รีวิว Alien Cafe
เบอร์เกอร์ใหญ่หมูใหญ่มาก หนานุ่ม อร่อย ร้านตกแต่งเก๋ดี ร้านสะอาดดี มีที่จอดรถฟรีสะดวก พนักงานบริการดีมาก
ร้านอยู่ในพลาซ่าลากูน อยู่โซนด้านหลังแมกแวลู่ ในซอยลาดพร้าววังหิน ตอนแรกเข้าไปจะจอดรถด้านหน้าแมกแวลู่แต่ที่จอดเต็ม พอดีน้องสาวบอกว่ามีลูกศรชี้ให้เลี้ยวเข้าไปด้านหลังก้อเลยลองดู พอเลี้ยวเข้ามาโอ้โหที่ตอดรถข้างหลังเยอะอ่ะ พอเข้ามาในร้าน ร้านสะอาดดี มีตัวเอเลี่ยนตกแต่งดูน่ารักแปลกดี น้องสาวอยากทำพิซซ่า DIY เลยสั่งมาชุดนึง จริงๆเค้ามีแบบบุฟเฟต์นะแต่เราอยากกินเบอร์เกอร์กะอย่างอื่นด้วยพอ สั่งชุดเล็ก 199 มี 4ชิ้น เลือกท้อปปิ้งได้ 6 อย่าง แล้วพนักงานก้อเอาเตามาวางพร้อมอุปกรณ์ทำพิซซ่า..ดูน้องสาวกะแฟนน้องตั้งอกตั้งใจทำกันมากเลย555 ทำไปก้อโม้กันไปว่าของใครจะอร่อยกว่ากัน ตกแต่งพิซซ่าแล้วก้อเข้าเตาอบรอ 5 นาที ก้อเอาออกมากินได้ ระหว่างรออาหารที่เราสั่งก้อทยอยมาเสริฟ ผักขมอบชีสมาถ้วยน่ารักๆๆไม่ใหญ่มาก แบ่งกันกินคนละจ้วงชีสก้อยืดดดๆๆๆกันเลย แล้วก้อตามด้วยชีสบอล..ชีสก้อยืดดดดดดดไปอีก อ้วนไหม...น้องสาวบอกไม่สิ ชีสนะทำจากนม..ไม่อ้วนๆๆ~~หราาาา ครบ 5นาที ก้อเอาพิซซ่าที่ทำออกมากินกัน กะว่าจะยืดชีสให้ยาวววถึงดาวอังคารแต่...ร้อนมาก555 เอานิ้วจับแล้วร้อนอ่ะยืดไม่ไหวกินเลยละกัน คือ...ดีงามอ่ะ ทำเองใส่เครื่องหน้าล้นและชีสเยิ้มมาก แล้วเบอร์เกอร์ที่รอคอยก้อมาเสริฟแว้ววว Alien Bomb จะมีหมูไส้ชีสห่อด้วยเบคอน กัดแล้วเต็มปากเต็มคำ..ฉ่ำมาก มันฉ่ำอร่อยนุ่มคือไม่ได้เวอร์นะ แต่อร่อยกว่าร้านเบอร์เกอร์ในห้างจริงๆ มันนุ่มหนาและฉ่ำอร่อยๆๆๆ Men in Black ก้อชิ้นหมูหนามากแต่ไม่มีเบคอน..นี่ของน้องสาว Burger ไก่กะเพรากรอบ นี่แฟนน้องสั่งมา เราขอแบ่งชิมคำนึง..ก้อแปลกดีนะ กรอบๆเค็มๆมีกลิ่นกะเพราหอมๆ แต่เราชอบเอเลี่ยนบอมบ์ของเรามากกว่า..มันฉ่ำใหญ่อร่อยมาก555 ในเมนูมีของน่ากินอีกหลายอย่างแต่...ไม่ไหวแล้วจริงๆๆ ชิ้นหมูใหญ่มากจัดเต็ม อยากสั่งพวกสลัดและปลามาลองแต่..ครั้งหน้านะ555 กินเสร็จขอนั่งสักพัก..แล้วกินคาวไม่กินหวานก้อกะไรเนาะะ เพราะป้ายหน้าร้านและที่วางบนโต๊ะมันยั่วยวนมาก ทนไม่ไหวเลยต้องปรึกษากันว่า..