เมนูแนะนำโดยสมาชิก
แกงส้มปลาช่อนแป๊ะซะ
5 คน แนะนำเมนูนี้
รีวิวที่แนะนำ แกงส้มปลาช่อนแป๊ะซะ
17 เม.ย. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารในป่าไม้นานาพรรณ...บรรยากาศร่มรื่น...กับอาหารที่อร่อยเหมาะกับวันพักผ่อนมากๆ
เมนูเด็ด:เป็ดอบน้ำผึ้ง, นกกระจอกเทศพริกไทยดำ, ทอดมันกุ้ง, แกงส้มปลาช่อนแป๊ะซะ, เอ็นหอยผัดฉ่า, ปลากะพงทอดน้ำปลา

วันพักผ่อนช่วงสงกรานต์ ก็ต้องหาทานอาหารอร่อยๆ ร้านตำนานป่าเป็นอะไรที่มาระยองแล้วจะไปทานที่อื่นคงไม่ได้ เพราะบรรยากาศสวย อาหารอร่อยทุกอย่างเลย บริการดีด้วยค่ะ อาหารที่สั่งก็มี 1.ปลากระพงทอดน้ำปลา(ราคาตามน้ำหนัก) สีสวย กรอบนุ่มอร่อยมากๆๆ 2.เป็ดอบน้ำผึ้ง(600.-/1ตัว) ตัวใหญ่มากได้เยอะด้วยค่ะ อร่อยหวานนุ่ม 3.เอ็นหอยผัดฉ่า(180.-)เผ็ดร้อน เอ็นหอยหนึบๆๆ เข้ากันสุดๆๆค่ะ 4.น้ำพริกไข่ปู(150.-) น้ำพริกเผ็...

อ่านต่อ »
16 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ตำนานป่าระยอง
เมนูเด็ด:กวางผัดเผ็ด, แกงส้มปลาช่อนแป๊ะซะ

ตำนานป่าระยอง ร้านอาหารอร่อย บรรยากาศธรรมชาติสุด อาหารรสชาดดีมาก รสชาดค่อนข้างจัด โดยรวมประทับใจมาก ทางเดินเข้าไปนี่เหมือนจะไปน้ำตกเลย ราคาก็ไม่แพงด้วย เสียดายไกลไปนิด ถ้ามีโอกาสจะไปอีกแน่นอน อยากพาครอบครัวไปนั่งบ้าง

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share
16 เม.ย. 2016
photo
Quality Review
เสพบรรยากาศการกินข้าวที่เสมือนอยู่ท่ามกลางป่าเขา
เมนูเด็ด:แกงหมูชะมวง, แกงส้มปลาช่อนแป๊ะซะ, ยำตำนานป่า

ร้านนี้ search เจอทุกครั้งที่ผ่านเข้ามาในเขตจังหวัดระยอง ใน wongnai ก็มีรีวิวเยอะมาก ครั้งนี้ได้โอกาสเหมาะ เลยขอแวะสักที สถานที่ตั้งอยู่แถวเขาแหลมหญ้า เข้าประตูรั้ว "ตำนานป่า" จะรู้สึกว่าเราหลุดเข้ามาในเมืองๆ หนึ่งที่มีป่าดิบชื้นเต็มพื้นที่ ตัวร้านอาหารอยู่เข้ามาลึกพอสมควร แต่ตลอดทางเดินมีแต่ต้นไม้เขียวขจี ร่มรื่น เพลินเพลินจนลืมหงุดหงิดทีเดียว วันนี้มากันห้าคน เลยสั่งอาหารมาหลายอย่าง เฉลี่ยค...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อาหารอร่อย บรรยากาศสุดยอด
เมนูเด็ด:แกงส้มปลาช่อนแป๊ะซะ, ยำตำนานป่า

ร้านอาหารหลายๆแห่ง พยายามใช้ชื่อ สวนอาหารบ้าง อุทยานอาหารบ้าง แต่น้อยนักที่จะมีร้านไหนที่จะตกแต่งร้านออกมาได้สมกับคำว่า"อุทยานอาหาร"ได้ ร้านตำนานป่า เป็นหนึ่งในร้านแห่งตำนานที่ถ้าได้มาเยือนจังหวัดระยองแล้ว จะต้องหาโอกาสแวะเข้ามาให้ได้ ร้านตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท อยู่ระหว่างตัวเมืองระยอง วิ่งไปทางบ้านเพ เลยแยกทางเข้าหาดแม่รำพึงไป สักพัก จะมีซอยด้านขวา(ซอยสุขาภิบาล1) เป็นซุ้มประตูตำนานป่าขนาดให...

อ่านต่อ »
ยำตำนานป่า
ตำนานป่า
แกงส้มปลาช่อนแป๊ะซะ

10 Likes2 Comments
Share
13 เม.ย. 2015
photo
Quality Review
เหมือนกินข้าวอยู่กลางป่า
เมนูเด็ด:หมูชะมวง, แกงส้มปลาช่อนแป๊ะซะ, แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว, ปลากะพงทอดน้ำปลา

บรรยากาศเหมือนอยู่ท่ามกลางป่าเขา มีเสียงน้ำตกเคล้าเสียงเพลง แสงสีสวยงาม ห้องน้ำก็สวยงามไม่แพ้กัน อาหารรสชาติอร่อยแทบทุกอย่าง พนักงานบริการดี การเดินทางก็สะดวก หากไปตอนกลางวันก็มีสวนน้ำสำหรับครอบครัว แต่ราคาค่อนข้างสูงกว่าร้านทั่วไป

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share