รีวิว ม่านเมือง

Quality Review
กลับไปเยี่ยมหลังจากเปลี่ยนเจ้าของและทีมบริหารจัดการ อาหารเหนือเยี่ยมคงเดิม บรรยากาศและอาคารสถานที่ปรับปรุงดีขึ้นมาก
เมนูเด็ด:แกงขนุนกระดูกอ่อน, ข้าวกั้นจิ้น, ไส้อั่ว, ตำขนุน, แหนมนึ่งไข่

ผมเป็นอฟนพันธุ์แท้ของร้านอาหารเหนือ “ม่านเมือง” ในหมู่บ้านสัมมากร ถนนรามคำแหงนี้มานานแล้ว จุดเด่นดั้งเดิมของร้านนี้คือ “อาหารเหนือหลากหลาย แกงเหนือทำสดๆตามสั่ง รสชาติระดับต้นตำรับจากท้องถิ่น และราคาเป็นมิตรกับทุกคน” จุดด้อยดั้งเดิมคือความเก่าแก่ซอมซ่อของอาคารสถานที่และบรรยากาศทั่วไป รวมไปถึงห้องน้ำด้วย รีวิวครั้งก่อนผมก็ยังให้คะแนนเต็ม 5 ดาว เพราะเน้นที่อาหารเหนือรสชาติเยี่ยมซึ่งหาทานได้ยากมากในกรุงเทพและปริมณฑล ระยะหลังไม่กี่เดือนมานี้มีการเปลี่ยนเจ้าของซึ่งเป็นคู่หนุ่มสาวที่น่ารักมาก ภรรยาคนสวยคือ”คุณอ้อน” มีประสบการณ์ด้าน airline hospitality มายาวนาน เพื่อนสนิทชื่อ”คุณอ้อน”เหมือนกันซึ่งเคยทำงานร่วมกันมาก่อนก็เป็นเจ้าของ”ร้านชีวิตธรรมดา” อันลือลั่นที่จังหวัดเชียงรายเช่นเดียวกัน มีสามีรูปหล่อชื่อ”คุณแป๊บ”มาจากครอบครัวนักธุรกิจคอยสนับสนุน”คุณอ้อม”อยู่ตลอดเวลา เจ้าของใหม่คู่นี้ทำสิ่งที่ถูกต้องที่สุด คือเริ่มที่”เอาแม่ครัวและทีมทุกคนไว้เพื่อคงมาตรฐานคุณภาพด้านอาหารไว้ แล้วปรับปรุงสถานที่บรรยากาศของร้านขึ้นไปอีกหลายขั้น รวมทั้งปรับปรุงห้องน้ำขึ้นไปถึงระดับ 4 ดาว ส่วนด้านบริการนั้นปรับปรุงขึ้นไปถึงระดับ 5 ดาวทีเดียว เพราะ”คุณอ้อน”มีประสบการณ์ด้านนี้อยู่แล้ว ส่วนด้านอาหารนั้นก็เป็นเช่นที่ได้เล่าไว้แต่ต้น คือรักษาระดับคุณภาพไว้ให้อยู่ในระดับสูงเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลงเพราะแม่ครัวและทีมชุดเดิมยังอยู่ครบ ครั้งนี้แนะนำ “ข้าวกั๊นจิ๊น” หรือข้าวคั้นน้ำเนื้อ เป็นอาหารเงี้ยว หาทานได้ยาก ทานกับเครื่องเคียงบีบมะนาว อร่อยมาก ให้คะแนน 5 ดาว ถัดมาคือ “แกงขนุน” ใส่ชะอมและมะเขือเทศลูกเล็กรสกลมกล่อมอร่อยมาก 5 ดาว นอกนั้นเป็นอาหารหลักของชาวเหนือ คือ “ลาบหมูคั่ว” “ตำขนุน” “แหนมนึ่งไข่” “ไส้อั่วและหมูทอด” “ผักกาดจอ” “น้ำพริกหนุ่ม” และ “น้ำพริกตาแดง” ล้วนแต่ปรุงมาอย่างดีอยู่ในระดับ 4 ดาว และ 5 ดาวทั้งนั้น สนนราคาไม่แพง ร้านนี้ผมยิ่งแนะนำมากกว่าเดิม ปิดวันอังคารนะครับ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
฿฿
เจ้าของใหม่ปรับปรุงสถานที่ดีขึ้นมาก
บรรยากาศภายในร้านเรียบร้อยสะอาดสวยงามมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
แสงสว่างมีชีวิตชีวามากขึ้นเยอะ
อาหารเหนือหนึ่งชุดใหญ่น่ากิน
“ข้าวกั๊นจื๊น” หรือข้าวเงี้ยว หากินยาก ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
“แหนมหมกไข่” คราวนี้อร่อยมาก ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
“น้ำพริกอ่อง” ให้เป็นจานเด็ดของร้าน ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
“ตำขนุนอ่อน” อร่อยมาก ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
“ไส้อั่ว” อร่อยมาก ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
“ลาบหมูคั่ว” อร่อยดี ⭐️⭐️⭐️⭐️
“น้ำพริกหนุ่ม” อร่อยดี ⭐️⭐️⭐️⭐️
“น้ำพริกตาแดง” อร่อยดี ⭐️⭐️⭐️⭐️

