รีวิว Puritan

1 check-in
Quality Review
เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีเค้กที่ยอดเยี่ยมที่สุด!!!
เมนูเด็ด:Blueberry Cheese Pie, Brownie Cheese Cake

ออกมานั่งคาเฟ่กับเพื่อนในวันฝนพรำค่ะ จริงๆ ไม่ได้เลือกร้านเอาไว้ก่อนว่าจะต้องมาที่ร้านไหน แต่มื้อก่อนหน้าอาหารหวานก็คือ Fufu Shabu ดังนั้นเราก็เลยเลือกร้านที่ดูใกล้ที่สุด และทราบมาก่อนหน้านี้ว่าร้าน Puritan เป็นหนี่งในร้านที่มีข้อห้ามในการถ่ายรูปค่ะ เลี้ยวเข้าซอยอารีย์5 แล้วแอบตกใจ เพราะซอยแคบมาก และไม่มีที่จอดรถสำหรับร้านนี้ด้วย เลยพยายามจอดรถแนบชิดริมรั้วไกลออกไปเล็กน้อยค่ะ เรียกได้ว่าต้องใช้ชั้นเชิงการจอดพอสมควรทีเดียว มาถึงตอนค่ำเราเลยไม่ได้มองเห็นอะไรมากนักนะคะ และเพิ่งทราบว่าร้านนี้ต้องถอดรองเท้าด้วย ฮ่าๆ แต่พอเห็นร้านด้านในชัดๆ โอ้โห สวยจริงๆ ค่ะ ตู้เค้กที่อยู่ตรงหน้านั้นก็ดีมาก เราสัมผัสได้ถึงความน่ากินของเค้กด้านในกันเลยทีเดียว ก็เลยขอลองเค้กที่ให้ความรู้สึกนุ่มลิ้นค่ะ และลองถามคุณพนักงานว่าเมนูไหนขายดีที่สุด คำตอบคือขายดีทุกอันจ้าาาา 😅 สรุปว่าเราได้ลองสั่ง Brownie Cheese Cake และ Blueberry Cheese Pie มาค่ะ เดินเข้าไปหาที่นั่งรอสักพัก น้ำเปล่าที่สั่งไว้ก็มาเสิร์ฟ และอีกแป๊บเดียวเค้กก็มาถึงโต๊ะค่ะ คำถามแรกคือเจ้าเค้กที่โย้เย้นี่คืออะไร เลยขอตักมาเข้าปากหน่อย ...คนรักเค้กอย่างเราต้องทำตาวิ้งวิ้งเลยค่ะ บราวนี่ชีสเค้กอร่อยมาก ด้วยความเป็นทั้งชีสและทั้งเค้กแยกจากกันในชิ้นเดียวกันแล้วมีบราวนี่ตั้งอยู่เป็นชั้นบนสุด เค้กของทางร้านอบได้ดีมากค่ะ เนื้อนุ่มฟูและชุ่มชื้น ให้ความรู้สึกทั้งเข้มข้นและอร่อยจริงๆ (แต่ราคาก็สูงจริงๆ นะ) เมนูถัดมาเป็นบลูเบอร์รี่ชีสพาย เมนูนี้เพื่อนสาวเลือกมาค่ะ ความน่ารักของเมนูคือบลูเบอร์รี่พราวไปทั้งหน้าขนมเหมือนเชิญชวนให้เลือกนาง ความอร่อยของเมนูนี้คือความสดของบลูบอร์รี่และความตัดกันของรสชาติครีมชีสที่ลงตัว (เมนูนี้ก็แพงอีกแหละ แต่อยากบอกเชฟว่า เชฟทำเค้กอร่อยมากจริงๆ ขนาดเราอิ่มชาบูมาแล้ว ความฟินยังมากขนาดนี้เลย) จากการสอบถามพนักงานของทางร้าน พบว่าร้านนี้สามารถถ่ายรูปได้นะคะ แต่ความต้องการของทางร้านก็คือไม่ต้องการให้ลูกค้าเดินไปรบกวนลูกค้าท่านอื่นภายในร้านค่ะ ก็เลยมีการติดป้ายห้ามถ่ายรูปไว้ (เยอะมาก) เราก็เลยถ่ายรูปที่ที่นั่งอยู่ และโยกตัวไปถ่ายรูปด้านหน้าตอนตั้งใจจะกลับเท่านั้นเองค่ะ 🙂

฿฿

48 Likes3 Comments
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านสวย ถ่ายรูปสวย บรรยากาศผ่อนคลาย

ร้านในซอยอารีย์ 5 ซอยที่วุ่นวาย แต่มีร้านที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้ บรรยากาศสงบๆ ให้ได้นั่งพักผ่อนหย่อนคลาย ร่มรื่นตั้งแต่ทางเข้า เสียงน้ำ เสียงนก ต้นไม้เขียวชอุ่ม ก่อนเข้าร้าน ถอดรองเท้าด้วยนะคะ ใครอยากทานของคาว หรือข้าว ไม่มีนะคะ ที่นี่เน้นเครื่องดื่มประเภท ชา กาแฟ และขนมเค้กหน้าตาดี ราคาสูงตามหน้าตาจ้า สั่งเป็นเบอร์รี่ชีสเค้กมา ส่วนตัวรู้สึกว่าราคา 300 มีร้านที่พีคกว่านี้ค่ะ แต่ยกให้บรรยากาศที่น...

