เมนูแนะนำโดยสมาชิก
ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม
10 คน แนะนำเมนูนี้
รีวิวที่แนะนำ ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม
30 ม.ค. 2018
photo
Quality Review
อาหารอร่อยทุกจาน
เมนูเด็ด:ปลารากกล้วยทอด, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, หมูสามชั้นทอดน้ำปลา, ไข่เจียวพะแนง, ไข่เจียวซาลาเปา, ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม, ทอดมันหัวปลี, ยำผักกูด, แกงคั่วหมูย่าง, ปลากะพงผัดคื่นฉ่าย

ครัวม่อนไข่ สวนผึ้ง ราชบุรี ร้านอาหารจานเป็นบ้านเล็กๆ จนกลายเป็นร้านอาหารใหญ่โต รองรับลูกค้าได้เยอะขึ้น มีร้านกาแฟอามันเต้อยู่ในร้านครัวม่อนไข่อีกที อร่อยทุกจานจริงๆ สั่งเบิ้ลแล้วเบิ้ลอีก ไข่เจียวพะแนง พะแนงรวมมิตรห่อด้วยไข่เจียว แกงคั่วหมูย่าง แกงคั่วใบชะพลูใส่หมูย่าง ทอดมันหัวปลี ทอดมันใส่หัวปลีทอดร้อนๆ หมูสามชั้นทอดปลา หมูสามชั้นทอดมาอย่างแห้งไม่มัน ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม ปลาเนื้ออ่อน...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
16 มิ.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอร่อยที่ราชบุรี
เมนูเด็ด:ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม, ทอดมันหัวปลี, ยำผักกูดทรงเครื่อง, ต้มยำปลาคัง

ครัวม่อนไข่ . .. ร้านอาหารไทยในจังหวัดราชบุรี ร้านตั้งอยู่ที่ถนนราชบุรี-ผาปก จากอ.สวนผึ้งไปทางเขากระโจม ร้านกว้างขวาง มีทั้งที่เป็นโซน outdoor เหมาะกับช่วงเวลาเย็นๆ และอีกโซนในตัวร้าน แต่เปิดโล่งรับลมธรรมชาติ เห็นว่าชั้นบนจะเป็นห้องแอร์ แต่เราก็เลือกนั่งชั้นล่าง . มาที่เมนูอาหารกันเลยค้าบ มาแล้วก็ต้องสั่งเมนูสุขภาพ นั่นก็คือ -ยำผักกูดทรงเครื่อง กรอบๆ สดๆ ถึงเครื่องยำ กุ้ง ปลาหมึก ก็สดดี -ทอ...

อ่านต่อ »
25 Likes2 Comments
Share
19 ธ.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารอร่อย กาแฟก็มี เบเกอรี่ก็มา
เมนูเด็ด:ไข่เจียวซาลาเปา, ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม, ยำผักกูด

ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าร้านอาหารใหญ่ๆ ดีๆแถวนี้แทบไม่มีเลย แต่ครัวม่อนไข่ ก็ไม่ได้ทำอาหารได้กากขนาดกินกันตาย แต่กลับอร่อยใช้ได้เลยทีเดียว อาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูอาหารไทยบ้านๆ ที่ทานง่ายๆ แต่หาทานยาก เช่น ผักกูด กุ้งฝอย (แต่กุ้งฝอยที่นี่ตัวใหญ่มาก) อาหารรสชาติดีทุกอย่าง ไม่เจียวซาลาเปาชื่อดัง ก็ทำได้สุกทั่วถึง แม้จะมาเป็นก้อนกลมหนา ที่ชอบที่สุดคือ มีข้าวไรซ์เบอรี่ให้เลือกด้วย อิ่มดับของคาวแล้วก็มี...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
21 ก.พ. 2017
photo
Quality Review
ร้านดัง อร่อยเด็ด
เมนูเด็ด:ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม, ยำผักกรูด

ร้านดังที่สวนผึ้ง มาทีไรก็ทานแต่ร้านนี้ เมนูทีสั่งทานวันนี้นะคะ *ยำผักกูด ไม่เผ็ดมาก ออกเปรี้ยวนำ ผักกรอบ ไม่เหม็นเขียว อร่อยมากค่ะ *แกงส้มไข่ชะอมกุ้ง เข้มข้น อร่อยตามมาตรฐานค่ะ *ยอดทานตะวันผัดน้ำมันหอย ไม่เหม็นเขียว กรอบ กำลังดีค่ะ *เนื้อปลาคังผัดฉ่า ส่วนตัวคิดว่ารสชาตยังอ่อนไปค่ะ ไม่เผ็ด ชอบเข้มข้นๆ รสจัดๆกว่านี้ค่ะ ส่วนเนื้อปลาสดดีค่ะ *ทอดมันปลากราย เหนียวหนึบ ไม่เผ็ดมากค่ะ บริการดี ที่...

อ่านต่อ »
ยำผักกูด
แกงส้มชะอมกุ้ง
ยอดทานตะวันผัด
ปลาคังผัดฉ่า
ทอดมันปลากราย

1 Like0 Comment
Share
9 ธ.ค. 2016
photo
Quality Review
อาหารบ้านๆ ราคาไม่แพง มีรายการอาหารให้เลือกเยอะ รสชาติดี เสิร์ฟไว มีขนมหวานราคา 20บาทให้เลือกซื้อด้วย
เมนูเด็ด:ยำวุ้นเส้นทะเล, ปลารากกล้วยทอด, ไข่เจียวกุ้ง, ฉู่ฉี่ปลาเค้า, หมูแดดเดียว / เนื้อแดดเดียว, แกงป่าไก่บ้าน, ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม, ต้มยำปลาคัง, ยำผักกูด

ไปเที่ยวสวนผึ้งต้องอย่าลืมไปทานอาหารเมนูไทยพื้นบ้านที่ครัวม่อนไข่กันให้ได้นะคะ ไม่เผ็ดจัดอย่างที่คิด มีเมนูอาหารให้เลือกทานมากมาย แนะนำให้สั่งพวกเมนูปลาพื้นบ้านต่างๆค่ะ สดอร่อยมาก พวกปลาเค้า ปลาคัง ปลารากกล้วย ปลาเนื้ออ่อน เป็นปลาจากเขื่อนจากแม่น้ำ เอามาทอด ต้ม ยำ ทำแกงได้อร่อยหมดเลยค่ะ เมนูทอดๆนี่บอกเค้าว่าไม่ต้องไหม้ก็ดีนะคะ เพราะ วันนี้เราสั่งปลารากกล้วยทอด ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม ทั้ง2เมนูน...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share