ครัวพรรวา

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:00

รีวิว ครัวพรรวา

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
EDITORIAL
DON'T MISS!
มาซักครั้งแล้วจะเข้าใจ ว่าทำไมทุกคนถึงต่างก็หลงรักเมนูอาหารไทยของร้าน “ครัวพรรวา” แห่งนี้
เมนูเด็ด:แกงคั่วเนื้อปูก้อนใบชะพลู, ปลากะพงทอดราดน้ำยำ, เมี่ยงส้มโอ

“ครัวพรรวา” ชื่อนี้อาจไม่คุ้นหู แต่หากพูดถึงชื่อของร้านครัวพฤกษาเชื่อว่าชาววงในหลายคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี กับรสชาติของอาหารแบบไทย ที่นอกจากจะมีความจัดจ้าน หอมมันตามฉบับอาหารไทยภาคกลางแล้ว ราคาก็ยังถือว่าไม่แพงเกินไปอีกด้วย เมื่อลองเทียบกับสิ่งที่ได้รับ ซึ่งตอนนี้ทาร้านเปลี่ยนชื่อใหม่แล้วเป็น “ครัวพรรณวา” ร้านครัวพรรวา ถือว่าเป็นร้านอาหารไทยในตัวเมืองที่เดินทางไปค่อนข้างง่ายครับ เพียงขั...

อ่านต่อ »

18 Likes1 Comment
Share
EDITORIAL
DON'T MISS!
อาหารไทยแบบฉบับไทยต้นตำรับ รสชาติเข้มข้น เสิร์ฟกันจานใหญ่
เมนูเด็ด:ส้มตำต้นอ่อนทานตะวัน, แกงส้มกุ้งผัก, ปลากระพงทอดราดน้ำยำ, เมี่ยงส้มโอ

อาหารไทยเป็นอาหารที่ไม่เคยแพ้ชาติใดในโลก และน้าอ้วนเป็นคนหนึ่งที่ชอบกินอาหารไทย เพราะเป็นศาสตร์แห่งอาหารที่มีเอกลักษณ์ กรรมวิธี และพิถีพิถันในการปรุงเป็นอย่างยิ่ง วันนี้น้าอ้วนมีร้านอาหารไทยรสชาติต้องบอกได้ว่าเป็นแนวไทยแท้ เข้มข้น ถึงพริกถึงขิง ถ้าใครเป็นคออาหารไทย บอกเลยว่าร้านนี้จะต้องเป็นหนึ่งในลิสต์ที่จะต้องมาชิมแน่นอน “ครัวพรรวา” ร้านอาหารไทยรสชาติเข้มข้น ตั้งอยู่ที่ถนนบุญเรืองฤทธิ์ ร้า...

อ่านต่อ »

17 Likes1 Comment
Share
21 ก.ค. 2017
photo
Quality Review
อาหารไทย สำรับสวย รสชาติดีย์~~
เมนูเด็ด:น้ำพริกปลาป่น

ร้านอาหารไทยชาววังแห่งนี้ มีดีที่เมนูที่ร้านอื่นไม่มี รสชาติดี จัดจานมาน่ารัก น่าทาน บรรยากาศร้านมีโซน In door Out door มีเพลงชิลเปิดให้ฟัง บริการโอเคค่ะ มีเด็กมาอยู่ใกล้ ๆ โต๊ะตลอด วันนี้ลองหลายเมนู เริ่มจากเมี่ยงส้มโอชาววัง ส้มโอยำมากับมะพร้าวคั่ว มีเครื่องเคียงหอม ๆ ให้ห่อทาน อร่อยค่ะ - ปลากะพงทอดราดน้ำยำ ปลาทอดมาไม่อมน้ำมัน น้ำยำรสชาติกลมกล่อมใช้ได้ค่ะ - กะหล่ำปลีฉ่าน้ำปลา ผักกรอบ เค็มน้อ...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
โต๊ะเต๊มค่ะ ไม่รับลูกค้า มีทัวร์จีน...แล้วทำไมไม่ติดป้ายคะคนดี

ร้านอาหารไทยรับลูกค้าจีน only รึเปล่า ! เปิดรับลูกค้าคนไทยบ้างนะคะ ตั้งใจมาค่ะ คราวหน้าจะมาอีกครั้งถ้าไม่มีโต๊ะให้คนไทยอีกก้ คงต้องบายๆๆ กันนะคะ ร้านอาหารไทยรับลูกค้าจีน นะ ยินดีที่มีลูกค้าเข้า ชัดๆด้วยก้อดี

ดูเพิ่มเติม »
0 Like1 Comment
Share
29 ส.ค. 2016
photo
Quality Review
อาหารไทยอร่อยๆ แอร์เย็น เพลงเพราะ
เมนูเด็ด:ต้มยำปลาทูสด, เมี่ยงส้มโอ

