รีวิวร้าน หน่องริมคลอง

เรียงโดยHotRecent
rating 4
ร้องเรียน
ก็โอเคอยู่ แต่รอนานมาก
เมนูเด็ด: ไข่ข้นปู, ต้มยำทะเลน้ำใสหน่องริมคลองเป็นที่รู้จักจากการที่ดาราไปรับประทานแล้วลง IG ถึงปริมาณเยอะและรสชาติที่เข้าขั้นอร่อย เกิดเป็นกระแสลามไปถึงทวิตเตอร์หลายๆคน เป็นการบอกต่อที่รวดเร็วตามประสา Social เห็นหลายรีวิวไปชิมมาบอกว่าเลิศ แต่บางรีวิวก็ส่ายหน้าบอกธรรมดาบ้าง แย่บ้าง ตามคอนเซปต์แพรคือต้องลองเองจ้ะ

แพรเล็งๆไว้หลายครั้ง เห็นคนไปต่อคิวกันเพียบ ตั้งแต่ร้านเปิด 8.30 น. เราก็ท้อใจไม่ไหวกับเขา แถมไกลบ้านอีกตั้งหาก ตัวช่วยที่เชื่อมั่นได้คือ Lineman กดสั่งให้ไปต่อคิวแทนค่ะ ขนาดกดสั่งวันเสาร์ก่อน 10 โมง พอไลน์แมนได้ออเดอร์ปุ๊บ โทรมาบอกว่านานนะครับ ประมาณเที่ยง โอ้โห...แต่เอาวะ หิวจริงแต่ความอยากมีมากกว่า อดใจรอแล้วกัน

ได้อาหารจริงประมาณ 11 โมงครึ่ง อาหารแพ็คแยกสัดส่วนมาดีแต่ไข่ข้นปูปิดไม่สนิท น้ำหกเต็มถุง ประกอบกับการขนส่งก็ออกมาเละเทะไปหน่อย ทำให้แพรไปอุ่นใหม่เพราะกลัว ไข่มันไม่ได้สุกทั่วเนอะ ดูแหยะๆทีเดียว

ไข่ข้นปู (ราคา 200 บาท) – ในแง่ของปริมาณต้องบอกว่าคุ้มเกินคุ้ม ยอมใจจริงๆ เนื้อปูมาเต็มๆอัดแน่นกล่อง แบ่งกินได้หลายมื้อทีเดียว ส่วนรสชาติค่อนข้างจืด แพรไม่ได้ปรุงอะไรเพิ่มเลยนะ คือกินเปล่าๆโอเคแต่พอมากินกับข้าวนี่จืดไปเลย เหมือนอาหารเด็ก ให้ 8/10 ค่ะ

ต้มยำทะเลรวม (ราคา 200 บาท) – ต้มยำนี่ไม่ได้ว้าวในราคาเท่าไหร่ เพราะเหมือนร้านอาหารทั่วไปก็ตั้งราคาหม้อละ 180 บ้าง 220 บาทบ้างอยู่แล้ว ที่เด็ดคือกุ้งกับหมึกสดๆ เนื้อเด้งหวาน ลวกแยกมา พอมาถึงบ้านก็เอาใส่ในน้ำต้มยำ ต้มยำทำรสชาติมาได้จัดจ้านมาก ใส่พริกแห้งด้วย ซดเปล่าๆซี๊ดเลยค่ะ ชอบอยู่นะ กินกับข้าวก็มีรสชาติ ให้ไป 9/10 ค่ะ

สรุปรวมคืออาหารให้เยอะ ปริมาณคุ้มค่า รสชาติค่อนข้างอร่อย แต่ไม่ได้ไปที่ร้านเองเลยไม่รู้ว่าบรรยากาศและความสะอาดจะผ่านรึป่าว คราวนี้สั่งไลน์แมนมารอนาน และพอรวมค่าส่งแล้วแพงเท่าค่าอาหารเลยค่ะ
28 Likes5 Commentsเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
rating 4
ร้องเรียน
เน้นๆเต็มๆคำ!! ราคาคุ้มกับรสชาติและวัตถุดิบ!
เมนูเด็ด: ปลาหมึกกุ้งผัดผงกระหรี่ได้ยินชื่อเสียงมานาน วันนี้มื้อกลางวันเลยขอสั่ง lineman มาทานที่ออฟฟิศ เพราะคิดว่าไม่ต้องเสียเวลาไปต่อคิว รอบแรกสั่งต้องแต่ 11 โมงได้ทานบ่ายโมง รอเกือบ 2 ชม. แต่ัพอได้ทานรู้สึกว่าคุ้มกับการอคอยค่ะ

