รีวิว Gold Curry Bangkok ( Silom ) สีลม

28 ก.ย. 2014
photo
EDITOR'S CHOICE
อิ่มอร่อย ครบเครื่องเรื่องแกงกระหรี่
เมนูเด็ด:ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดโกลด์คัตสึ, Omelette

[บรรยากาศ / บริการ] ตั้งใจมากินข้าวแกงกระหรี่หมูทอดร้านดังอีกร้านของสีลม หลังจากได้ลอง Katsushin กับ Aoringo ไปแล้ว ร้านนี้พอเห็นลักษณะจานแสตนเลสที่ใช้ วิธีปรุง และรสชาติทุกอย่างแล้ว มั่นใจว่าร้านนี้ต้องซื้อแฟรนไชส์อะไรซักอย่างมาจากญี่ปุ่นคล้ายๆ กับ Go! Go! Curry! ในนิวยอร์ค เพราะสองร้านนี้วิธีปรุงแกงกระหรี่เหมือนกัน คือเป็นสูตรจากแถบ Kanazawa ข้าวแกงกระหรี่สไตล์นี้เคยทานครั้งแรกสมัยไปเรียนโทที่นิวยอร์ค เรียกได้ว่าอยู่หลังโรงเรียน เป็นที่พึ่งยามยากเวลาสอบ ทำเร็ว ปริมาณเยอะ ไม่แพง ความอร่อยกับราคาถือว่าคุ้ม ร้าน Gold Curry ก็คงคอนเซปคล้ายๆ กัน เพียงแต่ว่าเมนูหลากหลายและผสมผสานความเป็นอาหารไทยเข้าไป สัญลักษณ์ร้านเป็นพระพิฆเนศวร ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งความสุขของอินเดีย และร้านต้องการสื่อว่า Gold มาจาก “สีเหลืองทองอร่ามอันไม่มีวันจืดจางไปตลอดกาล” ส่วนบรรยากาศที่ผมไปนั่งวันเสาร์บ่ายๆ หน่อย ไม่มีคนเลยครับ นั่งสบายสุดๆ บริการไม่ได้ขาดตกอะไร ราคาอาหารแต่ละช่วงเวลาจะไม่เท่ากันนะครับ ถ้าอยากกินแบบได้ลดราคาต้องมา 11.00 – 14.00 และ 22.00 – 26.00 (เข้าใจว่าตีสองครับ = =) แต่ถ้าอยากได้ส่วนลดสูงสุดต้องมา “วันศุกร์” เท่านั้นครับ [เกร็ดความรู้] ร้าน Go! Go! Curry! - Go ภาษาญี่ปุ่นแปลว่า 5 Go Go ก็คือ 55 เป็นหมายเลขเสื้อของ Hideki Matsui นักเบสบอลญี่ปุ่นของทีมนิวยอร์คแยงกี้ เค้าเป็นคน Kanazawa เลยเป็นนักกีฬาที่คนแถบนั้นชื่นชอบคนหนึ่ง เลยเป็นที่มาของชื่อร้าน [ราคา / ความคุ้มค่า] 220.- คนเดียว อิ้มแปล้ คุ้มกว่าไปกินในห้างอีกครับ ราคาจะถูกกว่า Katsushin กับ Aoringo อย่างเห็นได้ชัด ถามสั่งได้เยอะกว่า อิ่มกว่า และหลากหลายกว่าด้วยครับ ส่วนใครจะชอบรสชาติแกงกระหรี่แบบไหน คุ้มค่าแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกันได้ครับ [ที่ตั้งร้าน] ร้านจะอยู่ในซอยญาดา ตรงข้ามภัตคารเชียงกะรีล่า และร้านจะอยู่ฝั่งเดียวกันกับร้าน Osaka Ohsho ผมชอบมา BTS มากกว่า เพราะลงมาจากธนิยะพลาซ่าก็เจอซอยญาดาแล้ว แต่ถ้าใครเอารถมาก็ไปจอดในอาคารจอดรถญาดาซุดซอยได้นะครับ [เมนูที่สั่ง] - Gold’katsu curry rice [Size S – 160.-] มาก่อนบ่ายสองได้ลดจาราคาปกติไป 20.- เป็น Signature ของร้าน ชอบมากครับ อร่อย เกล็ดขนมปังกรอบดี หมูก็อร่อย น้ำแกงกระหรี่จะต่างกับร้านอื่นตรงที่น้ำจะออกดำๆ จะเปรี้ยวนำกว่าอีกสองร้านที่ผมพูดถึง และเวลาทานจะต้องมากับชามแสตนเลสแล้วก็กระหล่ำปลีฝอยซึ่งจะเป็นวิธีการกินของคนญี่ปุ่นแถบ Kanazawa นั่นเอง Size ร้านนี้ ขึ้นอยู่กับปริมาณข้าว SS (เด็ก) 150 g S (คุณผญ.) 220 g M (ปกติ) 280 g L (ใหญ่) 350 g LL (ใหญ่มาก) 480 g จากประสบการณ์ผมจะกินข้าวน้อยๆ หมูทอดเยอะๆ ขนาดสั่ง S มาหมูยังหมดก่อนข้าวเลยครับ พอกินกับไข่เจียวเลยหมดพอดีกัน ส่วน Miso Soup ก็มีมาให้ฟรีครับ Refill ได้ด้วย - Omelette [60.-] จริงๆ แล้วเมนูแนะนำอีกอย่างหนึ่งของร้านคือ Omelette curry rice แต่มาคนเดียวกินสองจานคงไม่ไหวเลยสั่งไข่เจียวมาเป็นกับข้าวแทน ต้องขอบอกว่าไข่เจียวร้านนี้นุ่มมากกก แทบละลายในปาก ไม่ได้พูดเล่น ไข่เจียวจะออกจืดแต่พอทานกับมาโยแล้วก็ซอสมะเขือเทศก็อร่อยดีครับ

