4.1
77 เรตติ้ง (56 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 11:00

รีวิว เล้งเล่าชื้อ โคราช

photo
The Apple
454444k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 ส.ค. 2019
ดูแล้ว 2,614
Quality Review
นัดสังสรรค์​กะพี่ๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เนื้อผัดน้ำมันหอย, หอยจ๊อปู, หมูผัดผักปวยเล้ง, น้ำพันช์

วันก่อนนัดกินข้าวกับพี่ๆสมาชิกวงใน​ สรุปกันได้ร้านเล้งเล่าซื้อ เป็นร้านอาหารจีนผสมไทย​ เปิดมานานพอสมควรเลย ร้านอยู่ในซอยข้างวัดหนองบัวรอง​ เป็นอาคารพาณิชย์​ สามารถจอดรถข้างถนนหน้าร้านได้​ แต่อาจจะหาที่ว่างยากนิดนึง​ เพราะถนนค่อนข้างแคบ​ ตัวร้านเป็นห้องแอร์​ มีที่นั่งหลายที่​ แต่พนักงานหน้าร้านมีไม่กี่คน​ อาจจะช้านิดนึงในช่วงคนเยอะๆ เราไปกัน​ 6 คน​ สั่งอาหาร​ไปพอประมาณดังนี้ ผัดถั่วลันเตา​กุ้ง​ ถั่วลันเตาสด​ ผัดมากำลังดี​ กุ้งก็สดใช้ได้​ รสชาติดี หอยจ๊อปู​ รสชาติอร่อยดี​ มีเนื้อปูเยอะพอสมควร​ กินกับน้ำจิ้มแล้วดีงาม กระเพาะปลาผัดแห้ง​ รสชาติอร่อยดี​ ผัดมาแห้งกำลังดี​ ตัวกระพาะปลาไม่มีกลิ่นหืน หมูผัดผักปวยเล้ง​ รสชาติดี​ หมูนุ่มมาก​ ผักปวยเล้งสด​ ผัดมาสุกกำลังดี เนื้อผัดน้ำมันหอย​ รสชาติอร่อยมาก​ เนื้อนุ่ม​มากไม่เหนียวเลย​ ไม่มีกลิ่นสาบเนื้อด้วย ต้มยำปลากะพง​ เป็นแบบใส่น้ำพริกเผาด้วย​ รสชาติพอใช้ได้​ แต่ไม่แซ่บมาก​ เนื้อปลาไม่คาวดี ต้มยำปลากระพงน้ำใส​ เป็นการสั่งแก้ตัวใหม่​ เพราะตอนแรกสั่งต้มยำปลากระ​พง​ แล้วได้แบบใส่น้ำพริกเผา​ เลยสั่งใหม่แบบน้ำใส​ รสชาติดี​ แซ่บใช้ได้​ ปลาสดไม่คาว​ เราชอบมากกว่าแบบใส่น้ำพริกเผานะ น้ำพันช์​ รสชาติอร่อยมาก​ ไม่หวานมากจนเกินไป​ เราชอบนะ​ ดื่มแล้วสดชื่นดี​ ส่วนราคา​แต่ละจาน เราจำไม่ได้เพราะมัวแต่คุยเพลินไปหน่อย​ จำได้ว่าโดยรวมแล้วคนละ​ 250​บาท

หน้าร้าน
หน้าร้าน
บรรยากาศ
บรรยากาศ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
น้ำพันช์
ต้มยำปลากะพง
ผัดถั่วลันเตากุ้ง
หอยจ๊อปู
กระเพาะปลาผัดแห้ง
หมูผัดผักปวยเล้ง
เนื้อผัดน้ำมันหอย
ต้มยำปลากระพงน้ำใส

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
ตามไปชิม By นาย Kornga
193104.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 ก.ค. 2022
ดูแล้ว 761
Quality Review
เล้งเล่าซื้อเลิศรส ร้านอาหารจีนเก่าแก่ของเมืองโคราช เมนูเด็ด “เนื้อผัดน้ำมันหอย” ต้องลองชิม
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ห้อยจ๊อปู, ออส่วน, เนื้อผัดมํ้ามันหอย-คะน้า, หัวปลาหม้อไฟ

ตามมาชิมร้านอาหารจีนเก่าแก่ระดับตำนานของเมืองโคราช ที่เปิดมานานไม่ต่ำกว่า 40 ปี “ร้านเล้งเล่าซื้อเลิศรส” แอดไปทานครั้งแรกสมัยยังเรียนมัธยม ตอนนั้นร้านยังตั้งอยู่ที่เก่าบนถนนโพธิ์กลาง จัดเป็นร้านอาหารจีนที่อยู่คู่เมืองโคราชมายาวนานมาก แต่พอระยะหลังก็ห่างเหินร้านนี้ไป ร้านก็ย้ายที่ตั้งใหม่มาอยู่หน้าวัดหนองบัวรอง แต่จะอยู่ในซอยหน้าวัด ถ้าใครไม่ใช่ลูกค้าประจำก็จะไม่รู้ เมนูที่ต้องสั่งคือ “ เนื้อผ...อ่านต่อ

4 ก.พ. 2022
ดูแล้ว 1,523
Quality Review
ร้านลับๆในซอย อาหารอร่อยราคาไม่แพง
เมนูเด็ด: หมูปักกิ่ง, ออส่วน, กระเพาะปลาผัดแห้ง, ปวยเล้งน้ำมันหอย, ปลากระพงต้มบ๊วย

