4.6
7 เรตติ้ง (6 รีวิว)

รีวิว ฐานทัพเรือสัตหีบ

photo
Santawat D
456213
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 ธ.ค. 2019
ดูแล้ว 4,225
Quality Review
ราชนาวีไทย ฐานทัพเรือคุ้มครองอ่าวไทย
กิจกรรมแนะนำ: ทัวร์เรือรบ, ชมวิว
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

กองทัพเรือจัดเป็นเหล่าทัพที่สำคัญในการคุ้มครองน่านน้ำของประเทศไทย ซึ่งมีทรัพยากรทางธรรมชาติมหาศาล พื้นที่นี้นอกจากจะมีกองทัพเรือขนาดใหญ่ ยังมีจุดชมวิว ที่พัก และร้านอาหารรายรอบอยู่มากมาย จุดเด่นของพื้นที่คือเที่ยวชมเรือบรรทุกเครื่องบินจักรีนฤเบศร ซึ่งเป็นเรือบรรทุกอากาศยานขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาค จริงๆเป็นเรือที่ใช้ในศึกสงครามแต่พื้นที่เราค่อนข้างไม่มีปัญหาเรื่องนี้เลยเอามาใช้ในการกู้ภัยช่วยเหลือผู้ประสบภัยซะมากกว่า หลังๆเลยเลิกเอาเครื่องบินรบมาบรรทุกแล้วแทนที่ด้วยเฮลิคอปเตอร์ ช่วยผู้ประสบภัยได้สะดวกกว่า เรือใหญ่ครับ กว้างขวางเดินชมใช้เวลาอยู่ ของที่ระลึกก็มีตามสมควร บางช่วงอาจไม่ได้อยู่ประจำการเพราะมีภารกิจก็ต้องเช็คให้ดี วันแดดดีๆถ่ายรูปจะสวยมากครับ นอกจากนั้นก็มีเรือบาดตระเวนชายฝั่ง ที่น่าสนใจคือหลายๆลำเรามีศักยภาพที่ต่อเรือได้เอง ถือเป็นความภาคภูมิใจเลยครับ

บรรยากาศ
บรรยากาศ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Ry Ry 🍒🍒🍒
10k1.5k19.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
31 มี.ค. 2019
ดูแล้ว 4,905
Quality Review
มีร้านกาแฟชื่อดัง คือ Café Amazon ตั้งอยู่ริมชายหาด
กิจกรรมแนะนำ: พักผ่อน, ชมวิว
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

ฐานทัพเรือสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ก็เป็นที่ท่องเที่ยวนะเธอ เป็นเขตราชนาวีที่ใหญ่ที่สุดในฝั่งอ่าวไทย ด้านในฐานทัพเรือ สถานที่กว้างขวาง หาดสวย เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าเยี่ยมชม และพักผ่อน มีร้านอาหารสวัสดิการ และ มีร้านกาแฟชื่อดัง คือ Café Amazon ตั้งอยู่ริมชายหาด เป็นอาคาร2ชั้น ชมวิวความสวยงามของทะเลสัตหีบ ดื่มด่ำกับธรรมชาติชายทะเล เวลา เปิด - ปิด : 6.00 - 20.00 น.ดูเพิ่มเติม

photo
กินไม่อ้วน 💋
5152.1k19.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
25 เม.ย. 2019
ดูแล้ว 5,059
Quality Review
มาวิ่งงาน Singha Sattahip Navy Beach Run 2019
กิจกรรมแนะนำ: พักผ่อน, ชมวิว, ถ่ายรูป
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ครึ่งวัน

📅 วันนี้ 20 เมษายน 2562 ได้มีโอกาสมางานวิ่งของ Singha 🏃 กับงาน Singha Sattahip Navy Beach Run 2019 ที่จัดขึ้นบริเวณเรือรบหลวงจักรีนฤเบศวร 🚣 ท่าเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ สัตหีบ ชลบุรี 🌟 ซึ่งในปีนี้และครั้งนี้ เราได้ BIB ฟรี 🏃 มาจำนวน 2 ใบ เลยจัดแจงวันหยุดและเตรียม ชุดวิ่ง เคลียร์ทุกอย่างให้ลงตัว 🚗 และเริ่มต้นเดินทางตั้งแต่เวลา 12.00 น. จากกรุงเทพเดินทางไปสัตหีบ 🚗 ระยะทางประมาณ 180 ก...อ่านต่อ

photo
Say Topja
12574
ยืนยันตัวตนแล้ว
31 มี.ค. 2019
ดูแล้ว 3,268
Quality Review
ฉันได้ไปเที่ยวที่ท่าเรือสัตหีบ เพื่อไปชมเรือหลวงจักรีนฤเบศร เป็นเรือที่ใหญ่มาก และมีความโดดเด่นในการออกแบบลักษณะเรือ
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว, ถ่ายรูป
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

เดินทางโดยเรือ เพื่อไปชมเรือหลวงจักรีนฤเบศร ข้างในจะมีอยู่3ชั้น ใครอยากไปชมเรือหลวงนี้ ไปได้ทุกวัน เปิดช่วงเวลา 9โมงเช้า-17.00น. บรรยากาศร่มรื่น ร้อนแดดหน่อย แต่ถ้าใครได้ไปเที่ยวที่นี่ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน คนส่วนใหญ่จะนิยมถ่ายรูปกับเรือหลวงจักรีนฤเบศรมาก สถานที่บริเวณนี้ดูกว้างใหญ่ และออกแบบโครงสร้างเรือได้ทันสมัยดูเพิ่มเติม

ไปเที่ยวที่ท่าเรือสัตหีบ ชมเรือหลวงจักรีนฤเบศร ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ สถานที่นี้เปบรรยากาศไปช่วงกลางวัน แดดจัดหน่อย แต่ว่าพอได้ยืนริมเรือ จะรู้สึกเย็นสบายจากลมทะเชอบเรือ สวยมากๆ มีการออกแบบลักษณะโครงสร้างเรือเป็นอย่างดี แน่นหนา ใหญ่โต ถ้าใครไบริเวณข้างๆเรือ จะเห็นเป็นทางถนนใหญ่ๆ คนจะชอบถ่ายรูปบริเวณนี้กันค่ะ
รีวิวก่อนหน้า
31 มี.ค. 2019
เป็นสถานที่ที่น่าสนใจ ทำให้เราได้เห็นเรือที่ใหญ่มาก คือ เรือหลวงจักรีนฤเบศร
photo
นาวาโทดิเรก สมบุญ
029
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 ต.ค. 2019
ดูแล้ว 2,482
กระฉับ ฉับไว ทันเหตุการณ์