4.1
363 เรตติ้ง (271 รีวิว)
คาเฟ่฿฿฿
ปิดอยู่จะเปิดในวันพฤหัสบดี เวลา 08:00

รีวิว Ekkamai Macchiato at Nang Lerng Nang Lenrng

photo
HUNGRYJUG
14.8k1.7k44k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 พ.ย. 2018
ดูแล้ว 117
Quality Review
อาหารจานเดียวอร่อยๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

Ekkamai Macchiato ร้านกาแฟในซอยเอกมัย 12 ร้านเป็นบ้านสีขาวน่ารักๆ ในร้านมีที่จอดรถได้ 4-5คัน ร้านสวยตกแต่งแบบเรียบๆ บรรยากาศสบายๆ แรกๆขายกาแฟขายขนม หลังๆเริ่มมีข้าวขาย ขายดิบขายดี คนแน่นร้านทุกวันจนกลายเป็นร้านขายข้าวที่มีขนมขาย เริ่มจากอาหารจานเดียวไม่กี่เมนูจนเพิ่มเป็นหลายสิบ เน้นข้าวไข่ข้นหน้าต่างๆ หมู เนื้อ ทะเล กุ้ง ปู เสต็ก ผัดกะเพรา ผัดพริก แกงเขียวหวาน แกงกะหรี่ เป็นอีกร้านที่กินบ่อยมากแต่ไม่ได้รีวิวซะที จะขอแยกรีวิวเป็นคาวกับหวาน ขอรีวิวของคาวก่อนนะครับ ☆ ข้าวไข่ข้นกะเพราหมูสับ 180฿ 👍 เมนูประจำ กินบ่อยสุดแล้ว หมูสับผัดกะเพราแห้งๆถึงพริกถึงใบกะเพรา ปริมาณข้าวและกับลงตัว อิ่มพอดี ☆ ข้าวไข่ข้นกุ้งกระเทียม 320฿ เมนูประจำของคุณนาย กุ้งตัวกลางๆแกะเปลือกผัดกระเทียม เมื่อก่อนจานนี้ราคา 250฿ ตอนนี้ปรับราคาขึ้นมาเท่าปูเลยรู้สึกว่าไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ ☆ ข้าวไข่ข้นปูผัดพริก 320฿ เนื้อปูผัดพริกเกลือและพริกไทยอ่อน รสชาติจัดจ้านเผ็ดร้อน เมนูนี้ขายดี ถ้าจะกินต้องมาเร็วหน่อย ไม่งั้นหมด ☆ ข้าวไข่ข้น striploin steak 380฿ สเต็กเนื้อย่างสุกแบบมีเดี้ยมแร ปรุงรสง่ายๆด้วยเกลือพริกไทย เสิร์ฟพร้อมข้าวหน้าไข่ข้น แจ่ว กระเทียมย่าง และผักสลัด กระเทียมย่างมาแข็งๆ กินยากมาก เวลารู้สึกอยากกินอาหารจานเดียวแนวหน่องริมคลองแต่ขี้เกียจไปรอคิวก็จะมาร้านนี้ทุกที ร้านสวยแอร์เย็นนั่งสบาย อาหารอร่อยคุ้มค่าคุ้มราคา คุณภาพดี ปริมาณเยอะ จานเดียวอิ่ม ข้าวก็อร่อย บางร้านทำกับอร่อยแค่ไหนแต่ข้าวไม่ได้เรื่องก็จบ ข้อเสียคือถ้ามากินขนมกับกาแฟ กลิ่นอาหารจะไปรบกวนกลิ่นกาแฟและขนมมากๆ ไว้จะมารีวิวขนมเด็ดๆและกาแฟของร้านนี้อีกรอบครับ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Deaw' Danai Sup'
12k3.3k39.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 ก.ย. 2022
ดูแล้ว 1,587
Quality Review
ปกติมาร้านนี้จะทานแต่ของคาวแต่วันนี้ลองของหวานดู
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

ปกติมาร้านนี้จะถามแต่เมนูอาหารคาว พวกข้าวไข่ข้นหน้าต่างๆ แต่รอบนี้ก็สั่งข้าวไข่ข้นกุ้งกระเทียม ข้าวไข่ข้นเนื้อตุ๋น ข้าวกระเพราหมูกรอบไข่ออนเซ็นมาลองทานด้วย แต่เครื่องดื่มสั่งมาลองเยอะเลยหลากหลายแขนงมากทั้งร้อนทั้งเย็น กาแฟทั้งลาเต้ทั้งเดอตี้ และเค้กอีกหลากหลายหน้าเลย ก็ยังคงประทับใจร้านนี้อยู่แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมไม่ได้ user choice แล้ว แอบเสียดายแรงกิเงก็ดี คนรัวิวก็เยอะดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
26 พ.ค. 2018
เพิ่มมูลค่า เมนูอาหารจานเดียวได้ยอดเยี่ยม
photo
แม่นาง£^^~ผีหงิม
474684.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 ส.ค. 2022
ดูแล้ว 2,129
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
หมูกรอบคั่วพริกเกลือ อร่อยมาก เยอะด้วย สมราคา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมูสามชั้นคั่วพริกกระเทียม ไข่ดาว

