Rue De Mansri (ครู เดอ แม้นศรี)

ปิดอยู่จะเปิดในวันเสาร์ เวลา 07:00

รีวิว Rue De Mansri

6 ธ.ค. 2020
photo
Quality Review
'คาเฟ่ชิคๆ สไตล์วินเทจ และครัวซองค์หอมๆ'
เมนูเด็ด:ครัวซองต์ ธรรมดา, ครัวซองต์ อัลมอนด์, เดนิช ช็อกโกแลต, โกโก้ร้อน

โปรเจ็คเที่ยวคาเฟ่ในเกาะรัตนโกสินทร์ยังไม่จบ เพราะทางนี้ไปได้เรื่อยๆเลยค่าาาา ล่าสุดแวะไปเยี่ยมคาเฟ่เก๋ๆย่านวรจักรมา ร้านนี้มีชื่อว่า Rue De Mansri อ่านตรงตัวแบบภาษาอังกฤษก็อาจจะเป็น ฤดีแม้นศรี แต่ทางร้านตั้งใจตั้งเป็นภาษาฝรั่งเศสต่างหาก อ่านว่า ครูเดอแม้นศรี แปลว่า ถนนแม้นศรี ตรงกับที่ตั้งของร้านที่อยู่ตรงแยกแม้นศรีนั่นเองค่า😄 นอกจากที่ตั้งของร้านจะตั้งอยู่บริเวณตึกเก่าที่ทสีให้เป็นสีไข่ไก่แถวบนั้นแล้ว บรรยากาศร้านจะออกแนววินเทจหน่อยๆ ตั้งแต่ประตูหมุนสีออกเทอควอยซ์ ผนังอิฐและปูนเปลือย พร้อมเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลก็ทำให้ข้างในร้านดูอบอุ่น เหมือนอยู่ในบ้านเตาผิงเหมือนกันนะ จริงๆทางร้านมีทั้งหมดสามชั้น ชั้นบนสุดเป็นดาดฟ้า นั่งรับลมเย็นๆ ถ่ายรูปออกมากับวิวมองเห็นเมืองเก่าก็สวยอยู่ แต่เสียดายช่วงนั้นที่ไปร้านซ่อมดาดฟ้าอยู่ เลยอดถ่ายรูปสวยๆเลยแง้😭😭 เมนูของทางร้านราคาไม่แพงเลย มีทั้งเครื่องดื่มกาแฟ ชา ช๊อกโกแลต อิตาเลียนโซดา แต่ที่เด่นของร้านน่าจะเป็นพวกขนมอบทั้งหลายที่ทางร้านรับมาจากร้าน Nana Jungle ร้านเบเกอรี่เจ้าดังจากเชียงใหม่ ที่เคยมีคนเข้าแถวยาวกันตั้งแต่เพื่อไปซื้อมาแล้ว ครูเดอแม้นศรีเป็นเจ้าเดียวที่ได้รับมาขายที่นี่ ก็ได้ทานกันแบบไม่ต้องต่อคิวเลย😁😁 วันนั้นกุ๊กไก่สั่ง Hot Cocoa (70.-) เสิร์ฟมาอุ่นๆในแก้วสีฟ้า รสชาติเข้มข้นใช้ได้เลย ออกหวานหน่อยๆแต่ไม่ถึงกับหวานมาก ดื่มอุ่นๆแล้วสบายท้อง ทานคู่กับพวกครัวซองค์แล้วอร่อยดีค่ะ คุณน้องสั่ง Black Cocoa Pink (140.-) เป็นแบล็คโกโก้ที่ผสมไซรัปราสเบอร์รี่รึเปล่าไม่แน่ใจ แบล็คโกโก้รสฝาดลิ้นนิดๆ แต่มีตัวไซรัปรสหวานๆเปรี้ยวๆมาตัดกันด้วยก็ทำให้ดื่มแล้วสดชื่นดีค่ะ ส่วนพวกขนมอบ กุ๊กไก่ได้ลอง Plain Croissant(40.-), Almond Croissant(50.-) และ Chocolate Danish(55.-) พอสั่งปุ๊บ ทางร้านก็จะอบขนมให้ใหม่เพื่อเสิร์ฟร้อนๆเลย กลิ่นหอมฉุยมาแต่ไกล พอชิมรสชาติดู หืม ก็อร่อยดีนะ แป้งครัวซองค์กรอบดี แต่แอบมีเหนียวนิดๆข้างใน อัลมอนด์หอมดี ส่วนเดนิชมีช๊อกโกแลตก็เพิ่มเลเยอร์ให้มีรสชาติมากขึ้น โดยรวมแล้วเบเกอรี่ใช้ได้ ก็เหมาะสมกับราคาอยู่นะ สรุป เป็นคาเฟ่บรรยากาศเก๋ๆ อบอุ่น มีมุมสวยๆเยอะดี เครื่องดื่มและเบเกอรี่ก็อร่อย รสชาติใช้ได้ ราคาไม่แรงเลย คุณเจ้าของก็น่ารัก พูดจาดี แนะนำเมนูทุกอย่างเลย ถือเป็นอีกคาเฟ่ในเมืองเก่าที่น่าไปลองอีกร้านเลยค่ะ :)

฿฿
เพื่อนฝูง
คู่รัก
หน้าร้าน
หน้าร้าน
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
อื่นๆ
Black Cocoa Pink (140.-) ดื่มแลวสดชื่นดี~
อื่นๆ
เหล่าเบเกอรี่ทั้งหลาย อร่อยน้า
อื่นๆ
❤️

