเร็วมาก เราสั่งข้าวราดแกงกะหรี่เนื้อ ไข่พะโล้และกุนเชียง จานนี้ 60 บาท ให้เยอะมากและแกงร้อนมากๆ ถามว่ารสชาติเ...

อ่านต่อ »

13 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ข้าวแกงloso นั่งกินไม่มีโต๊ะ
เมนูเด็ด:แกงเขียวหวานปลากราย, ไข่พะโล้, กุนเชียง, แกงกะหรี่หมู-เนื้อ

ข้าวแกงเจ๊กปุ้ย เห็นมาตั้งแต่เด็ก น่าจะเปิดร้านเกินกว่า 30 ปีแล้ว ก็ยังเหมือนเดิม ที่ร้านจะเป็น แผงวางอยู่บนฟุตบาทริมถนน จะเห็นประจำถ้าขับรถออกมาจากเล่งเน่ยยี่แล้วออกทางประตูข้าง ของวัดเพื่อที่จะออกไป ยังถนนเจริญกรุง ร้าน จะอยู่ ขวามือ ริมซอย ใกล้ ถนน เจริญกรุง แค่ ถ้า เดิน บน ถนน เจริญกรุง แค่ มองเข้าไปในซอย ก็เห็นร้านแล้ว ทาง ซ้ายมือ 🚈 เดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน ให้ออกที่สถานีวัดมังกร วัดเล่...

อ่านต่อ »

12 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
[Wongnai User’s Choice 2019] ข้าวแกงโบราณต้องร้านนี้
เมนูเด็ด:แกงกะหรี่เนื้อ, กุนเชียง

ร้านข้าวแกงเก้าอี้ดนตรีในตำนานแถววัดมังกร ตำแหน่งร้านจะอยู่ซอยข้างๆวัดเล่งเน่ยยี่ครับ ถ้าใครขับมอเตอร์มาสามารถจอดที่บริเวณร้านได้เลยครับ แต่ถ้านำรถยนต์มาจอดในซอยครับ เพียงแต่หาที่จอดยากสักหน่อย มีรถเข็นประมาณ 3 คันเรียงต่อกัน โดยแบ่งเป็นโซนนั่งทานแถวร้าน ที่จะเป็นแบบตักใส่จานและเดินไปนั่งที่เก้าอี้ดนตรีที่อยู่ทั้ง 2 ฟากฝั่ง แนะนำให้นั่งฝั่งตรงข้ามคอมเพรสเซอร์แอร์ครับ และโซนซื้อกลับบ้านที่ใส่ถุง...

อ่านต่อ »

23 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
3 check-ins
Quality Review
ข้าวแกงมหาชนของทุกวัย และทุกสัญชาติ
เมนูเด็ด:ไก่เหล้าแดง, แกงกะหรี่หมู, กุนเชียง

ข้าวแกงร้านโปรด1ใน2ร้านที่ชอบมากสุดในถนนเยาวราช ร้านดังที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตน โดยตัวเองและหลายคนจะเรียกร้านนี้ว่าข้าวแกงเก้าอี้ดนตรี เนื่องจากร้านค้ามีลักษณะเป็นรถเข็น หากต้องการทานที่ร้านก็จะมีเก้าอี้พลาสติกให้นั่งริมฟุตบาทนั่งเรียงยาวกันไป ทานเสร็จก็ลุก ให้คนใหม่มาทานต่อ เราเลยชอบเรียกว่าข้าวแกงเก้าอี้ดนตรี 😆 จุดเด่นของข้าวแกงร้านนี้ คือความเข้มข้นของเครื่องแกง , ปริมาณให้เยอะพอควร เมนูเด่น:...

อ่านต่อ »
ข้าวแกงเจ๊กปุ้ย (เจ้เฉีย)ข้าวแกงเจ๊กปุ้ย (เจ้เฉีย)ข้าวแกงเจ๊กปุ้ย (เจ้เฉีย)

42 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 23 ม.ค. 2015

ข้าวแกงกะหรี่ร้านโปรด^^ค่ะ

อ่านต่อ »
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ข้าวแกงขวัญใจมหาชน มาเร็วเคลมเร็วไปเร็ว
เมนูเด็ด:แกงกะหรี่หมูใส่ฟัก, กุนเชียง, ไข่ต้ม

ชอบแวะมาทานร้านนี้ เวลาอยากทานอะไรอร่อย ถูก อิ่ม รวดเร็ว ทางร้านมีแค่เก้าอี้ ให้ลูกค้านั่งทานกัน ทุกคนต่อคิว สั่งอาหาร รับจานข้าวแกง จ่ายตังค์ และเดินไปหาเก้าอี้นั่งได้เลย สองฝั่งถนน ทานเสร็จ ก็ลุก รวดเร็วดีมาก ข้าวแกงสไตล์คนจีนทำ อร่อยเข้มข้นเผ็ดน้อย นัวนัว โดยเฉพาะข้าวแกงกะหรี่ ชอบมาก บวกท๊อปปิ้ง ไข่ต้ม กุนเชียง เข้าไป แค่นี้ก็ฟินแล้ว

ดูเพิ่มเติม »

42 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 7 พ.ย. 2018

ข้าวแกงเก้าอี้ดนตรี

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
สมแล้วที่เป็นข้าวแกง user choice!
เมนูเด็ด:แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย, แกงกะหรี่เนื้อ, ซี่โครงหมูอบพริกเผา

อร่อยได้จริงจัง! ไม่เคยไปที่ร้าน แต่ได้ยินชื่อเสียงครั้งแรกจากนายฮ้อยกับล่ามทรงครับ วันนี้ครั่นเนื้อครั่นตัวอยู่เวร สั่งมากินที่ทำงานซะเลย “แกงกะหรี่เนื้อ” อร่อยมาก! อุ่นๆ เข้มข้นกลมกล่อมอุมามิ หอมมากมาย “ซี่โครงหมูอบพริกเผา” อร่อยมาก! เนื้อหมูเข้มข้นด้วยซอสพริกเผา นุ่มหลุดจากกระดูกไปเลย! “แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย” อร๊อยอร่อย พอดีสุดๆกับฟักและลูกชิ้นปลากรายหลายชิ้น นุ่มหยุ่นสู้ฟัน ทานกับขนม...

อ่านต่อ »

14 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ขนมจีนน้ำยาปลาทู สูตรคุณยาย สาขา 3
ขนมจีนน้ำยาปลาทู สูตรคุณยาย สาขา 3
ครัวป้ารีย์ (เจ้าเก่าสามพราน)
ครัวป้ารีย์ (เจ้าเก่าสามพราน)
White Room
White Room