เป็นร้านที่เวลามาโคราชเเล้วไม่รู้จะกินอะไรดีก็มาร้านนี้เลย ฟีลเหมือนกินข้าวอยู่บ้าน ราคาไม่เเพง เเละที่สำคัญคืออาหารอร่อยมาก สามจานที่เราไม่เคยพลาดเลยเวลามาทานที่นี่คือ 🐚ออส่วน 🐟กระเพาะปลาผัดแห้ง 🐽หมูปักกิ่ง ปล. น้ำพันซ์ที่นี่คืออร่อยมากๆ ต้องลองๆ 📍ร้านอยู่ในซอยอาจจะเเคบนิดนึงเเต่สามารถจอดรถได้ข้างๆทางได้อยู่ดูเพิ่มเติม

photo
Benz Thanai
152731.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 พ.ย. 2020
ดูแล้ว 4,110
Quality Review
ร้านอาหารจีนในซอย รสชาตไม่ธรรมดา
เมนูเด็ด: ออส่วน

ร้านอาหารจีนในตรอก มาตามแมพไม่หลง ตรงหนองบัวรอง เลยน้ำปั่นเจ้าดังมาจอดรถริมทางได้เลย ออส่วนต้องสั่งเลยอร่อยสมคำร่ำลือ สำหรับตัวเองคือที่หนึ่งในโคราชเลย กระเพาะปลาผัดแห้งก็ดีอร่อยนะ ผัดผักก็ทั่วไปครับ โดยรวมต้องมาเลยครับ แนะนำดูเพิ่มเติม

ผัดกวางตุ้งน้ำมันหอยออส่วนกระเพาะปลาผัดแห้ง
photo
Mr.Stew 🍖
6621.8k11.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 มี.ค. 2020
ดูแล้ว 3,188
Quality Review
ร้านแนะนำลำดับต้นๆ ในตัวเมืองโคราช
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ออส่วน

เล้งเล่าซื้อ (นครราชสีมา) ร้านอาหารเก่าแก่ในเมืองโคราช เป็นร้านแนะนำในลำดับต้นๆจากการค้นหา เลยมาทานเป็นร้านแรกที่มาถึง สั่งอาหารตามเมนูแนะนำและตามที่ชอบ 〰️อ่อส่วน เมนูแนะนำมากที่สุดในแอป ทานแล้วอร่อยดีแป้งนุ่ม,หอยนางรมสด ขนาดเล็ก,ใหญ่ปนกัน ⭐⭐⭐⭐ 〰️หมูปักกิ่ง สั่งเมนูนี้เพราะอยากลอง เนื้อหมูดูแห้งแต่ไม่แข็งนะ หอมดีแต่รสชาติเฉยๆเค็มนิดๆไม่ค่อยว๊าวเท่าไหร่ ⭐⭐⭐ 〰️แกงจืดเต้าหู้หมูสับ เมนูนี้เลือ...อ่านต่อ

photo
The Apple
454444k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 ต.ค. 2020
ดูแล้ว 4,055
Quality Review
เนื้อน้ำมันหอยคือดีเหมือนเดิม
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลากระพงผัดเปรี้ยวหวาน, เนื้อผัดน้ำมันหอย

วันก่อนนัดกินข้าวกับครอบครัวที่นี่​ หลังจากไม่ได้มานาน​ เมนูที่สั่งไปหลายอย่างแต่ถ่ายไม่ทันฮ่าๆๆๆ​ ที่ถ่ายทันดังนี้จ้า 🐟ปลากระพงผัดเปรี้ยวหวาน​ รสชาติกลมกล่อมอร่อยดี​ ปลาไม่คาว 🌼ดอกขจรผัดน้ำมันหอย​ รสชาติดี​ ดอกขจรสุกกำลังดี​ 🥩เนื้อผัดน้ำมันหอย​ รสชาติดีมากเล​ย​ เนื้อนุ่ม​มาก ไม่มีกลิ่นสาบ 🐟กระเพาะปลาผัดแห้ง​ รสชาติดี​ ผัดมาแห้งไม่มันเลี่ยน​ โดยรวมอาหารรสชาติดี​ ราคาไม่แพง​ บริการโอเค​ แ...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
16 ส.ค. 2019
นัดสังสรรค์​กะพี่ๆ
photo
Jazzyrain
1.6k1.5k5.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
18 ก.ย. 2020
ดูแล้ว 3,601
Quality Review
ร้านที่คนโคราชแนะนำ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กระเพาะปลาผัดแห้ง, ปลา ต้มบ๊วย, ตับผัดนํ้าพริกเผา

เล้งเล่าชื้อ ... ร้านที่คนโคราชแนะนำ ร้านนี้เป็นร้านอาหารจีนเก่าแก่ค่ะ อยู่ในตัวเมืองโคราช เรามาถึงทุ่มนึงแทบไม่มีคน ยังสงสัยว่าเพื่อนหลอกรึเปล่า 😂 แต่นั่งไปนั่งมาคนเต็มร้าน เมนูที่เพื่อนแนะนำคือ เนื้อผัดน้ำมันหอย แต่เราไม่ได้สั่งเพราะเพื่อนตอบช้า 😅 แต่เมนูที่สั่งก็อร่อยทุกอย่างเลยค่ะ โดยเฉพาะปลาเก๋าต้มบ๊วย ซดแก้เลี่ยนได้ดีมากๆ กระเพาะปลาผัดแห้งก็ดีค่ะ ตับผัดพริกหยวกก็ผัดมาได้ความสุขกำ...อ่านต่อ