รีวิวร้าน Puritan

เรียงโดยHotRecent
1 check-inร้องเรียน
เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีเค้กที่ยอดเยี่ยมที่สุด!!!
เมนูเด็ด: Blueberry Cheese Pie, Brownie Cheese Cakeออกมานั่งคาเฟ่กับเพื่อนในวันฝนพรำค่ะ จริงๆ ไม่ได้เลือกร้านเอาไว้ก่อนว่าจะต้องมาที่ร้านไหน แต่มื้อก่อนหน้าอาหารหวานก็คือ Fufu Shabu ดังนั้นเราก็เลยเลือกร้านที่ดูใกล้ที่สุด และทราบมาก่อนหน้านี้ว่าร้าน Puritan เป็นหนี่งในร้านที่มีข้อห้ามในการถ่ายรูปค่ะ

เลี้ยวเข้าซอยอารีย์5 แล้วแอบตกใจ เพราะซอยแคบมาก และไม่มีที่จอดรถสำหรับร้านนี้ด้วย เลยพยายามจอดรถแนบชิดริมรั้วไกลออกไปเล็กน้อยค่ะ เรียกได้ว่าต้องใช้ชั้นเชิงการจอดพอสมควรทีเดียว

มาถึงตอนค่ำเราเลยไม่ได้มองเห็นอะไรมากนักนะคะ และเพิ่งทราบว่าร้านนี้ต้องถอดรองเท้าด้วย ฮ่าๆ แต่พอเห็นร้านด้านในชัดๆ โอ้โห สวยจริงๆ ค่ะ ตู้เค้กที่อยู่ตรงหน้านั้นก็ดีมาก เราสัมผัสได้ถึงความน่ากินของเค้กด้านในกันเลยทีเดียว ก็เลยขอลองเค้กที่ให้ความรู้สึกนุ่มลิ้นค่ะ และลองถามคุณพนักงานว่าเมนูไหนขายดีที่สุด คำตอบคือขายดีทุกอันจ้าาาา 😅 สรุปว่าเราได้ลองสั่ง Brownie Cheese Cake และ Blueberry Cheese Pie มาค่ะ

เดินเข้าไปหาที่นั่งรอสักพัก น้ำเปล่าที่สั่งไว้ก็มาเสิร์ฟ และอีกแป๊บเดียวเค้กก็มาถึงโต๊ะค่ะ คำถามแรกคือเจ้าเค้กที่โย้เย้นี่คืออะไร เลยขอตักมาเข้าปากหน่อย ...คนรักเค้กอย่างเราต้องทำตาวิ้งวิ้งเลยค่ะ บราวนี่ชีสเค้กอร่อยมาก ด้วยความเป็นทั้งชีสและทั้งเค้กแยกจากกันในชิ้นเดียวกันแล้วมีบราวนี่ตั้งอยู่เป็นชั้นบนสุด เค้กของทางร้านอบได้ดีมากค่ะ เนื้อนุ่มฟูและชุ่มชื้น ให้ความรู้สึกทั้งเข้มข้นและอร่อยจริงๆ (แต่ราคาก็สูงจริงๆ นะ)

เมนูถัดมาเป็นบลูเบอร์รี่ชีสพาย เมนูนี้เพื่อนสาวเลือกมาค่ะ ความน่ารักของเมนูคือบลูเบอร์รี่พราวไปทั้งหน้าขนมเหมือนเชิญชวนให้เลือกนาง ความอร่อยของเมนูนี้คือความสดของบลูบอร์รี่และความตัดกันของรสชาติครีมชีสที่ลงตัว (เมนูนี้ก็แพงอีกแหละ แต่อยากบอกเชฟว่า เชฟทำเค้กอร่อยมากจริงๆ ขนาดเราอิ่มชาบูมาแล้ว ความฟินยังมากขนาดนี้เลย)