เมนูที่ชอบปูกุ้งผัดผงกระหรี่ 300฿ คือรสชาติดี กุ้งปลาหมึกชิ้นใหญ่มากแถมสดมากด้วย กรอบกรุบๆเลย รสชาติคล้ายๆร้านดังเลยค่ะ

กุ้งปูผัดพริกขี้หนู 300฿ จานนี้เค้าว่าเด็ด! ก้อเลยสั่งมาลองจะออกเผ็ดๆหน่อยค่ะ ...
อ่านต่อ »
หน่องริมคลอง
สั่ง Lineman ราคา
หน่องริมคลอง
50 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 4
ร้องเรียน
เนื้อปูเน้นๆ เนื้อกุ้งแน่นๆ รสชาติหอมอร่อย
เมนูเด็ด: ต้มยำทะเลน้ำใส, ข้าวผัดต้มยำกุ้ง, ปู-กุ้ง ผัดพริกขี้หนูเป็นร้านที่เก็บในลิสมาพอควร ตั้งใจว่าสั่งไลน์แมนน่าจะง่ายกว่าไปสั่งที่ร้าน ซึ่งมีเพื่อนที่ออฟฟิตสนใจเยอะเลย แต่ด้วยความที่แต่ละเมนูราคาสูง ถ้าราคาเกินพันจะสั่งไลน์แมนไม่ได้ รอบนั้นเลยไม่ได้สั่งให้ใครเลย มารอบนี้ก็เลยสั่งแบบกลุ่มเล็กๆพอค่ะ แต่ 1 ในนั้น ต้องมีเราด้วยสิ อิอิ

สั่งข้าวมาคนละเมนู เพิ่มเติมแบ่งกันทานด้วยต้มยำค่ะ

รอไปประมาณ 2 ชั่วโมงจากที่กดสั่ง ซึ่งไลน์แมนบริการดีค่ะ มีโทรมาบอกเป็น...
อ่านต่อ »
ปูๆกุ้งๆ
มาพร้อมแตงกวาและมะนาว
จะสั่งแต่ปู แต่หาเมนูในลิสไม่เจอ เลยสั่งกุ้งมาด้วย 😅
66 Likes7 Commentsเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
rating 4
ร้องเรียน
อร่อยและเยอะ แถมไม่แพง
เมนูเด็ด: กุ้งผัดพริกขี้หนู*รีวิวนี้เฉพาะอาหาร เพราะสั่งผ่านไลน์แมน และอาหารมีการอุ่นซ้ำก่อนทาน*

ขึ้นชื่อถึงความอร่อย และปริมาณ กับร้านหน่องริมคลอง เอกมัย 21

เมนูที่ได้ลิ้มลอง คือ
กุ้งผัดพริกขี้หนู (300 บาท) : กุ้งตัวใหญ่4ตัว พร้อมกรรเชียงปูเยอะมาก จนนึกว่านี่เราสั่งกุ้งหรือปูกันแน่ แต่กรรเชียงปูก้อน เนื้อเน้นๆ แน่นๆ ก็หยวนไปกับความอร่อย สั่งไม่เผ็ดก็จัดให้ได้ตามสั่ง

ปูผัดกะเพรา (300 บาท) : กรรเชียงปูก้อน เนื้อเน้นๆ แ...
อ่านต่อ »
300 บาท
300 บาท
เนื้อแน่นๆ เน้นๆ
17 Likes0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
rating 3
ร้องเรียน
ไม่เถียงเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบค่ะ แต่รสชาดอาหารยังไม่โดนใจเท่าไหร่
เมนูเด็ด: กะหล่ำผัดน้ำปลาราดไข่ข้นร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องความอลังการของปริมาณอาหารและคุณภาพวัตถุดิบ ซึ่งต้องยอมรับค่ะ ว่าวัตถุดิบเค้าคุณภาพคับจานจริงๆ เนื้อปูนี่มาชิ้นใหญ่ๆ อัดแน่นเต็มจานเลย กุ้งก็ตัวใหญ่ อลังการ ให้เยอะดีค่ะ

วันนี้เราสั่งอาหารทางร้านผ่าน Line Man ตามเคย เพราะขี้เกียจไปรอคิว อาหารที่สั่งก็ตามนี้เลยค่ะ

ปูผัดพริกขี้หนู (ที่จริงสั่งกุ้งนะ ไม่รู้ทำไมมาเป็นปูอ่ะ) เราว่ามันไม่ค่อยกลมกล่อม จืดๆ เผ็ดๆ ไงไม่รู้ค่ะ แต่เน...
อ่านต่อ »
หน่องริมคลอง
หน่องริมคลอง
หน่องริมคลอง
9 Likes0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
rating 4
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว

เป็นอาหารตามสั่งที่อลังการดาวล้านดวงมากค่ะ!! อ่านต่อ »

กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...