4.7
8 เรตติ้ง (7 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2025

รีวิว ปลาดิษฐ์ อาหารทะเลพื้นถิ่น เรือเล็กชาวประมง

Warich Nathtigoon
25 มิ.ย. 2025
ร้าน Chef’s Table สไตล์ไทยแท้ที่จองยากแห่งเมืองพัทยา 🎉🍽️🇹🇭
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: หมึกต้มเกลือมะพร้าว, ปลาไทยซาชิมิ, แกงส้มน้ำเคย(ปลา), ข้าวหมกกะลาง, พล่ามังคุดสวนพลอย, ผัดตั้งฉ่ายปูเล, ต้มพริกกระทือป่า(ปลา), ไข่เจียวปูน้ำปลาในบ้าน, ไอศครีมกะทิฟักทองเชื่อมตาลโตนด

#LINEMANWongnaiUsersChoice2025 🐟✨ อีกหนึ่งร้านอาหารไทยสาย Chef’s Table ที่ต้องจองล่วงหน้ากันข้ามเดือน! และ...ต้องจองผ่าน LINE เท่านั้น‼️ 📍 ร้านลับสุดพิเศษในพัทยา ตั้งอยู่บนถนนเส้นรอบอ่างเก็บน้ำมาบประชัน 🏡 บรรยากาศร้านเป็นบ้านหลังเล็กๆ ห้องแอร์เย็นสบาย มีโต๊ะรองรับแค่ 2 กลุ่มลูกค้าต่อรอบเท่านั้น 🫢 ความพิเศษของที่นี่อยู่ที่ “จองล่วงหน้าเป็นเดือน” และต้องสั่งเมนูไว้ล่วงหน้า เพราะเชฟจะเตรียมวัตถุดิบตามฤดูกาลแบบเป๊ะๆ 🍃📅 💸 ราคา & การจอง 👉 ร้านนี้ ต้องจองล่วงหน้า และสั่งเมนูไว้ล่วงหน้าตอนจองเลย ราคาขึ้นกับเมนูและวัตถุดิบแต่ละฤดูกาล 🗓️ จำนวน🪑 ที่นั่งต่อรอบจำกัดมาก แนะนำว่าอย่าชะล่าใจ! อ่านเงื่อนไขการจองให้ดีและครบถ้วนด้วย 📲 วิธีการจอง 🟢 จองผ่าน LINE Official เท่านั้น‼️ ไม่มีโทร‼️ ไม่มีแอป‼️ ต้องทักไลน์เท่านั้นนะ 🧑🏻‍🍳 💰 และต้อง วางมัดจำล่วงหน้า 1,500 บาท ต่อการจอง เพื่อยืนยันสิทธิ์ (หากไม่มัดจำ ถือว่ายังไม่ได้จองนะ!) 🎯 เมื่อจองแล้ว เชฟจะสอบถามเมนูที่อยากทานล่วงหน้า และจัดเตรียมวัตถุดิบตามฤดูกาลให้แบบเฉพาะเท่านั้น 🍃✨ รสชาติ - 🧾✨ เมนูที่ได้ลองในวันนี้ บอกเลยว่าทุกจานคือประสบการณ์แบบไทยแท้ที่ถูกยกระดับ 🎩🇹🇭 📸 ใครตั้งใจไป ถ่ายรูปอาหารได้เต็มที่ ทุกจานที่เสิร์ฟ... เชฟตั้งใจโฟกัสกับจานตรงหน้าแบบสุดฝีมือเลยครับ 🍽️ 🐟🇹🇭🍣 “ปลาไทยซาชิมิ” วันนี้ได้ชิมทั้ง