รีวิวร้าน Puritan

เรียงโดยHotRecent
rating 5
1 check-inร้องเรียน
เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีเค้กที่ยอดเยี่ยมที่สุด!!!
เมนูเด็ด: Blueberry Cheese Pie, Brownie Cheese Cakeออกมานั่งคาเฟ่กับเพื่อนในวันฝนพรำค่ะ จริงๆ ไม่ได้เลือกร้านเอาไว้ก่อนว่าจะต้องมาที่ร้านไหน แต่มื้อก่อนหน้าอาหารหวานก็คือ Fufu Shabu ดังนั้นเราก็เลยเลือกร้านที่ดูใกล้ที่สุด และทราบมาก่อนหน้านี้ว่าร้าน Puritan เป็นหนี่งในร้านที่มีข้อห้ามในการถ่ายรูปค่ะ

เลี้ยวเข้าซอยอารีย์5 แล้วแอบตกใจ เพราะซอยแคบมาก และไม่มีที่จอดรถสำหรับร้านนี้ด้วย เลยพยายามจอดรถแนบชิดริมรั้วไกลออกไปเล็กน้อยค่ะ เรียกได้ว่าต้องใช้ชั้นเชิงการจอดพอสมควรทีเดียว

มาถึงตอนค่ำเราเลยไม่ได้มองเห็นอะไรมากนักนะคะ และเพิ่งทราบว่าร้านนี้ต้องถอดรองเท้าด้วย ฮ่าๆ แต่พอเห็นร้านด้านในชัดๆ โอ้โห สวยจริงๆ ค่ะ ตู้เค้กที่อยู่ตรงหน้านั้นก็ดีมาก เราสัมผัสได้ถึงความน่ากินของเค้กด้านในกันเลยทีเดียว ก็เลยขอลองเค้กที่ให้ความรู้สึกนุ่มลิ้นค่ะ และลองถามคุณพนักงานว่าเมนูไหนขายดีที่สุด คำตอบคือขายดีทุกอันจ้าาาา 😅 สรุปว่าเราได้ลองสั่ง Brownie Cheese Cake และ Blueberry Cheese Pie มาค่ะ

เดินเข้าไปหาที่นั่งรอสักพัก น้ำเปล่าที่สั่งไว้ก็มาเสิร์ฟ และอีกแป๊บเดียวเค้กก็มาถึงโต๊ะค่ะ คำถามแรกคือเจ้าเค้กที่โย้เย้นี่คืออะไร เลยขอตักมาเข้าปากหน่อย ...คนรักเค้กอย่างเราต้องทำตาวิ้งวิ้งเลยค่ะ บราวนี่ชีสเค้กอร่อยมาก ด้วยความเป็นทั้งชีสและทั้งเค้กแยกจากกันในชิ้นเดียวกันแล้วมีบราวนี่ตั้งอยู่เป็นชั้นบนสุด เค้กของทางร้านอบได้ดีมากค่ะ เนื้อนุ่มฟูและชุ่มชื้น ให้ความรู้สึกทั้งเข้มข้นและอร่อยจริงๆ (แต่ราคาก็สูงจริงๆ นะ)

เมนูถัดมาเป็นบลูเบอร์รี่ชีสพาย เมนูนี้เพื่อนสาวเลือกมาค่ะ ความน่ารักของเมนูคือบลูเบอร์รี่พราวไปทั้งหน้าขนมเหมือนเชิญชวนให้เลือกนาง ความอร่อยของเมนูนี้คือความสดของบลูบอร์รี่และความตัดกันของรสชาติครีมชีสที่ลงตัว (เมนูนี้ก็แพงอีกแหละ แต่อยากบอกเชฟว่า เชฟทำเค้กอร่อยมากจริงๆ ขนาดเราอิ่มชาบูมาแล้ว ความฟินยังมากขนาดนี้เลย)

