- รีวิว Pattaya Walking Street

รีวิว Pattaya Walking Street
ถนนคนเดินพัทยา
walking street หรือถนนคนเดิน อยู่บนถนนในเมืองพัทยา เลียบชายหาดพัทยาใต้ ไปจนถึงถนนพัทยาสายสาม ช่วงกลางวันจะไม่มีอะไร โล่งๆ เดินรถได้ปกติ แต่พอตกเย็น จะมีการปิดถนนตั้งแต่เวลา 18:00-02:00 น. มีนักท่องเที่ยวมาเดินกันเต็ม พร้อมแสงไฟ เสียงเพลงจากบาร์เบียร์ ไนต์คลับ ดิสโก้เทค บริเวณสองข้างทาง เป็นแหล่งท่องเที่ยวกลางคืนที่ได้รับความนิยมอย่างมากโดยเฉพาะชาวต่างชาติ

ถนนคนเดินที่โด่งดังเรื่อง Night Life
Walking Street Pattaya ถ.ท่องเที่ยว ชื่อดัง ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก บรรยากาศกลับมาคึกคักมาก หลังโควิดผ่านไป คนจีน อืนเดียเยอะมาก Pub Bar ร้านอาหาร ทั้งบนดิน ใต้ดิน มีครบ ดีใจที่ถนนเส้นนี้กลัยมาคึกคัก สร้างงาน สร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการ พนักงาน ที่อยู่ในเมืองพัทยาแห่งนี้ได้กลับมาลืมตาอ้าปากได้ หลังจากเจอวิกฤตืโควืดดูเพิ่มเติม
เปิดประสบการณ์ มาดูโชว์ 🤡👀🐚🍑
ทริปพัทยารอบนี้ชวนเพื่อนๆมาดูโชว์… เราทนกระแสรีวิวโชว์.. ในติ้กต้อกไม่ไหว อยากรู้ว่าจะเป็นยังไง ทริปนี้จึงเกิดขึ้น 😆 #Wongnai2024 เราจอดรถที่วัดชัยมงคล มีค่าจอดรถ 20-40 บาทมั้ง แล้วเดินมา Walking Street ไม่ไกล เพราะหาที่จอดรถยากมาก กลัวโดนล็อคล้อ และคนที่นี่ขับรถน่ากลัวมาก ส่วนใหญ่จะเป็นต่างชาติที่ขับรถแบบแย่มากไม่สนใจเพื่อนร่วมทาง มาถึงWalking Street ก็เดินสอบถามราคา ต่อรองราคา โชว์จะมีทั...อ่านต่อ
อาหาร Local อร่อย
✏️ review #Wongnaisongkran2023 Walking street ในพัทยา เป็นที่ที่มีแสดงโชว์เยอะแยะมากมาย สถานที่กินดื่ม ปาร์ตี้ สนุกสุดเหวี่ยง มีร้านให้เลือกเยอะว่าชอบแบบผับ หรือนั่งชิวหรือจะดูการแสดง ดูมวยมีหมด ถ้าเป็นร้านอาหารราคาก็จะสูงหน่อย แต่เราชอบที่ีนี่เพราะ street food อร่อยคนที่เป็นนักท่องเที่ยวจะเข้าร้านอาหาร แต่คนทำงานแถวนั้นจะทาน street food ซึ่งถือเป็น hidden gems เพราะรสชาติดีทุกร้าน 📍ร้านตั...อ่านต่อ
The Famous street of Pattaya
ถนนคนเดินแห่งเมืองพัทยาหลับไหลเวลากลางวัน สามารถขับรถเข้ามาได้เลย ร้านส่วนมากบนเส้นนี้ไม่เปิดช่วงกลางวัน จะมีร้านนางนวล(ร้านโปรดคุณแม่เรา) เปิดแล้วแต่ก็กำลังมีการก่อสร้าง renovate ร้านอยู่ บางช่วงของถนนสายโทรศัพท์ยุ่งเหยิงมาก ไม่รู้ตั้งใจทำเป็นจุดถ่ายรูปสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติรึป่าวดูเพิ่มเติม
ถนนคนเดินแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนของเมืองพัทยา(ก่อนโควิดระบาด)
เงียบเหงา ไร้สีสันและชีวิตชีวา มีร้านค้าร้านอาหารผับบาร์ปิดตัวหนีกันไปแล้วเกือบหมด เหลือเพียงแค่ไม่กี่ร้าน สายไฟส่วนใหญ่ถูกเอาลงจากเสาไปไปใต้ดินหมดแล้ว ฝาท่อระบายน้ำทำใหม่ ไม่รู้จะทนทานน้ำท่วมเมืองพัทยาช่วงฤดูมรสุมได้มั้ย ช่วงนี้ถ้าไปคือขับรถทะลุไปได้ยาวยันแหลมบาลีฮายเลยจ้าดูเพิ่มเติม
แหล่งสายเทา รวมความบัญเทิงสายเทา ของชาวพัทยา เดินดูชิวๆได้อย่าให้ตะบะแตกเป็นพอ โซนทางด้านหลังๆจะเป็นโซนอาหารนานาชาติ หรือร้านอาหารทะเลแต่จะบอกว่าราคาแพงหูดับตับไหม้ เพราะเรทราคาขายเหมาะสำหรับชาวต่างชาติเป็นหลักไม่แน่จริงอย่าลอง 555ดูเพิ่มเติม