รีวิว หน่องริมคลอง

Quality Review
ก็โอเคอยู่ แต่รอนานมาก
เมนูเด็ด:ไข่ข้นปู, ต้มยำทะเลน้ำใส

หน่องริมคลองเป็นที่รู้จักจากการที่ดาราไปรับประทานแล้วลง IG ถึงปริมาณเยอะและรสชาติที่เข้าขั้นอร่อย เกิดเป็นกระแสลามไปถึงทวิตเตอร์หลายๆคน เป็นการบอกต่อที่รวดเร็วตามประสา Social เห็นหลายรีวิวไปชิมมาบอกว่าเลิศ แต่บางรีวิวก็ส่ายหน้าบอกธรรมดาบ้าง แย่บ้าง ตามคอนเซปต์แพรคือต้องลองเองจ้ะ แพรเล็งๆไว้หลายครั้ง เห็นคนไปต่อคิวกันเพียบ ตั้งแต่ร้านเปิด 8.30 น. เราก็ท้อใจไม่ไหวกับเขา แถมไกลบ้านอีกตั้งหาก ตัวช่วยที่เชื่อมั่นได้คือ Lineman กดสั่งให้ไปต่อคิวแทนค่ะ ขนาดกดสั่งวันเสาร์ก่อน 10 โมง พอไลน์แมนได้ออเดอร์ปุ๊บ โทรมาบอกว่านานนะครับ ประมาณเที่ยง โอ้โห...แต่เอาวะ หิวจริงแต่ความอยากมีมากกว่า อดใจรอแล้วกัน ได้อาหารจริงประมาณ 11 โมงครึ่ง อาหารแพ็คแยกสัดส่วนมาดีแต่ไข่ข้นปูปิดไม่สนิท น้ำหกเต็มถุง ประกอบกับการขนส่งก็ออกมาเละเทะไปหน่อย ทำให้แพรไปอุ่นใหม่เพราะกลัว ไข่มันไม่ได้สุกทั่วเนอะ ดูแหยะๆทีเดียว ไข่ข้นปู (ราคา 200 บาท) – ในแง่ของปริมาณต้องบอกว่าคุ้มเกินคุ้ม ยอมใจจริงๆ เนื้อปูมาเต็มๆอัดแน่นกล่อง แบ่งกินได้หลายมื้อทีเดียว ส่วนรสชาติค่อนข้างจืด แพรไม่ได้ปรุงอะไรเพิ่มเลยนะ คือกินเปล่าๆโอเคแต่พอมากินกับข้าวนี่จืดไปเลย เหมือนอาหารเด็ก ให้ 8/10 ค่ะ ต้มยำทะเลรวม (ราคา 200 บาท) – ต้มยำนี่ไม่ได้ว้าวในราคาเท่าไหร่ เพราะเหมือนร้านอาหารทั่วไปก็ตั้งราคาหม้อละ 180 บ้าง 220 บาทบ้างอยู่แล้ว ที่เด็ดคือกุ้งกับหมึกสดๆ เนื้อเด้งหวาน ลวกแยกมา พอมาถึงบ้านก็เอาใส่ในน้ำต้มยำ ต้มยำทำรสชาติมาได้จัดจ้านมาก ใส่พริกแห้งด้วย ซดเปล่าๆซี๊ดเลยค่ะ ชอบอยู่นะ กินกับข้าวก็มีรสชาติ ให้ไป 9/10 ค่ะ สรุปรวมคืออาหารให้เยอะ ปริมาณคุ้มค่า รสชาติค่อนข้างอร่อย แต่ไม่ได้ไปที่ร้านเองเลยไม่รู้ว่าบรรยากาศและความสะอาดจะผ่านรึป่าว คราวนี้สั่งไลน์แมนมารอนาน และพอรวมค่าส่งแล้วแพงเท่าค่าอาหารเลยค่ะ


29 Likes5 Comments
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ปูก้อนหย่ายๆ ราคาดี้ดี คุ้มม
เมนูเด็ด:ปูผัดพริกขี้หนู, ผัดผงกะหรี่ทะเลรวม, ข้าวราดกระเพราปลาหมึก

🏠 หน่องริมคลอง - ร้านอาหารแบบบ้านๆเจ้าดังย่านเอกมัย แต่รสชาติและวัตถุดิบไม่บ้านเลย ร้านอยู่ในซอยเอกมัย21 จากปากซอยเดินเข้าซอยมานิดหน่อยก่อนถึงแยกแรกอยู่ซ้ายมือค่ะ ติดริมคลองเลย ภายในร้านมีโต๊ะยาวแค่4โต๊ะเท่านั้น ควรโทรมาจองโต๊ะกับทางร้านก้อนนะคะ ไม่งั้นได้ยืนรอยาวๆแน่เลยค่ะ มีลูกค้าเข้าตลอดเวลารวมไปถึง line man รอกันเพียบบบ แนะนำควรมาก่อน 11:30 - เมนูอาหารมีให้เลือกเยอะพอสมควร แต่เ...

