รีวิว ชายเลซีฟู๊ด แอนด์ รีสอร์ท สะพานปลาชะอำ เพชรบุรี

photo
Junniexoxo
62106468
ยืนยันตัวตนแล้ว
8 มิ.ย. 2017
ดูแล้ว 2,338
Quality Review
บังเอิญหลงมาเจอ แต่มันดีอ่ะ 😍😍
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ทะเลเผา

ที่ได้มาลองร้านนี้เกิดจากความบังเอิญค่ะคือจูนขับรถเลาะริมหาดชะอำมาเรื่อยๆ เพื่อหาร้านอาหารพอตรงมาสุดหาด จะเจอทางแยกเลี้ยวซ้ายกับให้ตรงไป จูนเลือกตรงเข้ามาเป็นทางไปสะพานปลา ตามโลเคชั่นแจ้งว่าถนนขรุขระเล็กน้อย แต่จริงๆไม่น้อยเลยนะคะ หลุม บ่อเยอะมาก ตลอดทาง วันนั้นฝนตกด้วย ทางค่อนข้างลำบากค่ะ เส้นนั้นไม่ค่อยมีรถยนต์เข้ามาเท่าไหร่เห็นเป็นทางที่ชาวบ้านขับมอไซต์กันมากกว่า พอถึงตรงสามแยกก็จะเริ่มเจอร้านอาหาร จูนเลี้ยวขวาขับมาสักพักก็จะเจอร้านชายเลอยู่ทางด้านขวา แล้วตรงไปด้านหน้าคือสะพานปลา เห็นบรรยายกาศดูดีเลยแวะค่ะ พอเข้ามาสั่งอาหารคนรับออเดอร์ค่อนข้างยิ้มแย้ม แนะนำอาหารดี จูนสั่งเซตทะเลรวม 750 บาท ในเซตมีกุ้งเผา ปู หอยแครง หอยเชลล์ ปลาหมึก และก็ปลาให้เลือกว่าจะเอาเป็นปลาทอดหรือนึ่ง ส่วนตัวชอบปลาหมึกที่สุดในเซตเพราะเนื้อสดมาก ปลากระพงนึ่งมะนาว 250 บาท รสชาติดีเลย แซ่บมาก ปลาค่อนข้างสด ขอน้ำต้มยำเค้าเพิ่มได้ ยำชายเล จานนี้ที่ร้านแนะนำ เค้าบอกยำเค้าไม่เหมือนร้านอื่น เค้าใส่ทะเลมาถึง 7 อย่าง รสชาติโอเคเลย รสไม่จัดมากเท่าไหร่ค่ะจานนี้ หอยเชลล์ผัดฉ่า จานนี้ไม่ได้ชิมเพราะจูนไม่ทานหอยค่ะ แต่คนที่ทานบอกว่าอร่อยดี หอยไม่คาวเลย ที่ร้านบรรยากาศและวิวดีมากค่ะ เพราะติดชายหาดเลย มีมุมให้ถ่ายรูปนิดหน่อย พึ่งมารู้ตอนที่จะมารีวิวว่าเค้าเปิดรีสอร์ทด้วย ตอนกลางคืนเปิดไฟแล้วดูโรแมนติกดีค่ะ ตอนกลับถามทางร้านว่าทางขรุขระขนาดนี้ลูกค้าที่มาทานไม่มาลำบากหรอคะ ที่ร้านบอกมีทางมาได้สองทางที่เรามาเป็นทางลัดกว่า ถ้าใครจะมาควรเลี่ยงเส้นทางนั้นนะคะ สงสารรถค่ะ555

อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
achin ns
568506k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 ธ.ค. 2020
ดูแล้ว 1,396
Quality Review
ร้านชายทะเล สะพานปลา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาเก๋าผัดฉ่า

อร่อยในย่านนี้ แม้จะชิมมาไม่มากร้าน แต่ถือว่าสดและอร่อยสุดในบรรดาร้านที่เคยชิมในย่านนี้ พิ้นที่ร้านกว้างขวาง มีหลายมุม หลายโซนให้เลือกนั่ง ที่จอดรถแม้มีไม่มากนักแต่ก็สะดวกสะบาย การบริการรวดเร็วและใส่ใจ กันเองไม่ติดขัดดูเพิ่มเติม

7 มิ.ย. 2019
ดูแล้ว 2,544
Quality Review
ร้านอร่อย บรรยากาศดี
เมนูเด็ด: ปลาหมึกแดดดเดียว, ยำไข่แมงดาทะเล

ร้านชายเลอยู่ตรงสะพานปลาเลย พนักงานบริการดี อาหารอร่อยทุกอย่างที่สั่งมาวันนี้ เมนูที่สั่งก็มี - ปลาหมึกแดดเดียว 250 แดดเดียวจริงๆไม่ใช่เอาปลาหมึกสดไปชุบแป้งทอด อร่อยเค็มกำลังดี - ยำไข่แมงดาทะเลเผา 400 ไข่แมงดามันอร่อยมาก เสียดายน้ำยำรสอ่อนไปหน่อย - หอยเชลล์อบเนย 200 เสิร์ฟมาในหม้ออบวุ้นเส้น หอมเนยกระเทียมเครื่องมาเต็ม - หอยแครงเผา 150 จานใหญ่พอสมควร ให้เยอะ เผามากำลังดี ...อ่านต่อ

photo
Ton Aor
785344.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 ม.ค. 2016
ดูแล้ว 1,146
Quality Review
ร้านชายเล ได้บรรยากาศชายเล
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ส้มตำปู

มาทะเล ต้องกินอาหารทะเล ริมทะเล เป็นแพทเทรินตามนี้ 😆 ร้านนี้บรรยากาศโอเค พนักงานบอก เด็กๆ ไปเล่นน้ำชายหาดได้นะ มีที่อาบน้ำให้ ไม่ต้องไปเสียค่าผ้าใบนั่ง แต่แค่เล่นทรายข้างๆ โต๊ะเด็กๆ ก็สนุกกันใหญ่แล้ว ผู้ใหญ่ก็นั่งกินไป คุยไปเพลินเลย เข้าเรื่องอาหาร อาหารได้เร็วดี สด รสชาติดี ชอบส้มตำค่ะ สั่งแบบไหนได้แบบนั้น จัดมา 2 ครกซะเลย ราคาทั่วไป พนักงานบริการดีดูเพิ่มเติม

photo
Bjz Self Esteem
21105595
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 เม.ย. 2017
ดูแล้ว 1,049
Quality Review
มากินประจำ!!!!
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ทะเลเผา

มาชะอำต้องแวะมาทานร้านนี้ตลอด อาหารทะเลสดๆ บรรยากาศดีมากกก นั่งติดขอบทะเลกันเลยทีเดียว อาหารมีมากมายหลากหลาย ลูกค้าแน่นตลอดๆ ร้านนี้ต้องเข้ามาสุดทางที่สะพานปลานะคะ มาตั้งแต่สมัยยังไม่ทำรีสอร์ท ตอนนี้เค้าทำรีสอร์ทด้วยแล้ว ที่สั่งประจำจะเป็นทะเลเผา ต้มยำทะเล ข้าวผัดทะเล รสชาติดีค่ะ แต่เมื่อวานกระพงทอดน้ำปลาไม่ค่อยแซ่บ แฉะไปหน่อย แต่กุ้งราดซอสมะขามนี่ตัวใหญ่มาก สนนราคาทั้งหมด 2,300 แต่ก็อิ่มค่ะ เห...อ่านต่อ

10 ต.ค. 2015
ดูแล้ว 503
Quality Review
ร้านซีฟู้ดตรงสะพานปลาชะอำ ติดทะเล ราคาโอเค
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาหมึกแดดดเดียว, แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง, กุ้งอบวุ้นเส้น

ชายเลเป็นร้านซีฟู้ดตรงสะพานปลาชะอำ ติดทะเล ราคาโอเค จากชายหาดชะอำวิ่งเลาะซ้ายเลียบทะเลมาจนเจอสะพานปลาแล้วเลี้ยวขวาไปจะเจอร้านชายเลซึ่งขายอาหารทะเลสดๆและอยู่ติดทะเล รสชาดรับทานได้ไม่โดดเด่นแต่ชิลลมเย็น สะอาด ห้องน้ำใช้ได้ มีที่จอดรถดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Raya Coffee
Ad ·
Raya Coffee
คาเฟ่สวยแบบต้องร้องกรี้ด! บรรยากาศธรรมชาติสุดฟิน เหมาะแก่การเช็กอิน
ครัวเจ๊เนี้ยว
Ad ·
ครัวเจ๊เนี้ยว
อาหารไทยและทะเลหลากหลายเมนู รสชาติดี ราคาไม่แพง แกงส้มพริกนกปลาทูเด็ด