รีวิว UMENOHANA นิฮอนมูระมอลล์

2 check-ins
Quality Review
เทศกาล King Crab ที่ห้ามพลาด!

ดองรีวิวร้านนี้ไว้ซะนาน วันนี้ได้ฤกษ์ยามลงรีวิวกระตุ้นต่อมน้ำลาย ให้สาวกคนรักอาหารญี่ปุ่นได้น้ำลายไหลกัน กับเมนูปูทาราบะ เนื้อหวานๆ ส่งตรงจากฮอกไกโด เพื่อการนี้โดยเฉพาะ! เกริ่นก่อน ร้านอุเมะโนะฮานะ เป็นร้านที่มาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสาขาที่ญี่ปุ่นเค้าจะแยกไปเลย ว่าสาขานี้เมนูเด่นคือเต้าหู้ อีกสาขานึงคือปู แต่สำหรับที่สาขาประเทศไทยนั้น ได้รวมทุกเมนูเด่น ของแต่ละสาขาที่ญี่ปุ่นไว้ในร้านเดียวค่ะ สำหรับเมนูที่ตาลได้มาลองคราวนี้ เป็นเมนูที่จัดทำเป็นพิเศษ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการกินปูที่ญี่ปุ่น ชื่อเซท Kotobuki ในเซทนี้จะมีเมนูทั้งหมด 11 อย่างค่ะ ราคาอยู่ที่เซทละ 4,200 บาท ในเมนูนี้เรียกว่าได้กินปู แล้วก็ปู ได้อิ่มกันแบบเต็มคราบ! ตาลไปขอรีวิวอธิบายชื่อเมนูกันเยอะนะคะ เพราะว่าได้มีรีวิวก่อนหน้า ได้รีวิวกันไว้ค้อนข้างละเอียด ครบถ้วนแล้วค่ะ ส่วนตัวตาลในเซททั้งหมด ชอบเมนู Taraba Kani Sumibi Yaki ปูทาราบะย่างถ่าน ที่พนักงานเนี่ยยกเตาถ่านร้อนๆ มาให้เราได้ย่างปูกันถึงโต๊ะเลยค่ะ เนื้อปูแน่นและหวานหอมมาก อร่อยฝุดๆ กันไปเลย ก้ามงี้เนื้อแน่นกันสุดๆ Taraba Kani Tempura ปูทาราบะทอดเทมปุระ จานนี้สามารถเรียกเสียงว้าว! กันได้ดีอีกจานเลย ก้ามปูทาราบะยักษ์ที่เชฟของร้าน ได้เอาออกมาทั้งก้าม เหมือนลอกคราบเปลือกมาแบบทั้งชิ้น โดยที่เนื้อปูยังเป็นทรงก้ามสวยๆ กันเลยทีเดียวค่ะ Yakishimo Taraba Kani, Toro, Fresh Uni ซาซิมิปูทาราบะ ปลาโทโร่ แล้วก็ไข่หอยเม่น ที่แบบมาสุดๆ แล้ว ถามหลายคน บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าปลื้มปลิ่มจานนี้กันสุดๆ ปลาโทโร่เนื้อหนา สุด หั่นมาแบบพรีเมี่ยมสุดๆ ซาซิมิปูเนื้อแน่น หวาน นุ่มลิ้น หรือจะเป็นไข่หอยเม่น ที่สดให้กันเต็มปาก เต็มคำ ทำเอาคนมีอคติกับ ไข่หอยเม่น อย่างตาล เปลี่ยนใจกินหมดได้ในคำเดียว อ้อ มีอีกอันที่ชอบเป็น "ซุปปู" ค่ะ ซุปร้อนๆ รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม เอาใจกันไปเลยแบบเต็มๆ มื้อนี้ทุกคนต่างบอกว่าอิ่ม แน่น ท้องเต็มไปด้วยปูทาราบะ กันแบบสุดๆ เรียกว่า ไม่ต้องเสียค่าเครื่อง ไปถึงญี่ปุ่น ก็สามารถฟินกับ เทศกาลเฉลิมฉลองการกิน "ปูทาราบะ" กันได้ที่ไทยแล้ววันนี้ - มิ.ย. นี้ค่ะ รับรองเลยว่าสาวกคนรักอาหารญี่ปุ่นไม่ผิดหวัง และต้องร้องอิ่มๆ ว้าวๆ กับปูทาราบะ ราชันต์แห่งปู ฮอกไกโดกันอย่างแน่นอนค่ะ ปล.แนะนำว่ามาร้านนี้ ไม่ว่าจะยังไงก็ตามควรโทรจองกันล่วงหน้าค่ะ ไม่งั้นอาจจะมีรอเก้อ อดกินของอร่อยกันนะเออ ...


