บะหมี่ชากังราว

ปิดอยู่จะเปิดในวันพุธ เวลา 09:00

รีวิว บะหมี่ชากังราว

Quality Review
สุดยอดบะหมี่เมืองชากังราว ใครว่ากำแพงฯ มีแต่เฉาก๊วยกันเล่า (3.5 ดาว)
เมนูเด็ด:บะหมี่เกี๊ยวน้ำ

จังหวัดกำแพงเพชร เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่ถ้าไม่มีโอกาสได้มา ก็คงไม่ได้แวะจริง ๆ นอกจากจะมีของกินขึ้นชื่ออย่าง เฉาก๊วยชากังราว แล้ว เพื่อน ๆ จะรู้กันไหมครับว่ายังมีของกินที่ขึ้นชื่ออีก อย่างเช่น เต้าฮวยนมสด (พุดดิ้งนมสด) และบะหมี่ชากังราว ความจริงร้านบะหมี่ของจังหวัดกำแพงเพชรนี่มีหลายร้านด้วยกันครับ เพราะที่นี่มีโรงงานบะหมี่ที่ทำให้เฉพาะร้านในเครือ ซึ่งผมเองเคยทานอยู่ร้านนึง แต่วันนี้อยากลองชิมร้านที่ดังที่สุดในจังหวัดครับ ร้านเปิดขายตั้งแต่ 09.00 น. - 15.00 น. เบอร์โทรศัพท์ร้าน 055-712446 เมนูมีไม่มากนะ ของขึ้นชื่อก็บะหมี่เกี๊ยวแหละครับที่ทำเอง ใครไม่ชอบทานก็มีเส้นเล็ก เส้นใหญ่นะ ของทานเล่นก็จะมีหมูสะเต๊ะครับ วันนี้ผมมากัน 4 ท่าน ทานอะไรบ้างมาดูกัน บะหมี่ -- จัดไปคนละชามครับ ชามละ 30 บาท มีบะหมี่เกี๊ยวน้ำ 3 ชาม บะหมี่เกี๊ยวแห้ง 1 ชาม เป็นชามน้อย ๆ ถ้าหิว ๆ นี่ไม่พออิ่มต้องมีเบิ้ลแน่นอน ตอนแรกคาดหวังว่าจะได้ทานบะหมี่เกี๊ยวน้ำที่เป็นน้ำใส ๆ ไม่ปรุงรส แต่ทางร้านเสริฟมาลักษณะเป็นต้มยำครับ ไม่แน่ใจว่าเป็นเมนูพื้นฐานของที่ร้านที่เสริฟอย่างนี้หรือเปล่า ตัวเส้นบะหมี่กลม ออกแนวนุ่ม กรุบ ๆ ยังไม่เด่นเท่าไหร่ แต่เกี๊ยวอร่อยดีครับ โดยรวมก๋วยเตี๋ยวผมให้ไปที่ 3.5 ดาวนะ หมูสะเต๊ะ -- ชุดเล็ก จะขายอยู่ที่ 40 บาทครับ ซื้อมาลองชิมทานเล่น ๆ ไป น้ำสะเต๊ะหอมใช้ได้ หมูไม่ได้หมักมานุ่มมาก เสริฟมาพร้อมน้ำจิ้มมาตรฐาน 2 อย่างคืออาจาด และน้ำจิ้มถั่ว รสชาติพอทานได้ทั้งคู่ครับ ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับ ร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า (2,356)

฿
หิวโซ
ประหยัด!
จานด่วน

30 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
18 ก.พ. 2021
photo
Quality Review
บะกมี่ชากังราวขึ้นชื่อของกำแพงเพชร
เมนูเด็ด:บะหมี่ชากังราว, หมูสะเต๊ะ

ร้านบะหมี่ในจังหวัดกำแพงเพชร ร้านดั้งเดิม เปิดมานานแล้ว โดดเด่นเรื่องบะหมี่ชากังราว บะหมี่อร่อย เครืองเยอะ ราคาไม่แพง น้ำซุปอร่อย วันนี้สั่งบัหมี่ชากังราวต้มยำแห้ง รสจัดดี และสั่งหมูสะเต๊ะชุดเล็กอีก 1 ชุด หมูนุ่ม น้ำจิ้มดี รวมๆ อร่อยดี มากี่ทีก็แวะ

