Brewlab (บรูวแลป)

ปิดอยู่จะเปิดในวันพุธ เวลา 10:00

รีวิว Brewlab

17 ม.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
slow bar coffee | เน้นกาแฟดริป คอกาแฟน่าจะชอบ 😊
เมนูเด็ด:กาแฟดริป

📍ซอยพระรามเก้า 41 แยก 18 (ร้านอยู่หลังห้าง The Nine) เดินเข้าซอย 18 ไม่ไกลร้านอยู่ทางขวามือ ให้สังเกตบ้านไม้สน ⏱ เปิดบริการทุกวัน ยกเว้น วันอังคาร เวลา 10-18 น. เมนูเครื่องดื่มไม่เยอะ เน้นความอบอุ่น เรียบง่ายและเป็นกันเอง ทั้งบรรยากาศและเมนู สีของไม้สนรัสเซียช่างอบอุ่นและเป็นมิตร คอกาแฟดริปทั้งหลายน่าจะมาลองกันสักครั้ง ระหว่างรอดริปกาแฟ คุณจะได้ความสนุกและความรู้เกี่ยวกับกาแฟเพิ่มขึ้น (ถ้าสนใจ) เจ้าของร้านน่ารัก อัธยาศัยดี และมีใจรักในการบริการมาก ชมจากใจเลยค่ะ เราสั่งกาแฟดริป 2 แก้ว แก้วนึงเป็นเมล็ดกัวเตมาลาอีกแก้วชื่อเคน จำไม่ได้ว่ามาจากไหน กาแฟดริปที่นี่ใช้วิธีการ Pour Over คือ รินผ่านตัวกรอง (เปิดอากู๋มา) เเละเราไม่ขออธิบายไปมากกว่านี้ 555 นั่งรอกันที่โต๊ะ สักพักมีกาแฟบดมาให้สัมผัสกลิ่นกันก่อน จริงๆ ตั้งแต่เลือกเมล็ดแล้วก็ครั้งนึง พอได้กาแฟปุ๊บ อย่ามัวแต่ถ่ายรูปนานเกินไป เพราะรสชาติของกาแฟขึ้นอยู่กับอุณหภูมิด้วย พี่เจ้าของร้านให้ความรู้ในทุกๆ ขั้นตอนเลยค่ะ เราก็อ่อ โอเค แก้วแรก กัวเตมาลา รสสัมผัสค่อนข้างเปรี้ยว ฟรุ๊ตตี้ๆ ไม่ขม เย็นลงรสชาติก็ไม่ได้ดปลี่ยนมากนัก แก้วที่สองที่ชื่อ เคน รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ซึ่งหวานค่อนข้างนำ เหมือน blackcurrent พอเย็นแล้วรสชาติเปลี่ยนเลย จำไม่ได้แล้ว เพราะเป็นแก้วของน้อง 55 แต่ส่วนตัวชอบและคุ้นเคยกับแก้วแรกมากกว่าค่ะ และก็สั่ง Iced Matcha Latte 80฿ อีกแก้ว รสชาติโอเคนะคะ ไม่หวาน ไม่ขมเว่อร์ แต่ยังไม่ว้าว สำหรับคนไม่กินกาแฟก็มีชาเขียว และโกโก้เป็นทางเลือกค่ะ หลังจากจิบกาแฟไปเกือบครึ่งแก้ว เราก็อยากได้ขนมขบเคี้ยวมากินเป็นเพื่อนกาแฟหน่อย เสียดายที่ร้านไม่มีขนมขายเลย แต่เจ้าของร้านกลับยื่นถั่วตัดจากพม่าให้ 2 ถุงอย่างละรสชาติมากินฟรี ซึ่งมันเข้ากับกาแฟดำดีอ่ะ 555 น่ารัก ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ และนี่ก็เป็นความประทับใจของผู้ที่กินกาแฟทุกวัน กาแฟคือชีวิตจิตใจ แต่หามีความรู้ไม่ 😊


10 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เครื่องดื่มสายชาเขียว โกโก้ และกาแฟ กับคาเฟ่บ้านไม้ในพระราม9 “ BrewLab “

❥❥ บรรยากาศ เป็นร้านกาแฟที่อยู่ตรงด้านหลังห้าง The nine ตรงซอย41 แยก 18 เข้าซอยมาไม่ถึง 100 เมตร จะเจอร้านอยู่ทางขวามือ โดยเป็นร้านเล็กๆ ที่บรรยากาศเหมือนบ้านพักตากอากาศตัวอาคารทำด้วยไม้ สำหรับการจอดรถสามารถจอดได้ตามซอยริมถนนได้เลยค่ะ   บริเวณภายในร้านจะเป็นร้านเล็กๆ ที่มีการแบ่งสัดส่วนออกเป็นสองห้อง โดยห้องนึงจะมีโต๊ะใหญ่และเคาวน์เตอร์สำหรับสั่งเครื่องดื่ม และอีกส่วนนึงจะเป็นโต๊ะนั่งและเคาวน์เ...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านกาแฟ ดีกรีแชมป์ทั้งในไทยและระดับโลก กับการสกัดด้วยเครื่อง aero press / drip ....
เมนูเด็ด:กาแฟดริป, Cocoa Mint

