พรเพ็ญขาหมูเสวย

ปิดอยู่จะเปิดในวันอังคาร เวลา 06:30

รีวิว พรเพ็ญขาหมูเสวย

Quality Review
ถึงเชียงดาว ถ้ามาถึงแล้วทานขาหมูพรเพ็ญ
เมนูเด็ด:ต้มมะระ, ขาหมู คากิ, แกงฮังเล

ถึงเชียงดาวแล้ว ถ้าได้มาทานขาหมูน้ำแดงสไตล์ยูนนานกับหมั่นโถว เพราะเป็นอาหารขึ้นชื่อเลย หลายร้านที่นี่จะมีขายกันทั่วเมือง แต่นี่ถือว่าดังที่สุด และมีประวัติเคยนำถวาย ร. 9 เมื่อเสด็จมาที่นี่ด้วย และเมื่อมาแล้วก็ไม่ได้มีแค่ขาหมู ที่ทำสูตรได้เฉพาะตัว เป็นสูตรน้ำแดง ออกใส รสหวาน ไม่ได้เข้มข้นคลั่ก มีความหอมของเครื่องแกงแบบจีนเด่นออกมา ตัวหมูนุ่ม เปื่อยมาก ใครชอบคากิ งานคากิเค้าถือว่าดีมากๆ เลย และยังมีอาหารเหนือ อาหารภาคกลาง รสชาติท้องถิ่นให้ทานด้วย เป็นร้านที่ไม่ควรพลาดค่ะ

฿
เพื่อนฝูง
คู่รัก
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
1 check-in
Quality Review
[เชียงดาว] ขาหมู หมั่นโถววว
เมนูเด็ด:ขาหมู, ไข่พะโล้, หมั่นโถว

มาเชียงดาวต้องลองขาหมูหมั่นโถวชื่อดังในตำนานซักครั้งนะครับ ร้านอยู่ติดถนนหลักของเชียงดาว ไม่มีที่จอดรถใครเอารถมาจอดแอบๆริมถนนเอานะ ร้านเป็นบ้านไม้โบราณถูกต่อขยายและตกแต่งให้ดูสะอาดใหม่ขึ้น โอ่โถงไม่อึดอัด มีโต๊ะขนาดน้อยใหญ่จำนวนมากวางกระจัดกระจายให้เลือกนั่งในวันคนไม่เยอะ สั่ง “ขาหมู” มากินกับ “ไข่พะโล้” และ “หมั่นโถว” ขาหมูจานย่อมๆ มีทั้งเนื้อหนังตามสั่ง รสชาติติดหวานแบบที่ชอบ เนื้อนุ่มยุ่ยเ...

อ่านต่อ »
10 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
มาเชียงดาว ต้องไม่พลาดขาหมู
เมนูเด็ด:ข้าวขาหมู

มาถึงเชียงดาว ต้องไม่พลาดขาหมู มีให้เลือกอยู่หลายร้านค่ะ หาไปหามาไปร้านนี้แล้วกัน ร้าน พรเพ็ญขามหูเสวย เหมือนร้านเพิ่งทำใหม่ไม่นาน เลยเหมือนมีโซนร้านเก่า ร้านใหม่ นอกจากขาหมูเขามีข้าวราดแกงด้วยค่ะ แต่วันนี้อยากกินขาหมูหมั่นโถว สั่งขาหมูเป็นกับข้าว เขาเสริฟมากับ พริกกระเทียม น้ำส้ม หมั่นโถว อร่อยค่ะ นิ่มๆ ดี ขาหมูเขาไม่หวานมากดี หมุเปื่อยสุด ชอบค่ะ ส่วนซาลาเปาสั่งมา ไส้หมุสับ กับ ไส้ถั่วดำ...

อ่านต่อ »
13 Likes0 Comment
Share
Quality Review
รสชาติโอเค ราคาไม่แพง

ก็เป็นร้านข้าวขาหมูเจ้าดังอีกเจ้านึงย่านนี้ ส่วนตัวชอบร้านนี้มากกว่าอีกร้านนึง รสชาติขาหมูจะเป็นแบบกลิ่นเครื่องยาจีนอ่อนๆ ไม่ใช่แบบพะโล้ หวานนิดๆ น้ำจิ้มขาหมูเผ็ดจัดจ้านดี นอกจากเมนูข้าวขาหมูแล้วยังมีพวกข้าวราดแกงด้วย โดยรวมก็โอเค ร้านใหญ่นั่งสบาย ดูสะอาดดีอาหารได้รวดเร็ว

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share
11 ก.ค. 2020
photo
Quality Review
ร้านข้าวขาหมู อร่อยไม่หมู
เมนูเด็ด:ข้าวขาหมู

ร้านนี้อยู่ในตัวอำเภอเชียงดาวเลยค่ะ ใกล้ๆตลาด ขายข้าวขาหมู ข้าวราดแกง น้ำจิ้มขาวขาหมูให้มาถ้วยใหญ่พอทานได้ 1 ที่ (แต่น้ำจิ้มจะออกมีรสขมนิดๆ เหมือนใส่ขิงมากเกินไป สำหรับเรานะ) หมูนุ่มอร่อยดีค่ะ ที่ร้านดูโล่งมีหลายโต๊ะ แต่ละโต๊ะรองรับได้หลายที่นั่ง นากจากข้าวขาหมูแล้ว ที่ร้านก็มีของที่ระลึกขายด้วยนะคะ

ดูเพิ่มเติม »
พรเพ็ญขาหมูเสวย
พรเพ็ญขาหมูเสวย
พรเพ็ญขาหมูเสวย

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
คากิ หมั่นโถว อร่อยเน้น ๆ
เมนูเด็ด:ขาหมู คากิ, หมั่นโถว

มาเที่ยวเชียงดาว เพื่อนแนะนำว่าขาหมูร้านนี้เด็ด เลยต้องแวะลองสักหน่อย ร้านอยู่ในตัวเมืองเชียงดาว เราเปิดตามพิกัดมา เจอพอดี หน้าร้านจะติดป้ายว่าย้ายร้านเข้าไปด้านใน เหมือนเค้าเพิ่งขยายร้านให้มีที่นั่งเยอะขึ้น และดูดีขึ้นค่ะ มาถึงร้านเค้าไม่ได้มีขายแต่ข้าวขาหมูอย่างเดียว แต่มีเมนูกับข้าวให้เลือกทานด้วย แต่เราเน้นสั่งขาหมูกันก่อนเลย - คากิ: เน้นมัน ต้องสั่งนี้เลย กรุบ ๆ มัน ๆ อร่อย ทานกับหมั่...

อ่านต่อ »
11 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

แดนเทวดา  แดนเทวดา
Ad ·
แดนเทวดา
คาเฟ่สายบุญ ทุ่มทุนสร้าง โดดเด่นด้วยมุมถ่ายรูปอลังการ รสชาติอาหารจัดจ้านดีต่อใจ
฿฿