เมนูแนะนำโดยสมาชิก
เอ็นหอยผัดฉ่า
6 คน แนะนำเมนูนี้
รีวิวที่แนะนำ เอ็นหอยผัดฉ่า
6 พ.ย. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารอร่อย บรรยากาศเลิศ ในป่าจำลองสุดอลังการ
เมนูเด็ด:เอ็นหอยผัดฉ่า, ปลาหมึกราดน้ำปลา

มาทริปเสม็ดสุดสัปดาห์นี้ จุดหมายแรกที่ปักหมุดไว้คือร้านตำนานป่า ใกล้ๆ กับบ้านเพ จ.ระยอง ค่ะ เนื่องจากเป็น Wongnai Users' Choice 2017 เลยอยากแวะมาลอง แล้วก็ประทับใจมากเลยค่ะกับความลงตัวในทุกๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารที่หลากหลาย รสชาติอร่อย บรรยากาศร้านสุดอลังการที่จำลองป่าได้อย่างสมจริง การบริการที่ดี และราคาที่เหมาะสม ส่วนเมนูที่ติดใจมากคือปลาหมึกราดน้ำปลาค่ะ ปลาหมึกสดมากๆ ปรุงรสด้วยน้ำปลา ...

อ่านต่อ »
21 Likes3 Comments
Share
17 เม.ย. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารในป่าไม้นานาพรรณ...บรรยากาศร่มรื่น...กับอาหารที่อร่อยเหมาะกับวันพักผ่อนมากๆ
เมนูเด็ด:เป็ดอบน้ำผึ้ง, นกกระจอกเทศพริกไทยดำ, ทอดมันกุ้ง, แกงส้มปลาช่อนแป๊ะซะ, เอ็นหอยผัดฉ่า, ปลากะพงทอดน้ำปลา

วันพักผ่อนช่วงสงกรานต์ ก็ต้องหาทานอาหารอร่อยๆ ร้านตำนานป่าเป็นอะไรที่มาระยองแล้วจะไปทานที่อื่นคงไม่ได้ เพราะบรรยากาศสวย อาหารอร่อยทุกอย่างเลย บริการดีด้วยค่ะ อาหารที่สั่งก็มี 1.ปลากระพงทอดน้ำปลา(ราคาตามน้ำหนัก) สีสวย กรอบนุ่มอร่อยมากๆๆ 2.เป็ดอบน้ำผึ้ง(600.-/1ตัว) ตัวใหญ่มากได้เยอะด้วยค่ะ อร่อยหวานนุ่ม 3.เอ็นหอยผัดฉ่า(180.-)เผ็ดร้อน เอ็นหอยหนึบๆๆ เข้ากันสุดๆๆค่ะ 4.น้ำพริกไข่ปู(150.-) น้ำพริกเผ็...

อ่านต่อ »
16 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ตำนานป่า สุดยอดบรรยากาศ อาหารโอเค
เมนูเด็ด:เอ็นหอยผัดฉ่า

เก็บตกทริปสั้นๆที่ระยองเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีโอกาสนำสิ่งของไปช่วยเหลือน้ำท่วมที่ทับมา จ.ระยอง ก็เลยถือโอกาสแวะเที่ยวบ้านเพแล้วหาอะไรกินแถวนั้นเลย ไม่มีเวลาเถลไถลมากนักเพราะต้องกลับมาทำงานตอนบ่าย มื้อนี้ต้องบอกว่ามาในสกิลแบบนักท่องเที่ยวทั่วไปจริงๆ คือไม่ได้เจาะลึกในการหาของกินมากนัก มาแบบตามๆเค้าไปอะไรทำนองนั้น จริงๆร้านนี้เคยมาหลายครั้งแล้ว ตั้งแต่ยังไม่มีสวนน้ำ รู้สึกชื่นชมวิสัยทัศน์เจ้...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
17 ต.ค. 2015
photo
Quality Review
ร้านอาหารไทยรสจัดจ้าน บรรยากาศสมชื่อร้าน
เมนูเด็ด:ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, เอ็นหอยผัดฉ่า, ยำตำนานป่า

ร้านนี้ตั้งอยู่แถวๆ เขาแหลมหญ้า อาหารรสชาติดี จัดจ้าน กวางผัดพริกไทย เนื้อมาชิ้นใหญ่ เหนียวนิดๆ เอ็นหอยผัดฉ่า รสจัดจ้าน ปลาหมึกผัดไข่เค็ม มาหน้าตาไม่น่ากิน แต่อร่อยมาก ไม่ได้เอาไข่ไปตีเป็นครีมแบบร้านอื่น แต่เป็นผัดกับไข่เค็มแดงเป็นซีกๆ ยำตำนานป่า เด็ดมาก รสเหมือนยำถั่าพลู แต่ใช้ผักพื้นบ้านหลายอย่าง อมเปรี้ยวนิดๆ ตัดเลี่ยน ผักกูดไฟแดง รสมาตราฐาน ไข่แมงดา รสชาติโอเค น้ำปั่นอร่อยด้วย โดยรวมบรรยา...

อ่านต่อ »
ยำตำนานป่า
ปลาหมึกไข่เค็ม
ผักกูดไฟแดง กับ เอ็นหอยผัดฉ่า
ตำนานป่า

0 Like0 Comment
Share
18 พ.ค. 2015
photo
Quality Review
ร้านขึ้นชื่อเมืองระยองฮิ
เมนูเด็ด:ขาหมูยูนาน, เอ็นหอยผัดฉ่า, ยำตำนานป่า, แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว, ปลากะพงทอดน้ำปลา

ขับรถผ่านไปผ่านมาหลายต่อหบายครั้ง มาวันนี้ได้มีจังหวะเหมาะแวะมาตามเสียงล่ำลือ ของร้านอาหารชื่อดังแดนระยองร้านนี้ นอกจากจะเป็นร้านอาหารแล้วยังมีในส่วนห้องพักสไตล์รีสอร์ทไว้บริการแกนักท่องเที่ยว ครอบครัวส่วนใหญ่นิยมมาพักที่นี่ มี่ทั้งสวนน้ำ สระว่ายน้ำ เรือถีบ หรือผ่อนคลายนวดไทย ท่ามกลางธรรมชาติสุดๆ สองข้างทางปกคลุมไปด้วยหมู่มวลไม้นานาพันธุ์ทำให้ร่มรื่น ชื่นใจ เหมือนเราก็เดินอยู่ในป่าไม้พรรณ น้ำตก...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share