รีวิว ภูเก็ต - ระย้า

รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
13 ม.ค. 2021
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านดังเก่าแก่ของเมือง
เมนูเด็ด:แกงปูใบชะพลู

ร้านสวย อยู่ย่านเมืองเก่า เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น พนักงานต้อนรับและบริการดีมาก แกงปูใบชะพลู (400฿) // เนื้อปูเยอะ ก้อนใหญ่มาก แกงกะทิข้น ถึงเครื่องพริกแกง สั่งแบบเผ็ดกลางมา กำลังดี ผัดผักเหมียงกุ้งเสียบ (200฿) // ผัดผักนิ่ม มากับกุ้งเสียบตัวใหญ่ ลูกชิ้นปลาลวก (200฿) // ลูกชิ้นปลาภูเก็ต ลูกใหญ่ๆ 6 ลูก จานนี้ยังไม่ค่อยประทับใจ ธรรมดา รสชาติออกจืด เสริฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ราคารวมๆค่อนข้างสูง ...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
26 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
ระวังเข้าผิดร้าน ร้านข้างที่จอดไม่ใช่ร้านระย้า นะ
เมนูเด็ด:ใบเมี่ยงผัดไข่

ช่วงที่ไป ฝนตกหนัก เลยเอารถไปจอดที่จอดของร้านระย้า แล้วก็รีบกางร่มวิ่งเข้าร้าน พอเข้าไป ตกใจ ผิดร้านครับเลยขอโทษเขา พนักงานเลยบอกว่าคนเข้าผิดประจำ เลยอยากมาบอกว่า ร้านข้างที่จอดไม่ใช่ร้านเขานะครับ ร้านระย้า หน้าร้านต้องเดินลึกเข้าไป หรือถ้าจอดข้างในเข้าหลังร้านได้เลย แต่วันที่ไปฝนตกหนักจริงๆ ใครจอดหลังร้านน้ำท่วมนะครับ แต่ในร้านน้ำก็ท่วม เขาบอกว่า 5ปีไม่เคยเจอ พอมีโควิด เขาไม่ได้ลอกท่อ น้ำเลยระ...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
23 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
อาหารใต้รสชาติดี ปูล้นทะลัก

ร้านระย้า ร้านอาหารยอดฮิตแห่งหนึ่งในภูเก็ต ร้านอยู่ย่านถนนคนเดิน ไปช่วงค่ำ คนเยอะ จะต้องรอคิวนิดนึง ร้านมีที่จอดรถด้วย แต่ตอนเราไป ที่จอดรถก็เต็มเช่นกัน ร้านมีทั้งมากินเป็นหมู่คณะ น่าจะเป็นกรุปทัวร์ และเป็นขาจร ชาวต่างชาติก็หลายโต๊ะอยู่ มาที่รสชาติอาหารบ้าง -น้ำพริกกุ้งเสียบ ไม่เคยกินเมนูนี้ที่อื่น ไม่รู้มันเป็นยังไง แต่ส่วนตัวเราชอบ กุ้งกรอบๆ ปรุงรสแบบเปรี้ยวๆ หวานๆ อร่อยดี👍👍 -แกงเนื้อปูใบ...

อ่านต่อ »
ภูเก็ต - ระย้า
ภูเก็ต - ระย้า
ภูเก็ต - ระย้า
ภูเก็ต - ระย้า

1 Like0 Comment
Share
Quality Review
😃👍 ร้านอาหารใต้พื้นบ้านที่ดีที่สุดในเมืองภูเก็ต

😃 จากที่เราได้ทานร้านอาหารใต้มาหลายแห่งในทริปภูเก็ตทั้ง 2 ครั้ง รีวิววันนี้จะขอหยิบหนึ่งในร้านที่ดีที่สุดมาฝากกัน 🇹🇭 Raya - ระย้า 😋 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์ 🍴 Southern Thai, Thai - อาหารใต้และอาหารไทย 🎗 ย้อนไปราวๆสองเดือนก่อนเราได้จัดทำรีวิวห้องอาหารหลายแห่งในจังหวัดภูเก็ต จากบรรดาร้านทั้งหมดมีอยู่สองแห่งคือ “วันจันทร์” และ “ชมจันทร์” ที่เราแอบประทับใจกับอาหารพื้นเมืองของเค้ามากๆ ...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
2 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
ร้านดังร้านแรกๆ ที่รู้จัก ในภูเก็ต
เมนูเด็ด:น้ำพริกกุ้งเสียบ, หมูฮ่อง, แกงปูใบชะพลู

จำได้ว่าตอนไปภูเก็ตครั้งแรก สิบกว่าปีมาแล้ว ยังมีร้านอาหารไม่มากมายเท่าทุกวันนี้ ชื่อของร้าน ระย้า เป็นชื่อที่โดดเด่นมากจากสมัยนั้นมาถึงปัจจุบัน ด้วยรสชาติอาหารที่อร่อย วัตถุดิบดี จานที่ขึ้นชื่อที่สุด น่าจะเป็น แกงปูใบชะพลู ที่ดูเหมือนจะราคาสูง แต่ก็ให้เนื้อปูมา แบบสมราคา

ดูเพิ่มเติม »
ภูเก็ต - ระย้า

0 Like0 Comment
Share
3 ก.ย. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
ตามรอยWongnai users choice& Michelin guide
เมนูเด็ด:น้ำพริกกุ้งเสียบ, หมูฮ่อง, แกงปูใบชะพลู

ระย้า ร้านอาหารไทย Michelin guide - Bib Gourmand และ Wongnai users choice เป็นร้านแรกในทริปภูเก็ตของเรา ข้อเด่นของร้านนี้คือเปิดเร็ว 10.00 ใครมาไฟท์เช้าเหมาะมากคะ โดยร้านอาหารเป็นร้านทรงไทยอายุกว่า130ปี บ้านชั้นเดียวร้านเพิ่งตกแต่งทีสีร้านใหม่เป็นสีเหลือง ยังรักษาตัวบ้านได้อย่างดี เมนูอาหารแนะนำ❤️: แกงปูใบชะพลู, น้ำพริกกุ้งเสียบ, หมูฮ้อง •หมูฮ้อง250.-(ที่เล็ก) ร้านนี้ห้ามพลาดทีเดียว ขนาดเรา...

อ่านต่อ »
25 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ไม้หมอนฟอเรสต์ ภูเก็ต
Ad ·
ไม้หมอนฟอเรสต์ภูเก็ต
ปรับโฉมใหม่ให้ปังกว่าเดิม! เมนูอาหารพื้นเมืองภูเก็ตห้ามพลาด
3.9
41 รีวิว฿฿฿
Hong Bao Ramada Phuket Phuket
Ad ·
Hong Bao Ramada PhuketPhuket
The Best Dim Sum In Town ภัตตาคารอาหารจีนกวางตุ้งดั้งเดิม ระดับพรีเมี่ยม ในภูเก็ต!
4.6
8 รีวิว฿฿฿฿