รีวิว Puritan

1 check-in
Quality Review
เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีเค้กที่ยอดเยี่ยมที่สุด!!!
เมนูเด็ด:Blueberry Cheese Pie, Brownie Cheese Cake

ออกมานั่งคาเฟ่กับเพื่อนในวันฝนพรำค่ะ จริงๆ ไม่ได้เลือกร้านเอาไว้ก่อนว่าจะต้องมาที่ร้านไหน แต่มื้อก่อนหน้าอาหารหวานก็คือ Fufu Shabu ดังนั้นเราก็เลยเลือกร้านที่ดูใกล้ที่สุด และทราบมาก่อนหน้านี้ว่าร้าน Puritan เป็นหนี่งในร้านที่มีข้อห้ามในการถ่ายรูปค่ะ เลี้ยวเข้าซอยอารีย์5 แล้วแอบตกใจ เพราะซอยแคบมาก และไม่มีที่จอดรถสำหรับร้านนี้ด้วย เลยพยายามจอดรถแนบชิดริมรั้วไกลออกไปเล็กน้อยค่ะ เรียกได้ว่าต้องใช้ชั้นเชิงการจอดพอสมควรทีเดียว มาถึงตอนค่ำเราเลยไม่ได้มองเห็นอะไรมากนักนะคะ และเพิ่งทราบว่าร้านนี้ต้องถอดรองเท้าด้วย ฮ่าๆ แต่พอเห็นร้านด้านในชัดๆ โอ้โห สวยจริงๆ ค่ะ ตู้เค้กที่อยู่ตรงหน้านั้นก็ดีมาก เราสัมผัสได้ถึงความน่ากินของเค้กด้านในกันเลยทีเดียว ก็เลยขอลองเค้กที่ให้ความรู้สึกนุ่มลิ้นค่ะ และลองถามคุณพนักงานว่าเมนูไหนขายดีที่สุด คำตอบคือขายดีทุกอันจ้าาาา 😅 สรุปว่าเราได้ลองสั่ง Brownie Cheese Cake และ Blueberry Cheese Pie มาค่ะ เดินเข้าไปหาที่นั่งรอสักพัก น้ำเปล่าที่สั่งไว้ก็มาเสิร์ฟ และอีกแป๊บเดียวเค้กก็มาถึงโต๊ะค่ะ คำถามแรกคือเจ้าเค้กที่โย้เย้นี่คืออะไร เลยขอตักมาเข้าปากหน่อย ...คนรักเค้กอย่างเราต้องทำตาวิ้งวิ้งเลยค่ะ บราวนี่ชีสเค้กอร่อยมาก ด้วยความเป็นทั้งชีสและทั้งเค้กแยกจากกันในชิ้นเดียวกันแล้วมีบราวนี่ตั้งอยู่เป็นชั้นบนสุด เค้กของทางร้านอบได้ดีมากค่ะ เนื้อนุ่มฟูและชุ่มชื้น ให้ความรู้สึกทั้งเข้มข้นและอร่อยจริงๆ (แต่ราคาก็สูงจริงๆ นะ) เมนูถัดมาเป็นบลูเบอร์รี่ชีสพาย เมนูนี้เพื่อนสาวเลือกมาค่ะ ความน่ารักของเมนูคือบลูเบอร์รี่พราวไปทั้งหน้าขนมเหมือนเชิญชวนให้เลือกนาง ความอร่อยของเมนูนี้คือความสดของบลูบอร์รี่และความตัดกันของรสชาติครีมชีสที่ลงตัว (เมนูนี้ก็แพงอีกแหละ แต่อยากบอกเชฟว่า เชฟทำเค้กอร่อยมากจริงๆ ขนาดเราอิ่มชาบูมาแล้ว ความฟินยังมากขนาดนี้เลย) จากการสอบถามพนักงานของทางร้าน พบว่าร้านนี้สามารถถ่ายรูปได้นะคะ แต่ความต้องการของทางร้านก็คือไม่ต้องการให้ลูกค้าเดินไปรบกวนลูกค้าท่านอื่นภายในร้านค่ะ ก็เลยมีการติดป้ายห้ามถ่ายรูปไว้ (เยอะมาก) เราก็เลยถ่ายรูปที่ที่นั่งอยู่ และโยกตัวไปถ่ายรูปด้านหน้าตอนตั้งใจจะกลับเท่านั้นเองค่ะ 🙂