ดูเพิ่มเติม »
15 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านบะหมี่เก่าแก่ในกำแพงเพชร

ได้มีโอกาสมาทานร้านนี้ ตั้งอยู่ในตัวเมืองกำแพงเพชรเป็นร้านดั่งเดิมที่มีอยู่มานาน ร้านเป็นร้านห้องแถวย่านเก่าในเมืองถ้าใครนำรถมาอาจจะต้องหาที่จอดรถนิดหนึ่ง มารถร้านคนค่อนข้างเยอะ โชคดีที่มีโต๊ะว่างได้ลองสั่งบะหมี่น้ำ บะหมี่ต้มยำแห้ง และหมูสะเต๊ะ ซึ่งบะหมี่ทางร้านทำเองลองชิมแล้วรู้สึกเฉยๆ ไม่ได้ว้าว ใครผ่านไปผ่านมา มาลองได้เด้อ

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
Quality Review
นาน ๆ มาที ก็พอได้ครับ

ร้านเก่าแก่ของกำแพงเพชร ใครมาก็อยากมาลอง เส้นหมี เกี๊ยว ทำเองเส้นเค้านุ่มอร่อยจริง ๆ ครับ อย่างอื่นก็เหมือนกับก๋วยเตี๋ยวไทยทั่ว ๆ ไป แต่ได้ตรงที่เส้นหมี่ทำเองเป็นสิ่งดึงดูดคนมา สิ่งเพิ่มเติมจากก๋วยเตี๋ยวคือ ถั่วฝักยาวลวก กับถั่วงอกดิบ หมูสะเต๊ะก็ดีครับ อร่อย ใช้ได้ วัตถุดิบสด สะอาด ว่าง ๆ ลองแวะมาทานกันครับ

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 7 ก.พ. 2017

เส้นหมี่นิ่มมากครับ เหนียวนุ่ม ออริจินัลจริง ๆ ร้านนี้ บะหมี่ทำเอง เกี๊ยวทำเอง มากำแพงเพชรต้องมาชิมกันให้ได้ครับ ร้านหาไ

อ่านต่อ »
8 ส.ค. 2020
photo
Quality Review
บะหมี่ชากังราว ในเมืองเพชรบุรี
เมนูเด็ด:บะหมี่ชากังราว

บะหมี่ชากังราว คนเยอะมาก ร้านเล็กๆ มีเพื่อนบอกว่าเป็นร้านแรกเจ้าของดั้งเดินสูตรชากังราว อันนี้ไม่รู้. รสชาติก็โอเค คนเยอะมาก พนักงานก็ยุ่ง. รสชาติอาหารเหมือนต้มยำดี. แต่สั่งมาสองจาน รสชาติไม่ค่อบเหมือนกัน. อีกจานรสชาติกลมกล่อม อีกชามจือหน่อย. ใครอยากมาลองมาลองได้ครับ

ดูเพิ่มเติม »
บะหมี่ชากังราว
บะหมี่ชากังราว

1 Like0 Comment
Share
8 ธ.ค. 2019
photo
Quality Review
ร้านบะหมี่เจ้าเก่า เมืองกำแพงเพชร
เมนูเด็ด:หมูสะเต๊ะ

ร้านบะหมี่ เจ้าเก่าแห่งเมืองกำแพงเพชร เป็นร้านที่อยู่ตึกมุม​ ติดกับร้านขนมหวาน สามารถจอดรถได้ตามข้างทาง 🍜บะหมี่เกี๊ยวน้ำต้มยำ​ ราคา 30 บาท​ ต้มยำเหมือนจะใส่ถั่วกับพริกมาให้ยังไม่ได้บีบมะนาว/ปรุงมาเลยเหมือนร้านใกล้ๆกัน​ แต่มีมะนาวกับถั่วฝักยาวลวกเสริมแยกต่างหาก​ ต้องปรุงเอาเอง ใครที่ปรุงไม่เก่งก็ไม่อร่อยไปเลย​😆😆 เส้นบะหมี่เหนียวนุ่มลวกมาไม่เละ เห็นทางร้านมีขายเส้นบะหมี่ที่ยังไม่ได้ลวก​สามา...

อ่านต่อ »
บะหมี่ชากังราว
บะหมี่ชากังราว
ชุดเล็ก10ไม้35บาท

1 Like0 Comment
Share