กับ brewlab ร้านกาแฟ บ้านไม้สนแสนอบอุ่น กลิ่นบ้านไม้สน เคล้ากับกินแฟที่ฟุ้งทั่วร้าน..... มันเป็นอะไรที่ ลงกัยเข้ากันอย่างดีเลยทีเดียว กับรูปแบบการสกัด มีทั้ง drip aeropress เมล็ดกาแฟที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี น้ำมาสกัดชงด้วยความตั้งใจใส่ใจ..... กลายเป็นแก้วที่แสนพิเศษ ทำให้สดชื่น ในวันธรรมดา ที่กลายเป็นวันที่ดีอีกวัน นอกจากกาแฟที่ดี การันตีด้วยดีกรีแชมป์อยู่ เมนูอื่นๆ ก็มาเสริมมาไว้ให้ได้เลือก...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านกาแฟน่ารักๆ ที่ให้มากกว่าประสบการณ์ในการดื่มกาแฟที่ดี
เมนูเด็ด:กาแฟดริป

ร้านกาแฟน่ารักๆ ย่านสวนหลวง ที่สร้างด้วยไม้สนรัสเซีย ซึ่งมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว บรรยากาศแบบเดียวกับร้านกาแฟที่ตั้งตามเมืองเล็กๆ ในญี่ปุ่น ร้านนี้พึ่งเปิดมาได้ยังไม่ถึง 1 ปี แต่มีลูกค้าประจำมากมาย จริงๆ แล้วร้านนี้มีสาขาอีกที่ แถวสวนจตุจักร (ใช้ชื่อร้านคนละชื่อกัน) สำหรับสาขานี้ ตกแต่งร้านได้น่ารักมาก ดูอบอุ่น ให้ความรู้สึกที่ดีตั้งแต่ตอนเดินเข้าร้าน เนื่องจากร้านนี้ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลังรวมทั้งพื...

อ่านต่อ »

16 Likes0 Comment
Share
26 ต.ค. 2019
photo
Quality Review
A tiny Brewlab cottage

Had a great experience at this cottage looking coffee cafe. Even though it’s tiny, the service is excellent and staff make sure on providing with brew that suit customer taste. Nice ambience and friendly staff and was good gesture of getting small shot of freshly brewed Ethiopian coffee.

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
7 ม.ค. 2019
photo
Quality Review
ของเล่นเยอะ เม็ดหลากหลาย สนุก

#brewlab กีคกาแฟให้สุดแล้วหยุดที่พระรามเก้า ร้านเป็นบ้านไม้คูล ๆ กับโซน Slow Bar เจ้าของทำเองเสิร์ฟเอง ชวนคุยเสร็จสรรพให้คัปปิ้งเล่นอีก 3-4 แก้ว! (งงมากว่าจะได้กำไรไหม 555) เมล็ดกาแฟนอก แก้วละ 140- / เมล็ดไทย 100- ดื่มเสร็จ มีกล้องฟิลม์ให้ถ่ายเล่นคนละ 1 รูป สนุกมาก บันเทิง มีแต่คนสนุก ๆ อิน ๆ กาแฟเข้ามาเล่นตลอด สมกับชื่อ Brewlab ทับใจ

ดูเพิ่มเติม »

5 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Block 37 Cafe
Block 37 Cafe
เซฟไว้ได้ไปแน่นอน คาเฟ่ฮาลาลย่านพัฒนาการ สั่งเมนูไหนก็ไม่ผิดหวัง! • [Ad]
พานพบ คาเฟ่   centralwOrld
พานพบ คาเฟ่ centralwOrld
คาเฟ่ขนมไทยสุดฟิน กินเมนูไหนก็ติดใจ ทั้งสวยและรสชาติดีจนต้องสั่งเพิ่ม! • [Ad]
Farm to Table ไฮด์เอาท์
Farm to Table ไฮด์เอาท์
Bottomless Flagship store
Bottomless Flagship store
TREAT Cafe & Hangout
TREAT Cafe & Hangout
บ้านก้ามปู Bankampu Tropical Cafe
บ้านก้ามปู Bankampu Tropical Cafe
อาลมดี คาเฟ่ บางกรวย-ราชพฤกษ์
อาลมดี คาเฟ่ บางกรวย-ราชพฤกษ์