฿฿

48 Likes3 Comments
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
อึดอัดใจจะนั่ง ร้านบรรยากาศอึนๆ มีป้ายห้ามถ่ายรูปทุกจุด ข้อห้ามเยอะ

ร้านอาจจะไฮโซ ต้องการต้องการเคารพความเป็นส่วนตัวคนอื่นสูงมากจน มีป้ายห้ามถ่ายรูปเยอะมาก ถ่ายรูปหน้าตู้ ตามสัญชาตญาณของวงในเนอะ นั่งปุ๊บถึงเห็นป้ายห้ามถ่ายๆๆๆๆ 4 จุดในร้าน แถมบังคับโต๊ะให้นั่งกลายๆด้วย พอเดินออกเห็นป้ายตรงประตูด้านขวาว่า ห้ามถ่ายรูป ห้ามใช้โน๊ตบุ๊ค ห้ามมาหนังสือหรือติว..!!! บรรยากาศอึนๆ อึดอัดใจไปหมด ยุโรปแปลกๆ อารมณ์ เครื่องประดับตกแต่งแบบยุโรป แต่ใส่ต้นไม้อเมซอนเขตร้อนชื้นม...

อ่านต่อ »
Puritan
Puritan
Puritan

18 Likes2 Comments
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
บรรยากาศไม่ค่อยเป็นมิตรเท่าไหร่

เหมือนเข้ามาอยู่ในอีกโลกนึง ต้นไม้เลื้อย ป่าดงดิบ จะป่าอะเมซอนก็ไม่ใช่ กรอบรูป รูปปั้น สัตว์สตาฟ จะmuseum ก้ไม่ใช่ ไม่ค่อยชอบบรรยากาศแบบนี้เท่าไหร่แฮะ การตกแต่งดูทำความสะอาดยาก ไม่ค่อยสะอาดอ่ะ โซฟาผ้าที่นั่งไม่ได้เช็ดมานานแค่ไหนแล้ว😂 พนักงานไม่ค่อยต้อนรับเลย คนที่มาก็มาถ่ายรูปเต็มไปหมดจริงๆ😂 บรรยากาศไม่ค่อยสงบ ขนมดูน่ากินหลาย อย่าง แล้วก็จัดจานมาสวยงาม อร่อยดี ราคาค่อนข้างสูง

ดูเพิ่มเติม »
Puritan

7 Likes3 Comments
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
บรรยากาศเลอค่าเว่อวัง กลิ่นไอยุโรป นั่งฟินกินขนม

ร้านนี้เป็นร้านที่เราเล็งไว้มานานมากๆๆเลยค่ะ ขึ้นชื่อทั้งเรื่องเค้ก และบรรยากาศที่ดีงามมากๆ ใครมาก็ต้องหลงรัก วันที่เราไปทานก็เป็นโอกาสดี วันพิเศษเลยเลือกร้านนี้เป็นร้านนั้งพักสวยๆหลังมื้ออาหารค่ะ ที่เราสั่งทานไป ได้แก่ - ชาร้อน เป็นชาที่ทางร้านแนะนำผสมดอกเก๊กฮวยด้วย หอมละมุน ทานสบายมากๆค่ะ - กาแฟปั่นบราวนี่ เราแอบไม่ค่อยปลื้ม กาแฟไม่เข้มเท่าไหร่ แต่เนื้อบราวนี่มีกลิ่นอากาศ ชืดๆ ทานแล้วไม่ช...

