รีวิว Water Library จามจุรีสแควร์

เรียงตาม : /
EDITORIAL
DON'T MISS!
สะสมประสบการณ์การเดินทางทั่วโลกเอาไว้อย่างเต็มเปี่ยม ด้วยน้ำแร่จากทั่วทุกมุมโลก

ด้วยคอนเซปท์ของร้านที่รวบรวมน้ำแร่จากทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะจากแหล่งกำเนิดน้ำแร่แห่งสำคัญๆ ของโลก เช่น ฝรั่งเศส ไอร์แลนด์ อิตาลี นอร์เวย์ และญี่ปุ่น มาวางเรียงรายอยู่บนเคาน์เตอร์วงกลมขนาดใหญ่สูงจรดเพดานตรงกลางร้าน เป็นเหมือนเพชรแพรวพราวรอเวลาสาดแสงใส่ผู้คน เพราะเมื่อความมืดโปรยปรายและไลท์ติ้งบนเคาน์เตอร์เริ่มสะท้อนความแวววาวจากขวดน้ำแร่ให้สาดส่องไปทั่วร้าน ก็เปลี่ยนร้านเล็กๆ ให้ดูระยิบระยับขึ้นใ...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
Quality Review
Water library อีกร้านดีๆที่ไม่ควรพลาด
เมนูเด็ด:Apple Tart, Chilean Seabass, Tofu with Foie Gras

ไปทานร้านนี้มานานมากแล้วค่ะ แต่มาเปิดดูอีกทีไม่เห็นมีรีวิวมีแต่รูปภาพ เลยขอเขียนใหม่อีกรอบแบบกระชับๆหน่อย เพราะบางเมนูอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปแล้วค่ะ ตอนที่ไปเลือกเป็น set lunch ซึ่งตอนนั้นราคาจะยังไม่ถึงพันเลยนะคะ ประกอบด้วยอาหาร 3 คอร์ส appetizer main dessert และเราก้อได้สั่งของหวานเพิ่มอีกอย่างด้วยค่ะ ก่อนเสิร์ฟอาหารทางร้ายจะมีขนมปังรองท้องสองอย่างเป็นก้อนกลมกับครัวซองต์นำเข้าจากฝั่งเศส ซึ่ง...

อ่านต่อ »
Water Library จามจุรีสแควร์
Water Library จามจุรีสแควร์
Water Library จามจุรีสแควร์

44 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
1 check-in
Quality Review
Fancy restaurant to impress your guests.
เมนูเด็ด:Apple Tart, home made tofu with foie gras

In a hidden corner on the 2nd floor of Chamchuree Square, this fancy restaurant can cost between THB 3,000 to THB 5,000 per head if you follow a full course. Comparing the size of the quantity of their dishes to the prices, one who is willing to pay a little more would be suggested to dine at Le Normandie in the Mandarin Oriental. Toilets are also quite away from the restaurant as guests have t...

อ่านต่อ »
The Bar
Water Library จามจุรีสแควร์
Water Library จามจุรีสแควร์

4 Likes0 Comment
Share
7 พ.ย. 2013
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
อร่อยมาก!! คุ้มกับทุกบาทที่เสียไปคะ
เมนูเด็ด:Wagyu Beef Tenderloin, Apple Tart, Chillean seabass accompanied by a mushroom-bacon ragout, japanese yuza and truffle, Foie Gras Sushi

เป็น 1 ในร้านในดวงใจเลยคะ ที่บ้านชอบมาทานตั้งแต่ตอนเปิดใหม่ๆ อร่อยทุกอย่าง พิเศษที่เค้ามีน้ำแร่จากทั่วโลกให้เลือกสรรค์เลยค่า ดังนั้นสำหรับคนที่คิดว่าดื่มน้ำอะไรก็รู้สึกเหมือนกัน (แบบเรา) ระวังเรื่องการสั่งน้ำดีดีนะคะเพราะถ้าไม่ดูดีๆค่าน้ำอาจจะหมดเนื้อหมดตัวได้โดยไม่รู้ตัว (เคยไปทานแล้วค่าน้ำออกมา 500 บาทแทบเป็นลม) ถูกใจเนยที่มากับขนมปังที่เสิร์ฟของที่นี่มากกกกกกกกกก!! น่าจะผสม truffle oil นิดๆ ...

