KRBB The Boutique Butcher

Closed จะเปิดในเวลา 11:00

Reviews of KRBB The Boutique Butcher

Sort ByHotRecent
EDITORIAL
Report
ชีวิตติดเนื้อ! ฟาดไม่ยั้งเมนูเนื้อสุดพรีเมียม ฟินน้ำตาไหล
เมื่อก่อนเวลาใครชวนกินเนื้อวัวก็มักจะปฏิเสธไปค่ะ เพราะแค่ไม่เคยกิน เลยไม่รู้ว่ารสชาติเป็นยังไง แต่ก็สงสัยนะคะ ที่ว่ามันนุ่มละลายในปากเนี่ยมันเป็นยังไง ละลายจริงเหรอ? แล้วความสงสัยที่ว่านั่นก็หมดไปเมื่อพี่ที่ออฟฟิศลากมาชิมเมนูสุดเลิศที่ KRBB The Boutique Butcher ร้านบุชเชอร์หนึ่งเดียวในไทยที่นำเข้าเนื้อวัวชั้นดีจากประเทศญี่ปุ่น ชักอยากรู้แล้วล่ะสิว่ามันจะฟินแค่ไหน ตามวาฬมาเลยค่ะ!

ร้าน KRBB อยู่ใน Habito Mall ชั้น 3 ตรงสุขุมวิทนี่เอง พอขึ้นบันไดเลื่อนมาจะเห็นเป็นห้องกระจกบุชเชอร์ที่เอาไว้แล่เนื้อทั้งตัวโชว์กันหน้าร้านเลย และโชคดีของวาฬที่วันนั้นมีโอกาสพบหนึ่งในหุ้นส่วนของร้านซึ่งก็คือคุณบิ๊ก ได้เล่าให้ฟังว่าร่วมกับหุ้นส่วนเฟ้นหาเนื้อคุณภาพดีที่ญี่ปุ่น จนได้มาเจอกับคุณ Ozaki ที่ขึ้นชื่อเรื่องฟาร์มอันดับหนึ่งของคนเลี้ยงวัวในประเทศญี่ปุ่น ถึงขนาดมั่นใจในคุณภาพจนตั้งชื่อเนื้อตามนามสกุลของตัวเองแทนที่จะเป็นแหล่งผลิตอย่างที่เจ้าอื่นทำกัน! ความดีงามของ Ozaki Beef มันอยู่ที่มีเนื้อแดงในปริมาณพอเหมาะมีลายหินอ่อนเยอะ แต่กินแล้วไม่เลี่ยนจนเกินไป ซึ่งทั้งหมดเกิดมาจากการเลี้ยงดูวัวที่ดีใส่ใจตั้งแต่อาหารการกินน้ำยันความเป็นอยู่ที่พิถีพิถัน และที่ร้านยังมีบุชเชอร์มากประสบการณ์แล่เนื้อวัวทั้งตัวเป็นส่วน ๆ ไว้บริการลูกค้า บ้านไหนอยากซื้อไปทำเองก็ดี หรือบ้านไหนเดินเข้าร้านมาเลือกเนื้อแล้วให้ที่ร้านปรุงอาหารให้ก็เลิศค่ะ

เปิดมาเมนูแรกกับอาหารจานเดียว KRBB Don (990 บาท) ข้าวหน้าเนื้อเสือร้องไห้ กินแล้วแทบจะร้องไห้เพราะความนุ่มของเนื้อกับซอสรสหวานที่เข้ากั๊นเข้ากัน พร้อมหอมทอดกับครัมเบิลกรอบ ๆ

Ozaki Gyu Burger (490 บาท) ขนมปังกรอบนอกนุ่มในตรงกลางเป็นเนื้อเบอร์เกอร์หนา ๆ กับซอสที่ทำเอง พร้อมชีสและผักดอง

