รีวิว ซ้อเรือง
หมูกรอบเด็ด อาหารอื่นๆก็ดี
ซ้อเรือง เป็นร้านตามสั่งค่ะ เปิดเที่ยงวัน-เที่ยงคืนโดยประมาณ ร้านนี้ก็การันตีความอร่อยด้วยรางวัล user choice หลายปีแล้ววันนี้ได้มีโอกาสสั่งมาทานที่บ้าน ขอเลือกเฉพาะเมนูที่ทุกคนคิดว่าอร่อย 📌กระเพราหมูกรอบ อันนี้เป็นซิกเนเจอร์ของที่ร้านเลยจะสั่งเป็นกระเพราหมูกรอบหรือแขนงหมูกรอบก็ได้ เราชอบมาก หมูก็กรอบตลอด แล้วก็รสชาติปรุงอร่อย กลมกล่อม 📌ยำรวมมิตร ทางร้านก็ใส่หมูสับ หมูยอ กุ้งและหมึกมาให้ อันน...อ่านต่อ
ทานมื้อกลางวันก็ดี มื้อเย็นก็ได้ มื้อง่ายๆในเมืองโคราช
ร้านนี้เป็นร้านดังของโคราชเปิดขายตั้งแต่มื้อกลางวันจนถึงมือค่ำเลยอาหารส่วนมากก็จะเป็นเมนูกับข้าว ทานกับข้าวต้มหรือข้าวสวยก็ได้และอาหารจานเดียวต่างๆก็มีให้เลือกหลากหลาย รสชาติอาหารก็ถูกใจ ทีเด็ดของร้านนี้คือเมนูหมูกรอบไม่ค่อยมันมากเท่าไหร่นำมาสั่งทำได้หลายเมนู ทางข้าวต้มและกะเพรา ทานเพลินครับดูเพิ่มเติม
ร้านกับข้าว อาหารตามสั่ง เปิดตั้งแต่เที่ยงจนเย็น รสชาติจัดจ้านถูกใจ
ร้านนี้เป็นร้านที่เรามาฝากท้องบ่อยมากๆๆเลยค่ะ เพราะ เปิดตั้งแต่เที่ยงจนถึงดลางคืนเลย จะมาทานมื้อไหนก็สะดวกมาก แถมเมนูก็มีให้เลือกหลากหลาย จะมาทานคนเดียว หรือมาทานเป็นแก๊งค์ ก็สั่งได้หลายรูปแบบค่ะ ••พิกัติ&บรรยากาศ•• ร้านนี้คั้งอยู่ที่ถนนสุรนารี ในเมืองโคราชค่ะ เป็นร้านแบบตึกแถว 2 คูหา ไม่มีแอร์ นั่งทานง่ายๆเหมาะกับมื้อง่ายๆค่ะ ••เมนูที่ทานวันนี้•• -ข้าวต้มหมูกรอบ หมูกรอบอาจจะไม่ขนาดกรอบสู้ฟั...อ่านต่อ
บอกเลยว่าร้านนี้คือร้านในตำนานเลย ของเด็ดของร้านนี้คือหมูกรอบและต้มเลือดหมู
ตอนที่เราเริ่มมีคน แต่ยังไม่เยอะเท่าไร เราสั่ง ยำวุ้นเส้น ต้มยำหมูน้ำข้น กะเพราหมูกรอบ และคะน้าหมูกรอบ คือแบบอร่อยเหมือนเดิมเลย หมูกรอบก็ยังกรอบเหมือนเดิมเลย ส่วนต้มยำ น้ำแบบเข้มข้นมาก ชอบมากๆ ส่วนยำร้านนี้ก็ชอบ พิกัด: 247 ถ.สุรนารี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา (จะอยู่ข้างๆกับ Nomu Bar) โทร: 0811854440 เปิดทุกวัน:12.00-23.00 น.ดูเพิ่มเติม
อร่อยจนต้องแวะมาตลอด ทางมาโคราช
วันนี้จะมาแนะนำ ร้าอาหารตามสั่ง เจ้าดังในตัวเมืองโคราช ที่ไม่พลาดหากมาเยือนที่แห่งนี้ ร้านเปิดตั้งแต่เที่ยง ที่จอดรถก็ริมถนนได้เลย แนะนำอย่ามาช่วงเย็นหรือต้องหิวจัด อาจจะรอนาน วันนี้ไม่พลาด กะเพราหมูกรอบ อร่อยเหมือนเดิม กินคู่กับต้มยำทะเลน้ำข้น และไม่ควรพลาดสั่งไข่น้ำอร่อยไม่แพงกันเลย มีโอกาสควรมาลอง ร้านได้รางวัลการันตี Users’ Choice by WONGNAI 2021 อร่อยชัวร์ดูเพิ่มเติม
กะเพรา กะเพรา กะเพราหมูกร๊อบ!!!
ตระเวนกินกะเพราหมูกรอบมา 3-4 ปี ก็ยังไม่เจอที่ถูกใจสักที จนได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าหมูกรอบร้านนี้คือยืนหนึ่ง สั่ง "กะเพราหมูกรอบไข่ดาว" มา หมูกรอบคือแน่นเอี๊ยด สัดส่วนมันกับเนื้อกำลังดี หนังกรอบ ไม่มีคำว่าแข็ง ส่วนไข่ดาวจะใช้ไข่เป็ด ทอดมาแบบมีเดียมแรร์คือดีย์~ สาวกหมูกรอบต้องร้าน "ซ้อเรือง" เลยค่ะ วันนี้มาคนเดียว เดี๋ยววันหบังจะขนสมาแก๊งมาช่วยชิมนะคะ . คิดค่าเสียหายทั้งสิ้น 80 บาท แต่ถ...อ่านต่อ