4.2
468 เรตติ้ง (382 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 22:00

รีวิว ภูเก็ต - ระย้า

ให้คะแนนร้านนี้
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
chanya
111691.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 105
Quality Review
ร้านสวย บริการดี อาหารอร่อย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านระย้าเป็นร้านอาหารใต้ รสชาติอร่อย จัดจ้าน พนักงานน่ารัก ร้านสวยค่ะ ร้านไม่ได้มีเมนูวีแกนโดยเฉพาะ แต่ขอปรับได้ค่ะ ที่ทานไปมี ► ใบเหลียงผัดซีอิ๊ว (ปรับมาจากใบเหลียงผัดไข่) ► ผัดผักรวม ► ยำผักกูด⭐️ ► ลูกชกลอยแก้ว⭐️ อาหารอร่อย จัดจ้านค่ะ ลูกชกลอยแก้วก็อร่อยค่ะ หนึบๆ แข็งๆ ธรรมชาติดีค่ะ อร่อย พนักงานน่ารักมาก รอบแรกหวานสั่งไป 2 อย่าง พอสั่งเพิ่มอีกอย่าง เค้าก็ถามเองเลยว่า อันนี้เอาทำแบบเจเห...อ่านต่อ

photo
Tiger Cry
189435.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 403
Quality Review
แกงปูใบชะพลูอันดับหนึ่งในใจ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: หมูคั่วเกลือ, แกงปูใบชะพลู

✏️ review #Wongnaisongkran2023 ร้านอาหาร ระย้า ร้านเก่าแก่แบบฉบับคนพื้นเมืองภูเก็ต ครั้งแรกที่มาภูเก็ต เพื่อนที่ภูเก็ตพามาทานที่นี่ จนวันนี้ 10 กว่าปีแล้ว ถึงแม้จะมีร้านอาหารมากมายที่ไปทานจนแทบจะรู้จักทั่วทั้งภูเก็ต แต่ไม่เคยลืมรสชาติแกงปูใบชะพลูของระย้าเลย ไม่มีร้านไหนสู้ได้ เนื้อปูก้อนโตๆ พริกแกงจัดจ้านมาก เผ็ดสำหรับเรา แต่อร่อย หอมสุดๆ และหมูคั่วเกลือก็อร่อย อาหารที่นี่จานใหญ่นิดหน่อย เหมาะ...อ่านต่อ

photo
PloyPree
113012.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 632
Quality Review
อาหารอร่อย กลมกล่อม แต่มะม่วงฟรีไม่โอเค
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: น้ำพริกกุ้งเสียบ, แกงปูใบชะพลู, ผักลิ้นห่านผัดไข่

ทริปภูเก็ต​เริ่มที่ร้านดัง ระย้า มีชาวต่างชาติมาเยอะมากแนะนำให้จองล่วงหน้า บรรยากาศ​ร้านเป็นบ้านไม้ ที่จอดรอดมีทั้งหน้าร้านและหลังร้านแต่ไม่ได้กว้างมาก เมนูเด็ด 1. ผักลิ้นห่านผัดไข่ - เพิ่งเคยทานครั้งแรกเลย สไตล์​การผัดเหมือนผัดใบเหลียง แต่ใช้ผักลิ้นห่านแทน ซึ่งผักนี้ไม่ได้หามาได้ง่ายๆ ไม่ได้มีทุกช่วง ถือว่าโชคดีได้มาลอง ผักนี้นุ่มมากๆ รสสัมผัสคล้ายใบผักบุ้ง อร่อยมากค่ะ 2. น้ำพริกกุ้งเสียบ ...อ่านต่อ

photo
Shiryu Phakin
263041.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
8 ม.ค. 2023
ดูแล้ว 1,735
Quality Review
ร้านดังเมืองภูเก็ต
เมนูเด็ด: แกงปูใบชะพลู

ร้านดังเก่าแก่เมืองภูเก็ตต้องระย้า เป็นบ้านเก่ามาทำเป็นร้านอาหารอยู่ริมคลองที่จอดรถหลังร้าน วันนี้อยากมาลองทานแกงปูใบชะพลู เนื้อปูมาเป็นก้อนเน้นๆไปทานกับเส้นหมี่ รสชาติดีมันอร่อย แต่ถ้าน้ำข้นกว่านี้จะดีมากครับ อีกรายการที่ชอบก็คลั่วกลิ้งหมู เผ็ดมันกะลังดีกินกับข้าวเปล่า ส่วนเมนูของหวานก็แนะนำ โอ๋เอว มันคือวุ้นแบบไทยๆที่อร่อยเพลินดีดูเพิ่มเติม

photo
Hana Fujiwara
955264.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 ต.ค. 2022
ดูแล้ว 2,316
Quality Review
อร่อยทุกอย่าง บริการดี
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: หมูฮ่อง, แกงปูใบชะพลู

ตอนแรกกะจะไปอีกร้านนึงแต่ว่าร้านนั้นปิดเร็วมาก เราเสิช Google เดินมาร้านนี้แต่มีร้านที่ถึงก่อนร้านระย้า กะว่าเข้าไปรอคิวก่อนแต่รอคิวนานเลยแบบคิดว่าเดินอีกนิดเดียวก็ถึงร้านนี้แล้ว สุดท้ายได้มาลงเอยร้านนี้ -พนักงาน บริการดีมากค่ะ เป็นกันเอง สุภาพเรียบร้อย ดูแลเหมือนหลานเหมือนลูกเลยค่ะ ให้คำแนะนำดี -บรรยากาศร้าน ร้านให้บรรยากาศสมัยก่อน เหมือนเรือนไทย มีโซนพัดลมกับโซนห้องแอร์ เราเลือกนั่งโซนพัด...อ่านต่อ

photo
chorwor
325442.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 ต.ค. 2022
ดูแล้ว 2,178
Quality Review
ร้านอาหารใต้ ภูเก็ต
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงเนื้อปูใบชะพลู, น้ำพริกกุ้งเสียบ, หมูฮ่อง, แกงปูใบชะพลู

ร้านอาหารใต้ภูเก็ต ตัวร้านเป็นบ้านขนาดใหญ่ใจกลางตลาด มีที่จอดรถหลังบ้านเป็นลานใหญ่ ในร้านที่นั่งกว้างขวาง พนักงานบริการดี สั่งน้ำยาแกงปูมากินกับเส้นหมี่ รสชาตเผ็ดกำลังดีหอมน้ำยาเข้มข้น รสชาตเหมือนรสมือแม่ หมูฮ้องเนื้อไม่ค่อยเด้งแต่ไม่เหนียวให้มาชิ้นใหญ่ ราคาสมมิชลินให้มา กินเสร็จที่ร้านแถมมะม่วงให้กินล้างปากดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ตำในสวน
Ad ·
ตำในสวน
แจกพิกัดส้มตำร้านเด็ดภูเก็ตน่านั่ง แซ่บในสวน บรรยากาศชวนให้หลงรัก
พรทิพย์ ภูเก็ต
Ad ·
พรทิพย์ ภูเก็ต
แวะซื้อของฝากร้านดังภูเก็ต คุณภาพดี มีคาเฟ่ คนให้แฮปปี้ คนรับเป็นปลื้ม