3.5
267 เรตติ้ง (210 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:00

รีวิว ครัวชุกโดน

17 ก.พ. 2022
ดูแล้ว 7,400
Quality Review
ร้านอาหารริมแม่น้ำแควเก่าแก่ของเมืองกาญจน์
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ปลาแรดทอดกระเทียม, ต้มยำกุ้งใหญ่มะพร้าวอ่อน, ยำกระเพาะปลา

ร้าน ครัวชุกโดน กาญจนบุรี เป็นร้านอาหารเก่าแก่ ที่มีชื่องเสียงโด่งดังของเมืองกาญจน์มานานแล้วครับ นานๆทีเจ้าของบล็อกจะได้มีโอกาสมาเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี ก็เลยต้องมาตามรอยซะหน่อยครับ ร้าน ครัวชุกโดน กาญจนบุรี เป็นร้านอาหารริมแม่น้ำแคว ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง กาญจนบุรี ครับ ทางไปค่อนข้างจะซอกแซกนิดนึงนะครับ เพราะอยู่ในอำเภอเมือง รถขวักไขว่ บ้านเรือนค่อนข้างจะหนาตมนิดหน่อย แล้วยังเป็นร้านริมแม่น้ำแควด้วย ต้องแยกออกจากถนนแสง – ชูโต ซึ่งเป็นถนนหลักผ่านกลางอำเภอเมือง กาญจนบุรี แล้วเข้าซอยไปอีกนิดนึงครับ ตัวร้าน ครัวชุกโดน กาญจนบุรี จะแบ่งเป็นสองส่วนนะครับ คือ ในเรือนแพลอยอยู่ในแม่น้ำแคว กับมีโต๊ะนั่งทั้งในร่มและกลางแจ้งบนฝั่งด้วยครับ (ไปทานมาซักพักนึงแล้ว ไม่แน่ใจว่าทางร้านปรับราคาหรือเปล่า เลยไม่ได้ใส่ราคาไว้ด้วยนะครับ) ยำกระเพาะปลา กระเพราะปลากรอบ ไม่เหม็นหืนครับ น้ำยำเผ็ดๆ เปรี้ยวๆ ตัดกับรสชาติมันๆของของทอดต่างๆ ได้ดีเชียวครับ ปลาแรดทอดกระเทียม ปลาทอดกรอบสะใจมากกกก เนื้อหวานครับ ชอบทานครีบปลาแรดทอดแบบกรอบๆมากครับ น้ำจิ้มก็เด็ดนะครับ เมนูนี้จำไม่ได้ว่าเป็นอะไร แต่น่าจะเป็นปลาทอดกรอบผัดฉ่าจานร้อน ปลาให้มาน้อยไปหน่อยครับ แต่ถ้าเป็นเมนูผัดฉ่าหรือผัดเครื่องสมุนไพรแบบนี้ เจ้าของบล็อกโปรดกินเครื่องมากกว่าเนื้อสัตว์ครับ ทั้งเผ็ด ทั้งร้อน สะใจดีครับ ต้มยำกุ้งใหญ่มะพร้าวอ่อน เมนูนี้รสชาติสะใจครับ เปรี้ยว เผ็ด แล้วมันจะได้รสนัวๆของของต้มยำน้ำข้นด้วยนะครับ คลุกข้าวสวยร้อนๆฟินสุดครับ

บรรยากาศ
ปลาแรดทอดกระเทียม
ต้มยำกุ้งใหญ่มะพร้าวอ่อน
ยำกระเพาะปลา
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
จีนพากิน😋
1511.4k12k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 137
Quality Review
📍ครัวชุกโดน กาญจนบุรี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ทอดมันปลาหมึก, ต้มยำปลาคัง, ปลาดุกฟูผัดพริกขิง

📍ครัวชุกโดน กาญจนบุรี ร้านอาหารไทยริมแพ ริมแม่น้ำกลอง ร้านนี้บริการดีมากจนญาติเราประทับใจต้องกลับมาทานอีก ร้านบรรยากาศดี แต่มาช่วงกลางวันอาจจะร้อนไปนิส แนะนำให้ไปตอนเย็นๆ จะดีกว่า วันนี้เราทานเป็น #หอยกระทะจานร้อน 140.- คล้ายๆ ไข่เจียวแบบนุ่มๆ ใส่หอย #ปลาดุกฟูผัดพริกขิง 160.- จานนี้ใครทานเผ็ดคืออร่อยมาก รสชาติกลมกล่อม หวานเผ็ด ส่วนตัวสำหรับเราว่าเผ็ดไป แต่ว่าอร่อย #ผัดผักหวานน้ำมันหอย 150.- ...อ่านต่อ

photo
Noraset Polsin
639917.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 ก.ย. 2023
ดูแล้ว 1,346
Quality Review
ปลาสดใหม่ สะอาด รสชาติดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาคังลวกจิ้ม

