รีวิว อิ่มอร่อยโต้รุ่ง 55 โภชนา

1 check-in
Quality Review
ข้าวต้มโต้รุ่งเจ้าดังย่านทองหล่อ ภูมิใจนำเสนอ แวะมาได้เลย
เมนูเด็ด:หนำเลี๊ยบหมูสับ, ดอกขจรผัดไข่

ใครที่ผ่านมาแถวทองหล่อแล้วเริ่มเบื่อร้านคาเฟ่แบบฮิพ ๆ อยากลองกินอาหารร้านห้องแถวดูบ้าง ผมแนะนำให้เดินมาที่ปากซอยทองหล่อ ตรงนี้มีร้านเด็ดติด ๆ กันอยู่ 4-5 ร้าน เริ่มตั้งแต่บะหมี่คนแซ่ลี ข้าวต้มปรุง ก๋วยเตี๋ยวปลาแซว มีร้านน้องใหม่ราเมน Nanase เข้ามาแทรก แล้วก็มีร้านนี้ 55 โภชนา ผ่านมาทีไรในช่วงตกดึกจะมีลูกค้านั่งออกันเต็มร้าน ไม่ใช่เฉพาะคนไทยนะ แต่มีนักท่องเที่ยวจีน ฮ่องกง นั่งกันเต็มพรึ่ด สงสัยต้องมีใครไปปักหมุดเขียนรีวิวไว้แน่เลย (ประมาณข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี) วันนั้นมากินกับเพื่อน 2 คน สั่งอาหารไป 4 อย่าง อันได้แก่ - ออส่วนจานร้อน (200 บาท) เมนูนี้เมพขิง ๆ คือหอยนางรมสด แป้งนุ่ม ไข่ทอดกรอบ ทานกับซอสพริก เข้ากันลงตัว ฟินมาก สมกับเป็นจานร้อนซู่ซ่า - หนำเลี๊ยบหมูสับ (120 บาท) ตั้งแต่กินหนำเลี๊ยบผัดหมูสับว่า ยอมรับว่าเจ้านี้เด็ดระดับท๊อป ๆ เลย หน้าตาอาจดูไม่ให้ ไม่โรยแม้กระทั่งหอมเจียว ผักชี แต่รสชาติเด็ดดวงมากขอบอก ยกให้เป็นเมนู 5 ดาวสำหรับมื้อนี้ - ยอดมะระผัดไข่ (120 บาท) จริง ๆ ตั้งใจสั่งดอกขจรผัดไข่นะ แต่ว่าไม่ใช่หน้าของมัน ก็เลยไม่มี เสียใจมาก เราตามมากินเพื่อสิ่งนี้เลยนะ หยวน ๆ สั่งเมนูที่ใกล้เคียงกัน คือเปลี่ยนดอกขจรเป็นยอดมะระ ซึ่งก็อร่อยไม่แพ้กัน รสชาติมันนัวมากบอกไม่ถูก - ยำปลาข้าวสาร (120 บาท) เมนูนี้ช่วยมาตัดเลี่ยนได้ดี ถูกใจใช่เลย สรุปว่ามื้อนี้รสชาติเด็ดทุกจาน (9/10) แต่โดยส่วนตัวคิดว่าปริมาณมันมากไปสำหรับ 2 คน ถ้ามีคนหารเพิ่มอีกหนึ่งหน่อ ปริมาณความอิ่มน่าจะพอดี ความคุ้มค่าจัดว่าใช้ได้ มื้อนี้กินไป 610 บาท (8/10) ราคาแม้ว่าจะสูงกว่าร้านข้าวต้มข้างทางทั่วไป แต่ก็รับได้ถ้าพูดถึงโลเกชั่นของร้านซึ่งอยู่ในย่ายฮิโซทองหล่อ ส่วนการบริการนั้น (7/10) คือไม่ได้คาดหวังอะไรมาก เพราะพนักงานคงทำงานกันมือระวิง เลยอาจจะหารอยยิ้มยากสักหน่อย หากถามว่าจะกลับมาอีกมั้ย ตอบได้เลยว่า "ใช่" แน่นอน ป่านนี้ยังเพ้อถึงดอกขจรในตำนานอยู่เลย


