รีวิว 55 โภชนา

1 check-in
Quality Review
ข้าวต้มโต้รุ่งเจ้าดังย่านทองหล่อ ภูมิใจนำเสนอ แวะมาได้เลย
เมนูเด็ด:หนำเลี๊ยบหมูสับ, ดอกขจรผัดไข่

ใครที่ผ่านมาแถวทองหล่อแล้วเริ่มเบื่อร้านคาเฟ่แบบฮิพ ๆ อยากลองกินอาหารร้านห้องแถวดูบ้าง ผมแนะนำให้เดินมาที่ปากซอยทองหล่อ ตรงนี้มีร้านเด็ดติด ๆ กันอยู่ 4-5 ร้าน เริ่มตั้งแต่บะหมี่คนแซ่ลี ข้าวต้มปรุง ก๋วยเตี๋ยวปลาแซว มีร้านน้องใหม่ราเมน Nanase เข้ามาแทรก แล้วก็มีร้านนี้ 55 โภชนา ผ่านมาทีไรในช่วงตกดึกจะมีลูกค้านั่งออกันเต็มร้าน ไม่ใช่เฉพาะคนไทยนะ แต่มีนักท่องเที่ยวจีน ฮ่องกง นั่งกันเต็มพรึ่ด สงสัยต้องมีใครไปปักหมุดเขียนรีวิวไว้แน่เลย (ประมาณข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี) วันนั้นมากินกับเพื่อน 2 คน สั่งอาหารไป 4 อย่าง อันได้แก่ - ออส่วนจานร้อน (200 บาท) เมนูนี้เมพขิง ๆ คือหอยนางรมสด แป้งนุ่ม ไข่ทอดกรอบ ทานกับซอสพริก เข้ากันลงตัว ฟินมาก สมกับเป็นจานร้อนซู่ซ่า - หนำเลี๊ยบหมูสับ (120 บาท) ตั้งแต่กินหนำเลี๊ยบผัดหมูสับว่า ยอมรับว่าเจ้านี้เด็ดระดับท๊อป ๆ เลย หน้าตาอาจดูไม่ให้ ไม่โรยแม้กระทั่งหอมเจียว ผักชี แต่รสชาติเด็ดดวงมากขอบอก ยกให้เป็นเมนู 5 ดาวสำหรับมื้อนี้ - ยอดมะระผัดไข่ (120 บาท) จริง ๆ ตั้งใจสั่งดอกขจรผัดไข่นะ แต่ว่าไม่ใช่หน้าของมัน ก็เลยไม่มี เสียใจมาก เราตามมากินเพื่อสิ่งนี้เลยนะ หยวน ๆ สั่งเมนูที่ใกล้เคียงกัน คือเปลี่ยนดอกขจรเป็นยอดมะระ ซึ่งก็อร่อยไม่แพ้กัน รสชาติมันนัวมากบอกไม่ถูก - ยำปลาข้าวสาร (120 บาท) เมนูนี้ช่วยมาตัดเลี่ยนได้ดี ถูกใจใช่เลย สรุปว่ามื้อนี้รสชาติเด็ดทุกจาน (9/10) แต่โดยส่วนตัวคิดว่าปริมาณมันมากไปสำหรับ 2 คน ถ้ามีคนหารเพิ่มอีกหนึ่งหน่อ ปริมาณความอิ่มน่าจะพอดี ความคุ้มค่าจัดว่าใช้ได้ มื้อนี้กินไป 610 บาท (8/10) ราคาแม้ว่าจะสูงกว่าร้านข้าวต้มข้างทางทั่วไป แต่ก็รับได้ถ้าพูดถึงโลเกชั่นของร้านซึ่งอยู่ในย่ายฮิโซทองหล่อ ส่วนการบริการนั้น (7/10) คือไม่ได้คาดหวังอะไรมาก เพราะพนักงานคงทำงานกันมือระวิง เลยอาจจะหารอยยิ้มยากสักหน่อย หากถามว่าจะกลับมาอีกมั้ย ตอบได้เลยว่า "ใช่" แน่นอน ป่านนี้ยังเพ้อถึงดอกขจรในตำนานอยู่เลย

