รีวิว หน่องริมคลอง

Quality Review
ก็โอเคอยู่ แต่รอนานมาก
เมนูเด็ด:ไข่ข้นปู, ต้มยำทะเลน้ำใส

หน่องริมคลองเป็นที่รู้จักจากการที่ดาราไปรับประทานแล้วลง IG ถึงปริมาณเยอะและรสชาติที่เข้าขั้นอร่อย เกิดเป็นกระแสลามไปถึงทวิตเตอร์หลายๆคน เป็นการบอกต่อที่รวดเร็วตามประสา Social เห็นหลายรีวิวไปชิมมาบอกว่าเลิศ แต่บางรีวิวก็ส่ายหน้าบอกธรรมดาบ้าง แย่บ้าง ตามคอนเซปต์แพรคือต้องลองเองจ้ะ

แพรเล็งๆไว้หลายครั้ง เห็นคนไปต่อคิวกันเพียบ ตั้งแต่ร้านเปิด 8.30 น. เราก็ท้อใจไม่ไหวกับเขา แถมไกลบ้านอีกตั้งหาก ตัวช่วยที่เชื่อมั่นได้คือ Lineman กดสั่งให้ไปต่อคิวแทนค่ะ ขนาดกดสั่งวันเสาร์ก่อน 10 โมง พอไลน์แมนได้ออเดอร์ปุ๊บ โทรมาบอกว่านานนะครับ ประมาณเที่ยง โอ้โห...แต่เอาวะ หิวจริงแต่ความอยากมีมากกว่า อดใจรอแล้วกัน

ได้อาหารจริงประมาณ 11 โมงครึ่ง อาหารแพ็คแยกสัดส่วนมาดีแต่ไข่ข้นปูปิดไม่สนิท น้ำหกเต็มถุง ประกอบกับการขนส่งก็ออกมาเละเทะไปหน่อย ทำให้แพรไปอุ่นใหม่เพราะกลัว ไข่มันไม่ได้สุกทั่วเนอะ ดูแหยะๆทีเดียว

ไข่ข้นปู (ราคา 200 บาท) – ในแง่ของปริมาณต้องบอกว่าคุ้มเกินคุ้ม ยอมใจจริงๆ เนื้อปูมาเต็มๆอัดแน่นกล่อง แบ่งกินได้หลายมื้อทีเดียว ส่วนรสชาติค่อนข้างจืด แพรไม่ได้ปรุงอะไรเพิ่มเลยนะ คือกินเปล่าๆโอเคแต่พอมากินกับข้าวนี่จืดไปเลย เหมือนอาหารเด็ก ให้ 8/10 ค่ะ

ต้มยำทะเลรวม (ราคา 200 บาท) – ต้มยำนี่ไม่ได้ว้าวในราคาเท่าไหร่ เพราะเหมือนร้านอาหารทั่วไปก็ตั้งราคาหม้อละ 180 บ้าง 220 บาทบ้างอยู่แล้ว ที่เด็ดคือกุ้งกับหมึกสดๆ เนื้อเด้งหวาน ลวกแยกมา พอมาถึงบ้านก็เอาใส่ในน้ำต้มยำ ต้มยำทำรสชาติมาได้จัดจ้านมาก ใส่พริกแห้งด้วย ซดเปล่าๆซี๊ดเลยค่ะ ชอบอยู่นะ กินกับข้าวก็มีรสชาติ ให้ไป 9/10 ค่ะ

สรุปรวมคืออาหารให้เยอะ ปริมาณคุ้มค่า รสชาติค่อนข้างอร่อย แต่ไม่ได้ไปที่ร้านเองเลยไม่รู้ว่าบรรยากาศและความสะอาดจะผ่านรึป่าว คราวนี้สั่งไลน์แมนมารอนาน และพอรวมค่าส่งแล้วแพงเท่าค่าอาหารเลยค่ะ


29 Likes5 Comments
Share