12 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
หนำเลียบ ออส่วนเด็ดมาก
เมนูเด็ด:ออส่วนหอยนางรม, หนำเลียบหมูสับ, เนื้อทอด

ร้านอยู่ปากซอยทองหล่อ ร้านคนค่อนข้างเยอะ ที่นั่งมีทั้งในห้องแอร์ และด้านนอกหน้าร้าน มีทั้งลูกค้าคนไทยและต่างชาติ เมนูเด็ด แนะนำ ผัดหนำเลียบ ออส่วนหอยนางรม และเนื้อทอด อร่อยเด็ดมาก เมนูอื่นๆ รสชาติโอเค แต่บางเมนูไม่อร่อย อันนี้แล้วแต่จะเลือกสั่ง เพราะเมนูเยอะมาก

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
กลับมาคราวนี้ เพราะหัวใจมันขอมา 55 โภชนานี้หนา กินอิ่มหลับสบาย
เมนูเด็ด:ดอกขจรผัดไข่, หนำเลียบหมูสับ, หมูสับต้มบ๊วย

เมื่อปลายเดือนก่อน นัดกันกับเพื่อนฝูงแก๊งใหญ่ไปกินข้าวต้มข้างทางกัน ลงทุนจอดรถไปที่ห้าง Emquartier แล้วนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่ทองหล่อ มาถึงที่ร้านลูกค้าแน่นเต็มร้านตามคาด การจะเคลียร์โต๊ะในร้านให้ได้ 15 ที่นั่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สุดท้ายก็ต้องตัดสินใจต่อโต๊ะนั่งกันหน้าร้าน พุ้ยข้าวต้มไปก็เหงื่อซกไป แต่ทำไงได้ก็คนมันอยากกิน วันนั้นสั่งอาหารไปเกือบ 30 จานเห็นจะได้ แบบว่าหน้ามืดตามัวมาก แต่ที่พลาดไม่ได...

อ่านต่อ »

6 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 25 ม.ค. 2016

ข้าวต้มโต้รุ่งเจ้าดังย่านทองหล่อ ภูมิใจนำเสนอ แวะมาได้เลย

อ่านต่อ »
29 มิ.ย. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านข้าวต้มห้องแอร์

วันนี้มากิน ก็ราวๆ 3 ทุ่มค่ะ คนเยอะ เข้าออกตลอด เป็นชาวจีนประมาณ 60% ...แต่เราไม่ชอบฟิวแบบนั่งร้านอาหารห้องแอร์แล้วยังมีแมลงวันอ่ะ ไม่ได้หลงเข้ามาตัว 2 ตัว มีทุกโต๊ะเลย ทางร้านน่าจะหาไฟดักแมลงหรืออะไรต่างๆคอยควบคุมแมลงวันค่ะ ...ส่วนรสชาติอาหาร ที่สั่งมาทานวันนี้รสชาติกลางๆค่ะ ไม่ได้ชื่นชอบอะไรเป็นพิเศษ ปริมาณค่อนข้างเยอะ - กุ๊ยช่ายจาวผัดหมูกรอบ - ดอกขจรผัดไข่ - ต้มจับฉ่าย - เป็ดพะโล้ - ข้าวต้ม...

อ่านต่อ »

10 Likes0 Comment
Share
8 ก.ย. 2014
photo
2 check-ins
Quality Review
ร้านข้าวต้มรอบดึกในตำนาน อร่อยมากและไม่แพง เริ่มดังจากกลุ่มนักร้อง/นักดนตรีสมัยก่อน
เมนูเด็ด:เนื้อพริกไทยดำ, ยำปลาสลิดทอดกรอบ, กุยฉ่ายขาวเต้าหู้หมูสับ, อ่อส่วนกะทะร้อน

เป็นอีกหนึ่งร้านประจำของที่บ้านค่ะ ทานร้านนี้มานานมากกว่า 10 ปีแล้ว เริ่มรู้จักเพราะพี่ชายไปทานกับกลุ่มเพื่อนที่ทำดนตรีด้วยกันแล้วติดใจ พาที่บ้านไปลองก็ติดใจจนกลายมาเป็นร้านประจำนี่แหละค่ะ ร้านนี้อยู่ริมถนนสุขุมวิท ระหว่างซอย สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) และ 57 ปกติก็จะหาที่จอดรถในซอย 57 ค่ะ ร้านนี้ดังมานานมากแล้วโดยเฉพาะกับกลุ่มนักร้อง/นักดนตรีสมัยก่อน ซึ่งมาทานหลังจากเลิกซ้อมดนตรีตอนดึกๆ หนึ่งในนั้...