58 Likes11 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
10 เม.ย. 2014
photo
EDITOR'S CHOICE
ปูปูและปู กับ Taraba Crab Festival หนึ่งปีมีช่วงเดียวและที่เดียวที่ Umenohana
เมนูเด็ด:ปูทาราบะ, โอโทโร่, Uni Sushi

Umenohana ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดหรูในเครือ S&P ที่ตั้งอยู่ในโครงการ Nohonmachi ทองหล่อ 13 ร้านนี้เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแบบ Hi-end ที่มีต้นตำรับแท้ๆมาจากฟุกูโอกะ ร้านนี้ที่ญี่ปุ่นจะโด่งดังมากในเรื่องของ "ปู เต้าหู้ และซูชิ" ครับ สาขาแรกที่ไทยนี้ก็เช่นกันครับ ตั้งแต่เข้าร้านไปก็ได้บรรยากาศญี่ปุ่นแท้ๆ รวมถึงลูกค้าที่มานั่งทานในร้านที่ส่วนใหญ่แล้วก็เป็นลูกค้าคนญี่ปุ่นเช่นกันครับ สำหรับวันน...

อ่านต่อ »
UMENOHANA  นิฮอนมูระมอลล์UMENOHANA  นิฮอนมูระมอลล์UMENOHANA  นิฮอนมูระมอลล์

83 Likes19 Comments
Share
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
เทศกาลปูขนสุดอลังการ ณ Umenohana Nihonmura
เมนูเด็ด:Steamed abalone with Kimo miso, Kegani, Kani Chirashi sushi, Mineoka tofu topped with fresh Uni, Mineoka tofu, Tofu Pudding

อย่างแรกต้องขอขอบคุณทางวงใน และร้าน Umenohana มากๆ สำหรับประสบการณ์ดีดีในครั้งนี้ค่ะ สำหรับร้าน Umenohana ตั้งอยู่ในทองหล่อซอย 13 ในโครงการ Nihonmura ชั้น 2 โดยเมื่อเข้าไปภายในร้านจะมีพนักงานคอยต้อนรับ ให้เราถอดรองเท้า แล้วเดินไปตามเสื่อทาทามิ น้องพนักงานบริการดีมากๆ ก่อนเข้าไปในห้องจะขออนุญาตทุกครั้ง สำหรับห้องที่ไปกินวันนี้เป็นแบบนั่งหย่อนขา เบาะรองนั่งสบายสุดๆ สารภาพเลยว่าไม่เคยกินอาหารญี...

อ่านต่อ »
UMENOHANA  นิฮอนมูระมอลล์UMENOHANA  นิฮอนมูระมอลล์UMENOHANA  นิฮอนมูระมอลล์

65 Likes14 Comments
Share
2 check-ins
EDITOR'S CHOICE
Kegani Festival อีกหนึ่งราชันย์ปู ที่คนทั่วโลกใฝ่ฝันที่ต้องลิ้มลอง!

Kegani หรือ ปูขน ของญี่ปุ่นนั้นเองค่ะ ซึ่งจะมีเฉพาะช่วงฤดูหนาว ที่ฮอกไกโดเท่านั้นถึงจะได้กิน เรียกว่า ปีนึงจะมีแค่ครั้งเดียว ที่จะชาวประมงจะสามารถจับปูขน สุดอร่อยนี้ ขึ้นมาให้เราได้ลิ้มลอง กันนั้นเอง โดยทางร้าน Umenohana แห่งนี้ เค้าได้จัดช่วง Kegani Festival นี้เร็วกว่ากว่า ปกติเล็กน้อยค่ะ เพราะเกรงว่าถ้าถึงช่วงฤดูหนาวที่จับปูขนกันจริงจัง แล้วจะไม่สามารถหาปูขน มาให้เราได้ลิ้มลองกันได้ ...

อ่านต่อ »

58 Likes9 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 18 เม.ย. 2014

เทศกาล King Crab ที่ห้ามพลาด!