23 Likes5 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 9 ก.ย. 2017

ในฐานะที่เป็นนักกินชาวเหนือ ขอยืนยันว่า ณ ขณะนี้ร้าน "ม่านเมือง" ในหมู่บ้านสัมมากรรามคำแหงเป็นสุดยอดในกรุงเทพและปริมณฑล

อ่านต่อ »
เรียงตาม : /
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารเหนือหาทานยาก

🎀 ม่านเมืองอาหารเหนือ ร้านอาหารเหนือเก่าแก่ ที่เปิดมานานกว่า 20 ปี เป็นเครื่ิองการันตีได้ถึงความอร่อย ✨บรรยากาศร้านน่ารัก เหมือนได้นั่งอยู่ในบ้านเล็กๆในตัวเมืองเชียงใหม่ 😘เมนูหาทานยากที่นี่ก็มีให้ทานแบบหายคิดถึงกันเลยทีเดียว - แกงกระด้าง เป็นเมนู ทานกันในฤดูหนาวของทางภาคเหนือ ลักษณะเป็นวุ้นทานง่าย สดชื่น รสชาติหอมเข้มข้น - ออเดิร์ฟเมือง มีทั้งหมูสามชั้นทอด, ไส้อั่ว, พริกยัดไส้,แคบหมู, ...

อ่านต่อ »
ม่านเมือง
ม่านเมือง
ม่านเมือง

22 Likes1 Comment
Share
Quality Review
เป๋นคนเหนือ ก่ากิ๋นของเหนือพ่องก่า
เมนูเด็ด:ไส้อั่ว, ลาบเมือง, ตำขนุน, ข้าวซอยไก่, แกงฮังเล

ร้านประจำที่บ้านเราแหละครับ ไม่ส เฉพาะผมกับพี่สาว 555 ชอบมากกก เหมือนได้กลับพะเยา ไปกินอาหารฝีมือแม่ ใครที่ชอบการลิเมลองอาหารเหนือร้านนี้เลยครับ สำหรับผม ที่ กทม ร้านนี้คือสุด ที่สุด สำหรับผมแล้วละครับ ผักจากการปลุกเอง ที่จอดรถข้างถนนหน้าร้าน ราคาย่อมเยาว์ อร่อยและถูก ร้านนี้เลยครับ

