รีวิว Tubtieng Old Town

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านน่ารักย่านเมืองเก่า
เมนูเด็ด:โอวเอ๋ว, ขนมปังเนยน้ำตาล

มาเดินเล่นถ่ายรูปย่านเมืองเก่าตรัง แวะมาร้านนี้เลยค่ะ บรรยากาศร่านน่ารัก ดูคลาสสิกดีค่ะ ชอบมากเลย แต่ร้านไม่มีห้องแอร์นะคะ ส่วนเมนนูเราสั่งโอวเอ๋ว เป็นวุ้นๆมะนาวน้ำผึ้ง ชอบค่ะ อร่อยสดขื่นดี ขนมปังเนยนมก็ดี ชานมพอใช้ได้ รวมๆโอเคเลย จอดรถได้ใกล้ๆร้านเลยค่ะ ราคาไม่แพง บริการดี

ดูเพิ่มเติม »

5 Likes0 Comment
Share
14 ก.ค. 2019
photo
Quality Review
มาตรังถ้าไม่มาร้านนี้ถือว่ายังมาไม่ถึงเมืองทับเที่ยง
เมนูเด็ด:ขนมโบราณ, ข้าวซอยไก่, แซนวิชแฮมชีส, น้ำมะนาวโซดา, น้ำมะตูม+มะขามแขก, น้ำเสาวรส

“Tubtiang Oldtown” หากมาตรังหรือมีแขกมาเยี่ยมเยียนเราถึงตรังแล้วไม่ได้มารับรองที่ร้านนี้ ถือว่ายังไม่ได้มาถึงเมืองทับเที่ยงอย่างแท้จริง ร้านที่ถูกออกแบบให้เปิดโล่ง สไตล์ลอฟ ไร้แอร์คอนแต่อากาศกลับโปร่งสบาย ที่นั่งเยอะไม่แออัด บรรคการแต่งร้านคือทำให้คนในตรังนึกถึงประวัติความเป็นมาของทับเที่ยง และรักเมืองของเรามากขึ้น อาหารขึ้นชื่อและเป็น Signature คือข้าวซอยไก่ แปลกนะมาอยู่ใต้ รสชาติก็จะมีความเผ็...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
9 ก.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ชาหอม อร่อยจริงๆ
เมนูเด็ด:ชาไทยเย็น, ขนมโบราณ, ชาร้อน

ขอบอกว่าที่นี่อร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะชา หอมมากมาก โอเลี้ยงโบราณ รสชาติเข้ม ขนมโบราณก็อร่อยทุกอย่างให้ 5 ดาวค่ะ บรรยากาศร้าน สวยงามที่งานศิลปะ ภาพวาดค่ะ ถ้ามีโอกส จะมาดูภาพอย่างละเอียดอีกครั้ง วันนี้มากลางคืน เลยไม่มีเวลาค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
Tubtieng Old TownTubtieng Old TownTubtieng Old Town

3 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านกาแฟโบราณ

ร้านนี้เป็นร้านกาแฟที่ขายขนมโบราณ ตั้งอยู่ในจังหวัดตรัง ร้านนี้อยู่บริเวณถนนห้วยยอด2 กลางเมืองตรัง วันนี้ไม่ได้มาทานกาแฟ แต่ตั้งใจมาลองชิมขนมโบราณท้องถิ่นและขนมของชาวจีนฮกเกี้ยนในจ.ตรัง เช่น ขนมเกลียว ขนมเขาควาย ขนมหน้าแตก (ขนมจีบหวาน คล้ายพัฟ) ขนมปลา และขนมหม้อหลาว ซึ่งหาทานได้ยาก ขนมส่วนใหญ่มีส่วนประกอบเป็นแป้ง ถั่ว และน้ำตาล ทานง่าย ราคาถูก

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
7 มิ.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
old town ทับเที่ยง
เมนูเด็ด:โอวเอ๋ว

โอวเอ๋วอะไรนี้อร่อยมากจริงๆ เราชอบมากๆ เป็นน้ำมะนาว เปรี้ยวๆอมหวาน แต่หวานไม่มาก แล้วก็มีวุ้นให้เคี้ยวเพลินๆ ถ้ากินตอนอากาศร้อนคงสดชื่นมาก ขนมปังก็อร่อย กาแฟดำเราเฉยๆ หมูสะเต๊ะ 50บาท อร่อยดีค่ะ ร้านก็ตกแต่งสวยงาม ให้บรรยากาศเก่าๆ ไม่มีแอร์นะคะ แต่มาตอนกล่งคืนเลยไม่ร้อน

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
คาเฟ่ลุคดิบร่วมสมัย ที่มีจุดเด่นเป็นความย้อนยุค
เมนูเด็ด:โอวเอ๋ว

รีโนเวทโรงงานเก่ามาเป็นคาเฟ่ คงไว้ซึ่งความโลค่อล ได้ฟิลร้านโกปี้เมืองตรังยุคเก่า บรรยากาศคลาสสิคร่วมสมัย ร้านโอเพ่นแอร์ ตกแต่งด้วยงานศิลปะ ภาพวาดและโปสการ์ด เดินมาตอนกลางคืน ซอยเล็กค่อนข้างมืด แอบเสียวเหมือนกัน ที่จอดรถไม่เห็นว่ามี ถ้าใครเอารถมาคงต้องหาตามข้างทาง ในร้านจะมีขนมโลค่อลขายหลายอย่าง เช่น โอ้วเอ๋ว เป็นขนมท้องถิ่นของภูเก็ต เป็นวุ้นใส่ในน้ำมะนาวรสออกเปรี้ยวอมหวาน ทานสดชื่น ที่ได้ลองอีก...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share