ปลาตะคอง, ปลาสากเหลือง และ ปลาช่อนทะเล 🐟 เนื้อปลาสดสุดๆ เย็นฉ่ำ ละลายในปาก เสิร์ฟสวยงามมาสไตล์เรียบแต่เนี้ยบ 🍲🌶️🫚🐟 “ต้มพริกกระทือป่า (ปลา)” เผ็ดร้อนแบบสมุนไพรไทยลึกๆ 🌶️🌿 กลิ่นกระทือคือชัดมาก ซดร้อนๆ แล้วเย็นสดชื่นดี 🦀🌊🌱🔥 “ผัดตั้งฉ่ายปูเล” ปูทะเล(ปูเนื้อ)ขนาดกลางๆ แน่นหวาน ผัดมากับตั้งฉ่ายเค็มๆกรึบๆ 🍽️ มีที่หนีบก้ามปูให้ด้วย! กินง่าย เลอะนิ้วมือนิดหน่อย 😋 แต่ที่ร้านมีอ่างล้างมือบริการ 🦑🍲🧂🥥 “หมึกต้มเกลือมะพร้าว” หมึกกล้วย สดมาก ต้มกับเกลือทะเลพอดีคำ มาพร้อมเนื้อมะพร้าวกรุบๆ 🧂🥥 กลิ่นหอมอ่อนๆ ฟินไม่ไหว 🍳🦀🍶🛖 “ไข่เจียวปูน้ำปลาในบ้าน” ไข่เจียวฟูกรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นน้ำปลาพิเศษที่ทางร้านใช้อย่างพิถีพิถัน หอมละมุนละไม 🍽️🟡 🥘🌶️🍋‍🟩🐟 “แกงส้มน้ำเคย(ปลา)” แกงส้มรสจัดจ้าน 🧡 ผ่ามะกรูดลูกใหญ่ใส่ในถ้วย กลิ่นหอมสดชื่นจนต้องสูดลึกก่อนกิน เนื้อปลาโฉมงามอร่อยนุ่มละลายในปากสุดๆ ⚪️🌶️🍋‍🟩🥥 “พล่ามังคุดสวนพลอย” เมนูหายาก! มังคุดเปรี้ยวอมหวาน คลุกกับสมุนไพรและน้ำยำแบบไทยๆ ใส่เนื้อมะพร้าวกับกากหมู กินอร่อยเคี้ยวเพลิน กลายเป็นของเรียกน้ำย่อยที่ทั้งเบาและเริ่ด 💐🍈 🟤🍚 “ข้าวหมกกะลาง” ข้าวสวยร้อนๆโรยด้านบน ด้วยลูกกระบกคั่วบดละเอียด เวลากินเอาคลุกกับข้าวแล้วกินกับกับข้าวอร่อยสไตล์ภาคตะวันออกไทยสุดๆ 👍🏻 🍨🥥🎃 “ไอศครีมกะทิฟักทองเชื่อมตาลโตนด” ไอศครีมกะทิหอมมันดีมากก 💕 แต่ฟักทองเชื่อมหวานไปนิดนึงสำหรับเรา ใครสายหวานจัดอาจจะเลิฟ 😄 🌿 สรุป “ปลาดิษฐ์” คือร้านที่ให้มากกว่าคำว่า “มื้ออาหาร” แต่มันคือ ประสบการณ์อาหารไทยแท้ๆ ในรูปแบบ Chef’s Table ที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน ตั้งแต่วัตถุดิบยันการเสิร์ฟ 🍛✨ ใครเป็นสายอาหารไทย รักความละเอียดละเมียดละไมในจาน แนะนำเลยครับ 🫶🏻🇹🇭 ✨ เพิ่มเติมนิดนึง ⏰ ไปถึง ตรงเวลาเป๊ะ จะดีที่สุด เพราะเชฟเริ่มปรุงตามรอบที่นัดไว้ และจะเสิร์ฟจานต่อจานอย่างมีจังหวะพอดี

