รีวิว ครัวม่อนไข่

1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารไทยไกลปืนเที่ยง
เมนูเด็ด:ข้าวผัดขมิ้น, ต้มยำปลาคัง, ยำผักกูด, ต้นอ่อนผักบุ้งผัดไฟแดง, ผัดพริกเผากากหมูใส่ไข่เค็ม

หนึ่งในร้านที่เดินทางมาค่อนข้างไกลมากที่สุดร้านนึงในราชบุรีเลยครับ ออกมาจากสวนผึ้งอีกประมาณ 16 กิโลเมตรด้วยเส้นทางที่คดเคี้ยวพอสมควร แต่ไม่ได้ถึงกับขับยากมากจนเกินไป ตอนแรกตั้งใจจะไปกินอีกร้าน แต่เนื่องจากร้านนั้นไม่รับลูกค้าเพิ่มแล้ว เลยขับรถย้อนกลับมากินร้านนี้แทนครับ มีที่จอดรถบริเวณแถวๆ ร้าน แนะนำว่าจอดไกลๆหน่อยแล้วเดินมา ที่จอดจะดีกว่าครับ ภายในร้านมีโต๊ะเยอะมากครับ ลูกค้าก็เยอะมากเช่นเดียวกัน แต่รอไม่นานก็ได้โต๊ะครับ สำหรับเมนูอาหารเองก็จะเป็นอาหารไทยโดยส่วนใหญ่ครับ มีอยู่หลายเมนูที่ใช้วัตถุดิบที่เราไม่ค่อยเจอบ่อยๆ ครับ สำหรับเมนูที่ทานวันนี้เน้นเป็นเมนูง่ายๆ ก็จะมี 1. ผักพริกเผากากหมูใส่ไข่เค็ม ราคา 120 บาท: ทางร้านใช้ส่วนของหนังหมูมาทำเป็นกากหมู ชิ้นเลยจะค่อนข้างใหญ่ รสชาติโดยรวมจะออกมันๆจากไข่และหวานกลางๆ จากพริกเผา ให้ความเผ็ดกลาง ไม่จัดจนเกินไป กากหมูดูเหมือนแข็ง แต่พอทานแล้ว กรอบกำลังดีเลยครับ 2. ต้นอ่อนผักบุ้งผัดไฟแดง ราคา 80 บาท: ต้นอ่อนผักบุ้งซึ่งช่วงนึงเป็นที่นิยม เพราะเอามาผัดกินแล้วอร่อยคล้ายๆ กับต้นอ่อนทานตะวัน รสชาติออกเค็มกลางๆ ทานเปล่าๆพอได้ หรือทานกับข้าวก็ดีครับ ตัวผักสดอร่อย มีความกรอบกำลังดี ไม่ค่อยขมเท่าไร 3. ยำผักกูดทรงเครื่อง ราคา 150 บาท: ปริมาณเยอะพอสมควร แน่นทั้งผักและเครื่องต่างๆ ยำออกมาได้รสชาติจัดจ้าน ดีครับ ผักกูดเองก็อร่อยดีครับ ไม่รู้สึกว่าขม 4. ต้มยำปลาคัง ราคา 150 บาท: ที่ร้านนี้เนื้อปลาคังจะหั่นมาเป็นชิ้นๆ และไม่มีก้างเลยครับ เนื้อทำออกมาได้ดี ไม่ค่อยคาว นุ่มอร่อยใช้ได้ ส่วนน้ำซุปรสชาติกลมกล่อมครับ ไม่เน้นเผ็ด เน้นเปรี้ยวหวานแบบกำลังดีมากกว่าครับ 5. ข้าวผัดขมิ้น ราคา 50 บาท: สีของข้าวผัดออกมาเหลืองอร่ามน่าทาน รสชาติจะออกจืดๆ ได้กลิ่นของขมิ้นเบาๆ ไม่กลบอาหารอย่างอื่นครับ โดยรวมแล้วเป็นร้านอาหารที่อร่อยเลยครับ เข้าใจแล้วว่าทำไมลูกค้าเต็มไปหมด โดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ การบริการอาจจะล่าช้าหน่อยเพราะลูกค้าเยอะ แต่โชคดีที่มาช่วงบ่ายๆแล้ว ลูกค้าเริ่มน้อยลง พนักงานเลย service ได้ไวขึ้นครับ

฿฿฿
เพื่อนฝูง
ประหยัด!
หิวโซ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

6 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
ยำผักกูด
ผักกูด
พนักงาน
ทอดมันหัวปลี
ต้มยำปลาคัง
รสชาติดี
อาหารอร่อย
กลมกล่อม
อร่อยมาก
บริการดี
เยอะมาก
ยำผักกูดทรงเครื่อง
อร่อยดี
บรรยากาศ
กับข้าว
ที่จอดรถ
บริการ
ร้านกาแฟ
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารอร่อย หลากหลายเมนู ชื่อดังตลอดกาล ประจำสวนผึ้ง
เมนูเด็ด:กุ้งราดซอสมะขาม, ผัดผักกูด, ข้าวผัดขมิ้น, ปลากระพงทอดน้ำปลา, ยำผักกรูด, ข้าวผัดโบราณ, แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย, ไข่ลูกเขย, เนื้อผัดใบยี่หร่า เผ็ชๆ

