รีวิว ตำมั่ว บางบัวทอง

31 ต.ค. 2012
photo
1 check-in
Quality Review
ตำมั่ว: อาหารรสจัด ถนัดเรื่องตำ (ร้านส้มตำจับกระแส iPhone 5)

เสาร์ที่ผ่านมาภรรยาผมอยากทานส้มตำ ผมเลยพามาทานร้านนี้มื้อกลางวันซึ่งอยู่ละแวกแถวบ้านครับ จริงๆร้านตำมั่วเป็นร้านที่หาทานได้ง่ายตามห้างอยู่แล้ว แต่ลงความเห็นว่าลองทานร้านที่เป็น standalone นอกห้างดูครับ ตำมั่ว (ไม่ซั่ว) น่าจะเป็นชื่อที่คุ้นเคยของหลายๆคน ผมเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมเค้าเรียกว่าตำมั่ว ร้านนี้ต้นตำรับอยู่ที่เมืองดอกบัว (ปทุมธานี) และได้เริ่มขยายธุรกิจเป็นระบบแฟรนไชส์จนมีสาขาทั่วเมืองในปัจจุบัน เท่าที่อ่านในเว็บไซด์เค้าคือ เค้าจะเลือกคัดสรรวัตถุดิบเฉพาะมาปรุงอาหาร เช่น มะละกอต้องใช้พันธุ์ดำเนิน พริกต้องพริกกะเหรี่ยง อะไรประมาณนี้ครับ มันก็ไม่ได้มั่วซั่วนิ :) ร้านสาขาบางบัวทองนี้อยู่ริมถนนบางกรวย-ไทรน้อย ใกล้ๆกับเทศบาลบางบัวทองเลย อยู่ฝั่งเดียวกัน ก่อนถึงสามแยกทางเข้าวัดเล่ง เหน่ง ยี่ 2 ร้านมีลานจอดรถ (แต่ค่อนข้างแออัดและที่ไม่มาก) บรรยากาศโดยรอบร้านมีต้นไม้และจัดสวนร่มรื่นดี เป็นร้านห้องแอร์เย็นสบาย มีโต๊ะรองรับลูกค้าเยอะอยู่ประมาณ 20-30 เมนูอาหารแน่นอนครับ เหมือนร้านส้มตำทั่วไป ส้มตำต่อจานประมาณ 50 บาท แต่ที่สาขานี้มีบูธขายกาแฟสดภายในร้านด้วย เห็นเค้าใช้เมล็ดกาแฟของดาวครับ ที่สังเกตครับสาขานี้มีขายอาหารเวียดนามเพิ่มเติมด้วย เช่น แหนมเนือง เค้าเลย rebranding ร้านใหม่ว่า "ลาวญวน by ตำมั่ว" ลาวกับญวนเจอกันจะเป็นอย่างไรเอ่ย ลองมาพิสูจน์ดูครับ :) เนื่ิองจากวัตถุประสงค์จะมากินส้มตำครับ ดังนั้นไม่อยากหลุดเป้าหมายครับ เลยสั่งเฉพาะพวกส้มตำเท่านั้น ดังนี้ • ส้มตำไทยไข่เค็ม (เมนูประจำอีกแล้ว ^^) ปริมาณกำลังดี มีเส้นหมี่กับกระเทียมมาให้ด้วยนิดหน่อย เห็นหลายคนบอกเผ็ดไป แต่สำหรับผมว่ากำลังดีครับ ไม่รู้เฉพาะจานนี้หรือเปล่า • ลาบหมู เนื้อหมูสับเยอะดี ไม่ใช่มีแต่หนังหมูกับตับ • ต้มแซบกระดูกอ่อน รสชาติกลางๆ ไม่โดดเด่น • คอหมูย่าง มาเสริ์ฟในถาดหลุมเล็กๆที่ใส่ไข่กระทะ แปลกดี เน้นเนื้อๆมากกว่า ใครชอบมันคงไม่ชอบ แต่สำหรับผม ok รสชาติผ่าน • กากหมู ทานเล่นๆ หรือจะใส่ในส้มตำก็อร่อยดี กรุบกรอบดี • ขนมจีนและข้าวเหนียว อย่างละที่ • กาแฟสด มื้อนี้ทาน 2 คน ค่าเสียหาย 390 บาทครับ โดยรวมรสชาติสำหรับผมถือว่าได้มาตรฐานสำหรับส้มตำ อาหารสะอาด (กลับมาไม่เป็นไร ^^) บรรยากาศสบายๆ ส่วนบริการผมว่ามีขลุกขลักเล็กน้อยแต่ไม่ซีเรียสครับ ให้ 4 ดาวแล้วกัน (อีกแล้วครับ) เห็นว่าอยู่แถวบ้านน่าจะมาใช้บริการอีกแน่.. ปล: อ่านมาตั้งนาน :) คงสงสัยนะครับ ว่าเค้าจับกระแส iPhone 5 ยังไง คือที่ร้านเค้ามีลุ้นรางวัลเป็น iPhone 5 สำหรับลูกค้าที่ทานครบทุก 500 บาทให้เขียน ชื่อ-ที่อยู่ ส่งในตู้ลุ้นรางวัลที่ร้านด้วย (เฉพาะสาขาปทุมธานีกับบางบัวทองเท่านั้น) ผมว่าเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่ดีอันนึง จับกระแส และยังได้ contact ลูกค้าสำหรับทำ CRM ต่อไปด้วย เดี๋ยวนี้ร้านส้มตำเค้าไม่ธรรมดาจริงๆ :)

฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
คู่รัก
เพื่อนฝูง
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

18 Likes2 Comments
Share
เรียงตาม : /
Quality Review
อร่อย จิ๊ดจ๊าด แสบแซ่บทุกอย่าง
เมนูเด็ด:ตับหวาน, ปลากระพงโบราณ, ตำปลาร้า, ตำข้าวโพดไข่เค็ม

มากันอีกแล้วจ้ากับร้านประจำ วันศุกร์ที่ผ่านมา ด้วยความหิวและความอยากพาคุณอามาทานร้านนี้ค่ะ จัดไป 8 เมนู 1. ผัดหมี่มั่ว 2. แกงอ่อมไก่บ้าน 3. แกงเห็ดห้าชนิด 4. ตำปูปลาร้า 5. ตำข้าวโพด 6. ตับหวาน 7. น้ำตกหมู 8. ปลากระพงโบราณ ส่วนของหวาน จัดเฉาก๊วยกันคนละถ้วยค่ะ รสชาติ: ปลากระพงโบราณ เครื่องเยอะเหมือนกินเมี่ยงคำ ผักก็เยอะค่ะ ปลากรอบอร่อย และน้ำราดโอเคมาก ๆ ผัดหมี่มั่ว รสชาติจะออกหวาน ๆ หรือเราจะเร...

อ่านต่อ »
ตำมั่ว บางบัวทองตำมั่ว บางบัวทองตำมั่ว บางบัวทอง

44 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 10 ก.ย. 2014

สุดแซ่บ เปรี้ยวแสบปาก

อ่านต่อ »
25 มี.ค. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
แซ่บ แซ่บ แซ่บ ทั้งเผ็ดทั้งแสบ แซ่บเข้าถึงทรวง😁
เมนูเด็ด:ปลากะพงทอดน้ำปลา, ผัดหมี่โคราช, ปีกไก่ทอด, ตำไข่เค็ม, ยำผักหวานทอดกุ้งสด, ตำข้าวโพดไข่เค็ม

ตำมั่ว บางบัวทอง . .. มาเปิบอาหารไทย-อีสาน สุดแซ่บ ณ บางบัวทอง ไม่ต้องบรรยายอะไรมาก มากล่าวถึงอาหารมื้อนี้กันเลย เริ่มที่เมนู ตำยกถาด โค-ตะ-ระ-เผ็ด ตำข้าวโพด ดีกรีความเผ็ดกำลังดี ตำไข่เค็ม อร่อยแซ่บเว่อร์ ผัดหมี่นครราชสีมา ชอบมว๊าก อร่อยมว๊าก ยำผักหวานกรอบกุ้งสด ผักหวานกรอบขี้หูเต้นระบำ ปีกไก่ทอด กรอบ ไม่อมน้ำมัน อร่อยดี ปลากะพงทอดน้ำปลา กินกับน้ำยำ ฟินนนนน

ดูเพิ่มเติม »
ตำมั่ว บางบัวทองตำมั่ว บางบัวทองตำมั่ว บางบัวทอง

29 Likes0 Comment
Share
8 ม.ค. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
ตำมั่ว ต้นตำรับ @บางบัวทอง: การกลับมาของกินส้มตำลุ้น iPhone 5S
เมนูเด็ด:ตำมั่ว, โคขุนกระทะร้อน

ครั้งนี้เป็นรีวิวครั้งที่ 2 ของผมสำหรับร้านตำมั่วสาขานี้ครับ พอดีผมกับครอบครัวไปกินมาเมื่อวันหยุดสุดสัปดาห์ที่แล้วและพอดีเห็นสะดุดตากับโปรโมชั่นลุ้นรางวัลใหญ่ (เหมือนคราวที่แล้วผมได้รีวิวไว้) ตามที่จั่วหัวรีวิวไว้เลยครับ “การกลับมาของกินส้มตำลุ้น iPhone” รายละเอียดคือ • รางวัลคือ iPhone 5S สีทอง • เขียนชื่อ เบอร์โทรศัพท์ หลังใบเสร็จของร้าน ส่งลุ้นชิงโชคได้ที่ร้านเลย • ตั้งแต่วันนี้ – 31 ม.ค....

