- รีวิว น้ำเงี้ยวหม้อดินป้าอี๊ด หนองบัว

ร้านอาหารเหนือ ประเภท ขนมจีนน้ำเงี้ยว ก๋วยเตี๋ยวหมู รสชาติอร่อย
ร้านนี้เป็นร้าน เป็นร้านจนมจีน ก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี้ยว หม้อดิน ล้างแต่ในหม้อ ด้านนอกไม่ได้ล้าง ก๋วยเตี๋ยวหมู น้ำใส เป็นโรงเรือนชั้นเดียว ไม่ติดแอร์ มาถึง หมดแล้ว แต่โชคดี ให้ลูกน้องคนในพื้นที่มาจองไว้ก่อน 4 ชาม เลยได้กิน ก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี้ยว หมู อย่างอื่นหมดเกลี้ยง ยกเว้นขนมน้ำกะทิ ยังพอมีเหลือ รสชาติโดยรวมอร่อย

น้ำเงี้ยวรสชาติเข้มข้นจัดจ้าน
มาถึงเชียงรายก็ต้องทานขนมจีนน้ำเงี้ยว ตระเวนกินมาน่าจะครบทุกร้านแต่ร้านที่ประทับใจมากที่สุดก็คือป้าอี๊ด น้ำเงี้ยวหม้อดินร้านนี้ที่รสชาติเครื่องแกงจะเข้มข้นจัดจ้าน แถมยังมีทั้งเนื้อและหมูให้เลือกทานกัน ส่วนตัวชอบน้ำเงี้ยววัวอร่อยมาก บีบมะนาวลงไปนิดใส่พริกผัดของร้านลงไปหน่อย วิดน้ำกันเกลี้ยงจานเลยดูเพิ่มเติม
น้ำเงี้ยวรสเข้มข้น ไม่แพง
ร้านอยู่ไม่ไกลจากสนามบินเชียงราย ขับรถมาประมาณ 10 นาที จอดรถได้ตามข้างทาง ด้านหน้าร้าน ร้านไม่ใหญ่มาก วันนี้มาลอง สั่งเมนู ขนมจีนน้ำเงี้ยวหมู (40฿)// รสชาติเข้มข้นมาก หมูอร่อย มีพริกเผาให้ปรุงรสด้วย อร่อยดีดูเพิ่มเติม
ร้านขนมจีนและก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี้ยว แบบหมูและเนื้อ
ร้านน้ำเงี้ยวที่อยู่ในซอย จอดรถได้ที่ริมถนน น้ำเงี้ยวมีแบบหมูระดับเนื้อ เพิ่งเคยลองทานแบบเนื้อ ใส่เนื้อเป็นชิ้น ตัวน้ำมีกลิ่นเนื้อหอมมาก เส้นใหญ่เป็นเส้นใหญ่ความกว้างประมาณ 1 เซนติเมตร เส้นขนมจีนเส้นไม่ค่อยเหนียวมากนัก รสชาติค่อนข้างจัดจ้านน้ำข้น น่าจะเปิดตั้งแต่เช้า ไม่เกิน 14:00 น ร้านก็ปิดแล้วดูเพิ่มเติม
น้ำเงี้ยวรสดี สายเนื้อควรจัดน้ำเงี้ยววัว ดีงามมาก!!
อ่านจากหลายๆรีวิวว่าร้านนี้คนพื้นที่เขากินกัน มาทานเป็นมื้อเช้าค่ะ จอดรถริมถนนแถวร้านเลยค่ะ เนื่องจากร้านไม่ได้มีป้ายใหญ่ ขับรถมาต้องตั้งใจหาหน่อยนะคะ ร้านคนเข้ามาทานตลอดจากที่สังเกตุจะเป็นท้องถิ่นมานั่งทานกันทั้งนั้นเลยค่ะ เมนูที่สั่ง 🔺น้ำเงี้ยวหมู (30 บาท) เสิร์ฟมาชามใหญ่เลยค่ะ เครื่องแน่นมากกระดูกหมูเลือดหมู บีบมะนาว เติมพริกกับผักดอง ทานกับแคบหมู ดีจริงๆค่ะ น้ำเงี้ยวรสชาติเข้มข้นมาก อร่อย...อ่านต่อ
สาวเชียงรายแนะนำมา เป็นเจ้าแรกที่ทำให้เราอยากทานน้ำเงี้ยวได้ ... เฮ้ย!!! อันนี้ของจริงว่ะ (4.5 ดาว)
ร้านนี้ได้รับการแนะนำจากน้องสาวที่อยู่เชียงราย เราเองก็ถามหาร้านน้ำเงี้ยวอร่อย ๆ น้องบอกร้านนี้คนพื้นที่เขากินกัน หนูว่าอร่อยกว่าเจ้าดังนะ ซึ่งร้านนั้นส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาทานกันบ่อย วันรุ่งขึ้นเราเลยมุ่งหน้ามาที่ร้านนี้ครับ การเดินทางต้องบอกก่อนนะ สังเกตุร้านดี ๆ เพราะอาจจะเตลิด เพราะหน้าร้านไม่มีป้ายใหญ่ ๆ ให้สังเกตได้เห็นว่าเป็นร้านนี้ ผมต้องวนไปวนมาอยู่ 2 รอบ ก...อ่านต่อ