วันนี้น้องที่ทำงานทักมา เจ้ กินร้านนี้กัน พอเปิดดูราคาปุ๊ป อุ้ย ราคาน้องแรงอยู่น้า 200+ อัพแทบจะทุกเมนู ยกเว้นส้มตำ ก็เลยบอกน้องไปว่า กินเลยจ้า แต่น้องก็ยังคงย้ำว่า อร่อยนะ เนี่ย อ่าอ่า เอามาลองดู เลยสั่งข้าวหมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ + ไข่ดาว 220 บาท (แม่เอ้ย) รอไม่นาน ก็ได้มา เห็นกล่อง ไกลๆ จากมือพี่แกร็ป ก็รู้สึกถึงความแพง พอเห็นหน้าก่อน ก็ อืม กล่องใหญ่อยู่น้า พอเปิดฝากล่องมา เห้ย หมูสามชั...อ่านต่อ

photo
PookEats
8174.6k46.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 2,411
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ลองชิมชีสเค้กทุเรียน แพ็กเกจใหม่
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Caramel Macchiato, ข้าวกะเพรา, หมูกรอบผัดพริก Spicy Crispy Pork

เห็นร้านออกเมนูชีสเค้กในรูปแบบกล่อง มีหลายรสให้เลือก แต่บางเมนูก็เลิกขายไปแล้วอย่าง Shine Muscat ที่เล็งไว้ตอนแรก แอบเสียดายมากๆ แต่ยังอยากลองชิม เลยกดสั่งมาเป็น “ชีสเค้กทุเรียน” ที่มีขายในช่วงนี้ ราคากล่องละ 270 B. ขนาดที่ได้ก็ไม่ได้เล็กจนเกินไป ทุเรียนสดที่โปะมาด้านบนหวานใช้ได้ เนื้อกรอบนุ่ม ส่วนชีสเค้ก ส่วนตัวว่าเนื้อเบาดีแล้วแต่รสแอบบางไปหน่อย ครัสต์ยังไม่ค่อยกรอบมากเท่าไหร่ อาจจะต้องหาวิธ...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
20 มิ.ย. 2021
โปรข้าว Duo สุดคุ้ม จากร้าน Ekkamai Macchiato
photo
HUNGRYJUG
14.8k1.7k44k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 มิ.ย. 2022
ดูแล้ว 2,656
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ชูครีมเบอร์หนึ่งในใจ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

ชูครีมอันดับหนึ่งในใจ ก่อนอื่นขออธิบายให้เข้าใจตรงกันก่อนเรื่อง "ชูครีม" กับ "เอแคล์" ขนมแบบในรูปคือชูครีม ชื่อเต็มคือชูอาลาแครม แป้งชูลูกกลมไส้ครีม ส่วนเอแคล์ คือแป้งชูชิ้นยาวๆไส้ครีม ส่วนมากด้านบนจะราดด้วยชอคโกแลต ตามชื่อเอแคล์ภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า "สายฟ้า" ที่เป็นที่มาของชื่อนี้ บ้านเราเหมาเรียกกันจนติดปากว่าเอแคล์ เอาเป็นว่าใครชอบกินขนมแบบนี้ขอแนะนำร้านนี้เลย ชูครีมคือดี คือที่หนึ่ง ใช้ของ...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
5 พ.ย. 2018
อาหารจานเดียวอร่อยๆ
photo
Bo the foodie
16113531
ยืนยันตัวตนแล้ว
23 ก.ย. 2022
ดูแล้ว 1,653
Quality Review
คาเฟ่ที่อาหารอร่อยมาก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Yuzu Fizz, ข้าวกะเพราเนื้อ ไข่ข้น, ข้าวปูผัดพริก ไข่ข้น, หมูกรอบผัดพริก Spicy Crispy Pork, กุ้งกระเทียม Shrimp with Garlic, Blueberry Cheese Pie

ขออวยยศร้านนี้ค่า ปกติไปคาเฟ่อาหารก็จะไม่ได้คาดหวังมาก แต่ร้านนี้คืออร่อยมาก มากินหลายครั้งแล้ว แต่ที่จอดรถมีค่อนข้างน้อยไปนิดนึง เมนูที่ชอบนะคะ หมูกรอบคั่วไข่ คืออร่อยมากกก❤️ ชูครีมก็อร่อย ทางร้านบอกว่าทำเอง หอมวนิลามากๆ เครื่องดื่มก็ดีค่ะ ราคาแอบแรงอยู่ดูเพิ่มเติม

photo
P I A N O 🎹🎵🎶🎼
2131.8k15.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 2,773
Quality Review
กาแฟยามบ่าย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Iced Americano

แว๊บบบมานั่งเล่นที่คาเฟ่ตอนร้านใกล้จะปิดแหละ มีเวลาให้ดื่มด่ำอีกเกือบชั่วโมง บรรยากาศร้านเน้นแบบสบายๆ มาเฮฮากับเพื่อนฝูง ที่สำคัญคือแอร์ฉ่ำมาก สั่งอเมริกาโน่มาเติมพลังตอนบ่ายสี่โมงเย็น ดื่มแล้วดีดเลยจ้าแก้วนี้ดูเพิ่มเติม