฿฿
หิวโซ
เพื่อนฝูง
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

12 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
ข้าวต้ม
Quality Review
อิ่มอร่อยรอบดึกใจกลางเมือง
เมนูเด็ด:ออส่วนหอยนางรม, ดอกขจรผัดไข่

ร้านข้าวต้มรอบดึกใจกลางเมืองในตำนาน วันนี้สั่งสองอย่างอิ่มม๊าก ออส่วนสั่งมาเพราะอยากกิน แต่ว่าอร่อยม๊าก มันดีย์มาก แค่เห็นหน้าตาก็รูปสึกว่าอร่อยแล้ว แล้วก็อร่อยจริงๆ ชอบความไข่แบบนี้ นุ่มนู้ม อร่อยจัง ผัดดอกขจรมาแบบทรงเครื่องมาก ใส่วุ้นเส้นมาให้ด้วย อิ่มม๊ากกก เหมือนกับว่าเป็นอาหารจานเดียวจานนึงเลย อร่อยกลมกล่อมค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
55 โภชนา55 โภชนา

2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
กลับมาคราวนี้ เพราะหัวใจมันขอมา 55 โภชนานี้หนา กินอิ่มหลับสบาย
เมนูเด็ด:ดอกขจรผัดไข่, หนำเลียบหมูสับ, หมูสับต้มบ๊วย

เมื่อปลายเดือนก่อน นัดกันกับเพื่อนฝูงแก๊งใหญ่ไปกินข้าวต้มข้างทางกัน ลงทุนจอดรถไปที่ห้าง Emquartier แล้วนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่ทองหล่อ มาถึงที่ร้านลูกค้าแน่นเต็มร้านตามคาด การจะเคลียร์โต๊ะในร้านให้ได้ 15 ที่นั่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สุดท้ายก็ต้องตัดสินใจต่อโต๊ะนั่งกันหน้าร้าน พุ้ยข้าวต้มไปก็เหงื่อซกไป แต่ทำไงได้ก็คนมันอยากกิน วันนั้นสั่งอาหารไปเกือบ 30 จานเห็นจะได้ แบบว่าหน้ามืดตามัวมาก แต่ที่พลาดไม่ได...

อ่านต่อ »
55 โภชนา55 โภชนา55 โภชนา

7 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 25 ม.ค. 2016

ข้าวต้มโต้รุ่งเจ้าดังย่านทองหล่อ ภูมิใจนำเสนอ แวะมาได้เลย

อ่านต่อ »
23 ส.ค. 2019
photo
Quality Review
หนำเลียบ ออส่วนเด็ดมาก
เมนูเด็ด:ออส่วนหอยนางรม, หนำเลียบหมูสับ, เนื้อทอด

ร้านอยู่ปากซอยทองหล่อ ร้านคนค่อนข้างเยอะ ที่นั่งมีทั้งในห้องแอร์ และด้านนอกหน้าร้าน มีทั้งลูกค้าคนไทยและต่างชาติ เมนูเด็ด แนะนำ ผัดหนำเลียบ ออส่วนหอยนางรม และเนื้อทอด อร่อยเด็ดมาก เมนูอื่นๆ รสชาติโอเค แต่บางเมนูไม่อร่อย อันนี้แล้วแต่จะเลือกสั่ง เพราะเมนูเยอะมาก

ดูเพิ่มเติม »
55 โภชนา55 โภชนา55 โภชนา

2 Likes0 Comment
Share
16 เม.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านข้าวต้ม รสชาติกลางๆ ทานง่าย เอาใจชาวต่างชาติ
เมนูเด็ด:ออส่วนหอยนางรม, เป็ดพะโล้