จากการสอบถามพนักงานของทางร้าน พบว่าร้านนี้สามารถถ่ายรูปได้นะคะ แต่ความต้องการของทางร้านก็คือไม่ต้องการให้ลูกค้าเดินไปรบกวนลูกค้าท่านอื่นภายในร้านค่ะ ก็เลยมีการติดป้ายห้ามถ่ายรูปไว้ (เยอะมาก) เราก็เลยถ่ายรูปที่ที่นั่งอยู่ และโยกตัวไปถ่ายรูปด้านหน้าตอนตั้งใจจะกลับเท่านั้นเองค่ะ 🙂
฿฿
47 Likes3 Commentsเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 5
ร้องเรียน
ดื่มด่ำกับเค้กและไอศกรีมฝีมือสุดละเมียด ในบรรยากาศสวยหรูน่าสบายได้ที่นี่
เมนูเด็ด: Rum & Raisin Tart และ Rum & Raisin Ice Cream, Mango Paradise Mousse, Caffè de OllePuritan – ร้านแนว café บรรยากาศดีนี้มีชื่อเสียงโดดเด่นเรื่องขนมเค้กและเบเกอรี่ที่นอกจากจะใช้วัตถุดิบชั้นเลิศแล้ว ยังโชว์ฝีมือประณีตละเมียดละไม สมกับที่เจ้าของร้านคือคุณภูริณัฐ ตันตินันท์ธนา นั้นได้ไปร่ำเรียนทางด้านเบเกอรี่มาจากประเทศญี่ปุ่น ก่อนที่จะกลับมาเปิดร้านของตัวเองขึ้นที่ซอยอารีย์ 5 โดยชื่อร้านก็ตั้งจากชื่อและนามสกุลของเจ้าของนี่เอง ไม่ได้เกี่ยวข้องใดๆกับคริสต์ศาสนานะคะ

****-ทำเลที...
อ่านต่อ »
Puritan
Puritan
Puritan
117 Likes20 Comments24 ก.พ. 2017
QUALITY REVIEW
Yummy Tummy เขียนรีวิวPuritan
rating 4
ร้องเรียน
ร้านอบอุ่นบรรยากาศดี
เมนูเด็ด: Puritan Teaร้านอยู่ในอารีย์ซอย 5
ทางร้านห้ามถ่ายรูปและห้ามอ่านหนังสือนะคะ

เรามาวันเสาร์คนมาเรื่อยๆเยอะอยู่เหมือนกัน ร้านมี1ชั้นทางชั้นสองเป็นบ้านพักของเจ้าของร้าน มีพื้นที่พอสมควรแต่ไม่มาก

เราสั่งwhite chocolate macadamia cheese cake รสชาติดีเลย ออกหวานๆมันๆเข้ากันดี
Puritan tea หอมมากกกก อันนี้อยากให้สั่งเลย คือดีมาก
americano ก็หอมดีนะมีฟองๆด้วยแปลกดี

ร้านมีห้องน้ำให้ด้วยนะคะ พนักงานบริการดีค่ะ เป...
อ่านต่อ »
Puritan
Puritan
Puritan
1 Like0 Commentเมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
rating 4
ร้องเรียน
เค้กอร่อยมาก! ราคาดูแพง แต่รสชาตินี่สมราคาจริง ๆ
เมนูเด็ด: Puritan Tea, Chocolate Cake, เค๊กอร่อยเกือบทุกอย่างนาน ๆ ทีจะได้ไปร้าน ๆ หนึ่งเพื่อลองกินเค้ก ด้วยสุขภาพแล้วทำให้ไม่ได้กินมานานมาก สำหรับร้านนี้แล้วต้องยอมเขาจริง ๆ
ซึ่งความไม่ประทับใจแรกคือ ปกติแล้วถ้าเป็นร้านที่ไม่มีที่จอดรถ จะทำให้ความอยากไปลดลง 70% แต่โทรไปถามที่ร้านก้เลยรู้ว่า จอดหน้าร้านได้เลย (จริฃ ๆ รุ้สึกว่าถ้าเป็นไปได้ก็อย่าจิดดีกว่า ซอยไม่ได้กว้างมาก)
เข้าไปแล้วเจอกับป้าย "กรุณาถอดรองเท้า" ที่เคยเป็นดราม่าของร้านนี้บ่อย ๆ ซึ่งเราคิดว...
อ่านต่อ »
Puritan
Puritan
Puritan
3 Likes0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
QUALITY REVIEW
Pompom เขียนรีวิวPuritan
rating 5
ร้องเรียน
Can't help falling in love
เมนูเด็ด: Very blueberry cheese roullade, เค๊กอร่อยเกือบทุกอย่างlove this hidden gem, here in Ari. either come on the day or the night would make u a wonderful time. love the stuff they put to decoration- i don't know what they call this style. anyway food and dessert was use by quality ingredient and fresh product. parking is quit rare but if lucky u may find one in front of the cafe ดูรูปทั้งหมด »
Puritan
Puritan
Puritan
6 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...