รีวิว มิตรโกหย่วน

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
3 ม.ค. 2019
photo
EDITORIAL
DON'T MISS!
ร้านอาหารตามสั่งคุณภาพแน่น ราคาเป็นมิตร

ร้านอาหารเก่าแก่กว่า 70 ปี ตั้งอยู่บนถนนดินสอ แขวงเสาชิงช้า เป็นร้านห้องแถวเล็ก ๆ บรรยากาศมีความคลาสสิก แต่ที่ติดใจเลยคืออาหารของร้านนี้ ส่วนใหญ่แล้วเราจะสั่งเป็นเมนูตามที่ร้านมีให้ หรือสั่งเองตามใจชอบก็ได้ แต่หลาย ๆ เมนูนั้นเรียกได้ว่าราคาเบากระเป๋าสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นสตูลิ้นวัว หมึกผักไข่เค็ม หมูทอดกระเทียม หรือต้มยำกุ้ง ก็รสชาติจัดจ้าน กินอิ่ม รสชาติคุ้มค่ากับราคาสุด ๆ

ดูเพิ่มเติม »
2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
ร้านอาหารตามสั่งเก่าแก่ ณ เสาชิงช้า
เมนูเด็ด:ข้าวผัดรถไฟ, สตูลิ้นวัว, หอยแครงลวก, ผัดผักแม้วหมูกรอบ

ร้านอาหารเก่าแก่ในย่านเสาชิงช้า ตัวร้านเป็นบ้านเก่า 1 คูหา หาไม่ยากเลยครับ ปกติลูกค้าจะค่อนข้างเยอะ แต่ช่วงนี้เงียบเหงามากครับ เลยไม่ต้องรอคิวแต่อย่างใด วันนี้ได้มีโอกาสเข้ามานั่งด้านในซึ่งเป็นห้องแอร์ สภาพก็เก่าหน่อยๆ อารมณ์สมัยยุค 2500 เลยครับ แต่ที่นั่งและโต๊ะยังเป็นของใหม่ครับ เมนูอาหารก็ยังเป็นเมนูอาหารตามสั่งเดิมๆ ถ้าเลือกไม่ถูกว่าจะทานอะไร ให้ดูที่ป้ายบนผนังได้เลยครับ จะมีเมนู Signature...

อ่านต่อ »

11 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 6 ก.ค. 2018

[Wongnai User’s Choice 2018] มาร้านนี้เพื่อชิมสตูลิ้นวัว

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ถูกและดี ต้องที่นี่
เมนูเด็ด:เนื้อทอดน้ำปลา, หอยแครงลวก, แกงส้มชะอมกุ้ง

อาหารรสมันส์ ราคาก้อเบ๊าเบา!! เป็นสโลแกน ที่ถูกเขียนบนป้าย ที่ถูกแปะอยู่บนผนังในร้าน พอมากินแล้วก็เห็นว่าเป็นจริงตามนั้น มิตรโกหย่วนเป็นร้านอารมณ์แบบ ร้านข้าวต้ม มีทั้งอาหารจานเดียว และเมนูกับข้าว กับข้าวก็ราคาเริ่มต้นที่ 80 บาทเท่านั้น แล้วให้เยอะมากๆด้วย พี่เจ้าของร้านบอกขายราคานี้มาเป็น 10 ปีแล้ว สำหรับเมนูเด็ด เราแนะนำให้กินหอยแครงลวก ตัวใหญ่เบิ้มมากๆ น้ำจิ้มก็อร่อยเปรี้ยวเผ็ดกำลังดี ถัดม...

