รีวิว ครัวบางตะบูน (ลุงญา)

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
17 ม.ค. 2014
photo
EDITORIAL
DON'T MISS!
อาหารทะเลสดๆ รสชาติอร่อยจัดจ้าน
เมนูเด็ด:ปูนึ่ง, น้ำพริกไข่ปู

ร้านอาหารทะเลสดๆรสชาติอร่อย ร้านนี้ชื่อว่าร้านครัวบางตะบูน ทางเข้าไปถึงตัวร้านจะมีเป็นซอยเข้าไปค่ะ แถวๆนั้นจะมีหลายร้านเลย ร้านนี้เข้าค่อนข้างมีชื่อเสียงค่ะ วันที่ไปคนค่อนข้างเยอะพอสมควรเลยค่ะ บรรยากาศของที่ร้านจะเป็นแบบแพค่ะ ยื่นลงไปในน้ำ บรรยากาศดีมากๆเลยค่ะ ชิว ลิมพัดปลิวๆ ที่นี้จะมีเมนูเป็นพวกอาหารทะเล สดๆ ที่เรียกได้ว่าสดมากๆ เมนูที่ขาดไม่ได้ถ้ามาที่ร้านนี้แนะนำเลยค่ะว่าห้ามพลาด ก็...

อ่านต่อ »
ครัวบางตะบูน (ลุงญา)ครัวบางตะบูน (ลุงญา)ครัวบางตะบูน (ลุงญา)

12 Likes1 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
วันนี้ทำไมรสชาติเฉยๆ

#UC2019 no.098 29/08/19 ช่วงนี้มาซื้อปูแถวบ้านแหลมบ่อยๆ​ มีโอกาสผ่านครัวลุงญา​ บางตะบูน​ เลยแวะทานข้าวซะเลย มื้อนี้สั่งปลาดุกทะเลผัดฉ่า​ ฿200 ต้มยำปลาทู​ ฿120 น้ำพริกไข่ปู​ ฿120 ทานที่ร้าน​ แล้วสั่งปลากะพงทอดน้ำปลา​ ฿320 กลับบ้าน ทั้งสามอย่างที่สั่งทานวันนี้​ เป็นเมนูที่ยังไม่เคยทานค่ะ​ ต้มยำปลาทู​ รสเปรี้ยวโดด​ เนื้อปลาทูสดดี​ ปลาดุกทะเลผัดฉ่า​ เนื้อปลาสดดี​ แต่รสผัดฉ่าไม่ร้อนแรง​ ออกรสกลาง​...

อ่านต่อ »
ครัวบางตะบูน (ลุงญา)

12 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 8 ต.ค. 2017

อาหารอร่อย ราคาดี ปูม้าสด

อ่านต่อ »
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารทะเล​สดๆ​ รสชาติ​จัดจ้่าน ริมปากคลองลงทะเล​
เมนูเด็ด:ปลาหมึกผัดกะปิ, ต้มส้มปลากระบอก, ปลาทูทอดน้ำปลา

เป็นร้านที่ค่อนข้างเข้าไปลึกนะ ที่จอดรถอยู่ตรงข้ามซอยที่เข้าไปในร้านเป็นลานดินกว้างๆ ต้องเดินเข้าไปในซอยเล็กๆผ่านบ้านเรือน แต่ว่าคึกคักเพราะข้างๆทางมีร้านค้าขายของทะเลต่างๆตลอดทาง อาจไม่ค่อยเหมาะกับลูกค้าที่ใช้รถเข็นนัก เพราะในร้านโต๊ะค่อนข้างชิดกัน และมีพื้นต่างระดับเยอะ ช่วงที่ไปเป็นช่วงมื้อเที่ยงต้องแจ้งชื้อจำนวนคน เพื่อรอคิวหน่อย เมนูทะเลมีเยอะให้เลือกทาน อาหารค่อยๆทะยอยมา หอยหลอดผัดฉ่า หอย...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
3 check-ins
Quality Review
ปูม้านึ่งร้านนี่ยังคงเป็นร้านแรกๆ ในดวงใจ
เมนูเด็ด:ห่อหมกทะเล, กรรเชียงปูนึ่ง, น้ำพริกไข่ปู, ปูม้านึ่ง 4ตัว/กก

[บางตะบูน] คุณแม่อยากมาทานปูร้านนี้มากๆ สบโอกาสวันว่างกฌขับรถพาคุณแม่มาค่ะ ส่วนตัวมาทานร้านนี้ 2-3 ครั้งแล้ว ติดใจที่สุดก็เมนูปูม้านึ่งและกรรเชียงปู สำหรับเมนูที่ต้องปรุงรสส่วนตัวว่าร้านนี้จะทำออกหวานนำ รอบนี้อยากทานปลาทูทอดน้ำปลาก็ไม่มีปลาทูอีก เสียใจมากมาย เมนูที่ลอง 1. ปูม้านึ่ง (700฿) -- ล่าสุดนี่ขึ้นราคาเป็นจานละ 700฿ แล้วอะนะ แต่ก็ยังถือว่าดีงาม ปูสด เนื้อแน่น หวานอร่อย ไม่ต้องจิ้มน้...

