รีวิว โอ๊วเฮงหลี

1 check-in
Quality Review
นุ่ม แน่น อร่อย มายาวนานในจันทบุรี
เมนูเด็ด:ข้าวหน้าเป็ดย่าง, ข้าวหมูแดง-หมูกรอบ, ตุ๋นซี่โครงมะระดอกไม้จีน, ก๊วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น

ได้เวลาอาหาร ก้อวนๆๆๆหาร้านกินอีกแล้ว ขับรถผ่านเลยหลายร้าน เนืี่องจากหาที่จอดไม่ได้ ข้ามสะพานมาฝั่งจันทนิมิต เจอร้านนี้ คนเยอะ แวะๆๆๆ ร้านอยู่ติดริมถนน ใกล้ๆกับโรงแรมเคพีแกรนด์ มีที่จอดรถทั้งด้านหน้าริมถนน และด้านข้าง ร้านเป็นตึกแถว ติดๆกับร้านแหนมเนือง ในร้านมีโต๊ะไม่มาก แค่10โต๊ะ มาพร้อมๆกันเวลาเที่ยงก้อต้องรอหน่อยนะคะ แต่เฮียเจ้าของร้านอัธยาศัยดี พยายามจัดโต๊ะให้นั่งรอ รายการอาหารมีทั้งข้าวและก๊วยเตี๋ยว ให้เลือกลิ้มลอง รายการและรูปดูตามข้างฝานะคะ แต่ไม่มีราคาบอกสักที่ คงต้องเสี่ยงๆเอา อิอิ เลือกสั่งข้าวหมูแดง-หมูกรอบ 1จาน ข้าวหน้าเป็ด 1จาน ซุปตุ๋นร้อนๆ1ถ้วย (ซี่โครงหมู+มะระ+ดอกไม้จีน) ข้าวหน้าเป็ด มาชิ้นใหญ่ๆ หนาๆ แยกน้ำราดมาให้ อร่อยดีค่ะ เป็ดหอม นุ่ม น้ำราดกลมกล่อม จิ้มกับน้ำจิ้มเปรี้ยวๆหวานๆกะลังดี ราคา40บาท ข้าวหมูแดง+หมูกรอบ มาในจานแก้ว เยอะก่าสั่งอย่างเดียว แยกน้ำราดมา ซึ่งคือน้ำแบบเดียวกับราดเป็ด ราคา60บาท แพงไปนิดป่ะ ตุ๋นซีีโครงมะระดอกไม้จีน ร้อนๆ รสชาติกลมกล่อม ราคา60บาท โอเคอ่ะ น้ำเก๊กฮวยแก้วละ20บาท หอมหวานพอได้ รวมๆก้ออร่อย แต่ติดที่ไม่บอกราคาอาหาร และทำช้ามาก การจัดการไม่ดี ไม่แบ่งหน้าที่คนทำงาน เลยดูวุ่นวาย ส่วนราคาก้อพอรับได้ เหมาะสมกับรสชาติ คุณภาพและปริมาณ


22 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
1 check-in
Quality Review
สั่งข้าวหน้า 3 อย่าง ราคาแรงไปนิด

ร้านที่มีบาร์บีคิวครบแบบนี้ น้องปอบจะสั่งข้าวหน้า 3 อย่างตามระเบียบ คือทั้งเป็ดย่าง หมูแดง และหมูกรอบ ร้านนี้คิดจานละ 80 บาท ถือว่าราคาแรงสำหรับต่างจังหวัด ที่นี่ ทั้งเป็ดย่างหมูแดงและหมูกรอบ ใช้น้ำราดอย่างเดียวกัน เป็ดย่างเนื้อหนึบดี แต่รสชาติก็อยู่ในเกณฑ์ทั่วไป หมูแดงน่าจะอร่อยที่สุดในสามอย่าง เนื้อหมูกนึบเด้ง ย่างอร่อย หมักเข้าเนื้อ หมูกรอบ หนังกรอบดี อันนี้ก็อร่อยใช้ได้ ที่ชอบสุดคือ พริก...

อ่านต่อ »

22 Likes0 Comment
Share
1 พ.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
ชอบเป็ดตุ๋นร้านนี้
เมนูเด็ด:ก๊วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น

ร้านนี้อยู่ใกล้โรงแรมเคพีแกนด์ฝั่งเข้าเมือง เป็นร้านตึกแถวห้องเดียวที่เปิดมา10 กว่าปีแล้วรสชาติก็ยังเหมือนเดิม ก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่นี่ราคาเริ่มที่ 60 บาท ก็ชามกำลังพอดี เส้น น้ำ เนื้อเป็ดให้มาแบบทานอิ่มเลยไม่ต้องสั่ง 2 ชาม ที่สั่งบ่อยๆคือ เส้นไวไวเป็ดตุ๋นใส่เครื่องในซองด้วย เข้มข้นดีค่ะ กับเส้นหมี่ขาว เส้นดีลวกนิ่มไม่เหม็นหืนเลยไปได้ดีกับน้ำซุปรสกลมกล่อมของเค้า มีน้ำมะปี๊ดแก้วละ 20 บาท ไม่ค่อ...

อ่านต่อ »

9 Likes0 Comment
Share
17 เม.ย. 2018
photo
เป็ดอร่อยมากๆครับ​

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เจ้น้อง เพราหมูกรอบ
เจ้น้อง เพราหมูกรอบ
ชัยยศ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น หมูแดงหมูกรอบ
ชัยยศ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น หมูแดงหมูกรอบ