อ่านต่อ »
Puritan
Puritan
Puritan

18 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านขนมในบรรยากาศสวนสวย
เมนูเด็ด:Puritan Tea, Love Tea

Puritan ร้านคาเฟ่ในย่านอารีย์ที่ได้ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของร้านและความดีงามของเค้ก เราปักหมุดไว้นานมากๆ แล้วค่ะ พอดีได้มาโอกาสแถวๆ นี้ เลยได้ลองสักทีค่ะ ร้านอยู่ในอารีย์สัมพันธ์ซอย 5 เดินเข้ามาในซอยก็เจอแล้วค่ะ พอดีเราไปตอนร้านพึ่งเปิด คนเลยไม่เยอะมาก ก่อนเข้าร้านก็ถอดรองเท้าก่อน แต่ถ้ามีตู้ใส่รองเท้าจะดีกว่านี้ค่ะ เพราะส่วนใหญ่ก็วางกองๆ กันไว้หน้าร้านเลย ภายในร้านตกแต่งสวยงามมีเอกลักษณ์จาก...

อ่านต่อ »
Puritan
Puritan
Mud Cake (200THB)

39 Likes0 Comment
Share
3 check-ins
Quality Review
เค้กอร่อย ร้านสวย!!!
เมนูเด็ด:เค๊กอร่อยเกือบทุกอย่าง

มาหลายรอบเลยสำหรับร้านนี้ เพราะใกล้บ้าน ที่จอดรถหายากนิดนึง หน้าร้านจอดได้ประมาณ 2 คัน แต่ก้อเต็มตลาด 5 โมงเย็นต้องขยับรถ ห้ามจอด เราไปจอดฝั่งตรงข้ามร้านค่ะ เสียเงินเอา ร้านนี้ทางเข้าก้อจะรมรื่น ต้องถอดรองเท้าก่อนเข้าร้านนี้ค่ะ บรรยากาศด้านในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ดูหรูหราสวยงาม ถ้าไปกลางวันร้านจะเงียบสงบดี (แต่ยุงเยอะไปหน่อย) ร้านนี้มีเค้กให้เลือกทานเพียบดูน่าทานซะทุกชิ้น ราคาสูงนิดนึง...

อ่านต่อ »
Puritan
Puritan
Puritan

37 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 4 ต.ค. 2016

ร้านบรรยากาศโรแมน..เค้กอร่อย ราคาสูง (เหมาะกับคนรักการถ่ายภาพ)

อ่านต่อ »
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านกาแฟ Puritan อารียาซอย5
เมนูเด็ด:Chocolate Cake, อเมริกาโน่

ร้านpuritan อยู่ในซอยอารีย์ 5. ไม่มีที่จอดรถ ต้องหาที่จอดเอง หายากพอสมควร. มาแท็กซี่ดีกว่า หน้าร้านต้นไม้เต็มกำแพง เดินเข้าด้านในต้นไม้ เฟอร์นิเจอร์ เพียบ บรรยากาศแบบ เบาๆ อึมคึม. ออกแนว ๆ. กาแฟรสชาติดี. แต่ถ้วยจับไม่สะดวก. เค๊กอร่อย. รสชาตเนียน นุ่ม ผ่านมาแวะมาชิมกัน.

ดูเพิ่มเติม »
Puritan
Puritan
Puritan

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
พนักงานหวงร้านมาก หวงทำไม

พาเพื่อนมากิน เพราะเค้กอร่อยมาก เดินมาถึงร้านอากาศร้อนมาก เลยขอเข้าไปนั่งด้านในให้โดนแอร์ พนักงานให้นั่งโซนนอก บอกมาสองคน เพราะโต๊ะเล็กมีแต่โซนนอก เราบอกร้อน ขอเข้าไปนั่งด้านในก่อน พนักงานบอก ถ้ามีลูกค้ากลุ่มใหญ่มาต้องย้ายนะคะ แล้วก็หวงร้าน กลัวเราถ่ายรูปเหรอคะ ตั้งใจพาเพื่อนไปชิมเค้ก คงไม่มีครั้งต่อไปละ

ดูเพิ่มเติม »
Puritan

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 23 ธ.ค. 2017

ร้านเค้กที่ดีงามที่สุดที่เคยชิมมา

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Greyhound Café Groove@CentralWorld
Greyhound Café Groove@CentralWorld
3.8
93 รีวิว฿฿฿
Little Sunshine Cafe
Little Sunshine Cafe
4.4
23 รีวิว฿฿฿
SNP Headquarter
SNP Headquarter
3.9
29 รีวิว฿฿฿
The Summer House Ayutthaya
The Summer House Ayutthaya
4.0
132 รีวิว฿฿฿