รีวิว โค้งไผ่หลิว

9 check-ins
Quality Review
ไก่ย่างหนังกรอบอร่อยตามที่หลายคนแนะนำ แกงเลียงกุ้งสดก็ดีงาม
เมนูเด็ด:กุ้งแช่น้ำปลา, แกงเลียงกุ้งสด, ไก่ย่างหนังกรอบ

เพิ่งเคยมาครั้งแรกทั้งที่ไม่ไกลจากบ้านเลย เป็นร้านอาหารอีสาน/ไทย แต่จะเน้นทางอีสานมากกว่า เมนูอาหารหลากหลายดี ราคากลางๆ (เป็นร้านห้องแอร์) [ เส้นทางและที่จอดรถ ] ถ้าขับมาจากทางราษฎร์บูรณะพอเลยสะพานที่สุดเขตจังหวัดจากกรุงเทพฯ ไปสมุทรปราการไปโค้งซ้ายตรงไปอีกหน่อยจะเจอโค้งขวา ร้านโค้วไผ่หลิวอยู่ทางซ้ายมือตรงหัวโค้งขวานี่เลย จอดรถที่หน้าร้านได้ประมาณ 3 คัน ที่เหลือต้องจอดตามแนวริมถนนเอา [ เมนูที่สั่ง ] - ไก่ย่างหนังกรอบ (เล็ก 120 ใหญ่ 180) มื้อนี้สั่งเป็นที่เล็ก เป็นเมนู signature ของร้านและมีหลายคนแนะนำบนวงใน ซึ่งก็ไม่ผิดหวังครับ ไก่ทอดมาหนังกรอบอร่อย แต่อาจจะไม่เท่าไก่ย่างหนังกรอบป้าแก้วที่อยู่ลาดกระบัง น้ำจิ้มไก่สูตรของร้านก็ดี - ส้มตำไทยไข่เค็ม (85.-) ได้ส้มตำจานค่อนข้างใหญ่ มะละกอหั่นมาฝอยๆ และกรอบๆ ใส่พริกมาไม่เยอะ เลยไม่ออกรสเผ็ดเท่าไหร่ ถ้าเป็นคนชอบรสแซ่บมากๆ เมนูนี้ของร้านนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์ - ลาบปลาดุก (90.-) ปลาดุกเป็นแบบทอดมาก่อนก่อนจะมายีรวมกับเครื่องลาบ อร่อยดีครับ - แกงเลียงกุ้งสด (180.-) เมนูนี้หาร้านที่มีขายไม่ง่ายเลย แต่ของร้านนี้ เมนูนี้เป็นเมนู signature ของร้านด้วย ซึ่งทำรสชาติอร่อยครับ แฟนผมค่อนข้างชอบเลย (อร่อยกว่าของร้านสีฟ้า) ให้เครื่องมาเยอะสมราคา ใส่กุ้งตัวไม่เล็ก ถ้าสั่งกลับบ้านเค้าก็จะถามว่าจะให้แยกผักเพื่อเอาไปทำต่อเองที่บ้านมั้ย - กุ้งแช่น้ำปลา (110.-) กุ้งเนื้อเด้งๆ รสเผ็ดมาก แต่ก็แซ่บดี [ สรุป ] อาหารรสชาติดีครับ รีวิวก่อนหน้านี้บอกว่าร้านนี้รสชาติติดหวาน ผมรู้สึกนิดหน่อยนะแต่เพราะชอบหวานอยู่แล้วเลยไม่ติดอะไร อาหารอีสานใช้ได้เลย ค่อนข้างถูกปากผม (แต่ผมเป็นแนวกินส้มตำแบบไม่แซ่บเว่อร์​และไม่กินปลาร้านะครับ) ผมกับแฟนชอบร้านนี้ครับ เป็นอีกร้านที่จะคิดถึงเวลาอยากกินส้มตำ ถ้าไม่ไปร้านหมูตกครกที่อยู่ไม่ไกลกันมากก็จะมาที่นี่ ร้านนี้ราคาอาหารจะสูงกว่า แต่ก็ให้ปริมาณเยอะตามราคาครับ มื้อนี้สั่งรัวมาก มีทั้งกินที่ร้านและซื้อกลับบ้าน รวมจ่ายไป 1,300 บาท ตัวเลขดูแพงเชียวแต่ซื้อกลับเยอะครับ ฮ่าๆ (ราคาในเมนูคือ net แล้ว) ปล. ร้านนี้รับบัตรเครดิตนะครับ แต่ไม่แน่ใจว่าขั้นต่ำเท่าไหร่

฿฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก

11 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
24 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
อาหารไทยแบบบ้านๆ แต่รสชาติอร่อยจัดจ้านถึงใจ บรรยากาศภายในร้านก็ดีเยี่ยม 👍👍👍
เมนูเด็ด:หมูสะเด็ด, ทอดมันปลากราย, ยำตะไคร้ทอดกุ้ง

