- รีวิว เย็นตาโฟเจ๊เกียว(แมงกระพรุนทะเล)

รสชาติเย็นตาโฟที่ลงตัวแบบไม่ต้องเติม
มีเย็นตาโฟไม่กี่ร้านที่สามารถทานแบบไม่ต้องใส่เครื่องปรุงรสก็รสชาติอร่อยลงตัว รสชาติเย็นตาโฟของร้านเจ๊เกียวที่เทสโก้โลตัสเอ็กซ์ตร้า ท่าทอง รสชาติลงตัวแบบไม่ต้องเติม ไปทานกี่ครั้งก็รสชาติเหมือนเดิม อร่อยแบบไม่ต้องเติมเพราะซอสเน็นตาโฟทีรใส่ลงในชามรสพอดีแล้ว หวาน-เปรี้ยว-เผ็ดเล็กน้อย ดูเหมือนเย็นตาโฟเจ๊เกียวอาจตะเป็นร้านแฟรนไชส์.... รสชาติแต่ละร้านอาจจะต่างกัน แต่ที่สาขาเทสโก้โลตัสเอ็กซ์ตร้า ท่าทอ...อ่านต่อ
บะหมี่เย็นตาโฟ
ชื่นชอบเย็นตาโฟเลยเสาะหาร้านที่อร่อย ใกล้ๆมีเย็นตาโฟให้ลองเสี่ยงหลายร้าน รวมทั้งร้านนี้ด้วย เห็นว่ากำลังจะย้ายร้านไปตั้งอีกที่ในเดือน มิย 61 นะคะ ลองสั่งเมนูบะหมี่เย็นตาโฟ ตัวน้ำซุปค่อนข้างดีค่ะ แต่ที่ผิดหวังมากๆคือเส้นบะหมี่ ค่อนข้างเละมาก ทานแล้วไม่ได้รู้สึกถึงความเหนียวนุ่มของเส้นบะหมี่เลยค่ะ ป้ายราคาติด 40 บาทแต่คิดราคา 50 บาท ฮือ ส่วนเกี๊ยวกรอบ หนาและแข็งไปค่ะดูเพิ่มเติม
เย็นตาโฟ อร่อยเด็ดจริง ไม่ต้องปรุง
เย็นตาโฟร้านนี้ ต้องมาลอง ไม่ต้องปรุงจริงๆ อร่อยกลมกล่อม เพราะสั่งแบบทะเล ราคาอาจจะสูงหน่อย แต่ก็รับได้ ปริมาณและคุณภาพเหมาะสมกับราคา ยามค่ำคืนหาอะไรทานก็มาร้านนี้ได้เลย จอดรถริมถนนได้เลย ยิ่งดึกยิ่งจอดรถง่ายเลย แต่วันที่ไปกิน ยุงเยอะไปหน่อย ทางร้านน่าจะมีพัดลมช่วยเป่ายุงให้ด้วยดูเพิ่มเติม
สุดยอดเย็นตาโฟเค้า...ต้องร้านนี้...
ปกติผมจะเป็นคนไม่ค่อยชอบ ทานเย็นตาโฟ... ผมจะรู้สึกว่ากลิ่นน้ำซุปมันแปลกแปลก... พวกเครื่องก็รู้สึกแหยงๆ ยังไงไม่รู้... แต่ร้านนี้ทำให้ผมเปลี่ยนความคิดเลยครับ... เย็นตาโฟร้านเจ๊แกอร่อยมากกกกกกก... กลิ่นน้ำซุปไม่ฉุน... รสชาติก็กลมกล่อมกำลังพอดี... แมงกะพรุนหรือว่าวัตถุดิบของเจ๊แกก็ถือว่าสดใหม่แล้วคุณภาพดีมากๆอร่อยครับ... ชอบๆ ร้านนี้แนะนำดูเพิ่มเติม
เย็นตาโฟต้มยำทะเลรสเด็ด อร่อยเข้มข้น ชิมก่อนปรุง
เย็นตาโฟเจ๊เกียว เป็นเย็นตาโฟที่มีรสชาติเข้มข้นมาก ทางร้านเขียนป้ายไว้หลายจุดว่า ชิมก่อนปรุง ต้องชิมก่อนปรุงจริงๆ เพราะรสชาติเข้มข้น จี๊ดจ๊าดมาก อร่อยเด็ด และยังใช้วัตถุดิบอย่างดี อาหารทะเลสด ทางร้านเน้นแมงกะพรุน เป็นวุตถุดิบแนะนำ สำหรับคนที่ชื่นชอบ ต้องลองให้ได้ดูเพิ่มเติม
เย็นตาโฟรสเจ็บ เครื่องเพียบ
บรรยากาสร้านเป็นห้องแถวขนาดสองห้อง โปร่ง สะอาด ส่วนรสชาดของอาหาร ผมสั่งเป็น บะหมี่เย็นตาโฟรวมทะเล (สนนราคา 50 บาท) หลังจากเมนูมาวางที่โต๊ะ ก็ตกใจเล็กน้อย ว่าให้เครื่องเยอะมาก ทั้งแมงกระพรุนทะเล กุ้งสด ปลาหมึกสด เต้าหู้ปลา ลูกชิ้นปลากราย และพอลองชิมรสชาดแล้ว จัดจ้าจริงๆ แทบไม่ต้องปรุงเลย เรียกได้ว่าครบเครื่องและครบรส จนต้องสั่งใส่ถุงไปฝากที่บ้านครับดูเพิ่มเติม