ดูเพิ่มเติม »
ม่านเมือง
ม่านเมือง
ม่านเมือง

1 Like1 Comment
Share
20 มิ.ย. 2018
photo
Quality Review
อาหารท้องถิ่นประจำสัมมากร

หากคุณชอบอาหารประจำถิ่นเหนือ ไม่ว่าจะเป็นข้าวซอย น้ำเงี้ยว ไส้อั่ว ฯลฯ หากคุณเบื่อร้านอาหารริมน้ำในสัมมากร คุณมาถูกร้านแล้ว เพราะร้านนี้ทำอาหารออกมาได้รสชาติแบบอาหารเหนือแท้ ๆ จริง ๆ แถมยังตกแต่งร้านได้น่ารักอีกด้วย ถ้วยโถจานชามที่ใช้ก็เป็นเครื่องสังกะสีรุ่นเดอะ แต่อาหารเหนือที่นี่เป็นอาหารเหนือที่ระดับความเผ็ดน้อง ๆ อาหารปักษ์ใต้ ลาบที่เผ็ดจนน้ำตาไหล และน้ำเงี้ยวที่เผ็ดจนต้องปาดเหงื่อ

ดูเพิ่มเติม »
เผ็ด เผ็ดทุกอย่าง
เผ็ดเหลือเกิน ทั้งอร่อยทั้งทรมาน

4 Likes0 Comment
Share
9 ก.ค. 2013
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารเหนืออร่อยๆ ในซอยหมู่บ้านสัมมากร

โชคดีจริงๆที่มาทำธุระในหมู่บ้านสัมมากรเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เพราะก่อนที่ผมจะมาทำธุระผมได้อ่านรีวิวร้าน ม่านเมือง ของคุณ danaidai แล้วเกิดอยากลองตามมาทาน ผมจึงเพิ่มร้านไว้ใน Favorites แต่ในใจก็นึกว่าคงอีกพักใหญ่กว่าจะได้ผ่านมาแถวรามคำแหงนะครับ ไม่คิดว่าจะได้มาทานเร็วขนาดนี้นะครับ 555 ^^ ร้าน ม่านเมือง อยู่ในซอยหมู่บ้านสัมมากร โดยสามารถเข้าได้จากซอย รามคำแหง 110 และ 112 ร้านจะอยู่ปากซอยหมู่บ้านส...

อ่านต่อ »
ม่านเมือง
มุมจากประตูทางเข้า
บรรยากาศ

54 Likes8 Comments
Share
30 มิ.ย. 2013
photo
1 check-in
Quality Review
ยอมตัดใจจาก auto salon เพื่ออาหารเหนือ

เนื่องจากว่าวันก่อนอยู่ๆ ก็อยากทานอาหารเหนือจัด ถึงขนาดนั่งเปิดเวปหาเลยทีเดียว เพราะส่วนใหญ่ร้านอาหารเหนือในกทมส่วนใหญ่จะมีแค่ ข้าวซอย น้ำเงี้ยว ไส้อั่ว น้ำพริกอ่องและน้ำพริกหนุ่ม แตาอย่างอื่นนอกเหนือจากนั้นหายากมากกกก เช่นลาบคั่วหรือแกงฮังเล ข้าวจิ้น ถึงมีรสชาติก็จะไม่เข้มข้นเท่ากับทางเหนือแท้ๆ หลังจากที่ลองค้นหาจากในเวปทำให้ทราบว่าร้านอาหารเหนือแท้ๆ มีเยอะพอสมควร แต่...... ทุกร้านอยู่ไกลจาก...

อ่านต่อ »
ม่านเมือง
ม่านเมือง
ม่านเมือง

37 Likes19 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ณ หาดใหญ่
ณ หาดใหญ่
ยกหาดใหญ่มาไว้เมืองกรุงฯ กับร้านอาหารใต้สูตรดั้งเดิมหรอยจังฮู้! • [Ad]
ครัวเจียงใหม่
ครัวเจียงใหม่
อาหารเหนือสูตรต้นตำรับฉบับโบราณรุ่นสู่รุ่น กินแล้วเหมือนวาร์ปไปบนดอย • [Ad]
ณ หาดใหญ่
ณ หาดใหญ่
บ้านปีระกา
บ้านปีระกา
ครัวฮอม
ครัวฮอม
อโณทัย
อโณทัย
บ้านหญิง สยามเซ็นเตอร์
บ้านหญิง สยามเซ็นเตอร์