อาหารไทยกลางจะมีรสติดหวานนะคะ ถ้าไม่ชอบ แนะนำว่าควรแจ้งพนักงานเสิร์ฟก่อนค่ะ ประทับใจ4ดาวกับเมนูอาหารที่สั่งมาวันนี้ เมี่ยงส้มโอ เมนูแนะนำที่บอกตรงๆว่าก่อนสั่งลำบากใจพอสมควร เพราะส่วนตัวแล้วไม่ชอบเมนูนี้เลยค่ะ แต่ที่ไหนได้ รสชาดที่นี่ดีมาก ทานไม่หยุดปากเลย ส้มโอไม่ขม หวานนิดๆ เครื่องยำจัดเต็มมาก มะพร้าวคั่วก็หอม ติดใจมากๆค่ะ แกงคั่วคอหมูย่างถ่านใส่ใบชะพลู. กะทิเข้มข้น แต่ติดหวานนิดๆ ไม่เผ็ดม...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ทำไมร้านนี้ ถึงได้คะแนนรีวิวดี?
เมนูเด็ด:เมี่ยงส้มโอ

บอกเลยว่าผมตามมาทานร้านนี้ด้วยคะแนนรีวิวกว่า 4 ดาวใน Wongnai แต่ผิดหวังนิดๆครับผม รสชาติอาหารที่ได้กลับไม่ได้ ยอดเยี่ยมขนาด 4 ดาว สำหรับผมและเพื่อนที่ไปทานด้วยกัน ก็รู้สึกเหมือนกัน ไม่เพียงแค่รสชาติอาหารนะที่ผิดหวัง การบริการเองก็ตกหล่นๆ สั่งอาหารไปก็มาไม่ครบ อะไรแบบเนี้ย บรรยากาศ อันนี้คงไม่ต้องไปถามหา เพราะร้านติดริมถนนใหญ่ วิวคงไม่ต้องไปคาดหวัง อันนี้เข้าใจได้ รวมๆถ้าไปเชียงใหม่คราวหน้า...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share
12 ก.ค. 2016
photo
Quality Review
อาหารไทย รสชาติอร่อย เมนูไทยๆ หาทานยาก
เมนูเด็ด:เมี่ยงส้มโอ

เข้าร้านจอดรถมีตกใจนึกว่าร้านปิดคะ ดีที่ยังเดินไปถาม เกือบพลาดแล้ว เมนูแนะนำ ที่ควรแก่การมาทานคือ เมี่ยงส้มโอคะ อร่อยมาก เนื้อส้มโอรสชาติกำลังดี คลุกเคล้ากับน้ำยำ ทานแบบเมี่ยง กับใบชะพลู อร่อยลงตัวสุดๆคะ แกงเขียวหวานลำไยหมูย่าง อาจจะยังกลางๆ ไม่ถูกปากเท่าที่ควร ด้วยความที่ตัวน้ำแกงเขียวหวาน ข้นจนเกินไป ไม่แน่ใจว่าใส่นมข้นจืดด้วยหรือไม่ แต่แอบได้รสชาติและกลิ่นเบาๆมาในแกง ข้นจนความละมุนระหว่า...

อ่านต่อ »

7 Likes0 Comment
Share
5 ก.ค. 2016
photo
Quality Review
อาหารไทย ปลาสด ยำอร่อย
เมนูเด็ด:เมี่ยงส้มโอ

เมื่อก่อนร้านนี้ใช้ชื่อ ครัวพฤกษา มาครั้งที่แล้วก็ประทับใจรสชาติอาหาร มาครั้งนี้เปลี่ยนชื่อเป็น ครัวพรรวาก็ไม่ผิดหวัง รสชาติอาหารยังคงความหอมของเครื่อง และความสดได้เป็นอย่างดี นอกจากเปลี่ยนชื่อใหม่แล้ว สิ่งที่สังเกตุเห็นได้ชัดคือ พี่ๆพนักงานมาต้อนรับหน้าร้าน เป็นกิมมิกเล็กๆที่น่าสนใจดีคับ ^^

ดูเพิ่มเติม »

6 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เก๊าไม้ล้านนารีสอร์ท & โรงบ่ม คาเฟ่
เก๊าไม้ล้านนารีสอร์ท & โรงบ่ม คาเฟ่
คาเฟ่บรรยากาศโรงบ่มสุดฮิป ใครมาเชียงใหม่เป็นต้องมาแวะ! • [Ad]
Cafe' de Nimman
Cafe' de Nimman
ร้านอาหารห้อยขา (ชาววัง)
ร้านอาหารห้อยขา (ชาววัง)
ลาบไก่นิมมาน
ลาบไก่นิมมาน
ข้าวต้มพุ้ย ราชาอาหารตามสั่งรสเด็ด
ข้าวต้มพุ้ย ราชาอาหารตามสั่งรสเด็ด
ลาบไก่สันติธรรม
ลาบไก่สันติธรรม