อ่านต่อ »
หน่องริมคลอง
หน่องริมคลอง
หน่องริมคลอง

34 Likes6 Comments
Share
เมื่อวาน
photo
1 check-in
Quality Review
ดีงามทั้งกระเพราปูและไข่ข้นปู
เมนูเด็ด:ไข่ข้นปู, ปูผัดกระเพรา

ส่วนตัวแล้วทานร้านนี้ตั้งแต่ยังไม่ได้โด่งดังมากมายในโซเชียลเท่าไหร่นักเพราะอยู่ติดกับร้านนั่งดื่มที่เคยทำตอนสมัยวัยรุ่นเลยคุ้นเคยกับเจ้าของร้านพอสมควร หน่องเป็นแม่ครัวที่อัธยาศัยดียิ้มแย้มแจ่มใสตลอดมีฝีมือในการทำอาหารก็พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ วันนี้ผ่านมาแถวสุขุมวิทโทรสั่งมาก่อนและมารับที่ร้าน ผัดกระเพราปูผัดมาแบบแห้งๆใส่ใบกระเพราพริกขี้หนูมาแบบไม่มีหวงรสชาติเผ็ดร้อนจัดจ้าน ให้มาเต็มกล่องประมาณ 2-3 ขี...

อ่านต่อ »
หน่องริมคลอง
หน่องริมคลอง
หน่องริมคลอง

11 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
หน่องริมคลอง กับงานกรุงเทพธารา
เมนูเด็ด:ไข่ข้นปู, ข้าวผัดปู

“หน่องริมคลอง” ร้านอาหารตามสั่งทะเลแบบจัดเต็ม ย่านเอกมัย มาเปิดร้านในงานกรุงเทพธารา ตลาดน้ำสุดอลังการใจกลางกรุง ภายใต้คอนเซ็ปต์ "กรุงเทพทวารวดีศรีอยุธยา สายธาราแห่งความเรืองรอง เชื่อมยุคทองวิถีชีวิตไทย" จุดเด่นของร้านอยู่ที่วัตถุดิบแบบสดใหม่ ให้กันแบบไม่หวงเครื่อง เมนูเด็ดอย่างไข่ข้นปู ข้าวผัดปู กุ้งทอดกระเทียม ไข่ข้นปู (340 บาท) ไข่ข้นราดด้วยเนื้อปูก้อนโต ๆ แบบสะใจ ข้าวผัดปู (340 บาท) ข้าวผั...

อ่านต่อ »
หน่องริมคลอง
หน่องริมคลอง
หน่องริมคลอง

26 Likes6 Comments
Share
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
หมูสับผัดไข่เค็มอร่อยต้องลองสั่ง
เมนูเด็ด:หมูสับผัดไข่เค็ม

ด้วยความที่หน้าร้านไม่ที่จอดรถเลย มาถึงออฟฟิศประมาณ 11 โมงก็รีบกดสั่ง Lineman ทันทีที่สั่งบ่อย ๆ ก็คือ หมูสับผัดไข่เค็ม สั่งตั้งแต่ราคา 80 บาททุกวันนี้ราคาขึ้นเป็น 150 แล้วอร่อยหอมไข่เค็มกินกับข้าว 2 ถุงกับยังไม่หมดเลย ลองสั่งมากินกันดูครับ ให้ไปเลย 7/10 ข้อหารออาหารนานเกือบชม. แหน่ะใครอยากกินอย่าสั่งตอนหิวนะเพราะต้องเผื่อเวลา

ดูเพิ่มเติม »
หน่องริมคลอง
หน่องริมคลอง

5 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ครั้งหนึ่งในชีวิตคนชานเมือง

วันนี้ปอบชานเมืองขอตะลุยเอกมัยให้ทะลุสักวัน เริ่มต้นด้วยร้านนี้ค่ะ ร้านที่คนแน่น คิวยาว Order delivery เพียบ น้องปอบสั่งข้าวราดเนื้อปูผัดพริกขี้หนู 1 จาน 340 บาท ข้าวเป็นหอมมะลิเก่าปริมาณ 1 ถ้วย แต่เนื้อปูก้อนล้วนๆ กองมาเป็นพะเนิน เยอะกว่าข้าวอีกค่ะ รสชาติผัดพริกขี้หนู น้องปอบว่าออกจืดนะคะ ต้องใช้พริกน้ำปลาช่วย เนื้อปูเป็น Frozen จึงได้แต่ความสด แต่ไม่ได้ความหวานของเนื้อปูสดค่ะ #savorexplorer

ดูเพิ่มเติม »
หน่องริมคลอง
ครัว
ข้าวราดปูผัดพริกขี้หนู ฿340

23 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Sava All Day Dining The Helix Quartier
Sava All Day Dining The Helix Quartier
เปิดประสบการณ์กับ "Luxury Comfort Food" รสจัดจ้านของคุณหมู ASAVA • [Ad]
3.7
48 รีวิว฿฿฿
ครัวดอกไม้ขาว คลองถม - วรจักร - ยศเส
ครัวดอกไม้ขาว คลองถม - วรจักร - ยศเส
4.0
336 รีวิว฿฿฿
99 Rest Backyard Cafe
99 Rest Backyard Cafe
4.0
39 รีวิว฿฿฿
ครัวดอกไม้ขาว สยามสแควร์ วัน
ครัวดอกไม้ขาว สยามสแควร์ วัน
3.7
296 รีวิว฿฿฿
Anna & Charlie's Cafe
Anna & Charlie's Cafe
3.8
125 รีวิว฿฿฿
Smith & Rabbit
Smith & Rabbit
4.0
211 รีวิว฿฿฿