อ่านต่อ »
Foie Gras
Wagyu Beef Tenderloin นุ่มๆอร่อยสุดใจ
Boston Lobster with gnocchis, lemon, green asparagus and osciatra caviar

20 Likes0 Comment
Share
15 ส.ค. 2013
1 check-in
Quality Review
อาหารอร่อย บริการดีเยี่ยม

Water Library เป็นร้านอาหารที่รวบรวมน้ำแร่จากทั่วโลกมาบริการ มื้อเที่ยงทางร้านจะมีอาหารเฉพาะเป็นเซ็ต ซึ่งจะมี2คอร์ส และ3คอร์ส(มีของหวาน) กับเสิร์ฟชาหรือกาแฟ คุณภาพและรสชาติอาหารดีมากค่ะ สถานที่ตั้ง : 317 ชั้น 2 จามจุรีสแควร์ พญาไท ปทุมวัน ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 เบอร์โทรศัพท์ : 021605188 , 021605189

ดูเพิ่มเติม »
Water Library จามจุรีสแควร์
Water Library จามจุรีสแควร์
Water Library จามจุรีสแควร์

38 Likes2 Comments
Share
4 check-ins
Quality Review
อาหารอร่อย หน้าตาดี บริการเลิศ

ร้านอาหารฝรั่งเศสแบบ Contemporary French ร้านแอบอยู่ในมุมเล็กๆของห้างที่ไม่ค่อยมีอะไรนัก ต้องตั้งใจมากินเท่านั้นครับ ไม่มีทางเดินผ่านแน่ๆ ร้านเป็นห้องทรงกลม ริมตึก มีบาร์อยู่กลางร้าน มีหน้าต่างบานใหญ่รอบด้าน ตกแต่งแบบเรียบๆ ด้วยโครงเหล็ก ร้านโทนสีขาว เทา ดำ ดูสบายตา Conceptร้านก็ตามชื่อร้านตรงตัวเลยครับ "ห้องสมุดน้ำ" น้ำแร่หลายยี่ห้อจากทุกมุมโลก มีทั้งแบบ Stillและ Spaklingให้เลือกมากมาย ราค...

อ่านต่อ »
น้ำวางเรียงรายมากมาย
Smoothies
น้ำแร่ Antipodes จาก New Zealand

36 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
มาตรฐานสูงทั้งอาหารและบริการ
เมนูเด็ด: Chilean Seabass With Mushroom

มาทานมื้อกลางวันที่นี่จะมี set lunch 890 สำหรับ 2-course และ 990 สำหรับ 3-course (มีของหวาน) ผมเลือกทาน 2-course เพราะอยากงดของหวาน appetizer สั่งเป็น scallops ซึ่งทำมาสุกกำลังพอดี อร่อย แต่ที่ทานแล้วไม่เคยผิดหวังเลยคือ Chilean Seabass ที่ความสุกเพอร์เฟ็คท์ นุ่มละลายในปาก ไม่หนักเกินไป เหมาะกับมื้อกลางวันจริงๆ set lunch ยังรวมชาหรือกาแฟด้วย คือดี

ดูเพิ่มเติม »
Canadian Scallops
Chilean Seabass
ขนมปัง

34 Likes0 Comment
Share
7 ธ.ค. 2017
2 check-ins
Quality Review
พิถีพิถันในการรังสรรค์อาหาร อร่อยและเพลิดเพลินไปกับทุกเมนูที่ได้ทาน
เมนูเด็ด:Chilean Seabass, Tasting Menu

ร้านอาหารฝรั่งเศสหรูหรามีระดับแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของจามจุรีสแควร์ ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบหรู โดยมีโดมน้ำแร่หลากหลายยี่ห้อโดยเฉพาะจากยุโรปตั้งอยู่ตรงกลางร้าน ซึ่งเป็นที่มาของชื่อร้าน Water Library นั่นเอง ส่วนเมนูอาหารนั้นถูกรังสรรค์อย่างประณีตในทุกเมนูโดย Executive Chef: Mirco Keller เชฟชาวเยอรมัน แม้เมนูอาหารจะมีให้เลือกไม่มากนัก แต่ประทับใจในทุกเมนูที่ได้ทานเลย การบริการก็ดีเยี่ยมค่ะ ...

