รีวิว ร้านก๋วยเตี๋ยวท่าใหม่

15 เม.ย. 2018
photo
Quality Review
ร้านเก่าแก่ มีดีที่หมูบะช่อและบะหมี่ทำเอง

แวะไปอ.ท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี อยากให้มาลองก๋วยเตี๋ยวท่าใหม่ ร้านเก่าแก่ของอ.ท่าใหม่ พิกัดอยู่ใกล้กับที่ทำการอำเภอ ตรงข้ามกับธนาคารออมสิน ติดกับบ้านสีเขียวๆ ร้านเป็นห้องแถว ภายในเป็นร้านแบบดั้งเดิม ลักษณะเป็นธุรกิจครอบครัว ที่ญาติๆช่วยกันทำ หน้าร้านมีเตาปิ้งหมูสะเต๊ะ มีคุณป้ามาคอยรับออร์เดอร์ ถึงคิวค่อยสั่ง เพราะไม่เน้นการจด ถึงเวลาจะเข้ามาถามเองว่าจะทานอะไร เราสั่งบะหมี่แห้งทะเล หมูบะช่อ เพิ่มเกี๊ยวปลา เส้นบะหมี่ร้านนี้จะทำเองเป็นเส้นแบนๆ เหนียวนุ่ม ปรุงมาให้เสร็จ ถ้าใครไม่ทานเผ็ดต้องบอกว่าไม่พริก เกี๊ยวปลากับทะเล เราว่าเฉยๆ ที่ชอบคือหมูบะช่อแผ่นใหญ่ นุ่มๆ เหมือนที่เคยทานตอนเด็กๆ ในชามจะมีเกี๊ยวกรอบมาให้ด้วย เพิ่มความกรุบกรอบในการทาน มาร้านนี้ต้องใจเย็นๆ เพราะคนเยอะตลอดเวลา สั่งตามคิวโต๊ะ เราสั่งหมูสะเต๊ะ (ชุดกลาง 20 ไม้ 60 บาท) มาทานรองท้องก่อน หมูสะเต๊ะไม้ค่อนข้างเล็ก และเค็มไปนิดนึง ยังไม่ว้าวเท่าไหร่ แต่ก๋วยเตี๋ยวใช้ได้เลย

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

0 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เด็ดที่หมูบะช่อชิ้นใหญ่เท่าหน้า กับบะหมี่เป๊าะทำเองเส้นดึ๋งดั๋ง
เมนูเด็ด:บะหมี่เส้นแบนแห้งยำทะเล+บะช่อ

แวะไปท่าใหม่ทีไรเผลอแวะร้านก๋วยเตี๋ยวเรียงก่อนทุกที พอกลับทีไร ผ่านหน้าร้านนี้ก็พบว่าคนทานเยอะไม่แพ้กัน เลยตั้งใจว่าถ้ามาจันทบุรีอีกรอบ จะต้องแวะมาลองให้ได้ แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงมาทานช่วงมื้ออาหารค่ะ เพราะเป็นร้านที่คนมาทานเยอะจริงๆ แจกคิวแน่นไม่ว่าวันหยุด หรือวันธรรมดา วันที่เราไปเป็นช่วง 10โมงวันธรรมดา ตอนแรกไม่มีคิว เผลอแปปเดียว 11 โมงหันไปอีกทีคิวที่16 แล้วค่ะ คนเยอะมาก อาหาร...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่เจ้าดัง ณ อ.ท่าใหม่

ร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่ที่เปลี่ยนผ่านมามากกว่า 2 generation เจ้าดัง ณ อ.ท่าใหม่ ไปถึงต้องไปรับบัตรคิวก่อนแล้วนั่งรอคิวสั่งอาหาร ทำเสิร์ฟค่อนข้างเร็วแต่จะได้ทานเร็วหรือช้าขึ้นอยู่กับคิวที่ได้รับว่ายาวแค่ไหน --เส้นบะหมี่ที่นี่จะใช้เส้นแบน เส้นหนากำลังดี นุ่มเหนียวไม่เละ อร่อยเลย /// ส่วนก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่นี่ปรุงรสปรุงเผ็ดมาให้แล้ว อาจจะติดหวานนิดหน่อย ใครไม่ชอบรสหวานคงต้องใส่น้ำส้มเพิ่มอีกนิดรสชาติ...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
Quality Review
ก๋วยเตี๋ยวเจ้าเก่าอีก1เจ้าในท่าใหม่