ส่วน Yakiniku (Ozaki Beef เริ่มต้นที่ 750 บาท / 100 กรัม) จะเป็นบริการพิเศษเพิ่มเติมของร้าน KRBB คือเราจะเลือกเนื้อส่วนไหนก็ได้ แล้วให้ทางร้านปรุงมาให้โดยมีค่าบริการเพิ่มเมนูละ 350 บาท สำหรับเมนูนี้แนะนำให้ย่างส่วน Oyster Blade ก่อน จะทำได้ทั้งรสเนื้อ ความมัน และความกรุบนิดของเอ็น ตามด้วย Eye Log หรือสันคอส่วนล่าง และ Rib Finger มันชุ่มลิ้น ยิ่งย่างเกรียมยิ่งฟินนนน และเคล็ดลับการย่างก็คือ ให้ย่างด้านใดด้านหนึ่งก่อน เมื่อเห็นว่าด้านบนเลือดเริ่มสุกออกมาให้กลับอีกด้านย่างต่อ นับหนึ่งถึงสิบก็กินได้เลย จะทำให้ได้เนื้อที่ทั้งกรอบเกรียมและนุ่มสุดลิ้น

Sukiyaki (Hokkaido F1 - Out Side 330 บาท / 100 กรัม) กินแบบญี่ปุ่นแท้ โดยเชฟจะมาปรุงให้ในขั้นตอนแรก โดยการราดซอสคลุกเคล้าเข้ากับหอมใหญ่ตามด้วยน้ำซุปดาชิ จากนั้นลุยค่ะ มีตะเกียบกี่คู่คีบเนื้อลงหม้อแล้วจุ่มไข่สดกินเลย!

และเมนูสุดท้ายช่วงชีวิตติดเนื้อในวันนี้ Seiro Mushi (Ozaki - Rib Eye 1,550 บาท / 100 กรัม) หรือเนื้อนึ่งในถาดไม้ไผ่แบบญี่ปุ่นสองชั้น ชั้นล่างอัดแน่นด้วยผักนานาชนิด ส่วนชั้นเนื้อรองด้วยหอมซอย วิธีกินคือห่อเนื้อกับหอมซอยจิ้มน้ำจิ้มคีบเข้าปากแล้วจะพบกับความหอมหวานนุ่มลิ้นฟินลืมรสของเนื้อที่อื่นไปจนสิ้น

จากที่ได้ชิมมาทั้งหมดวันนี้บอกเลยว่าคนรักเนื้อห้ามพลาดจริง ๆ เพราะที่นี่คือสวรรค์ของคนชีวิตติดเนื้อ! และยังมีโปรโมชันดี ๆ จากบัตรเครดิตไทยพาณิชย์มาฝากอีกด้วย กับส่วนลด 15% เฉพาะค่าอาหาร สำหรับบัตรเครดิต SCB Private Banking, SCB First, และ SCB Prime และรับส่วนลด 10% สำหรับบัตรเครดิตไทยพาณิชย์อื่น ๆ ตั้งแต่วันนี้ - 31 สิงหาคม 2560
35 Likes0 Comment6 ต.ค. 2017
QUALITY REVIEW
1 check-inReport
เนื้อเกรดพรีเมี่ยม ปิ้งย่างเอาท์ดอร์ กินเสร็จตัวจะเบา 55
พอดีติดตามไลฟ์ของวู้ดดี้ เลยตามมาชิมนะคะ
เนื้อเกรดดี ไม่ต้องบินไปถึงเมืองนอก เราก็ต้องมาลอง