อ่านต่อ »
Water Library จามจุรีสแควร์
Water Library จามจุรีสแควร์
Water Library จามจุรีสแควร์

26 Likes0 Comment
Share
14 พ.ค. 2015
4 check-ins
Quality Review
สมศักดิ์ศรี The Best of Wongnai
เมนูเด็ด:Chilean Seabass, home made tofu with foie gras

ร้าน Water Library สาขาแรกอยู่ที่ Chamchuree square ครับ ผมเองไม่ได้ไปทานมา 2-3 ปี แล้วครับ พอมีโอกาสไปอีกรอบ พบว่าทางร้านมีพัฒนาการดีกว่าเดิมครับ บรรยากาศ: จุดเด่นคือ ตัว water bar ครับ โดดเด่นอยู่กลางร้านเลยครับ ร้านเงียบๆมืดๆ เป็นส่วนตัวดีครับ 4 ดาว อาหาร: complimentary bread ตอนนี้เพิ่มเป็น 2 อย่างครับ เดิมมี imported croissant จากฝรั่งเศสซึ่งผมยกให้เป็นอันดับ 1 แต่ปัจจุบัน มีร้านที่ทำ cr...

อ่านต่อ »
Water Bar
Canadian Manitoba Bread
French Croissant

27 Likes0 Comment
Share
18 เม.ย. 2016
2 check-ins
Quality Review
แนะนำสั่ง classic เมนูชัวร์สุด สั่งแบบ a la cart ก็ได้
เมนูเด็ด:Classic Tasting Menu

เมนูร้านนี้จะเปลี่ยนอยู่เรื่อยๆ ตามฤดูกาล แต่จะมี classic tasting เมนูยืนพื้นไว้ไม่เปลี่ยน ซึ่งอร่อยโฮกทุกจานคุ้มค่าคุ้มราคา ส่วนเมนูใหม่ที่เปลี่ยนรอบนี้ ไม่ค่อยฟินเท่าไหร่ แนะนำ 2 เมนูเลยที่ต้องสั่ง สามารถสั่งเป็น a la cart ก็ได้จะได้ portion ที่ใหญ่กว่าด้วย - pasta abalone (990.-) : จานนี้ signature ที่นี่เลยยิ่งกินกับแชมเปญแล้วยิ่งฟินมาก เป็นการเริ่มต้นมื้อที่สุดจะฟิน - Beef cheek (890.-)...

อ่านต่อ »
Pasta Abalone Small Portion
Water Library จามจุรีสแควร์
Pasta Abalone A La Cart

23 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 25 มี.ค. 2015

Update เมนูใหม่ๆ March 2015

อ่านต่อ »
Quality Review
Lunch set ที่เลอค่าที่สุด ในสามโลก
เมนูเด็ด:Apple Tart,  Chilean Seabass With Mushroom, Pan Seared Foie Gras

ถึงราคา lunch course จะตกพันกว่านิดๆ แต่เทียบกับคุณภาพ และราคาแล้ว ต้องยอมให้เค้าจริงๆ ทุก choice เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและรสชาติที่แสนอร่อย นุ่มลิ้น และการตบแต่งสวยเก๋ บรรยากาศในร้านโอ่โถงสวยงามหรูหรา เริ่มเสริฟแค่ croissant และ butter ก้ออร่อยมากแล้ว และยังตบท้ายด้วยชากาแฟ ชั้นดี อย่างงี้จะไม่ให้เป็น the best lunch set in Thailand; and the Best of Wongnai ได้อย่างไร

ดูเพิ่มเติม »
Seared Chilean seabass with mushroom - bacon ragout and yuzu ponzu
Water Library จามจุรีสแควร์
Pan seared Perigord foie gras with mango , miso and balsamico caviar

17 Likes1 Comment
Share