อ่านต่อ »
อิ่มอร่อยโต้รุ่ง 55 โภชนาอิ่มอร่อยโต้รุ่ง 55 โภชนาอิ่มอร่อยโต้รุ่ง 55 โภชนา

68 Likes2 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
ข้าวต้ม กับข้าว รสชาติถูกใจทั้งไทย ทั้งเทศ
เมนูเด็ด:ออส่วนกระทะร้อน, เนื้อปลากระทะร้อน, ไข่เจียว, ดอกขจรผัดไข่, เป็ดพะโล้

ร้านข้าวต้มรอบดึกที่อยู่ใน Rank ต้นๆ ในกทม ที่มีลูกค้าทั้งคนไทย และคนตปท แห่กันมากินเป็นจำนวนมากจนขนาดทางร้านได้ปรับปรุงขยายใหญ่ ดูสดใส สะอาดกว่าเดิม (ก็ยังรู้สึกสกปรกบ้าง) โดยเมนูหลักๆ ที่มาทานจะเป็นพวกกับข้าว กับข้าวต้ม หรือข้าวสวยในแบบถ้วยๆ เมนูที่ใครๆ ส่วนใหญ่มักสั่ง และรสชาติอร่อยด้วยคือ ผัดดอกขจรใส่กุ้ง ปลาหมึกกรอบ และวุ้นเส้น รสกลอมกล่อม ไม่เค็ม ไม่หวานเกินไป เป็ดพะโล้ ทานกับข้าวต้มเค...

อ่านต่อ »
อิ่มอร่อยโต้รุ่ง 55 โภชนาอิ่มอร่อยโต้รุ่ง 55 โภชนาอิ่มอร่อยโต้รุ่ง 55 โภชนา

51 Likes0 Comment
Share
18 เม.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
Fifty fifth ข้าวต้มเจ้าดังย่านสีลม ที่พวกผมและหลายๆคนต้องมารอร้านเปิด ตั้งแต่เค้ายังปิดไฟเลยครับ (3.5 ดาวจ๊ะ)
เมนูเด็ด:ออส่วน, ไส้ทอด

<<เส้นทางนักลงทุน>> ติดถนนใหญ่ ปากซอยระหว่าง สุขุมวิท 55 และ 57 ครับ <<โบรกเกอร์จอมแทคติคชี้นำ>> ไม่รู้อร่อยหรือเปล่า แต่น้อง GB และทีมงาน ก็มักจะมีแอลกอฮอลล์ในร่างมาเยี่ยมเยียนเสมอ เจอกันหลังปาร์ตี้เลิก 555+ วันนี้เลยมาแต่เย็นๆดูบ้าง (เผื่อลิ้นจะมีสติขึ้น 555+) ต้องมายืนรอคิว ตามคำสปอยด์ของ 1 ในทีมงานที่บอกว่ามารอก่อนเถอะ เดี๋ยวจะไม่ได้กิน (ขนาดนั้นเลยเหรอ 555+) เรามาถึงหน้าร้านกั...

อ่านต่อ »
อิ่มอร่อยโต้รุ่ง 55 โภชนาอิ่มอร่อยโต้รุ่ง 55 โภชนาอิ่มอร่อยโต้รุ่ง 55 โภชนา

47 Likes2 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ครัวคลองเตยซีฟู้ด
ครัวคลองเตยซีฟู้ด
ข้าวต้มกสิกร
ข้าวต้มกสิกร
Liverpool เจ้าเก่าตลาดสวนหลวง จุฬา ถนนจันทน์
Liverpool เจ้าเก่าตลาดสวนหลวง จุฬา ถนนจันทน์
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำปลากระพง สี่แยกศรีวรา
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำปลากระพง สี่แยกศรีวรา
ข้าวต้ม สมพงษ์ อ่อนนุช อ่อนนุช
ข้าวต้ม สมพงษ์ อ่อนนุช อ่อนนุช