รีวิว ไร่ชาหงษ์ฟู่

6 พ.ค. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
กาแฟ & ชาคุณภาพดี ที่หงษ์ฟู่ แม่สลอง
เมนูเด็ด:กาแฟสดอาราบิก้า, ชา

มาดอยแม่สลอง จังหวัดเชียงรายทีไรเราจะไม่พลาดที่จะแวะ จิบกาแฟและชาหอมๆของที่นี่ค่ะ ชอบมาก สงบเงียบไม่วุ่นวาย พนักงานอัธยาศัยดีกันทุกคน แถมยังมีสินค้า เป็นชา, กาแฟอาราบิก้า100% จำหน่ายเป็นของฝากติดไม้ติดมือได้ด้วย โรงแรมที่พักก็ใหม่สะอาดเรียบร้อย สวยงาม ดูดี และทันสมัยเลยทีเดียวค่ะ สั่งกาแฟที่นี่ เขาจะเสริฟชาหอมๆให้มาด้วยค่ะ จิบเพลินเลย ชอบมาก ด้วยประสบการณ์กว่าหลายสิบปี ที่คุณสุวรรณและคุณปราณีเฝ้าดูแลการเพาะปลูกชา บนเนื้อที่กว่า 300 ไร่ บนดอยแม่สลอง ไปจนถึงขั้นตอนการผลิตสินค้าชา ใส่ใจในคุณภาพของสินค้าทุกขั้นตอน ชาจากไร่หงษ์ฟู่จึงเป็นชาดีมีคุณภาพ จนได้รับรางวัลOTOP ระดับ 5 ดาวและได้รับการรับรองสินค้าจาก อ.ย.ด้วยค่ะ จากแต่ก่อนนี้ 90% ผลิตเพื่อส่งขายไปแต่เพียงต่างประเทศทั้งเอเชียและยุโรป ปัจจุปันคุณเหยา ซึ่งจบด้านธุรกิจการค้าจากประเทศไต้หวัน ได้เข้ามารับช่วงสืบต่อกิจการไร่ชาหงษ์ฟู่ โดยต้องการให้ชาหงษ์ฟู่เป็นที่รู้จักของคนไทย จึงได้นำสินค้าคุณภาพของไร่ชาหงษ์ฟู่มาออกร้านที่อิมเพ็คเมืองทองธานี และตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำในเมืองไทย และได้ออกแบบพื้นที่ทำโรงแรมที่พักเพิ่มเติมขึ้นมา จากแต่ก่อนมีเพียงพื้นที่เป็นลานโล่งๆให้มากางเต้นท์นอนกันในเทศกาลฤดูหนาวเท่านั้น ที่ตั้งร้าน อยู่ตรงทางเข้าอนุสรณ์สถานอดีตทหารจีนคณะชาติภาคเหนือกองพล 93 ค่ะการเดินทาง ถ้ามาจากตัวอำเภอแม่จัน ร้านจะตั้งอยู่ทางขวามือ ก่อนถึง ตลาดแม่สลอง


7 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
25 มี.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
"ไร่ชาหงษ์ฝู่" ร้านชา กาแฟ & ที่พักบนดอยแม่สลอง ที่จอดรถกว้างสะดวกสบาย
เมนูเด็ด:คาปูชิโนร้อน, ชาเขียวเย็น, ชาอู่หลงเบอร์ 21

#458# [แม่สลอง] ไร่ชาหงษ์ฝู่ รีวิวที่ 2 แล้วค่ะสำหรับร้านนี้ ตั้งแต่รีวิวแรกครั้งเมื่อปี 2015 ที่ได้ไปใช้บริการ ครั้งนี้เราพาเพื่อนไปเที่ยวดอยแม่สลองค่ะ จุดหมายคือพระบรมธาตุเจดีย์ศรีนครินทราสถิตมหาสันติคีรี ซึ่งตั้งอยู่บนบนยอดดอยสูงสุดของดอยแม่สลอง เมื่อออกจากเชียงรายเดินทางมาถึงแม่สลอง ได้แวะพักรถตรงจุดนี้ก่อนค่ะ "ไร่ชาหงษ์ฝู่" เป็นโรงแรมที่พักที่มีร้านชา กาแฟ อยู่ด้านหน้า ติดถนนเลย ที่จอดรถ...