฿฿
เพื่อนฝูง
อื่นๆ
Gold’katsu curry rice
อื่นๆ
Gold’katsu curry rice
อื่นๆ
Omelette
อื่นๆ
Miso soup
อื่นๆ
บรรยากาศร้าน
อื่นๆ
กล้าท้าลองดูมั้ย?

26 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
Quality Review
กินแล้วได้เงิน
เมนูเด็ด:ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดโกลด์คัตสึ, ข้าวแกงกะหรี่หมูคุโรบุตะ

สายกินต้องลอง ร้อนเงินต้องไป...กับ 🔥 โปร...กินหมด รับ40000฿ 🔥 ร้านโกลด์เคอร์รี่ เค้าท้าทายสายกินและร้อนเงินอย่างพวกเรา . กติกาง่ายๆครับกินข้าวแกงกะหรี่ 10กิโลหมดภายใน60นาที รับไปง่ายๆ 40,000฿ งานแบบนี้เพจเชื่อพี่ไม่พลาดครับ สั่งไซส์เล็กมา2จาน555 (คิดว่าจะแน่) . ในส่วนรสชาติ เป็นข้าวแกงกะหรี่ในไทยที่พี่ว่าเหมือนไปกินที่ญี่ปุ่นที่สุด จุดเด่นคือน้ำแกงกะหรี่หอมเข้มข้นถึงเครื่องมากกว่าร้านอื่นๆ ท...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
Quality Review
คนที่ชอบกินแกงกะหรี่ ห้ามพลาด ต้องมาจัดร้านนี้
เมนูเด็ด:ข้าวแกงกะหรี่ออมเล็ตหมูทอดโกลด์คัตสึ, ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดโกลด์คัตสึ

ร้านหนึ่งคูหา ตั้งอยู่ในซอยตรงข้ามตึกสีลมคอมเพลกซ์ โซนร้านอาหารญี่ปุ่น หาไม่ยาก อาหารแนะนำคือข้าวแกงกะหรี่ที่เป็นสูตรของทางร้านมีซ็อสเนื้อและซ็อสหมูให้เลือก รวมถึงขนาดของจานที่มีตั้งแต่ SS-XL ส่วนตัวชอบความเข้มข้นของตัวซ็อส รู้สึกว่าซ็อสแกงกะหรี่หมูจะถูกปากมากกว่า เพราะซ็อสแกงกะหรี่เนื้อจะหวานกว่านิดๆ ส่วนหมูทอดกรอบดีเลย กินเข้ากันอย่างลงตัว เป็นร้านที่ถ้ามีโอกาสกลับไปซ้ำแน่นอนครับ

ดูเพิ่มเติม »
Gold Curry Bangkok ( Silom ) สีลม
Gold Curry Bangkok ( Silom ) สีลม
Gold Curry Bangkok ( Silom ) สีลม
Gold Curry Bangkok ( Silom ) สีลม

