โต๋วโภชนา (Towpochana)

ปิดอยู่ จะเปิดในเวลา 11:00
USERS' CHOICE 2019

รีวิว โต๋วโภชนา

15 พ.ย. 2016
photo
3 check-ins
Quality Review
ได้สูตรความอร่อยลงตัวแล้ว มีเป็ด ก็ต้องมีต้มยำปลา และกุ้งกระเทียม😋
เมนูเด็ด:ต้มยำปลา, กุ้งทอดกระเทียม, เป็ดพะโล้

อยากจะทานเป็ดโต๋วทุกทีต้องวางแพลนมาธุระแถวนี้กันหน่อย แพลนเช้าวันนี้ของเราคือมาทำบุญปล่อยปลา /เต่า และให้อาหารปลาวัดบุคคโล ซึ่งวัดนี้ปลาเยอะมากๆค่ะ จากนั้นก็รีบมาที่ร้านเป็ดโต๋วภายใน11โมง เพราะที่จอดรถแน่นมาก(ทั้งๆที่เดี๋ยวนี้ทางร้านมีที่จอดรถ2ที่ แต่ยังคงแออัด) มาถึงตอน11โมง ยังคงมีโต๊ะว่าง อาหารรอไม่นาน ที่นั่งมีทั้งห้องแอร์และพัดลม เราขอนั่งด้านนอกนั่งดูน้องๆหั่นเป็ดดีกว่าค่ะ จะเรียกสั่งอาหารก็ค่อนข้างสะดวก •เป็ด 140 😋😋 เป็ดเป็นHigh light ของที่ร้านที่ไม่สั่งไม่ได้เชียวค่ะ สั่งเป็ดเนื้อน่อง ใส่เลือดและกึ๋นเป็ด จานใหญ่พอควร เนื้อเป็ดนุ่มมากกกก อร่อยกว่าเดิมอีกอะ เพราะปกติจะไม่ได้ระบุส่วนน่อง แม้จะมันไปสักหน่อยแต่แลกกับความอร่อย เห็นทีต้องยอม -เลือด ชิ้นใหญ่และนิ่มดีค่ะ -กึ๋น นิ่มดีค่ะ ไม่แข็ง/ไม่เหนียว -น้ำพะโล้เป็ด รสออกหวานหน่อยแปลกกว่าทุกร้าน แต่ก็หอมอร่อยดีค่ะ •กุ้งกระเทียม 180😋 ปกติหลายคนจะชอบสั่งกุ้งผัดพริกหยวก ส่วนตัวเคยได้ทานแล้ว ก็อร่อยนะค่ะ แต่ก็ยังเฉยๆอาจเพราะที่บ้านทำค่อนข้างบ่อย งวดนี้อยากทานเมนูกุ้ง เห็นกุ้งตัวใหญ่ดีจังค่ะ (7-8ตัว/จาน) สั่งเป็นกุ้งกระเทียมแทน อร่อยใช้ได้เลยค่ะ ชอบที่กระเทียมใส่มาเยอะมากและใส่พริกไทยค่อนข้างเยอะ รสออกจะหวานไปนิด แต่ความสุกที่ผัดมาดีมากๆๆค่ะ กุ้งสุกกำลังดีไม่เหนียว รสพริกไทยกระเทียมก็เลิศ ^^ •ต้มยำปลา130😋 อีก1จานที่อยากแนะนำ ที่ร้านใช้ปลาช่อนนะค่ะ หั่นเป็นแว่นๆ มีส่วนเนื้อและช่วงท้องปลาด้วย จำนวนก็ให้เยอะ ปลาสดไม่มีกลิ่นคาวเลย ส่วนรสต้มยำน่าจะคล้ายรสต้มยำกุ้ง ก็เผ็ด/เปรี้ยว ครบรสค่ะ จานนี้กลายเป็นจานโปรดที่จะไม่พลาดแน่นอนค่ะ👍🏻 •ผัดผักบุ้ง70 ทานผักกันบ้างนะค่ะ รสไม่เผ็ดนัก ใส่ใบมาค่อนข้างเยอะ ก้านนิดหน่อยค่ะ งวดนี้มาทาน อาหารลงตัวทุกจาน อร่อยถูกใจ บริการก็รวดเร็ว คนไม่แน่นเกินไปเลยขอแนะนำให้มาเช้าหน่อยนะค่ะ (ก่อนเที่ยง) ⭐️⭐️⭐️⭐️1/2 แบบไม่ลังเล