อ่านต่อ »
Puritan
Puritan
Puritan

20 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านสวย เค้กอร่อยมากกกกกกกกกก ที่จอดรถน้อย

ร้านนี้ไปเพราะรีวิวล้วนๆ ขับรถมาหาร้าน โอะ มะมีที่จอด จอดมันข้างร้านนี่ล่ะ เสียวรถเฉี่ยวรถช๊านมากเลย เพราะถนนมันเล็กมาก เดินเข้าร้านไป ถอดรองเท้า พื้นชื้นๆหน่อย บรรยากาศเหมือนเดินเข้าไปอีกโลก โอ้โหววว สถานที่สวย น่าถ่ายรูปมากเลย สั่งเค้กมา 2 ชิ้น จำชื่อไม่ได้แล้วนะ มันหยาดเยิ้มม ฟินมากกกกกกกกกก รสชาติดีมากๆ เค้าใช้ของดีอะ ทานไปคำแรก อู๊ยยยยย ฟิน ชิ้นละประมาณ 150-200++ เราจำไม่ได้จริงๆ ว่าแล้วอย...

อ่านต่อ »
Puritan
Puritan
Puritan

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านสวย ถ่ายรูปสวย บรรยากาศผ่อนคลาย

ร้านในซอยอารีย์ 5 ซอยที่วุ่นวาย แต่มีร้านที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้ บรรยากาศสงบๆ ให้ได้นั่งพักผ่อนหย่อนคลาย ร่มรื่นตั้งแต่ทางเข้า เสียงน้ำ เสียงนก ต้นไม้เขียวชอุ่ม ก่อนเข้าร้าน ถอดรองเท้าด้วยนะคะ ใครอยากทานของคาว หรือข้าว ไม่มีนะคะ ที่นี่เน้นเครื่องดื่มประเภท ชา กาแฟ และขนมเค้กหน้าตาดี ราคาสูงตามหน้าตาจ้า สั่งเป็นเบอร์รี่ชีสเค้กมา ส่วนตัวรู้สึกว่าราคา 300 มีร้านที่พีคกว่านี้ค่ะ แต่ยกให้บรรยากาศที่น...

อ่านต่อ »
Puritan
Puritan
Puritan

23 Likes0 Comment
Share
26 มิ.ย. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านขนมในบรรยากาศสวนสวย
เมนูเด็ด:Puritan Tea, Love Tea

Puritan ร้านคาเฟ่ในย่านอารีย์ที่ได้ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของร้านและความดีงามของเค้ก เราปักหมุดไว้นานมากๆ แล้วค่ะ พอดีได้มาโอกาสแถวๆ นี้ เลยได้ลองสักทีค่ะ ร้านอยู่ในอารีย์สัมพันธ์ซอย 5 เดินเข้ามาในซอยก็เจอแล้วค่ะ พอดีเราไปตอนร้านพึ่งเปิด คนเลยไม่เยอะมาก ก่อนเข้าร้านก็ถอดรองเท้าก่อน แต่ถ้ามีตู้ใส่รองเท้าจะดีกว่านี้ค่ะ เพราะส่วนใหญ่ก็วางกองๆ กันไว้หน้าร้านเลย ภายในร้านตกแต่งสวยงามมีเอกลักษณ์จาก...

อ่านต่อ »
Puritan
Puritan
Mud Cake (200THB)

40 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

SNP Headquarter
SNP Headquarter
ชี้เป้าคาเฟ่สุดชิก ดีงามทั้งคาวหวาน และบรรยากาศทันสมัยได้ใจคนรุ่นใหม่ • [Ad]
3.9
32 รีวิว฿฿฿
Little Tree Garden
Little Tree Garden
4.0
345 รีวิว฿฿฿
Little Sunshine Cafe
Little Sunshine Cafe
4.4
23 รีวิว฿฿฿
SNP Headquarter
SNP Headquarter
3.9
32 รีวิว฿฿฿
The Summer House Ayutthaya
The Summer House Ayutthaya
3.9
140 รีวิว฿฿฿