อ่านต่อ »
ตำมั่ว บางบัวทองตำมั่ว บางบัวทองตำมั่ว บางบัวทอง

28 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 31 ต.ค. 2012

ตำมั่ว: อาหารรสจัด ถนัดเรื่องตำ (ร้านส้มตำจับกระแส iPhone 5)

อ่านต่อ »
Quality Review
ตำมั่ว แซ่บนัว อร่อยเลิศ ใกล้บ้าน
เมนูเด็ด:ปลากระพงโบราณ

มื้อเย็นวันอาทิตย์แต่มัวแต่เบื่ออยู่ใย เดินหน้าหาของกินสิจ้ะ จริงมะ ว่าแล้วก็ กองทัพต้องเดินด้วยท้อง จัดเลยยยย ชวนครอบครัวไปทานตำมั่วใกล้บ้านคะ ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ก่อนถึงตลาดบางบัวทองคะ หากมาจากทางแยกบางพลู ตรงมาเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ด้านขวามือ ร้านไม่ใหญ่มากคะ แต่ป้ายโดดเด่นมากๆ เลย หากท่ายใดมาจากทาฃวัดเล่งเน่ยยี่ 2 ก็จะอยู่ทางด้านซ้ายมือนะค่ะ ที่นั่ง ; มีประมาณ 30 โต๊ะ อาหารวันนี้สั่งประมาณ 5-6...

อ่านต่อ »

20 Likes0 Comment
Share
1 ม.ค. 2013
photo
2 check-ins
Quality Review
"ตำมั่ว" ร้านนั่งสบายๆ บรรยากาศข้างนอกและห้องแอร์เย็นฉ่ำ

วันนี้ได้มาไหว้พระวัดเล่งเน่ยยี่2 ขอพรปีใหม่ ..... พอไหว้เสร็จท้องก็ร้อง!!!! ขึ้นมาทันใดเยย คิดๆคิดไม่ออกว่าจะไปกินอะไรกันดีถ้าเข้าไปในห้างคนคงเยอะน่าดูตอนนี้ ขับรถไปเรื่อยๆเห็นร้าน " ตำมั่ว " พอดีไม่ลีรอเลี้ยวรถเข้าไปจอดเลย ขอเลือกแบบห้องแอร์ล่ะกันอากาศแบบนี้ นั่งๆตามด้วยเมนูหน่อย หูยยยยยยยยยยยรายการตำนี่เยอะจิงๆเลย สั่งเลยล่ะกัน ตำมั่ว 40 บาท บอกว่าเอารสจัดๆกลายเป็นไม่จัดซะงั้น >< ตำซ...

อ่านต่อ »

19 Likes0 Comment
Share
Quality Review
พนักงานบริการดี อาหารอร่อยใช้ได้
เมนูเด็ด:ยำหมูยอ

เมนูที่สั่งมาทาน มีดังนี้ 1.ยำหมูยอ ยำเปรี้ยวจัดจ้าน ให้เยอะพอสมควร ราคา 80 บาท จานนี้แนะนำเลย 2.ตำไทยไม่เผ็ด ออกเปรี้ยวหวาน โดยรวมก็ใช้ได้ 3.ไก่ทอด ทอดมากรอบดี พนักงานบริการดีมากๆชอบ มื้อนี้หมดไปแค่ 200 กว่าบาท สั่งเครื่องดื่มรีฟิล ก็มาเติมให้ตลิด พูดจาดีมาก

ดูเพิ่มเติม »
ตำมั่ว บางบัวทองตำมั่ว บางบัวทองตำมั่ว บางบัวทอง

10 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ส้มตำครกเงิน
ส้มตำครกเงิน
ลาบเป็ดอุดร บางบัวทอง
ลาบเป็ดอุดร บางบัวทอง
นิตยาไก่ย่าง ชัยพ
นิตยาไก่ย่าง ชัยพ
บ้านส้มตำ พระนั่งเกล้า
บ้านส้มตำ พระนั่งเกล้า
หลังรามฯเมี่ยงปลาเผา สาขา 5 บางบัวทอง
หลังรามฯเมี่ยงปลาเผา สาขา 5 บางบัวทอง