รีวิว ผัดไทท่าฉาง ป้าหนุ่ย ตลาดศาลเจ้า สุราษฏร์ธานี ไม่มีสาขา

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ผัดไทยท่าฉาง ป้าหนุ่ย

กินตั้งแต่เด็กจนจะแก่อีกร้าน ผัดไทยท่าฉางน้ำสีส้มๆ ขายอยู่ในตลาดศาลเจ้าที่เดียว ไม่มีสาขานะจ๊ะ เค้าขายตั้งแต่ประมาณสี่โมงเย็น แนะนำให้รีบไป เพราะคิวยาวมาก ผัดไทยท่าฉาง รสชาติเข้มข้น ใส่ไข่ ใส่กุ้ง กินกับผักสด อร่อยจริงๆ ใครมาสุราษฎร์ ต้องมาลอง ร้านในตำนานอีกร้าน

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
ผัดไทยแสนอร่อย ผัดไทยร้านโปรด
เมนูเด็ด:ผัดไทยใส่ไข่

ผัดไทยท่าฉาง ผัดไทยป้าหนุ่ย ร้านนี้กินมาตั้งแต่เด็กสมัยก่อนไม่มีโต๊ะ จนมีโต๊ะแค่ 2 โต๊ะ คนตบตีแย่งชิงกันมาก คิวยาวสุดๆ รอก็นานมากมาตลอด มาเย็นๆ ก็รอนะคะคนเยอะจริงๆ เป็นอันรู้กันว่าอยากกินต้องรอจ๊ะ วันนี้บุญดี มาไวได้โต๊ะที่เพิ่งลุกพอดี 🥳🥳🥳 ผัดไทยใส่ไข่ ผัดไทยท่าฉางจะหวานนำ หอมเหมือนใส่กะทิ ซอสมีเสน่ห์ ใครไม่ชอบให้ข้ามไปเลยนะ มันเป็นผัดไทยคนละแบบกับผัดไทยภาคกลาง คนละอย่างกับผัดไทยใส่ซีอิ้ว ...

อ่านต่อ »

23 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ผัดไทรสชาติแบบเข้มข้น​ หวานมันเผ็ด
เมนูเด็ด:ผัดไทท่าฉาง

ผัดไทท่าฉาง​ 40฿ เอกลักษณ์​ชัดเจนแตกต่างจากผัดไทภาคกลาง​ ร้านอ​ยู่​ซ้ายมือต้นๆซอยจากร้านทอง​ ไปซื้อกลับบ้านใส่ห่อ​ ประมาณ​บ่่าย3กว่าๆก็พร้อมเสริฟทั้งทานที่ร้านและกลับบ้านแล้ว​ รสชาติ​ค่อนไปทางหวาน​ แต่มีรสเผ็ดแฝงอยู่​ บีบมะนาวไปตัดรส​ ไม่ต้องปรุงเพิ่มแล้ว​ ผักที่ให้มาคือ​ มะนาว​ กะหล่ำปลี​ ใบ​กุ้ยช่าย​ แตงกวา​ ถ้าทานหมดทุกอย่าง​ ตัดกับรสจัดจ้านได้ดีเลย

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
มาเยือนสุราษฎร์ฯ ต้องลองผัดไทยท่าฉางนะคะ
เมนูเด็ด:ผัดไท

เห็นคิวเยอะจนมองไม่เห็นคนผัดเลยค่ะ ก็เลยต้องหยุดสักหน่อยว่าเค้าขายอะไรกัน ซึ่งเป็นร้านผัดไทยค่ะ ก็เลยสั่งแบบใส่ห่อมาทานค่ะ ห่อละ 30 บาท ซึ่งผัดไทยร้านนี้จะไม่เหมือนผัดไทยบ้านเรานะคะ จะเป็นแนวก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กผัดใส่กะทิค่ะ ซึ่งเค้าบอกว่าเป็นอาหารพื้นเมืองของที่นี่ ซึ่งร้านนี้สืบทอดสูตรมาตั้งแต่รุ่นคุณย่าเลยค่ะ หน้าตาของผัดไทย พอแกะห่อออกมาดู จะออกสีส้มแดงๆ เพราะว่าน้ำกะทิ จะเป็นสีออกส้มๆแดงๆค...

อ่านต่อ »
ผัดไทท่าฉาง ป้าหนุ่ย ตลาดศาลเจ้า สุราษฏร์ธานี ไม่มีสาขาผัดไทท่าฉาง ป้าหนุ่ย ตลาดศาลเจ้า สุราษฏร์ธานี ไม่มีสาขาผัดไทท่าฉาง ป้าหนุ่ย ตลาดศาลเจ้า สุราษฏร์ธานี ไม่มีสาขา

38 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ผัดไทท้องถิ่น รสชาติคล้ายหมี่กะทิ
เมนูเด็ด:ผัดไท

ท่าฉาง ไม่แน่ใจว่าเป็นชื่อตำบลหรืออำเภอของจังหวัดสุราษฎร์ธานีนี่แหล่ะค่ะ พอมีโอกาสได้ไปเดินตลาดศาลเจ้า (แหล่งของกินยามบ่าย-เย็น) เลยต้องขอลองชิมรสชาติแบบท้องถิ่นของจังหวัดนี้สักหน่อย .... ผัดไทท่าฉาง ป้าหนุ่ย มีคนรอคิวกันเต็มหน้าร้านเลยค่ะ แต่ก็รอไม่นานนะคะ แป๊บเดียวก็ได้แล้ว ใครใคร่ซื้อห่อกลับก็สั่งแล้วยืนรอเลย หรือจะนั่งทานก็มีโต๊ะไว้คอยบริการริมกำแพงด้านในหลังรถผัดไทค่ะ ผัดไทสีสันส้มสดค่อนแ...

อ่านต่อ »
ผัดไทท่าฉาง ป้าหนุ่ย ตลาดศาลเจ้า สุราษฏร์ธานี ไม่มีสาขา

30 Likes2 Comments
Share
Quality Review
ผัดไทยท่าฉาง ผัดกับกะทิ ใส่ไข่ ใส่กุ้งสด

มื้อนี้มาลองผัดไทยสูตรที่ไม่เคยกินมาก่อน (เคยกินแต่ผัดไทยในกรุงเทพ) เป็นผัดไทยท่าฉางครับ หรือบางคนก็เรียกว่า ผัดไทยไชยา/ผัดหมี่ท่าฉาง ผัดไทยสูตรนี้เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดสุราษฎร์ธานีน่าจะได้ ลักษณะเด่นของผัดไทยสูตรนี้คือ เค้าจะใส่กะทิตอนผัดกับเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก รสชาติเลยจะค่อนข้างออกหวานจากกะทิ และจะได้กลิ่นค่อนข้างหอม ร้านนี้อยู่ต้นซอยตลาดศาลเจ้า (ทางซ้ายมือ) ลูกค้าต่อคิวเพียบครับ...

อ่านต่อ »
ผัดไทท่าฉาง ป้าหนุ่ย ตลาดศาลเจ้า สุราษฏร์ธานี ไม่มีสาขา

14 Likes0 Comment
Share