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 15 พ.ย. 2016
฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
รางวัลเปิปพิสดาร และรายการอื่นๆ มี'วงใน'เราด้วย^^
คุณพี่หั่นเป็ดคล่องมาก
เป็ดพะโล้จานเล็ก140.-
กุ้งทอดกระเทียม180.- กระเทียม/พริกไทย รสเข้มข้นมาก ออกหวานหน่อย
เป็ดพะโล้จานใหญ่ (ยังไม่ราดน้ำพะโล้)
เป็ดพะโล้เลือกเนื้อน่อง พร้อมเลือดและกึ๋น
แม้จะมันแต่ก็ทาน^^ -เป็ดเนื้อนุ่มสุดๆๆๆๆ👍🏻👍🏻
ต้มยำปลา130.- ใช้ปลาช่อน
ชอบมากมายใส่ปลาส่วนท้องมาให้เพียบ ปลาไม่คาวเลย
กุ้งทอดกระเทียมตัวใหญ่ดีนะ😋
ข้าวเปล่าราดน้ำพะโล้มาให้
เป็ดตัวอ้วนจั้มม่ำ เตรียมผ่า😆
ขนม/ของฝาก

53 Likes11 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 26 ม.ค. 2014

เป็ดเนื้อนุ่ม พะโล้หอมๆ

อ่านต่อ »
เรียงตาม : /
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อร่อยทุกอย่าง ชอบมาก
เมนูเด็ด:ปลาช่อนราดพริก, คะน้าน้ำมันหอย, กุ้งผัดพริกหยวก, เป็ดพะโล้, Tom-Yum-Kung

ที่บ้านเป็น FC เป็ดพะโล้ร้านโต๋วอยู่แล้ว เทศกาลไหว้เจ้าต้องสั่งเป็ดร้านนี้ตลอด นานๆ ถึงจะมีโอกาสมาทานที่ร้าน เนื่องจากร้านเปิดช่วงสั้นๆ แค่กลางวัน หาเวลามาทานที่ร้านยากหน่อย แต่ทานแล้วไม่ผิดหวังซักครั้ง อร่อยมาก อร่อยทุกอย่างเลย หน้าตาดูเหมือนธรรมดาแต่รสชาติไม่ธรรมดาเลย อร่อยแบบไทยผสมรสชาติความเป็นจีนอยู่ นอกจากเป็ดพะโล้เนื้อนุ่ม เลือดเป็ดอร่อย อยากแนะนำพวกผัดพริกหยวก ทางร้านจะคัดพริกหยวกมาเป็...

อ่านต่อ »
โต๋วโภชนา
โต๋วโภชนา
โต๋วโภชนา

53 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
3 check-ins
Quality Review
อร่อยเสมอ มาทีไรต้องมีเบิ้ลตลอด
เมนูเด็ด:ผัดผักบุ้งไฟแดง, ต้มยำปลา, เป็ดพะโล้, กุ้ง/ปลาหมึก ทอดกระเทียม

โต๋วโภชนา ร้านเป็ดพะโล้ชื่อดังย่านถนนสุขสวัสดิ์ ร้านดังที่พอถึงเที่ยง คนก็แน่นเอี๊ยดทุกวัน ใครไม่อยากรอนานแนะนำให้มาเร็วหน่อย ส่วนที่จอดรถที่ร้านกว้างขวางคะ มีที่จอดรถ2จุด ในละแวกร้าน ที่จอดรถมีพื้นที่มากกว่าตัวร้านซะอีกคะ จุดเด่น: เป็ดพะโล้เนื้อนุ่ม ราคาไม่แพง และมีเมนูอาหารตามสั่งอื่นๆที่อร่อยไม่แพ้กัน อาหารแนะนำ:เป็ดพะโล้ , เลือดเป็ด, ต้มยำปลาน้ำใส, กุ้ง และปลาหมึกผัดกระเทียมพริกไทย -เ...

อ่านต่อ »
😋😋หม่ำกันคร่า
จานเล็ก
โต๋วโภชนา

46 Likes4 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 15 พ.ย. 2016

ได้สูตรความอร่อยลงตัวแล้ว มีเป็ด ก็ต้องมีต้มยำปลา และกุ้งกระเทียม😋

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
เป็ดพะโล้เจ้าดัง ตามมาชิม
เมนูเด็ด:เป็ดพะโล้

ร้านนี้ได้ยินมาว่าเปิดแป้ปเดียวคนก้อเต็ม เบยรีบมาตั้งแต่ร้านเปิด พอเรามาถึง 11 โมงกว่า ในร้านมีคนนั่งรอทานแล้วสักสามสี่โต๊ะ และที่จอดรถเต็มแล้ว 1 ลานจอด อะไรจะขนาดนั้น เมนูร้านนี้มีไม่เยอะและไม่มีราคา (อันที่ตั้งบนโต๊ะ) แต่ถ้าได้รับแบบเป็นใบกระดาษเหมือนว่าจะมีราคานะ เราสั่งมาครบ เป็ดพะโล้ ที่แสนโด่งดัง เค้าทำเป็ดดีไม่มีกลิ่นคาว และ นุ่ม น้ำพะโล้ออกเค็มๆ ทานจิ้มกับน้ำจิ้มรสเปรี้ยวหวานนิดๆ ของ...