เราสามคนควรจะสั่งมันมาไหม เราสัญญาได้ไหมว่าจะช่วยกันจนหมด พอได้คำสัญญาก้อ...มาค่าาา เบอร์เกอร์ข้าวเหนียวมะม่วง~~~ ดีงามมม...ขนมปังอบเนยมากรอบๆราดคาราเมลด้านบนโรยถั่วหอมมม~~~ พอตัดแบ่งก้อเจอใส้เป็นข้าวเหนียวมะม่วง มีกะทิและถั่วใส่ถ้วยเล็กๆมาข้างๆจาน ชิมไอศครีม...เฮ้ยยยไม่ใช่ที่เคยกินจากร้านไอติมที่เคยอ่ัะ พูดจริงๆๆในใจตอนแรกคิดว่า..ก้อคงเหมือนกินสเวนเซ่นไรงี้มั้ง. แต่นี่คือไอครีมรสชาติดีอ่ะ เข้มข้นรสมะม่วงจริงๆอมเปรี้ยว อร่อยดีอ่ะไม่หวานเลี่ยน ดีงามมาก เลยหันไปถามเค้าว่า..ขอโทดนะคะไอศรีมมะม่วงนี่ใช้ของยี่ห้ออะไรคะ? เค้าตอบว่า "ทำเองครับ"! หุยยยทำเองอ่ะ..ดีงามอร่อยๆๆๆ ก้อเลยชมว่าอร่อยดีค่ะ แล้วเบอร์เกอร์ก้ออร่อยมากด้วยค่ะ หมูหนานุ่มดีค่ะ พี่เค้าก้อบอกว่า..ปั้นหมูสดๆไม่ใช่ทำแล้วแช่ฟรีซไว้แล้วพอคนสั่งค่อยเอาออกมา เค้าจะทำสดๆใหม่ๆเพราะเบอร์เกอร์จะได้นุ่มๆมีรสชาติถ้าฟรีซแล้วออกมาอุ่นมันจะแห้งๆเหมือนตามร้านฟาสฟู้ด สรุปมื้อนี้...อิ่มมากค่ะ อร่อยทุกเมนู..แม้แต่พิซซ่าทีทำเอง อิอิ เสียดายไม่มีลูกเพราะคิดว่าเด็กๆน่าจะชอบการตกแต่งของร้านและสนุกกับการทำพิซซ่าด้วยตัวเอง

ร้านเบอร์เกอร์เล็กๆย่านลาดพร้าว-วังหิน
ร้านอยู่บริเวณด้านหลังของ Plaza lagoon ย่านลาดพร้าววังหินมีที่จอดรถทั้งบริเวณด้านหน้าและด้านหลังของห้างเล็กๆแห่งนี้ ตัวร้านอยู่โซนด้านหลังใกล้ป้อมยาม เป็นร้านเล็กๆมีที่นั่งประมาณ20ที่ คนไม่เยอะค่ะ เมนูอาหารหลักๆคือเบอร์เกอร์ มีหมู ไก่ ไม่มีเนื้อวัว มีPizza แบบเป็นเซตแบบDIY ให้สนุกสนานกับเตาอบรูปโดม น่าจะถูกใจเด็กๆ วันที่เราไปเราเลือกชิมแต่เบอร์เกอร์ ชื่อเมนูน่ารักดีค่ะ เมนูที่เราสั่งคือ Alien...อ่านต่อ
น่าเสียดาย ร้านน่ารักๆ ปิดไปอีก1 ร้านแล้ว
ร้านเบอร์เกอร์ และพิซซ่า DIY ร้านเล็กๆ แต่อบอุ่น เมนูหลายอย่างให้เลือกทาน เราไปกัน 4 คนค่ะ สั่ง DIY Pizza แป้งชาลโคล ในราคา 239 บาท มีแป้งพิซซ่า 4 แผ่น และเครื่อง 6 อย่าง ทำเอง อบเอง อร่อยเองง่ายๆ นอกจากเมนู DIY นี้แล้ว ร้านยังมีเมนูเบอร์เกอร์ และอาหาร และเครื่องดื่ม ไว้บรริการด้วยนะคะ ทั้งเบียร์นอก เบียร์ไทย แต่น่าเสียดายค่ะ ร้านเปิดบริการวันที่ 28/05/60 เป็นวันสุดท้ายแล้ว ค่ะดูเพิ่มเติม