อ่านต่อ »
ไร่ชาหงษ์ฟู่ไร่ชาหงษ์ฟู่

20 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 6 พ.ค. 2015

กาแฟ & ชาคุณภาพดี ที่หงษ์ฟู่ แม่สลอง

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
อร่อย สะอาด บรรยากาศดี
เมนูเด็ด:เห็ดหอมทอดซีอิ้ว

มาถึงที่พักเกือบทุ่มนึง ระหว่างทางหลายๆร้านก็ปิดหมดแล้ว เลยกินที่นี่เลยหละกัน ร้านอาหารอยู่ชั้น 2 ของรีสอร์ท สะอาด วิวดี บริการดี คือ โอเคเลย 😊😊 คัดสรรเมนูเด็ดๆ สั่งจัดเต็ม ขาหมูหมั่นโถ หมูนุ่มๆทานกับผักกาดดองราดน้ำจิ้มเผ็ดๆเปรี้ยว ทานคู่กับหมั่นโถนุ่มๆ เคี้ยวเพลินเลย เห็ดหอมน้ำมันหอย เห็ดชุบแป้งบางๆทอดกรอบๆ กัดคำแรกก็ฟินเลยย ได้รสชาติน้ำมันหอย เค็มๆ บีบมะนาวใส่สักนิด ตัดเลี่ยน อร่อยมากก...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
อาหารจีนสดอร่อย
เมนูเด็ด:เห็ดหอมทอดซีอิ้ว

มาแม่สลอง เราเข้าที่พักที่ไร่ชาหงฟู่รีสอร์ท อากาศเริ่มเย็น สบายมากๆ สดชื่น เย็นเลยกืนอาหารที่นี่ มีขาหมูหมั่นโถว จานเล็ก 200 บาท เห็ดหอมทอดซีอื้ว 150 ต้มจืดเยื่อไผ่ 150 ยอดฟักแม้วผัด 80 บาท อร่อยทุกอย่าง ผักสดมาก

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
เจ้าของร้านใจดี เปิดกล่องชาให้ชิมแบบไม่กลัวเปลือง
เมนูเด็ด:ชาทุกชนิด

เป็นอีกร้านที่ประทับใจมาก สำหรับการบริการที่น่ารักของร้านนี้ และเป็นร้านชาที่ได้รับมาตราฐานโอทอปของเชียงรายอีกด้วย เพราะแพทเคยไปเดินงานโอทอปเมืองทองถึงรู้ว่า เป็นไร่ชาที่มีมาตราฐานโอทอปการันตีคุณภาพค่ะ แพทขึ้นไปเที่ยวแม่สลองอยู่หลายครั้งก็ต้องแวะทักทายที่นี่ตลอด เพราะเจ้าของร้านคุยเก่ง เปนกันเองมาก ร้านตกแต่งสวย สะอาด วันนี้รูปไม่ได้ถ่ายเก็บไว้ในมือถือ เพราะใช้กล้องตัวใหญ่ถ่าย ไว้ไปอีกจะมารีวิว...

อ่านต่อ »

9 Likes0 Comment
Share
13 ส.ค. 2016
photo
Quality Review
ขาหมูหมั่นโถยูนาน
เมนูเด็ด:ขาหมูหมั่นโถ

ขาหมูหมั่นโถหอมนุ่ม และขาโตมาก หมั่นโถนุ่มหนัก ขาวจั๊วะน่าเจี๊ยะสุดๆ พอกัดคำแรกแทบละลายในปากเลย เสิร์ฟร้อนทานมื้อค่ำบนดอยอากาศหนาวเวิร์คสุดๆ เต้าหู้ผัดพริกเผาอร่อยหอมติดใจฝุดๆ ผัดยอดมะระสดกรอบ หวาน สีเขียวสด สวยน่าทานมาก

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
ชาที่นี้เป็นออแกนิคทั้งหมด
เมนูเด็ด:ชาทุกชนิด

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

จ.เจริญชัย
จ.เจริญชัย
สลุงคำ
สลุงคำ
ร้านลาบสนามกีฬา เชียงราย
ร้านลาบสนามกีฬา เชียงราย
ลีลาวดี เชียงราย
ลีลาวดี เชียงราย
สวนอาหารบ้านเสาวกา บ้านดู่
สวนอาหารบ้านเสาวกา บ้านดู่