จริงๆ มีอาหารอร่อยเยอะมาก ทั้งยำปลาดุกฟู ทอดมันปลากราย หมูสะเด็ด แต่ว่าพออาหารสองจานนี้มาก็ลืมถ่ายจานอื่นเลย และก็ลืมสั่งหมี่ผัดกระเฉดกุ้ง คราวนี้ว่าจะไปแก้ตัวใหม่ อ้อ!!! ร้านนี้เข้าโครงการคนละครึ่งของรัฐบาลด้วยค่ะ หากมาช่วงเที่ยงคนก็อาจจะเยอะหน่อย ต้องจองโต๊ะ 😊😊😊

ดูเพิ่มเติม »
รสชาติอร่อย ถึงเนื้อ
รสชาติเผ็ดเปรี้ยว อร่อย ยิ่งได้ราดบนข้าวสวยร้อนๆ ก็ยิ่งอร่อย หรือจะซดเปล่าๆ ก็แซ

3 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านดีสุดในย่านนี้
เมนูเด็ด:ไก่ย่างหนังกรอบ

ร้านส้มตำในย่านนี้ถ้าเป็นร้านเป็นเรื่องเป็นราว ไม่นับรวมร้านข้างทาง ถือว่าร้านนี้ดีที่สุดในย่านนี้แล้วครับ ของดูสด ใหม่ สะอาด รสชาติกลางๆ ไม่จัดเกินไป ฝรั่งทานได้สบายๆ แต่ทีเด็ดอยู่ที่ไก่ย่างหนังกรอบๆ ของที่ร้าน เด็ดจริงๆ

ดูเพิ่มเติม »
11 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านนี้ถือว่าดีเลยทีเดียว
เมนูเด็ด:ไก่ย่างหนังกรอบ

☆พิกัด☆ ใกล้ๆตลาดบางน้ำผึ้ง ☆อาหาร☆ อาหารราคาค่อนข้างสูง แต่รสชาติถือว่าโอเคเลย ร่วมกับบรรยากาศร้านติดแอร์นั่งสบาย พนักงานบริการดี คือจบ ปล.แย่หน่อยคือห้องน้ำนะคะ -ส้มตำปูม้า 130 บาท เป็นร้านที่ตำได้เปรี้ยวโดดมากๆ เหมือนยุคนึงของส้มตำที่เปรี้ยวเกินเหตุสมควร แต่ว่าปูม้าคือใช้ได้ ไม่ได้ตัวใหญ่มากมาย แต่รสชาติดีเลย - ทอดมันปลากราย 135 บาท วันนั้นไม่ได้กินกับข้าวสวย จึงทำให้รู้สึกเค็มไปหน่อย ...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ถือว่าโอเคอยู่ค่ะ

พรีเซนต์งานเสร็จ ก็เลยแวะหาร้านข้าวเย็นกินกับน้องค่ะ ผ่านร้านนี้ก็เลยเลือกร้านนี้กัน จอดรถข้างทางนะคะ ภายในร้านเป็นห้องแอร์ทั้งหมดเลยค่ะ สั่งมาสามเมนู ส้มตำปูไข่ดอง...อืมม์...ถ้ารสจัดและเผ็ดกว่านี้จะดีมากเลยค่ะ แต่ไข่ปูเยอะดี ต้มข่าไก่ รสชาติน้ำแกงดีค่ะ แต่เหมือนน้ำจะกรองไม่ค่อยดี หรือเป็นที่เห็ดไม่รู้ค่ะ อาจจะแช่น้ำประปาหรือไง มีกลิ่นคลอรีนหน่อยๆ ง่ะ ไก่ย่าง ดีอีกเช่นกัน ย่างกร...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
16 เม.ย. 2018
photo
Quality Review
ไก่ย่างหนังกรอบมาก
เมนูเด็ด:ลาบปลาดุก, ส้มตำแสร้งว่า, ไก่ย่างหนังกรอบ

ร้านนี้เป็นร้านส้มตำแถวบ้านนะคะ อยู่ตรงทางโค้งพอดีค่ะ ขับรถผ่านทุกวันเห็นที่จอดรถจอดได้ไม่กี่คันเพราะต้องจอดหน้าร้าน เราเลยอดกินทุกทีเวลาขับรถผ่านเพราะที่จอดรถเต็มตลอด วันนี้เราเลยให้แฟนเราขับรถมา มาตรงกับวันสงการนต์พอดี มีลูกค้าอยู่โต๊ะเดียว พนักงานต้อนรับเป็นอย่างดี ร้านสะอาดดีค่ะ พอเมนูอาหารมา อย่างแรกที่สั่ง 🌾🌾ไก่ย่างหนังกรอบ จานเล็ก เชื่อไหมว่าหนังกรอบมาก แต่เนื้อไก่บางชิ้นยังแดงอยู่ แต...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Krung Gastro Cafe กรุง แกสโตร คาเฟ่
Ad ·
Krung Gastro Cafeกรุง แกสโตร คาเฟ่
คาเฟ่ย่านเจริญกรุง มีบริการห้องพักแบบไทย ๆ พร้อมเสิร์ฟอาหารใต้เลิศรส
Chef Pom Chinese Cuisine By TODD
Ad ·
Chef Pom Chinese Cuisine By TODD
เปิดประสบการณ์อาหารจีนต้นตำรับแบบ Fine Dining ฝีมือสุดยอดเชฟกระทะเหล็ก
4.0
132 รีวิว฿฿฿฿