ร้านข้าวต้มใกล้แยกทองหล่อ อยู่ใกล้หัวมุมซอย 55 จอดรถซอย 57/59 แล้วเดินย้อนกลับมา เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 18.30-3.30 น. เมนูอาหารเยอะ มีภาพประกอบ แต่ไม่แยกหมวดหมู่อาหาร ทำให้ตัดสินใจลำบากพอสมควร เปิดไปมาอยู่นั่น 55 ในร้านติดแอร์ อาหารออกไม่ช้า ไม่เร็ว ข้าวต้มแพงไปถ้วยละ 15฿ ส่วนอื่นๆ ถือว่าโอเค ก็ให้เยอะสมราคา • ออส่วนหอยนางรม 200฿ อร่อยดีจ้า ให้หอยเยอะมาก • เป็ดพะโล้ 150฿ เยอะ เป็ดไม่เหน...

อ่านต่อ »
55 โภชนา55 โภชนา55 โภชนา

1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
เด็ด อร่อย จานใหญ่สะใจ
เมนูเด็ด:ออส่วน, เนื้อพริกไทยดำ, ต้มยำทะเลน้ำข้น, ออส่วนหอยนางรม, ข้าวผัดปู

รสชาติดีงามมาก อาหารจานใหญ่ ราคาไม่แพง เนื้อพริกไทยดำเหนรีวิวคนอื่นบอกว่านุ่มแต่วันนี้ได้เหนียวไปนิดสงสัยดวงไม่ดี 5555 แต่รสชาติคืออร่อยสุดมากจริงๆ ข้าวผัดปูก็อร่อยมากโดยไม่ต้องปรุง รสชาติดี ให้เนื้อเยอะ ออส่วนนี่เข้าใจเลยว่าทำไมทุกคนถึงพูดถึง เปิดเมนูมาอยู่หน้าแรกสุด จานใหญ่ เนื้อนุ่ม หวานมัน น้ำมันเยิ้มมากๆ อร่อยสุดๆ ถ้าไม่กลัวเรื่องอ้วน

ดูเพิ่มเติม »
55 โภชนา55 โภชนา55 โภชนา

3 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ข้าวต้มอีกทางเลือกในยามดึก
เมนูเด็ด:ดอกขจรผัดไข่

เบลล่าพากิน ณ ถิ่น ทองหล่อ ร้าน 55โภชนา Soi Thonglor 🎯ติดสี่แยกทองหล่อ BTS Thonglor วันนี้เบลล่าจะพามาร้านข้าวต้มที่ราคาใช้ได้เมือเทียบราคาทั่วไป ในย่านทองหล่อไฮโซที่ตั้ง อาหารที่นี่จานใหญ่ ผัดปรุงได้รสจัด นัว อาหารประเภทผัด ผัดได้หอมกะทะ ทานแล้วรู้สึกถึงผงชูรสเยอะดี555 รสชาติใช้ได้เลยค่ะ เป็นอีก choice ให้เลือกค่า 🤘จานแรก🤟ดอกขจรผัดไข่ ผัดมาได้หอมกลิ่นกะทะ รสจัดครบรส ใส่วุ้นเส้น ไข่ ...

อ่านต่อ »
55 โภชนา55 โภชนา55 โภชนา

2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เทพรส ทองหล่อ
Ad ·
เทพรส ทองหล่อ
"เทพรส" ร้านอาหารไทยใจกลางทองหล่อ ฝีมือเชฟฉายาข้าวแกงร้อยล้าน!
4.5
5 รีวิว฿฿฿
RAAK สาขา ตึก T1 สุขุมวิท 40
Ad ·
RAAKสาขา ตึก T1 สุขุมวิท 40
หวานได้ไม่กังวลแคลอรี! ชวนลิ้มลองเครื่องดื่มและของหวานจากน้ำตาลโตนด