4 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
Quality Review
เบเกอรี่อร่อย คุ้มมากๆ เครื่องดื่มกลางๆ เจ้าของร้านใจดีมากกก
เมนูเด็ด:โกโก้เย็น, พายแอปเปิล

ร้านเล็กๆ บริเวณแยกแม้นศรี มีที่จอดรถหลากหลาย สามารถโทรไปสอบถามเจ้าของร้านได้ ส่วนตัวชอบไปจอดภายในวัดสระเกศ แล้วเดินมา เบเกอรี่ ครัวซองค์ ดีเลย อาจจะไม่ได้กรอบ แต่เป็นครัวซองต์นุ่ม ที่หอมเนยมากๆ พายแอปเปิ้ล แป้งดีมากกรอบนุ่ม ภายในไส้มีกลิ่นของ ชินนาม่อนปานกลาง ร้านตกแต่งให้มีมุมถ่ายรูปพอสมควร

ดูเพิ่มเติม »
Rue De Mansri
Rue De Mansri
Rue De Mansri
Rue De Mansri

5 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านสีฟ้า กับบรรยากาศนั่งสบาย
เมนูเด็ด:โฮจิฉะ เย็น

มาแวะชิมขนมและเครื่องดื่มอีกร้านย่านนี้ก่อนจะไปทานอาหารคาว มีที่นั่งชั้นบนด้วย ก็เลยสั่งขนมและเครื่องดื่มก่อน และขึ้นไปรอชั้นบน จะได้นั่งชิลๆค่ะ - ครัวซองค์แฮมชีส มีความกรอบนิดๆ ไม่ได้ฟูเบามาก ขอบจะเหนียวไปนิด แต่แฮมชีสเค็มๆมันๆดีค่ะ - โฮจิฉะลาเต้ สั่งแบบหวานน้อย ได้กลิ่นหอมชาคั่วดีค่ะ รสชาติโอเคค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
14 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
กาแฟสักแก้วครัวซองต์สักชิ้น
เมนูเด็ด:คาปูชิโน ร้อน, ครัวซองต์ ธรรมดา, ครัวซองต์ แฮม&ชีส, ครัวซองต์ อัลมอนด์

บรรยากาศวินเทจ เจ้าของใจดี ความสงบในอีกมิติของร้านคาเฟ่ย่านรองเมือง กับประตูบ้านเล็ก แต่เก๋ๆด้วยการเปิดแบบสองด้านให้เราเข้าไปพบกับเคาวเตอร์ในร้าน พร้อมตู้ขนมปังที่สามารถเลือกครัวซองต์อบใหม่ทานได้ ตั้งแต่ ครัวซองต์ แฮม&ชีส ครัวซองต์ อัลมอนด์ ครัวซองต์ ธรรมดา ชิ้นกำลังดี ไม่ใหญ่เกินไป ด้านบนเป็นจุดเด่นที่เป็นที่นั่งในมุมที่แดดส่องถึง สำหรับเพี่อนฝูงมานั่งพูดคุยกัน ถ่ายรูปแล้วได้บรรยากาศมากทีเดีย...

อ่านต่อ »
Rue De Mansri
Rue De Mansri
Rue De Mansri
Rue De Mansri

17 Likes0 Comment
Share
15 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
French cafe ตรงข้ามประปาแม้นศรี
เมนูเด็ด:ครัวซองต์ อัลมอนด์

ร้านกาแฟแนวฝรั่งเศส มีดีทั้งกาแฟและขนม ร้านตกแต่งน่านั่ง มีเรื่องราวในการนำเสนอ เข้ามาหอมกลิ่นเบเกอรี่เขาจะอบขนมออกมาเรื่อยๆ จขร.อัธยาศัย​ดี ให้ข้อมูลดีมาก 1.ครัวซองต์ อัลมอนด์ 40฿ อร่อยมากอย่าพลาดครัวซองต์ หอมเนย แป้งดี 2.Dirty 120฿ ถ้วยนี้ คือดี 3.ชาเขียวพรียม 120฿ จำชื่อไม่ได้ แต่จขร.แนะนำ แต่ก็อร่อยดีนะ ได้ใช้คนละครึ่ง เหลือ จ่ายเพียง 150฿

ดูเพิ่มเติม »
9 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านเล็ก ริมถนนแม้นศรี สุดอบอุ่น

Rue de Mansri ร้านกาแฟสุดชิค ความหมายคือ ถ แม้นศรี แปลจากภาษาฝรั่งเศสนั่นเอง ร้านเล็กริมถนน ตกแต่งได้อบอุ่นมากๆ ครัวซองรสเด็ดมาจากเชียงใหม่ ทั้งแบบ plain & almond วันนี้ชิม dark coco นึกว่าชอคโกแลตเข้ม แต่จริงๆคือใส่ ผงชาร์โคล + ชอคโกแลต + นม แปลกดีอีกแบบค่ะ #DKgastroism #WongnaiElite

ดูเพิ่มเติม »
4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Yuzu Suki สยามเซ็นเตอร์
Ad ·
Yuzu Sukiสยามเซ็นเตอร์
แบรนด์ล่าสุดในเครือ Yuzu ที่สเปเชียลลิสต์เรื่องสุกี้ยากี้
4.1
8 รีวิว฿฿฿
Shinkanzen Omakase ศูนย์การค้าสยามสแควร์
Ad ·
Shinkanzen Omakase
ร้านโอมากาเสะในเครือ Shinkanzen
4.1
21 รีวิว฿฿฿฿฿