เป็นก๋วยเตี๋ยวเจ้าเก่าอีก1เจ้าที่เห็นมานานล่ะทานมาตั้งแต่เด็กๆ ส่วนตัวจะทานเฉพาะเส้นเล็กแห้ง ทานร้านจะปรุงมาให้เรียบร้อย ในชามมีหมูบะช่อแผ่นใหญ่ๆ 1ชามอิ่มกำลังดี ทางร้านมีหลายเมนูแต่ส่วนตัวคิดว่าก๋วยเตี๋วยน้ำเฉยๆชอบแห้งของร้านนี้มากกว่า มาทุกครั้งก็สั่งเส้นเล็กแห้งทุกครั้ง ช่วงเที่ยงคนจะเยอะหาที่จอดรถยากนิดนึง

ดูเพิ่มเติม »
ร้านก๋วยเตี๋ยวท่าใหม่
ร้านก๋วยเตี๋ยวท่าใหม่

1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านเก่าแก่ เครื่องเยอะ

ไปเที่ยวจันทบุรี ก่อนกลับ แวะไปกินก๋วยเตี๋ยวที่อำเภอท่าใหม่กันหน่อย ร้าน ก๋วยเตี๋ยวท่าใหม่ พิกัดร้านอยู่ในอำเภอท่าใหม่ เราตาม google map ไปเลย แต่ว่า ในอำเภอ จะมีวันเวย์เยอะหน่อย จอดรถข้างทางได้เลยค่ะ ดูวันคู่วันคี่ด้วย เป็นร้านเก่าแก่ ของอำเภอเลย ส่วนมากเป็นคนพื้นถิ่นมากินกันทั้งนั้น เมนูเขาเป็น ก๋วยเตี๋ยว มีทั้งลูกชิ้นหมู ทะเล = เส้นเล็ก รวมมิตร ฺ50B = เครื่องเขาให้เยอะ ...

อ่านต่อ »
32 Likes0 Comment
Share
12 มี.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
มาลองกินดู
เมนูเด็ด:เส้นเล็กหมู

ร้านก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ มีเส้นบะหมี่ที่ทำเอง ลูกชิ้นปลาก็ทำเอง หมูบะช่อก็ทำเอง เดินดุ่มๆเข้ามาสั่งเส้นเล็กหมู ไม่รู้เลยว่าที่ร้านนี้เค้ามีเส้นทำเอง เลยอดโอกาสชิมเส้นบะหมี่ที่ทางร้านทำเองเลยคะ แต่ก็ไม่เป็นไร กินเส้นเล็กน้ำก็ได้อร่อยเหมือนกัน ลูกชิ้นเขามีความเหนียวนุ่ม ส่วนหมูบะช่อก็อร่อยนุ่มดีค่ะ ส่วนเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กเนื้อไม่ค่อยเหนียวนุ่มเท่าไหร่ มันขาดแต่รสชาติโดยรวมก็ทานได้

ดูเพิ่มเติม »
13 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

พริก Prik restaurant
Ad ·
พริก Prik restaurant
อาหารพื้นบ้าน จัดจ้านตามตำรับไทย กินแล้วถูกใจ มาเมืองจันท์ต้องแวะลอง
4.5
12 รีวิว฿฿฿
บ้านน้ำพริกข้าวสวย จันทบุรี Chanthaburi
Ad ·
บ้านน้ำพริกข้าวสวย จันทบุรีChanthaburi
ร้านอาหารไทยจันทบุรี บรรยากาศไทยโมเดิร์น เมนูมีให้เลือกหลากหลาย!