อ่านต่อ »
13 ธ.ค. 2015
photo
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ #Kaiseki ย่านทองหล่อ บรรยากาศร้านแบบเรียวกัง ~ ครั้งนี้มาลองชุดข้าวยำปูสึวาอิกับฟองเต้าหู้ในถังไม้

Umenohana ร้านนี้เน้นนำเสนอเมนูอาหารจากปูและเต้าหู้รวมถึงยูบะ (ฟองเต้าหู้) ที่เชฟบรรจงสร้างสรรค์อย่างมีเอกลักษณ์ บรรยากาศร้านที่อบอวลไปด้วยกลิ่นไอวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่น และการนำเสนอรูปแบบการเสิร์ฟอาหารแบบ Full course สไตล์ญี่ปุ่นโบราณที่เรียกว่า “Kaiseki” ที่มีแบบแผนในการเสิร์ฟจานต่อจาน จุดเด่นอยู่ที่ความเรียบง่าย สีสัน และความสมดุลของรสชาติตามอย่างวิถีญี่ปุ่น ผมเคยได้เขียนรีวิวเกี่ยวกับร้า...

อ่านต่อ »
UMENOHANA  นิฮอนมูระมอลล์UMENOHANA  นิฮอนมูระมอลล์UMENOHANA  นิฮอนมูระมอลล์

54 Likes8 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 27 ต.ค. 2015

[BRW] แบรนด์ร้านอาหารญี่ปุ่น hi-end ทำตลาดโดย S&P เสิร์ฟอาหารสไตล์ #Kaiseki วัตถุดิบหลักเด่นคือเต้าหู้กับปู

อ่านต่อ »
23 พ.ค. 2015
photo
EDITOR'S CHOICE
สุดยอดร้านญี่ปุ่นสไตล์ Kaiseki ใครชอบปูกับเต้าหู้ ขอเรียนเชิญ
เมนูเด็ด:Umenohana Lunch Course

[บรรยากาศ / บริการ] เป็นร้านไม่กี่ร้านในกรุงเทพ ที่ผมมาทานแล้วรู้สึกประทับใจในการตกแต่ง เพราะทำออกมาได้ดีมากราวกับได้ไปทานถึงญี่ปุ่นจริงๆ ทุกอย่างเนี๊ยบ เรียบร้อย สะอาดตาไปหมด จนไม่อยากจะออกจากร้านเลย ส่วนคุณภาพการบริการ ปกติผมไม่ใช่คนที่สนใจบริการมากมายนักเวลาไปทานข้าวนอกบ้าน แต่ร้านนี้ขอชื่นชมเลยครับว่าอบรมพนักงานมาดีจริงๆ ท้าวประวัติร้านนี้กันนิดนึง Umenohana แปลว่าดอกบ๊วย ร้านนี้มาจากเม...

อ่านต่อ »
UMENOHANA  นิฮอนมูระมอลล์UMENOHANA  นิฮอนมูระมอลล์UMENOHANA  นิฮอนมูระมอลล์

40 Likes3 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
ต้อนรับเทศกาลปูขนก่อนใคร ที่ Umenohana
เมนูเด็ด:Mineoka tofu topped with fresh Uni, Tofu Pudding

ก่อนอื่นต้องขอบคุณ Wongnai และทางร้าน Umenohana ที่ชวนมาลิ้มลองรสชาติของปูขน (Kegani) ในวันนี้ค่ะ เริ่มจากพิกัดร้านก่อนเลย หาไม่ยากค่ะ อยู่ในซอยทองหล่อ 13 Nihonmura ชั้น 2 ค่ะ สำหรับประวัติร้านย่อๆ ชื่อร้าน Umenohana แปลว่า ดอกบ๊วย เป็นร้านที่มีมากกว่า 80 สาขาในญี่ปุ่น เจ้าของร้านเดิมทำธุรกิจมาหลายอย่าง แต่ไม่ประสบความสำเร็จ เลยไปอธิษฐานที่มีศาลเจ้าที่มีต้นบ๊วย ว่าจะทำสิ่งที่ตอบแทนลูกค้าได้ด้วย...

อ่านต่อ »
UMENOHANA  นิฮอนมูระมอลล์UMENOHANA  นิฮอนมูระมอลล์UMENOHANA  นิฮอนมูระมอลล์

82 Likes11 Comments
Share
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN