- รีวิว Mango Tree Yodpimarn River Walk

“On the river” Brand Extension ใหม่ของ Mango Tree อาหารไทยคลาสสิคแนว Creative Twist บรรยากาศสุดโรแมนติกแบบ Riverfront มอ
[Profile:] ผมว่าหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า “Mango Tree” เป็นร้านอาหารไทย Sub-brand หนึ่งในกลุ่ม Coca Group ซึ่งเป็น Corporate หรือ Umbrella Brand เจ้าของตำนานร้านสุกี้เก่าแก่เปิดมาแล้วเกือบ 60 ปีบนถนนสุรวงศ์นั่นเองครับ โดยที่ร้านอาหารไทย Mango Tree นี้เกิดจากความคิดริเริ่มและเริ่มเปิดดำเนินการสาขาแรกในย่านสีลม-สุรวงศ์ ใกล้กับร้านโคคาดั้งเดิม โดยทายาทรุ่นที่ 2 จนถึงปัจจุบัน และได้เริ่มเปิดขยายสาขาออกไปตามศูนย์การค้าโดยมี concept และสไตล์การตกแต่งร้านที่เพิ่มเติมขึ้นมาเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่ๆรวมถึงตามเทรนด์ตลาด โดยใช้คำต่อท้ายหรือ brand extension คือ Bistrobar เน้นคนรุ่นใหม่ มีสาขาที่ @CTW @Mega Bangna และล่าสุดทาง Mango Tree ได้ขยายรูปแบบร้านใหม่ที่เน้นเรื่องบรรยากาศโดยรอบร้านให้แสนโรแมนติก โดยตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มองเห็นวิวออกไปแบบ panorama หรืออาจเรียกว่าสไตล์ Riverfront โดยใช้ชื่อร้านเต็มๆว่า “Mango Tree On The River” ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้าน Mango Tree ทาง Coca Group ปัจจุบันได้ขยายธุรกิจร้านอาหารไทยนี้ไปยังต่างประเทศด้วย โดยใช้รูปแบบการหาพันธมิตรหรือผู้ร่วมลงทุนแบบ Franchise ดังนั้นร้าน Mango Tree ตอนนี้จึงมีสาขาตปท.อยู่ที่ London, Tokyo, Dubai, Manila, Hong Kong, Osaka, Washington D.C. โดยมี 2 รูปแบบคือ Bistrobar กับ Café [ที่ตั้งและบรรยากาศร้าน:] สาขานี้อยู่ในโครงการหรือมอลล์แห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณปากคลองตลาด เชิงสะพานพุทธ ชื่อว่า “Yodpiman Riverwalk” หรือเรียกสั้นๆว่า “ยอดพิมาน” ร้านอาหารนี้จะอยู่ปีกทางซ้ายสุดของตึกโครงการแห่งนี้ (เมื่อเรามองจากทางแม่น้ำเจ้าพระยาเข้ามา) หรือฝั่งที่อยู่ติดกับโรงเรียนราชินีครับ ร้านนี้จะกินพื้นที่ของตึกโครงการนี้ทั้ง 3 ชั้นเลยคือ 1.ชั้นแรก เป็นครัวอย่างเดียว ไม่มีโต๊ะนั่งทาน ไม่เปิดให้ลูกค้าเดินทะลุเข้าไป 2.ชั้นสอง (ส่วนกลาง) เป็นบริเวณนั่งทานอาหาร รองรับลูกค้าทั่วไปที่ Walk-in เข้ามาที่ร้านทั้งหมด เราสามารถเลือกนั่งได้ว่าจะนั่งทั้งในร้าน (ห้องแอร์) บรรยากาศการตกแต่งร้านเป็นสไตล์คล้ายๆกึ่ง Bistrobar แต่ให้อารมณ์แบบ Casual Dining หรือเลือกที่จะนั่งตรงระเบียงตึกด้านนอก อยู่ติดริมน้ำเลย รับลมธรรมชาติเย็นสบายๆ ส่วนใหญ่ลูกค้าที่มาช่วงหัวค่ำจะนิยมนั่งข้างนอกมากกว่า มองเห็นวิวสวยมากๆครับ ถ้าเรามองออกไปไกลๆจะเห็นพระปรางค์วัดอรุณ และทางร้านจะจุดไฟที่เทียนตามแต่ละโต๊ะเพื่อให้บรรยากาศสุดโรแมนติกยิ่งขึ้นครับ 3. ชั้นสาม (ส่วนบน) บรรยากาศมืดๆเปิดไฟสลัวๆ เป็นแบบ Pub เลย สามารถเดินทะลุขึ้นมาจากชั้น 2 ได้เลยครับ รู้สึกว่าตอนที่ผมไปเค้าจะจัดแบ่งเป็น private zone ไว้อยู่ครับ ยังไม่ได้เปิดให้ลูกค้าทั่วไปใช้บริการ [ข้อมูลที่ควรรู้ก่อนมาร้าน:] • ร้านและครัวเปิดทั้งวัน 10:00 – 22:00 ผมเข้าใจว่าส่วนใหญ่ลูกค้าจะมาช่วงมื้อเย็นครับ แต่ช่วงมื้อกลางวันทางร้านก็มีเมนูอาหารจานเดียวหรืออาหารตามสั่งให้บริการด้วย เช่น ข้าวผัด ผัดไทย ทางร้านคิดราคาเดียวจานละ 150 บาท • ราคาอาหารและเครื่องดื่มทั้งหมดในเมนู ยังไม่ใช่ราคา net ครับ ต้องมี +SC 10% และ +Vat 7% • ถ้าเราสั่งอาหารเป็นอย่างๆมาทาน (A La Carte) ทางร้านจะมีข้าวสวยเป็นข้าวกล้องบริการมาเสิร์ฟเติมให้ฟรี ได้ตลอดครับ และไม่คิดเงินเพิ่มบวกเข้าไปในบิลอาหารของเรา ถือว่าเป็น Complimentary ของทางร้านครับ • เมนูและสไตล์อาหารไทยของที่ร้านนี้ เค้าจะเรียกและนิยามว่า “Creative Twist” ถ้าผมแปลก็ประมาณว่า “ใส่ไอเดียเข้าไปบนจานอาหารและเปลี่ยนเมนูอาหารไทยธรรมดาให้กลายเป็นเมนูใหม่ที่พิเศษขึ้นมา” • รายการอาหารทั้งหมดในเมนูที่มีให้เลือกไม่เยอะมาก ถ้าเทียบกับร้านอาหารไทยสไตล์ใกล้เคียงกัน และตอนที่ผมไปเป็นช่วงเพิ่งเปิดร้านใหม่ๆเลย หลายๆเมนูที่ผมสั่งไปยังไม่มี เช่นทอดมันปูอลาสก้า ทางร้านแจ้งว่าวัตถุดิบบางตัวยังไม่พร้อม (หรือยังไม่มีเข้ามาส่งที่ร้าน) ดังนั้นช่วงแรกๆที่ไปผมบอกเลยว่าต้องทำใจหน่อยเรื่องเมนูน้อย • ที่ร้านมีไวน์ให้บริการ [เมนูอาหารที่สั่งครั้งนี้:] กลุ่มผมมากัน ผู้ใหญ่ 4 คน เด็กเล็ก 1 คน • ** สลัดปลาหมึกย่าง (260 บาท) มาเสิร์ฟในชามหลุมก้นแบนใบโต ดูน่าทานดีมากครับ ที่ผมเห็นสะดุดตาอย่างแรกเลยคือเค้าใส่ต้นอ่อนทานตะวันคลุกมาในชามสลัดด้วยครับ เคี้ยวแล้วกรุบกรอบดี ไม่เหม็นเขียวครับ และเด่นรองมาคือ ปลาหมึกย่างที่หั่นมาเป็นวงใหญ่ๆ รสชาติพอเคี้ยวแล้ว เหนียวและสดดีมาก ที่สำคัญได้กลิ่นหอมจากการย่างที่ตัวปลาหมึกมากครับ ส่วนน้ำสลัดจะเป็นแบบน้ำใสสไตล์ออกญี่ปุ่น รสชาติออกเปรี้ยวๆหวานๆ ผมสรุปว่าจานนี้เป็น combination ที่ผสมกันลงตัวดีมากครับ รสชาติอร่อยมากครับ จานนี้ดูจากปริมาณแล้วน่าจะเหมาะสำหรับ 2 -3 คน ราคาผมว่าค่อนข้างสูงไปนิด แต่อร่อยก็โอเคครับ เมนูนี้ Highly Recommended • ไก่สะเต๊ะ (200 บาท) จริงๆเลือกได้ว่าจะเอาเป็นหมูสะเต๊ะก็ได้ครับ มาเสิร์ฟทั้งหมด 6 ไม้ โดยวางบนตะแกรงที่อยู่บนชามใบนึงพอดีอีกที คล้ายๆเตาปิ้งถ่านเวลาเค้าปิ้งหมูสะเต๊ะจริงๆเลยครับ แต่ไม่มีถ่านข้างใต้จริงๆนะครับ ทำมาให้ดูสวยงามน่าทานและถ่ายรูปครับ เสิร์ฟมาพร้อมกับถ้วยน้ำจิ้มสะเต๊ะและอาจาดเล็กๆ ว่ากันที่ตัวเนื้อไก่สะเต๊ะก่อน ผมว่าเนื้อเยอะและติดมันไม่มาก หมักเครื่องเทศและขมิ้นมายังไม่โดนสำหรับผมเท่าไหร่ ส่วนตัวน้ำจิ้มสะเต๊ะพอได้แต่ยังไม่เข้มข้นเด็ดพอ การที่ใส่น้ำจิ้มมาแบบถ้วยเล็กๆดูเป็นการนำเสนอที่แปลกตา แต่ผมว่าทานยากไปหน่อย จิ้มไม่ค่อยโดนเนื้อทั้งไม้ เข้าใจว่าเค้าต้องการให้กัดทีละคำเล็กๆ สรุปจานนี้ตรงตามสไตล์การนำเสนอจานอาหารของร้านเค้าที่ว่า Creative Twist ถ้าเสิร์ฟธรรมดาใส่จานแบนๆอาจดูธรรมดาไป เลยเปลี่ยนมาเสิร์ฟบนตะแกรงดูเหมือนปิ้งทานกันสดๆร้อนๆเลย ส่วนรสชาติโดยรวมผมว่าพอได้ • ต้มข่าไก่ (190 บาท) อีกจานหนึ่งที่ทำการนำเสนอแบบ Creative Twist แทนที่จะเสิร์ฟมาในชามปกติทั่วไป แต่เปลี่ยนมาเสิร์ฟในจานหลุมก้นแบนแทนครับ ลักษณะน้ำแกงต้มข่าไก่จะออกขลุกขลิกๆหน่อยครับ ผมเข้าใจว่าเค้าต้องการให้คนทานเปลี่ยนมุมมองอาหารไทยจานนี้จากที่เป็นลักษณะซุปน้ำเยอะๆมีส่วนผสมของกะทิดูแล้วทานมากๆจะเลี่ยนหรือกลัวอ้วน มาเป็นลักษณะคล้ายๆครีมซอสที่มีเนื้อไก่ส่วนอก (เน้นเป็นเนื้อๆ) และส่วนผสมของต้มข่า อย่างข่า เห็ดฟาง ในสัดส่วนหรือ portion ที่ดูแปลกตาคือน้ำไม่เยอะ เพื่อทำให้เวลาทานดูแล้วไม่เลี่ยนจนเกินไป ส่วนรสชาติจานนี้ผมว่าโอเคดีเลยครับ น้ำซุปต้มข่าถือว่าเข้มข้นกลางๆไม่จางไป ไม่เค็มหรือหวานไป เนื้อไก่เยอะ (เหมาะสำหรับ 2 คน) สรุปเมนูนี้ Recommended อีกตัว • ปลากระพงลุยสวน (420 บาท) เมนูนี้มาเสิร์ฟหลังสุด สุดท้ายเลยครับ (สั่งทุกอย่างพร้อมกัน) ใช้เวลาในการทำค่อนข้างนานไปหน่อย พอได้มาถึงที่โต๊ะหน้าตาจานนี้ก็ถือว่าคุ้มค่ารอเหมือนกัน ปลากระพงตัวขนาดกลางๆ ทอดมาแห้งๆสะเด็ดน้ำมันเลย ไม่มีน้ำราดใดๆที่ตัวปลา โรยด้วยเครื่องเทศสมุนไพรไทยต่างๆอย่าง ตะไคร้ พริกแห้ง และใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์มาด้วยครับ สรุปโดยรวมผมว่าปลาทอดมาค่อนข้างดี เนื้อสด นุ่ม หวานดี แต่ส่วนตัวผมว่าถ้าเป็นลุยสวนน่าจะใส่เครื่องจัดเต็มมามากกว่านี้ครับ • อาหารตามสั่ง คือ ข้าวผัดกุ้ง (150 บาท) ใส่กุ้งแม่น้ำขนาดกลางๆมา 1 ตัว ตกแต่งพร้อมหัวกุ้ง ผัดมาพอใช้ได้ ไม่มันเลี่ยน รสชาติไม่เค็มไป ปริมาณสำหรับ 1 ที่ มื้อนี้ค่าเสียหายทั้งหมด (ส่วนข้าวกล้องสวยฟรี) เท่ากับ 1,220 บาท รวม ++SC & Vat แล้วเท่ากับ 1,436 บาท ถือว่ามื้อนี้อิ่มกำลังดีสำหรับ 4 คน ผมว่ามากินบรรยากาศ นั่งพูดคุยกันชิลๆ วิวสวย นั่งรับลมริมน้ำ ราคานี้ถือว่าโอเคไม่สูง คุ้มมากครับ -------------------------------------------------------------------------- จุดดี: • วิวสวย บรรยากาศดีมากๆ ในราคาที่ถือว่ารับได้ • รสชาติอาหารค่อนข้างโอเคครับสำหรับผม โดดเด่นบางอย่างเท่าที่สั่ง จานอาหารตกแต่งมาสวยงาม น่าทาน แนว Creative & Twist • ทางร้านมีข้าวกล้องสวยเสิร์ฟให้ฟรี เป็น Complimentary จุดเสีย: • เรื่องหลักประเด็นแรกคือความพร้อมของเมนูที่มีให้บริการ มีหลายรายการยังไม่มี (ทั้งๆมีโชว์ในเมนูแล้ว) แสดงว่ายังไม่นิ่งหรือไม่พร้อมเรื่องสต็อควัตถุดิบอาหารครับ ผมว่าเวลาผ่านไป เรื่องนี้น่าจะปรับปรุงดีขึ้นครับ • เรื่องที่สองรองลงมาคือ การบริการภายในร้าน โดยเฉพาะชั่วโมงเร่งด่วนมื้อเย็นถึงค่ำ ลูกค้ามาใช้บริการที่ร้านค่อนข้างมากเต็มร้านเลย (เพราะช่วงที่ผมไป ร้านอาหารภายในโครงการนี้ยังเปิดกันไม่ครบเลย) อาหารออกค่อนข้างช้า แต่ได้บรรยากาศรอบๆช่วยไว้ทำให้ลูกค้าไม่รำคาญจนเกินไป แต่ผมว่าส่วนใหญ่คนที่มาทานเค้าก็ต้องการนั่งคุยกันชิลๆเรื่อยๆอยู่แล้ว ไม่เร่งรีบมาก ส่วนจำนวนพนักงานบริการถือว่ายังไม่ค่อยพอในช่วงเวลาดังกล่าว ทำให้บริการตกหล่นบ้าง • ที่จอดรถของโครงการนี้ยังไม่ค่อยสะดวกและมีจำกัด สรุปตามที่ผมรีวิวไปทั้งหมด ขอยกให้เรื่องบรรยากาศร้านนี้กินขาดครับ รสชาติอาหารโอเคดี ราคาถือว่าสูงเป็นปกติตามสไตล์ร้านประเภทกึ่ง Fine dining เรื่องจุดเสียของร้านคือเมนูอาหารไม่ครบกับบริการ ผมว่าน่าจะปรับปรุงดีขึ้นได้ตามความพร้อมที่มากขึ้นๆตามระยะเวลาที่เปิดร้าน หรือตามชั่วโมงบินที่มากขึ้น อันนี้ให้โอกาสครับ ขอให้ 4 ดาวก่อนครับ สำหรับร้านที่เพิ่งเปิดได้ประมาณอาทิตย์เดียวตอนที่ไปใช้บริการครับ <<<จบการรีวิวร้านอาหารที่ยอดพิมาน ช่วงเปิดใหม่>>> ---------------------------------------------------------------------------------- [เกี่ยวกับยอดพิมาน:] ตลาดยอดพิมานตั้งอยู่ใจกลาง ย่านการค้าของกรุงเทพมหานคร และเป็นตลาดขายส่งดอกไม้ดั้งเดิมเก่าแก่มากกว่า 50 ปี และใหญ่ที่สุดของไทย ส่วนใหญ่เรียกตรงนี้ว่า “ปากคลองตลาด” แต่เดิมบริเวณนี้เป็นที่หลวง ต่อมาได้โอนกรรมสิทธิ์ให้นิติบุคคลในรูปแบบบริษัทได้บริหารจัดการพื้นที่นี้เมื่อปี 2553ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ที่มีจากอดีตถึงปัจจุบันรวมถึงวิถีดั้งเดิมของย่านการค้าแห่งนี้ที่ยังเปลี่ยนแปลงไปไม่มากจากเดิม รวมถึงทำเลทองที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีท่าเรือเข้าถึงตรงที่ตลาดทำให้สะดวกในการเดินทางและขนส่งสินค้า ด้วยเสน่ห์ของบรรยากาศโดยรอบและย่านการค้าเก่าแก่หลอมรวมด้วยกัน จึงได้เกิดเป็นโครงการนี้ขึ้นมา ตอนที่ผมไปช่วงกลางเดือน ม.ค.58 ร้านค้ายังเปิดไม่ครบทั้งหมด เท่าที่กะได้ประมาณ 60% ครับ โดยร้านที่เป็นแม่เหล็กทยอยเปิดกันเกือบครบแล้วครับ ส่วนเรื่องที่จอดรถของโครงการนี้ค่อนข้างจำกัดอยู่มาก เป็นที่จอดรถใต้อาคารสำหรับคนที่มาเดินมอลล์นี้ ถ้าเต็มไม่พอต้องไปจอดตามลานตลาดหรือเลียบตามซอกซอยเล็กๆในปากคลองตลาดเอา ช่วงแรกเสียค่าจอด ชม.ละ 30 บาท ถ้ามีแสตมป์ร้านอาหารในโครงการ ฟรีขั้นต่ำ 2 ชม.แรก ความเห็นส่วนตัวผมคือมาทางเรือด่วนจะสะดวกกว่ามากครับ มาลงที่ท่าปากคลองตลาด เดินตรงทะลุเข้ามาได้เลยครับ

มาจัดมื้อชิลล์ๆรับลมแม่น้ำที่ Mango Tree On The River บรรยากาศดี วัตถุดิบเลิศ รสชาติพอใช้ได้นะ
Mango Tree – ร้านอาหารในเครือโคคาที่ขยายสาขามากมายทั่วโลก มีความโดดเด่นที่การนำอาหารไทยๆของเรามายกระดับขึ้นด้วยวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม ขั้นตอนการปรุงที่พิถีพิถัน และการนำเสนอที่ดูดีมีรสนิยม โดยนอกจากจะมีอาหารไทยแบบดั้งเดิมแล้ว อีกหลายเมนูยังมีการนำมาสร้างสรรค์ดัดแปลงแบบฟิวชั่นได้อย่างน่าสนใจค่ะ และสำหรับร้านที่สาขายอดพิมานริเวอร์วอล์ค หรือ Mango Tree On The River นี้ยังมีจุดเด่นที่สำคัญอีกอย่า...อ่านต่อ
หมูสะเต๊ะพอกินได้อารมณ์เหมือนกินหมูปิ้งนมสดมากกว่า
ใครชอบหมูสะเต๊ะแห้งๆ คงต้องหลีกร้านนี้ไปครับ ที่นี่หมูสะเต๊ะฟิวลิ่งเหมือนกินหมูปิ้งนมสดเลย รู้สึกว่ามันเสียชาติเกิดของการเป็นหมูสะเต๊ะเอามากๆ เข้าใจว่าอยากทำให้มันดูดีมีราคาขึ้น แต่ความรู้สึกเวลากินฟิลลิ่งมันไม่ได้จริงๆครับ ส่วนตัวคือไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ดูเพิ่มเติม
วิวสวย...อาหารเฉย ๆ ราคา แพง
Mango tree สาขายอดพิมานริเวอร์วอล์ค ร้านอาหารไทยบรรยากาศวิวสวยสุดฟินริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพระอาทิตย์ตก และสามารถเห็นสถาปัตยกรรมสวยๆ ของวัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร และวัดอรุณราชวรารามเป็นต้น อาหารที่ร้าน Mango tree มีอาหารไทยให้เลือกหลากหลายเมนู จนถึงเมนูซีฟู้ด กุ้ง หอย ปู ปลา สด ๆ ครบครัน เมนูอาหารแนะนำ นี่เลยชุดรวมของทอดสุด และออเดิร์ฟแสนอร่อย กับเมนู "SIAM BASKET" จัดจานมาในตะกร้าสานหาบเร่น...อ่านต่อ
รสชาติดีผิดคาด แต่ร้านไม่มีคนเลยเราเป็นโต๊ะเดียว น่าจะทำการตลาดไม่เก่ง
เมนูแนะนำ : ต้มข่าไก่ (รสแนวภาคกลาง) วัตถุดิบดี ไก่ แกง กุ้ง ส้มโอประทับใจหมด - แต่ติดที่ร้านเปิดเพลงฮิตฮอป ขายอาหารไทยเนี่ยแหละ รู้สึกงงๆ 555 เราแปลกใจมากเลยทำไมเราเป็นโต๊ะเดียวของทั้งร้าน ไม่มีคนอื่นเลย วิวก็ดีนะ พนักงานพูดภาษาอังกฤษได้อีกด้วยดูเพิ่มเติม
วิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาสวยสุด อาหารอร่อย บริการีะดับโรงแรม มีเรือรับส่งฟรี ดีงาม
ร้านกว้างขวางสวยงาม วิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาสวยสุดๆ การบริการดีระดับโรงแรม อาหารวัตถุดิบคุณภาพ รสชาติดีถูกปาก แถมมีบริการเรือส่วนตัวรับส่งฟรีด้วย รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.reviewnowz.com/mango-tree-on-the-river-yodpiman-river-walk/ดูเพิ่มเติม