รีวิว SEE FAH ทองหล่อ

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
Quality Review
ร้านอาหารไทย-จีนเก่าแก่คู่ใจชาวบ้านในกรุงเทพฯและปริมณฑลมาเป็นเวลานาน
เมนูเด็ด:ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ไข่ดาว, ลาบเป็ดย่างสีฟ้า

ตอนนี้เกิดคิดถึง”ร้านสีฟ้า”ขึ้นมาเลยกลับไปทานอาหารที่สาขาทองหล่อตั้งสองหนในอาทิตย์ที่แล้ว ร้านสีฟ้านี้เป็นร้านอาหารไทยจีนที่เป็นที่รู้จักกันดีในกรุงเทพฯและปริมณฑลเพราะตั้งมานานตั้งแต่ปี 2479 โดย”ป๋าเปล่ง”ในย่านราชวงศ์ จากนั้นก็มีการย้ายร้านและเพิ่มสาขามาตามที่ต่างๆ ดำเนินการต่อเนื่องโดย”คุณจิตติ”และน้องๆ รุ่นลูก และระยะหลังนี้”คุณกร” รุ่นหลานก็เริ่มเข้ามาร่วมบริหารด้วย มีสาขามากมายกว่า 20 แห่งใ...

อ่านต่อ »
SEE FAH ทองหล่อSEE FAH ทองหล่อSEE FAH ทองหล่อ

28 Likes1 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
แวะซื้อข้าวหน้าไก่ไว้เป็นสแปร์
เมนูเด็ด:ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ไข่ดาว

มากินอาหารเกาหลีที่ Plaza นี้ค่ะ แต่เจอร้านสีฟ้านึกอยากกินข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ เลยขอสั่งกลับบ้าน 1 ที่ ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ไข่ดาว 95 บาทค่ะ ข้อดีของอาหารร้านสีฟ้าก็คือ แต่ละสาขาจะทำอาหารได้รสชาติออกมาเป็นมาตรฐานใกล้เคียงกัน ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ของสาขานี้ ก็สามารถทำรสชาติได้อร่อยเข้มข้น ไม่ผิดเพี้ยนจากสาขาอื่นที่เคยกินค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

17 Likes0 Comment
Share
18 ก.ค. 2019
photo
Quality Review
เมนูสุดคลาสสิคข้าวหน้าไก่ราชวงศ์
เมนูเด็ด:ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ไข่ดาว

ร้านอาหารไทยเก่าแก่ที่อยู่คู่กับเมืองไทยมาอย่างยาวนาน และเมนูเด็ดประจำของร้านที่จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์” ช่วงนี้คุ้มสุดๆมีโปรโมชั่นสั่งผ่าน LINEMAN ซื้อ 1 แถม 1 หรือถ้าใครกินคนเดียวก็ใส่โค้ด WNDPANIT (สั่งผ่านเว็บ www.wongnai.com/delivery) ก็ลดค่าส่งไปเลยฟรีๆ 60 บาท คุ้มสุดๆไปเลย 👌🏻

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อย่าลืม...สีฟ้า..เวลาหิว
เมนูเด็ด:หมูสะเต๊ะ, ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ไข่ดาว

เริ่มที่จานทานเล่นก่อนหรือใครจะทานเป็นจานหลักก็ไม่ว่ากันค่ะ เกี๊ยวกรอบ สูตรลับเฉพาะ แป้งกรอบเบาของร้านสีฟ้าที่ไม่เหมือนใคร , ขนมจีบ ของร้านสีฟ้าเค้าปั้นสด แล้วนึ่ง ขนาดคำพอดี พร้อมเครื่องจัดเต็มใน 1 คำ ค่ะ , ป่อเปี๊ยะสดเป็ดย่าง ไส้ครบเครื่องเต็มคำแป้งบางนุ่ม กับน้ำราดรสเข้มข้นกำลังดี , หมูสะเต๊ะ เสิร์ฟมากับขนมปัง น้ำอาจาด และน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะเข้มข้นหอม อร่อย ตัวหมูก็หมักมานุ่ม มาทีไรก็ต้องสั่งค่...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share
28 ก.ย. 2017
photo
2 check-ins
Quality Review
คิดถึงสีฟ้าเวลาหิว (3.5/5)
เมนูเด็ด:ราดหน้าปลากระพง, ข้าวหน้าไก่, ข้าวผัดหนำเลี๊ยบหมูสับ

สีฟ้า จัดว่าเป็นร้านอาหารที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านานมี สาขากระจายอยู่มากมายหลายสาขา สาขาที่มารีวิววันนี้ คือสาขาทองหล่อ วันนี้ได้ voucher จากทางร้านมาจากที่ พาลูกน้องไปเลี้ยงที่สาขาสีลมมาก็เลยลองมาใช้ที่สาขานี้ เมนูที่ชอบสั่งประจำทุกครั้งที่มาคือ ข้าวหน้าไก่ใข่ดาว แต่วันนี้ลองเปลี่ยนไปสั่งอย่างอื่นดูบ้าง เมนูที่สั่งวันนี้ ราด หน้าปลากระพง รสชาติก็ทำได้ดีไม่แพ้เมนูข้าวหน้าไก่ปลา ให้มาเยอะ...

อ่านต่อ »
SEE FAH ทองหล่อSEE FAH ทองหล่อSEE FAH ทองหล่อ

61 Likes1 Comment
Share
Quality Review
มาถึงร้านเลยนะ
เมนูเด็ด:ไก่อบหม้อดิน

ผ่านไปผ่านมา หลายรอบ วันนี้ได้โอกาสแวะแล้วจ๋า คนเยอะมาก ตอนเที่ยง ของอร่อยก็งี้เนอะ^^ เมนูที่สั่งคือ ไก่อบสีฟ้า สีไก่สวยอร่ามมาก กรอบนอกนุ่มใน (เพื่อนขอชิมด้วย แต่ไม่ให้ 55 หวงเด๋วหมด!! ) มาพร้อมข้าวร้อน ทานคู่กัน เหมาะจริงๆ

ดูเพิ่มเติม »

9 Likes1 Comment
Share