จากการสอบถามพนักงานของทางร้าน พบว่าร้านนี้สามารถถ่ายรูปได้นะคะ แต่ความต้องการของทางร้านก็คือไม่ต้องการให้ลูกค้าเดินไปรบกวนลูกค้าท่านอื่นภายในร้านค่ะ ก็เลยมีการติดป้ายห้ามถ่ายรูปไว้ (เยอะมาก) เราก็เลยถ่ายรูปที่ที่นั่งอยู่ และโยกตัวไปถ่ายรูปด้านหน้าตอนตั้งใจจะกลับเท่านั้นเองค่ะ 🙂
฿฿
48 Likes3 Comments29 ก.ย. 2017
ร้องเรียน
ร้านเค้กที่ดีงามที่สุดที่เคยชิมมา
เมนูเด็ด: เค๊กอร่อยเกือบทุกอย่างเป็นร้านเค้กแสนสวย ตกแต่งเหมือนอยู่ในโลกนิยาย เป็นการเอาสมบัติชิ้นเก่าที่รักมาจัดรวมกันแบบลงตัวมากๆ ถ่ายรูปแล้วเหมือนอยู่ต่างประเทศมากๆ เค้กอร่อยสุดๆ โดยเฉพาะชีสเค้ก คือ อัดแน่นด้วยของดีมีคุณภาพแบบไม่หวงส่วนผสม ผลไม้บนเค้กใช้ผลไม้นำเข้า หวาน ใหญ่มาก ส่วนชาเป็นแบบมอกซ์เอง ถุงชาห่อใหญ่ หอมแม้ยังไม่ได้รินลงแก้ว หลงรักเลยร้านนี้ ดูรูปทั้งหมด »
Puritan
Puritan
Puritan
2 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
ร้องเรียน
เค้กน่าทานมากมากก
ร้านสวยค่ะ ตั้งใจทำ เป็นร้านเงียบๆส่วนตัว ต้องถอดรองเท้าก่อนเข้าร้าน และจะมีเสียงนกเหมือนเสียงอัตโนมัติที่ทางเข้าด้วยแต่ว่าเงยหน้าไปเจอเป็นนกจริงๆ(มีปลาทองด้วย) เห็นคอมเม้นในเพจมีคอมเม้นบอกว่าเป็นร้านที่ค่อนข้างtooซีเรียส แต่เราชอบนะถ้ามีร้านก็อยากให้ลูกค้าทานอย่างเคารพกันและกันอย่างนี้บ้าง ทั้งลูกค้าท่านอื่นทั้งเราและเจ้าของร้าน ไม่เสียงดังและดูเกรงใจกันและกันดีค่ะ พี่(น่าจะเจ้าของร้าน)ดูเหมื... อ่านต่อ »
2 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
1 check-inร้องเรียน
ชมของเก็บสะสม กับกฏกติกาห้ามถ่ายรูป ถ่ายได้แต่ต้องถ่ายจากตรงโต๊ะที่ตัวเองนั่งเท่านั้น!!
ร้านเค้กที่เต็มไปด้วยของสะสม vintage เว่อวังอลังการ จนมีกฏห้ามถ่ายรูปนอกโซนโต๊ะที่นั่ง ราคาเค้กและเครื่องดื่มค่อนข้างสูง รสชาติเค้กปานกลาง Rasbery chocolate (190) ส่วนชา Red Tea (110) รสหวานแปลกๆ ยังไงไม่รู้ มาให้รู้ ชมให้เห็น ซักครั้งนึง

ร้านอยู่ในซอยอารีย์ 5 มีที่จอดรถหน้าร้านสองคันเท่านั้น แต่ไปจอดในลานจอดรถ สิบสามเหรียญฝั่งตรงข้ามร้านได้ คิดค่าจอดเป็นชั่วโมง ไม่มีสแตมป์บัตรจอดฟรี
ดูรูปทั้งหมด »
Puritan
Puritan
50 Likes5 Comments24 ต.ค. 2016
1 check-inร้องเรียน
ร้านน่ารักซอยอารีย์
ร้านนี้เป็นร้านน่ารักในอารีย์ซอย5 ลงบีทีเอสอารีย์หรืิสสามเป้าแล้วก็เรียกรถต่อหรือจะเดินก็ได้คะประมาน1km เมื่อย่างเท้าเข้ามาถึงร้านเหมือนหลุดเข้ามาอีกโลก โลกแห่งนิยาย ร้านนี้ตกแต่งด้วยของสะสมสุดเก๋หลากหลายมากค่ะ ตัวร้านแบ่งเป็นสองห้องอาหารและสวน ห้องแรกเป็นร้านเค้ก อีกห้องด้านในเป็นครัวอาหารคาว และตรงกลางเป็นสวนมีที่นั่งเล็กๆให้นั่งชิวๆ ส่วนตอนนี้ทางร้านกำลังขยายห้องในส่วนที่สามอยู่คะ วันนี้จะมา... อ่านต่อ »
Puritan
Puritan
Puritan
12 Likes0 Comment25 เม.ย. 2013
ร้องเรียน
ดื่มด่ำกับเค้กและไอศกรีมฝีมือสุดละเมียด ในบรรยากาศสวยหรูน่าสบายได้ที่นี่
เมนูเด็ด: Rum & Raisin Tart และ Rum & Raisin Ice Cream, Mango Paradise Mousse, Caffè de OllePuritan – ร้านแนว café บรรยากาศดีนี้มีชื่อเสียงโดดเด่นเรื่องขนมเค้กและเบเกอรี่ที่นอกจากจะใช้วัตถุดิบชั้นเลิศแล้ว ยังโชว์ฝีมือประณีตละเมียดละไม สมกับที่เจ้าของร้านคือคุณภูริณัฐ ตันตินันท์ธนา นั้นได้ไปร่ำเรียนทางด้านเบเกอรี่มาจากประเทศญี่ปุ่น ก่อนที่จะกลับมาเปิดร้านของตัวเองขึ้นที่ซอยอารีย์ 5 โดยชื่อร้านก็ตั้งจากชื่อและนามสกุลของเจ้าของนี่เอง ไม่ได้เกี่ยวข้องใดๆกับคริสต์ศาสนานะคะ

****-ทำเลที...
อ่านต่อ »
Puritan
Puritan
Puritan
117 Likes20 Comments24 ก.พ. 2017
อ่านรีวิวทั้งหมด