🚶 เหตุที่ได้มาร้านนี้ : อยู่เมืองกาญจน์ เมืองที่มีแม่น้ำ ก็ต้องเป็นเมืองปลาด้วยเนอะ วันนี้จึงขอมากินเมนูปลาร้านแพริมแม่น้ำเสียหน่อย 🍳 กินอะไรไปบ้างวันนี้ : มาคนเดียว สั่งเยอะไปมันก็จะกินไม่หมดเอา วันนี้จึงขอสั่งปลาลวกจิ้ม คือเน้นปลาล้วนๆเน้นๆ เนื้อปลาคังวันนี้เด้ง สด ใหม่ แถมสะอาดอีกด้วย เนื้อปลาว่าสดใหม่แล้ว มันใต้หนังปลาก็น้อยอีกด้วย บอกว่าว่าดีเลิศ น้ำจิ้มปลาก็ไม่ขี้เหร่ แซ่บ เปรี้ยว หว...อ่านต่อ

photo
ตามไปชิม By นาย Kornga
224326.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
13 มิ.ย. 2023
ดูแล้ว 2,026
Quality Review
ครัวชุกโดน ร้านอาหารไทยริมแม่น้ำ เมืองกาญจนบุรี มีอาหารหลากหลายรวมถึงอาหารทะเลด้วย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดปู, ยำสามกรอบ, ต้มยำกุ้งใหญ่มะพร้าวอ่อน, กุ้งเผา, ปลาดุกฟูผัดพริกขิง, ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, มะเขือยาวผัดหมูสับ, หอยหวานเผา

ถ้ามาเที่ยวกาญจนบุรี แล้วอยากกินอาหารทะเล ต้องไปกินร้านไหน แอดแนะนำให้ไปลองชิมที่ร้าน “ครัวชุกโดน” ซึ่งจัดว่าเป็นร้านอาหารไทยเก่าแก่ติดริมแม่น้ำแควที่อยู่ในตัวเมือง และรสชาติอาหารถือว่าใช้ได้ ตัวร้านจะมีทั้งส่วนที่อยู่บนฝั่งและอยู่ในเรือนแพ ซึ่งแอดเลือกไปนั่งในเรือนแพ มาตอนหัวค่ำคนก็จะเยอะหน่อย เมนูอาหารนั้นมีหลากหลาย แต่ทางชาวคณะอยากเน้นอาหารทะเลจึงสั่งเมนู “กุ้งเผา”1 ก.ก. (840 บาท) ได้กุ้งตั...อ่านต่อ

photo
Tun
7k2.6k38k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 เม.ย. 2023
ดูแล้ว 2,151
Quality Review
ร้านอาหาร วิวดี อยู่ติดแม่น้ำ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาคังลวกจิ้ม

ร้านครัวชุกโดน ร้านนี้อยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี ร้านอยู่ติดกับแม่น้ำ มีที่จอดรถด้านข้างร้าน แต่มีจำนวนจำกัดสักหน่อย มาทานวันธรรมดาเลยมีที่ให้จอด สำหรับอาหารเมืองกาญ มาก็ต้องเมนูปลา อาหารที่ได้ทานคือ ทอดมันหัวปลี 120 บาทอร่อยดี เสริฟพร้อมน้ำจิ้ม แกงป่าปลาเห็ดโคน 150 บาท อันนี้มาแบบน้ำคลุกคลิก ปลามีก้างเยอะไปหน่อย เผ็ดนำ ปลาคังลวกจิ้ม 200 บาท อันนี้ดีไม่มีก้างเลยเสริฟพร้อมน้ำจิ้ม ปลารากกล้วยทอด 200...อ่านต่อ

photo
Varis Autsawapaitoon4195
407453.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 ก.พ. 2022
ดูแล้ว 6,693
Quality Review
ร้านอาหารเก่าแก่ในแพกลางเมืองกาญจน์
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

เพลาค่ำลงแล้ว ในเมืองกาญจนบุรีต้องมีสักร้านที่เราฝากท้องไว้ได้ เพื่อนจึงบอกให้พาไปร้านชุกโดน พอได้ยินชื่อก็ต้องสะดุ้งเพราะได้ยินแต่คำว่าโดน5555555555 ชุกโดนแปลว่าอะไรก็หาทราบไม่ ครั้นคลาไคลไปเถิงก็เห็นเตาย่างกุ้งไฟแดงฉาน เมื่อนั่งแล้วจึงเอาเมนูมาสั่งรัปทานมีต้มยำกุ้งน้ำข้น ปลารากกล้วยทอดแลเห็ดฟางผัดกุ้งสด รสชาติของโภชนียาหารร้านนี้อยู่ในระดับที่รับได้ แลไปเห็นนักร่ำสุรามากันหนาตาพอสมควร เปนร้าน...อ่านต่อ