อ่านต่อ »
โต๋วโภชนา
โต๋วโภชนา
โต๋วโภชนา

4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านนี้เป็ดพะโล้ & ต้มยำ เด็ดจริง
เมนูเด็ด:ขนมใส่ไส้, ต้มยำกุ้ง, คะน้าปลาเค็ม, เป็ดพะโล้, ปลาหมึก+กุ้งทอดกระเทียม, ขนมมัน

วันอาทิตย์ช่วงบ่ายโมงกว่าๆ เราขับรถมาถึงที่ร้าน คนเริ่มทยอยกันกลับละ เพราะร้านนี้ปิดบ่ายสองค่ะ เราเองก็กะจะมาช่วงสายๆแบบนี้แหล่ะ เพราะไม่อยากมาตอนคนล้นหลามเต็มร้าน แต่ก่อนมาเราก็โทรมาจองโต๊ะก่อนนะ จะได้ชัวร์ว่ามาแล้วมีที่นั่งแน่ๆ 555 คนที่เอารถมาสามารถจอดรถในที่จอดรถของร้านได้เลย สะดวกมาก พวกเรามากัน 3 คน สั่งอาหารกันไปหลายอย่างทั้ง เป็ดพะโล้ (เบิ้ล 2 จาน) , ต้มยำกุ้ง, คะน้าปลาเค็ม, ปลาหมึก+ก...

อ่านต่อ »
โต๋วโภชนา
ขนมไทยร้านนี้อร่อยหลายอย่าง
โต๋วโภชนา

18 Likes0 Comment
Share
10 ธ.ค. 2018
photo
5 check-ins
Quality Review
3 ชั่วโมงแห่งความอร่อย

  ร้านอาหารลึกลับในซอบแคบๆเปิดวันละสามชั่วโมงเท่านั้น 11.00-14.00 โต๋วโภชนา ร้านอาหารเจ้าเก่าแก่ชื่อดังแห่งย่านราษฎร์บูรณะเมนูมีเพียงไม่กี่เมนูเท่านั้น แต่ทุกเมนูของร้านนี้สามารถมัดใจลูกค้าได้อย่างเหนียวแน่น เลือดผัดขึ้นฉ่ายรสชาตินี้หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว เป็เพะโล้น้ำราดรสเข้มข้นทานคู่กับน้ำส้มพริกดองของทางร้านก็กลมกล่อม กุ้งผัดพริกหยวกเค็มนิดๆคู่กับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อยเหาะ ปลาทอดกรอบผัดขึ้นฉ่ายใ...

อ่านต่อ »
โต๋วโภชนา
โต๋วโภชนา
โต๋วโภชนา

14 Likes1 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 2 เม.ย. 2018

มากี่ครั้งก็ยังประทับใจ

อ่านต่อ »
Quality Review
ที่สุดของเป็ดพะโล้และอาหารบริวาร ลึกลับสุดคุ้ม
เมนูเด็ด:ไข่เจียวกุ้งสับ, ต้มยำกุ้ง, คะน้าปลาเค็ม, ต้มยำปลา, กุ้งผัดพริกหยวก, เป็ดพะโล้

ผู้เขียนพาครอบครัว ไปกินอาหาร แบบร้านดั้งเดิม อร่อย ต้องดั้งด้นเสาะหา ร้านนี้อยู่ในซอยแคบ ยังดีที่ทางร้านจัดลานที่จอดรถไว้พอประมาณ ถือว่าสะดวกสบาย สั่งเป็ดพะโล้ สุดยอดอร่อยมาก กลมกล่อม เนื้อนุ่ม หอม ต้มยำปลาช่อน และต้มยำกุ้ง ก็ห้ามพลาด รสชาติอร่อย เผ็ดนิดๆไม่มาก แต่หอมกลิ่นพริกและเครื่องเทศ ปลาและกุ้งสด เนื้อหวานอร่อย กุ้งผัดพริกหยวก หอมหวาน อร่อย สำหรับเด็กน้อย สั่งไข่เจียวกุ้ง ก็ฟูกรอบกร...

อ่านต่อ »
โต๋วโภชนา
โต๋วโภชนา
โต๋วโภชนา

6 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เป็ด-ห่านพะโล้ นายสุนเจริญนคร (ติ่ง)
เป็ด-ห่านพะโล้ นายสุนเจริญนคร (ติ่ง)
ลิ้มเหล่าโหงว บิสโทร สยามสแควร์ วัน
ลิ้มเหล่าโหงว บิสโทร สยามสแควร์ วัน
ส. หน้าวัง
ส. หน้าวัง
ห่านพะโล้ สาธุฯ 50
ห่านพะโล้ สาธุฯ 50
ซ้งเป็ดพะโล้ สายไหม
ซ้งเป็ดพะโล้ สายไหม