มาสวนผึ้ง ก็ต้องแวะร้านดัง คับคุณภาพอย่าง #ครัวม่อนไข่ ร้านที่ได้ Wongnai User Choice ปี 2021 ปีล่าสุดด้วย! อาหารเมนูหลายหลาก น่าทานทั้งนั้น เมื่อก่อนร้านคนเยอะมาก ต้องรอคิวนั่งโต๊ะ! จนมาช่วงโควิด ร้านเงียบไปเยอะ แต่อาหารอร่อยขึ้นจริงๆ 🔥👍 🌟ยำผักกูด ; ยำรสเปรี้ยวๆหวานๆไม่เผ็ดมาก ใส่ทั้งหมูสับ และกุ้งสด ผักหวาน ยอดอ่อนดี 🌟ปลากระพงทอดน้ำปลา : จานนี้อร่อยเวอร์ ปลากระพง ทอดตัวใหญ่ ทอดกรอบจนถึงหน...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 11 ก.ย. 2017

ร้านอาหารไทย หลากหลาย ร้านใหญ่ มีที่จอดรถ อาหารรสชาติปานกลาง

อ่านต่อ »
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เป็นร้านอาหารที่รสขาติอร่อยหาได้ยากในสวนผึ้ง
เมนูเด็ด:ทอดมันหัวปลี

หลังจากfail กับร้านอาหารและร้านคาเฟ่หลายร้านในสวนผึ้ง ร้านนี้ช่วงhealจิตใจเรามากกก เป็นร้านอาหารไทยที่โอเคร เหมาะกินกับครอบครัวมากก บรรยากาศอบอุ่น พนง.ดูแลดี -ต้มยำกุ้ง อร่อยเปรี้ยวๆดี รสชาติถึงเครื่องเทศ กินกับข้าวเยี่ยมเลย -ทอดมันหัวปลี รสชาติคล้ายเผือกทอดเทศกาลกินเจ รสชาติอร่อย ถ้ามากินก็ควรสั่ง เมนูนี้ไม่เจอในกทม.แน่ๆ -ลาบหมู อร่อยดีแบบทั่วๆไป

ดูเพิ่มเติม »
ครัวม่อนไข่
ครัวม่อนไข่
ครัวม่อนไข่

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
มาสวนผึ้งห้ามพลาดร้านนี้เลย

ใครมาสวนผึ้งต้องห้ามพลาดร้านนี้เลย ร้านจะอยู่ออกนอกตัวสวนผึ้งมาหน่อย ถ้าขับมากลางคืน ทางจะค่อนข้างมืด และเปลี่ยวพอสมควร แต่พอมาถึงร้านแล้วก็แอบตกใจนิดหน่อย ที่คนแน่น เต็มร้านเลย เมนูอาหารเป็นอาหารไทยเป็นหลัก รสชาติดีไม่สงสัยทำไมคนเยอะ ที่ร้านมีบริการเก็บอ๊อกให้ด้วย 55555555

ดูเพิ่มเติม »
7 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
มาสวนผึ้งต้องไม่พลาด
เมนูเด็ด:ยำผักกูด

มองหาร้านอาหารฝากท้องซักร้านในสวนผึ้งแนะนำให้มาร้านนี้เลย วัตถุดิบสดๆ คุณภาพ ราคาไม่แรง บรรยากาศร้านร่มรื่นตั้งแต่ทางเดินเข้ามายังตัวร้าน เมนูที่สั่ง -ต้มยำปลาบึก เนื้อปลาสด ชิ้นใหญ่ ไม่เผ็ดมาก เปรี้ยวนิดๆกำลังดี - ยำผักกูดทรงเครื่อง เมนูแนะนำของทางร้าน จานใหญ่ใช้ได้เลย ผักสด เคี้ยวกรุบๆ - ลาบไข่ต้ม ทำออกมาได้ลงตัว ไข่สุกสีสวยกำลังดี - ผัดเห็ดโคนญี่ปุ่นน้ำมันหอย หน้าตาเสิร์ฟมาดูเฮลตี้เพื่อส...

อ่านต่อ »
9 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารเจ้าดังของสวนผึ้ง
เมนูเด็ด:เห็ดโคนผัดน้ำมันหอย, ลาบไข่ต้ม, ยำผักกูดทรงเครื่อง

UC2021#7 เมื่อครั้งที่ไปเชงเม้งที่จังหวัดราชบุรีพอทำธุระเสร็จก็เป็นช่วงตระเวนกินและเที่ยวค่ะ เรื่องปากท้องก็สำคัญ เปิดแอพ wongnai เจอร้านครัวม่อนไข่ ได้รับรางวัล Users' Choice หลายปีติดต่อกัน ที่สำคัญหลายรีวิวต่างยืนยันว่าเป็นร้านอาหารที่รสชาติดี ไม่ควรพลาดเวลามาเที่ยวราชบุรี เราก็ต้องลองค่ะ บรรยากาศร้านค่อนข้างธรรมชาติ ตัวร้านกว้างขวาง มีที่นั่งเยอะ ที่จอดรถก็เยอะเช่นกัน เมนูที่สั่ง คือ - ...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
สมชื่อ Users’ Choice 👍🏻✨

เราพักโรงแรมใกล้ๆร้านครัวม่อนไข่เลย ขับมาไม่ถึง 5 นาที เป็นร้านที่สมกับรางวัล Users’ Choice จริงๆ คนเต็มร้านสุด แต่ยังพอมีที่นั่งน้า ไม่แน่ใจว่ายำผักกูดหรือคั่วผักกูดหมูกรอบ เราไม่เคยกินผักกูดมาก่อน แต่เห็นว่าเอ้ย มาร้านนี้ต้องสั่งเลยนะ อ้ะ ลองสักหน่อย! เวิคจริงทุกคน แบบใครมาคือแนะนำเลยมันจะมีความกรึบๆของผักกูดอะ เลิ้ฟฟฟ ยิ่งหมูกรอบก็คือทอดมาได้กำลังดีจริง 🤍🤍🤍 ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อนก็โอเคเลยน...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share