4 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อร่อยดี ราคาไม่แพง

ข้าวแกงกะหรี่กลิ่นหอมๆ สูตรของที่นี่สีจะเข้มๆหน่อย มีหลายขนาด ส่วนใหญ่จะต่างไซส์ละ20บาท วันนี้เป็นออมเล็ตเนื้อบดชุบแป้งทอด ไข่สุกกำลังดี ชั้นเลเยอร์หนานิดๆ มีความฉ่ำ เนื้อบดทอด อร่อยใช้ได้ ด้านล่างเป็นแกงราดรอบๆ ไก่คาราเกะชิ้นใหญ่ กรอบใช้ได้ แต่แป้งข้างในมีเละๆบ้าง สลัดมันฝรั่งอร่อยดี ราคาไม่แพง คุณภาพใช้ได้ รสชาติใช้ได้ครับ

ดูเพิ่มเติม »
Gold Curry Bangkok ( Silom ) สีลม
Gold Curry Bangkok ( Silom ) สีลม

8 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น กับความรักของเจ้าของ ที่พร้อมมอบเป็นความอร่อย ระดับพรีเมี่ยม กับบรรยากาศอิซากายะ ไม่แพง

GOLD CURRY BANGKOK Khun Gyoda Shuhe Owner (Gold Curry Bangkok) ☎️ 02 662 5883 GOLD CURRY BANGKOK ร้านแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ที่รังสรรค์ขึ้นโดยชาวญี่ปุ่น ที่มีความรักในวิถีการกินแบบญี่ปุ่น และต้องการนำเสนอ สู่ชาวญี่ปุ่นในประเทศไทย นักท่องเที่ยว รวมถึงคนไทยที่รักในวิถีการกินแบบญี่ปุ่น GOLD CURRY BANGKOK Khun Gyoda Shuhe เจ้าของแบรนด์ โดยแต่เดิม ความที่ เป็นชาวเมือง คานากาว่า เมืองเล็กๆ ใกล้กรุง...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
10 เม.ย. 2021
photo
Quality Review
ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นรสชาติดี
เมนูเด็ด:ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดโกลด์คัตสึ

เป็นร้านเล็กๆแถวสีลม มีโต๊ะไม่กี่โต๊ะ โชคดีวันที่ไปคนไม่เยอะ รสชาติแกงกะหรี่ค่อนข้างออกเค็ม ซึ่งค่อนข้างถูกปากมากกว่าแบบรสชาติออกหวาน หมูทอดมากรอบๆดี ส่วนตัวชอบหมูชิ้นมากกว่าหมูสไลซ์ ถ้าไม่ได้เป็นคนทานเยอะมาก สั่งไซส์ ss ก็พอแล้ว

ดูเพิ่มเติม »
ข้าวแกงกะหรี่หมูมิลฟิลออมเล็ต

4 Likes0 Comment
Share
18 ธ.ค. 2020
photo
Quality Review
ข้าวแกงกะหรี่ ที่มีสาขาแต่ยังไม่ชอบแนวนี้

แวะมาทดลอง กินครั้งแรกกับรีวิววงในได้ 3.9 ดาว เลยขอมาพิสูจน์ดาว ส่วนตัวลองแล้วไม่ชอบเลย ที่หนึ่งในใจข้าวแกงกะหรี่ยังเป็น Aoringo ที่ธนิยะอยู่เสมอ สั่ง 1.ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดคุโรบุตะ 220฿ size S ขนาดเล็กข้าวก็อัดแน่น ข้าวไม่อร่อย ตัวข้าว น้ำแกง ตัวหมูทอดไม่ร้อนเลย เหมือนทุกอย่างทำไว้แล้วล่วงหน้าแล้วเอาวางมา ทำให้ไม่อร่อยเลย ตัวแกงข้น สั่งเป็นรสเนื้อ ไม่ได้รสสัมผัสของเนื้อเลย 2.Croguette 60฿ เขาว...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Tim Hortons Empire Tower
Ad ·
Tim HortonsEmpire Tower
Coffeehouse ชื่อดังจากแคนาดา ไฮไลต์คือโดนัทหอมหวานและกาแฟรสละมุน
KOKOPAN Soi Silom 2/1
Ad ·
KOKOPANSoi Silom 2/1
คาเฟ่ขนมปังเก๋ ๆ น่านั่งถ่ายรูป ไฮไลต์ครัวซองต์มินิกับลาเต้เย็นนุ่ม ๆ