อ่านต่อ »

10 Likes0 Comment
Share
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ตามล่า Users'choice (004) พอทานได้
เมนูเด็ด:ข้าวกระเพราหมู ไข่ดาว

รสชาติกลางๆ พอทานได้ คนไม่เยอะ อาหารได้เร็ว ราคาพอรับไหว กระเพราหมู 50 บาท ไข่ดาว 10 บาท มีหมู กระเพรา พริก หัวหอม แปลกดี ข้าวธรรมดาไปนิด ไม่ถึงมาตรฐาน ไม่หอมนุ่ม ไข่ดาวน้ำเยิ้มเราชอบนะ ถือว่าคลุกข้าวแล้วได้รสสัมผัสไข่ข้นๆ โดยรวมพอทานได้ ไม่ถึงอยากกลับมาทานอีก

ดูเพิ่มเติม »

9 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารตามสั่งเก่าแก่ เสาชิงช้า

มิตรโกหย่วน ร้านอาหารเก่าแก่กว่า 60 ปี ข้างศาลาว่าการกรุงเทพ ใกล้ๆมนต์นมสด ร้านห้องแถวคูหาเดียว แต่เต็มไปด้วยคุณภาพอาหาร ร้านอาหารตามสั่ง อาหารจานเดียว ต้มยำกุ้งน้ำข้น ต้มยำกุ้งใหญ่ กุ้งสด เนื้อเด้ง แน่น น้ำต้มยำเข้มข้นดี ไม่เผ็ดมาก รสชาติแบบต่างชาติทานได้สบาย ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ปลาหมึกสด ผัดไข่เค็มแบบเข้าเนื้อ รสชาติไม่เลว ไม่มันมาก กินกับข้าวสวยร้อนๆ ดี กุ้งอบวุ้นเส้น กุ้งตัวใหญ่ อบกับวุ้นเ...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านกุ๊กช็อปเก่าแก่ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 อาหารภัตตาคาร ราคาริมถนน
เมนูเด็ด:ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, สตูว์ลิ้นหมู

มิตรโกหย่วน – ร้านอาหารเก่าแก่ร้านนี้มีประวัติว่าเปิดมายาวนานตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 สืบทอดสูตรอาหารไทยและจีนไหหลำที่ ฯพณฯ ปรีดี พนมยงศ์ เคยแนะนำไว้ให้มาจนถึงปัจจุบัน บรรยากาศภายในร้านจึงคงรูปลักษณ์แบบร้านห้องแถวริมทางรุ่นเก่า (แต่ด้านในก็มีห้องแอร์ให้นะ) มีป้ายราคาตั้งแต่สมัยเริ่มเปิดร้านแขวนโชว์ไว้เก๋ๆ และมีจุดเด่นที่การนำอาหารระดับภัตตาคารมาขายในราคาย่อมเยาเข้าถึงง่าย สำหรับครั้งนี้แวะมาช...

อ่านต่อ »

90 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ยกให้กุ้งกระเทียมคะแนนเต็ม
เมนูเด็ด:กุ้งทอดกระเทียม

ร้านมิตรโกหย่วน เป็นร้านที่มีชื่อดังมานานมากๆ โดยเฉพาะหอยแครง แทบจะสั่งกันทุกโต๊ะ ส่วนตัวมาลองครั้งแรกถือว่าโอเค ใช้ได้ แต่เมนูเด็ดของผมยกให้ กุ้งทอดกระเทียม อร่อยมาก หวาน กรอบ หอม เรียกว่าฟินสุด เอาไปเลย 5* ส่วนเมนูอื่นๆก็โอเค 4* ถือว่าอร่อย แต่ยังไม่สุดเท่ากุ้ง

ดูเพิ่มเติม »

6 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ป้าอ่อน ซอยก๊วน
ป้าอ่อน ซอยก๊วน
ครัวบางนา
ครัวบางนา
The Summer House Ayutthaya
The Summer House Ayutthaya
บ้านปีระกา
บ้านปีระกา
ต้มยำกุ้งบางลำภู (เจ้าเก่า-เจ้าแรก) ปากทางเข้าอาคารจอดรถของกทม. ถนนไกรสีห์
ต้มยำกุ้งบางลำภู (เจ้าเก่า-เจ้าแรก) ปากทางเข้าอาคารจอดรถของกทม. ถนนไกรสีห์