อ่านต่อ »
ครัวบางตะบูน (ลุงญา)

55 Likes3 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 11 ก.ย. 2016

[1339] ปูนึ่งร้านนี้คือห้ามพลาด แต่เมนูอื่นๆ ที่ต้องปรุงรส ยังไม่ค่อยเด็ดเท่าไหร่ค่ะ

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
อาหารมาเร็ว อร่อย ไม่แพง
เมนูเด็ด:หมึกผัดกะปิ, ยำหอยแคร, กรรเชียงปูนึ่ง

ครัวลุงญา บางตะบูน เป็นร้านอาหารที่ตั้งใจอยากจะมาทานมากค่ะ มาครั้งนี้กัน 2 คน เดินทางมาทางถนนพระราม 2 โอ้โห!! เจอเค้าทำถนนกันตั้งแต่เส้นพระราม 2 จนเข้ามาบางตะบูน สงสารรถมากเลย 😂😂 ใครจะมาทางนี้ขับขี่กันระวังด้วยนะคะ เข้าเรื่องดีกว่า พอมาถึงจอดรถแล้วก็เดินเข้ามาเลย 2 ข้างทางมีของขายของฝาก ปูม้าน่าทานมาก แต่เดี๋ยวไปทานที่ร้านดีกว่า ไปถึงปุ๊บสั่งปั๊ป วิวดีค่ะ แต่ช่วงบ่ายจะร้อนหน่อย - กรรเชีย...

อ่านต่อ »
ครัวบางตะบูน (ลุงญา)

19 Likes0 Comment
Share
8 พ.ค. 2016
photo
Quality Review
ครังบางตะบูน ลุงญา อาหารทะเลสดๆ
เมนูเด็ด:ปลาทูแดดเดียว, ปลาทูทอดน้ำปลา, น้ำพริกไข่ปู, ปูม้านึ่ง 4ตัว/กก

ซีฟู๊ดอร่อยๆ ต้องมาที่ครัวบางตะบูน ลุงญา เพราะอาหารทะเลสดมาก ราคาย่อมเยา หากมาทานควรมาก่อนเที่ยง เพราะคิวรอโต๊ะยาวมาก แต่อาหารเสริฟเร็ว รอไม่นาน อาหารที่สั่งอร่อย แซ่บ ทุกอย่าง อย่าง -น้ำพริกไข่ปู รสแซ่บ ทานกับผักกาดขาว ขิงอ่อน ถั่วฝักยาว ใบชะคราม จานนี้ต้องสั่ง -ปลาทูแดดเดียว รสชาติเค็มนิดๆ กำลังดี ทอดจนกรอบ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมาก หรือทานเล่นก็เพลินดี -ปลากระพงผัดฉ่า ถึงเครื่อง หอมอร...

อ่านต่อ »
ครัวบางตะบูน (ลุงญา)ครัวบางตะบูน (ลุงญา)

15 Likes1 Comment
Share
1 พ.ย. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารทะเลสดๆราคาน่าคบหา
เมนูเด็ด:ต้มส้มปลากระบอก, กรรเชียงปูนึ่ง, ปลาทูทอดน้ำปลา, น้ำพริกไข่ปู

ครัวบางตะบูนหรือร้านลุงญา ร้านอาหารทะเลเจ้าเก่าแก่ในย่านบางตะบูนนี้ แม้จะว่าในวันธรรมดาก็ยังมีลูกค้ามากันอย่างไม่ขาดสาย ร้านนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารทะเลที่สุดและราคาย่อมเยาว์ เนื้อปูผัดผงกะหรี่ราคาเพียง 280 บาทมาเป็นแบบก้ามปูแกะมาอย่างดีเป็นก้ามใหญ่ ผัดรสชาติแบบบ้านๆเข้มข้น น้ำพริกไข่ปูรสชาติจัดจ้านมาพร้อมผักเครื่องเคียงมากมายรวมทั้งใบชะครามราดกะทิ ปลาทูทอดกรอบทานได้ทั้งตัว ปลากระบอกเป็นอี...

อ่านต่อ »

14 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ครัวคุณจ๋า
ครัวคุณจ๋า
ครัวน้ำทิพย์ริมคลอง สาขา 2
ครัวน้ำทิพย์ริมคลอง สาขา 2
กนกพร ดอนหอยหลอด
กนกพร ดอนหอยหลอด
บ้านกุ้งแม่น้ำโฮมสเตย์
บ้านกุ้งแม่น้ำโฮมสเตย์
บ้านหอยแครง
บ้านหอยแครง