ที่ตั้งอยู่ในโครงการแสนสิริ อ่อนนุช 1/1
โครงการฮาบิโตะ มอลล์ HABITO ชั้น 3

เวลารับบัตรจอด เก็บใบบางๆ สีขาวไว้ดีๆ นะคะ
เพราะต้องเอาไปสแตมป์บัตรจอด

ถ้าจอดไม่ถึง 2 ชั่วโมง ให้ร้านสแตมป์ให้ ถือว่าจบ
รอคืนตอนออกได้เลย

แต่ถ้าจอดเกิน 2 ชั่วโมง นอกจากต้องสแตมป์กับร้าน
ยังต้องเอาใบเสร็จไปสแตมป์กับประชาสัมพันธ...
read more »
เฉพาะจานกลม เนื้อโอซากิ บนขีดละ1200, ล่างขีดละพัน
ข้าวหน้าเนื้อ 990฿
F1 Tenderloin ขีดละ650 ส่วนตัวชอบอันนี้ที่สุด
8 Likes0 Comment21 May 2017
Report
ร้านเนื้อนำเข้าราคาถูก มีบริการทำอาหารได้ 4 อย่าง สเต็ก สุกี้ ชาบู ปิ้งย่าง เสียค่าทำเพิ่มเติม
Favourites: Tomahawk ., ozaki, Hokkaido F1KRBB

ที่ตั้ง : Habito Mall อ่อนนุช

สไตล์ร้าน : ร้านขายเนื้อ แต่ร้านทำอาหารให้ได้ 4 แบบ สเต็ก สุกี้ ชาบู หรือปิ้งย่าง โดยจะต้องเสียค่าทำอาหารหัวละ 350 บาทต่อท่าน จะได้ชุดผัก น้ำจิ้ม และอุปกรณ์ที่ใช้ปรุงอาหาร (ถ้าสเต็กจะมีเชฟย่างให้)

อาหาร :
- Tomahawk สั่งทำ สเต็ก ย่างในเตาพิซซ่า ไฟแรงดี ข้างนอกจะเกรียมหน่อย แต่ด้านในสีสวย สั่ง medium ได้ตามสั่งเลย ราคา 2900 บาทต่อกิโลกรัม
- Hokkaid...
read more »
KRBB The Boutique Butcher
KRBB The Boutique Butcher
KRBB The Boutique Butcher
0 Like0 Comment9 Feb 2017
QUALITY REVIEW
Report
ร้าน​ขายเนื้อ สุดๆ ของเนื้อ
Favourites: Hokkaido F1เนื้ออย่างเดียวเป็นหลักครับ นำเข้าจากญี่ปุ่น สุดๆ ของการทานเนื้อ ถ้าใครที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบ ส่วนไหน แบบไหน ก็อาจจะเลือกยากหน่อยครับ เพราะ มีตัวเลือกเยอะ ราคากับคุณภาพเนื้อ premium และทางร้าน ไม่ใช่ร้านอาหาร แต่เป็นร้านขายเนื้อที่ทำอาหารให้ทาน การ Service​ จะ​ค่อนข้างติดขัดบ้าง อยากแนะนำร้านให้มี เครื่องเคียง มากหน่อยจะดีมากครับ เพราะเลี่ยนง่าย view all photos»
KRBB The Boutique Butcher
KRBB The Boutique Butcher
KRBB The Boutique Butcher
6 Likes0 Comment28 Jul 2017
QUALITY REVIEW
Report
สุดยอดประสบการณ์การกินเนื้อ
เป็นคนชอบทานเนื้อ แต่ไม่ชอบทานปริมาก ที่นี่เหมาะมาก
จะมีพนักงานคอยแนะนำชิ้นส่วนที่เหมาะสม เมนูที่เหมาะสม แล้วแต่เราจะเลือก คือดีค่ะ

ถามว่าแพงมั้ย ขอตอบว่าคุณภาพสมราคาค่ะ ประทับใจบริการและประสบการณ์ใหม่ๆในการกินที่ได้รับค่ะ
view all photos»
KRBB The Boutique Butcher
KRBB The Boutique Butcher
KRBB The Boutique Butcher
2 Likes0 Comment30 Jul 2017
Report
Wrong decision! Sukiyaki was tasteless.
read more »
2 Likes0 Comment13 Aug 2017