แกงส้มน้ำเคย(ปลา)
ข้าวหมกกะลาง
ปลาไทยซาชิมิ
พล่ามังคุดสวนพลอย
ผัดตั้งฉ่ายปูเล
ต้มพริกกระทือป่า(ปลา)
ไข่เจียวปูน้ำปลาในบ้าน
แกงส้มน้ำเคย(ปลา)
หมึกต้มเกลือมะพร้าว
หมึกต้มเกลือมะพร้าว

เพื่อนกิน
20 ส.ค. 2024
ร้านอาหารทะเลสูตรครอบครัว จากเรือประมงเล็กของครอบครัว

ตัวร้านเป็นบ้านที่แบ่งห้องด้านหน้าให้เป็นร้านอาหาร ด้านในมีโต๊ะเพียง 2 โต๊ะเท่านั้น เราเจอกับคุณพลอยเจ้าของร้านที่เดินออกมาต้อนรับอย่างใจเย็น อาหารแทบจะลงทันทีที่เรานั่งลงกับโต๊ะ เพราะโทรเตี๊ยมกับร้านไว้ กลัวจะกินไม่ทันรอบของร้าน ตอนจองอาหารเราก็สงสัยว่าทำไมต้องให้สั่งเมนูสำรองไว้ตั้ง 3 จาน คุยไปคุยมาเลยได้รู้ว่า วัตถุดิบทั้งหมดมาจากเรือประมงเล็กของครอบครัวคุณพลอย ทำให้วัตถุดิบนั้นอาจจะไม่ได...อ่านต่อ

Milk Supawadee Nunon
17 ส.ค. 2024
อาหารดี การนำเสนอดี ดีหมดเลย อร่อยด้วยจ้า
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ซิซิมิรวมปลา, ต้มกระทือปลา, เนื้อทอดน้ำปลาในบ้าน, หมึกต้มเกลือ, ปูดองน้ำปลาตรากระต่าย

เพื่อนชวนมาทาน เพราะว่าจองได้ ได้ยินมานานมากแล้วค่ะ บรรยากาศร้าน : ร้านไม่ใหญ่เลยค่ะ เลยรับแค่รอบละประมาณ 2 โต๊ะเท่านั้น เราไปทานกันก็ 10 คน ก็สั่งกันมาหลายอย่างเลย เมนู : แต่ละช่วงเวลาจะมีสำรับที่แตกต่างกันไปตามวุตถุดิบของช่วงเวลานั้นๆ ทางร้านมีการแจ้งในไลน์ เพื่อให้เราเลือกเมนูไปก่อน และทางร้านจะได้มีการเตรียมวัตถุดิบไว้ให้ แต่ถ้าวันนั้นของไม่มี หรือ หาไม่ได้ ทางร้านก็จะมีการแจ้งก่อนใ...อ่านต่อ

Jazzyrain
24 พ.ค. 2024
ร้านลับเล็กๆ แต่รสชาติไม่เล็ก
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ซาชิมิปลาไทย, หมึกต้มเกลือ, ทอดมันกุ้ง, มะพร้าวต้มกะทิ

มื้อ Finalé ปิดทริป #กินตามอำเภอใจตะวันออก ก็คือร้านปลาดิษฐ์ ซึ่งเล็งไว้นานแสนนาน คราวนี้สบโอกาสต้องได้ชิมค่ะ ตอนจอง ทางร้านจะให้เลือกเมนูไว้เลย โดยมีคำแนะนำว่า 2 คน ควรสั่ง 4-7 จาน ไม่รวมข้าวและขนม …. เราก็นึกว่าจานเล็กอะ บ้าจี้สั่งไป 6 พุงแทบแตก และห่อกลับ 1 🐟 ซาชิมิปลาไทย ดีแบบดี ต้องกินค่ะ 🥘 แกงส้มน้ำเคย เป็นแกงน้ำใสไม่เผ็ด ปลาสด อร่อย 🦑 หมึกต้มเกลือ เป็นหมึกสดต้มในน้ำมะพร้าว ป...อ่านต่อ

Att
27 เม.ย. 2024
Home Cooking อาหารทะเลพื้นถิ่นรสดี แต่ต้องจองล่วงหน้าก่อน
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

Home Cook อาหารทะเลพื้นถิ่น ต้องจองล่วงหน้า และสั่งอาหารล่วงหน้ามาก่อน ไม่รับ walk in ทุกจาน ทุกเมนู มีเรื่องเล่า •ซาชิมิปลาไทย วันนี้ได้เป็นปลาโอดำ คือกินแล้วก็ไม่รู้ว่าคือปลาไทย เพราะอร่อยมาก ไม่คาวแต่อย่างใด •ปลาสากต้มมะม่วงเสี้ยน ปลาสากคือปลาชนิดนึง ต้มยำโรยหน้าด้วยพริกขี้หนูสวน มะม่วงเสี้ยนก็เก็บมาจากบ้านปู่ ต้นนี้อายุประมาณ 80 ปี หายากแล้ว คุณพลอยเจ้าของร้านกำลังหาทางขยายพันธ์ ต้มยำรสดีเล...อ่านต่อ