รีวิว หยกสด ขนมไทยใบเตยแท้ 100% ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต

20 ม.ค. 2021
photo
Quality Review
review of the day
ขนมไทยใบเตย 100% รสชาติอร่อย หวานน้อย ละมุนลิ้น กลิ่นหอมมากก
เมนูเด็ด:อินทนิล (In-Ta-Nin), หยกมณี (Yok-Ma-Nee), เปียกปูนกะทิ (Piakpoon Kati)

เป็นขนมไทยที่ทานแล้วต้องซื้อซ้ำ! โดยเราซื้อมาจากร้านหยกสด ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิตที่เป็นสาขาใหม่ล่าสุดค่ะ ที่นี่มีขนมไทยใบเตยให้เลือกหลายชนิด หน้าตาขนมน่ารับประทานมากคะ บางเมนูไม่คุ้นหูแต่ชื่อเพราะ ๆ ทั้งนั้น แถมยังหาทานได้ยากอีกด้วย ตัวแพ็คเก็จที่สั่งมา ทางร้านแพ็คขนมใส่มาอย่างดีค่ะ จัดมาเป็นชุด ๆ ให้เราทานได้ง่าย ไม่ต้องงงว่าทานยังไงเลย ร้านนี้แนะนำให้ลองเลยค่ะ คือกลิ่นหอมมากกก หอมใบเตยตั้งแต่ยังไม่แกะกล่อง พอได้ชิมแล้วประทับใจกับรสชาติขนมมาก ขนมจะหวานละมุนลิ้น หวานน้อย ไม่เลี่ยน มีความกลมกล่อม เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยทานหวาน หรืออยากทานขนมหวานไทย แต่ไม่เอารสหวานมาก มีกลิ่นหอมของใบเตยนำอยู่ในทุกเมนู และยังมีกลิ่นหอมของควันเทียน ที่ทำให้รู้สึกถึงขนมโบราณหากินยากด้วย ได้ซื้อมาหลายกล่อง ทานกันในครอบครัว ทั้งคุณแม่ และพี่ชายที่ไม่ค่อยทานของหวาน ยังบอกว่าอร่อย และต้องให้ซื้อซ้ำ เราว่าเป็นขนมไทยที่ทานได้ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย และผู้ใหญ่เลยค่ะ เราซื้อมา 4 - 5 เมนูเลย ได้ทานแล้วอร่อยทั้งนั้น แต่ละเมนูก็จะมีความอร่อย และกิมมิกต่างกัน ส่วนเมนูที่เราซื้อมาก็จะมีดังนี้คือ -อินทนิล ราคา 50 บาท เป็นขนมของร้านหยกสดที่ชอบที่สุด หอมมาก ประทับใจมาก ๆ รู้มาว่าเป็นขนมโบราณที่หากินยาก และไม่เคยได้ทานมาก่อนเลย แต่ในที่สุดเราก็ได้ทานแล้ววว! เห็นในกล่องตอนแรกก็คิดว่าน่าจะเหมือนลอดช่องหรือเปล่า แต่พอชิมแล้วคือไม่ใช่เลยจ้า! คนละแบบกันเลย สำหรับขนมอินทนิลพอเปิดฝาแล้ว จะได้กลิ่นหอมของใบเตย และกลิ่นหอมของควันเทียน น่าทานมาก ตัวแป้งนุ่มละลายในปาก หนุบ ๆ กำลังดี ไม่เหนียว (คุณแม่ทานได้สบายมาก บอกว่านุ่มค่ะเมนูนี้) จับคู่ทานกับน้ำกะทิอบควันเทียน ใส่ในขนมแล้วยิ่งหอมเข้าไปอีก กะทิรสเค็มมันอร่อย ทำให้เมนูนี้อร่อยลงตัว ดีย์มาก -บุหลันมรกต ราคา 60 บาท เป็นอีกหนึ่งขนมโบราณหาทานยาก มาในรูปแบบทาร์ตใบเตยหน้าสังขยากะทิรสอร่อย สังขยามีกลิ่นหอมน่าทาน หวานกำลังดี ไม่หวานไป จุดเด่นที่เราชอบเลยคือ สังขยาเป็นเนื้อนุ่มไม่เหลว ไม่ใส่เยอะจนเลี่ยน ตรงขอบขนมทำจากใบเตยมีกลิ่นหอม เนื้อนุ่มหนึบ ๆ ทานแล้วเพลินดี ทานได้เรื่อย ๆ จนตัวเองเผลอทานหมดไป 2 ชิ้น (ฮา) -เปียกปูนกะทิ ราคา 50 บาท ขนมเปียกปูนใบเตยแท้ 100% กลิ่นหอมใบเตยเด่นมาก มาในแพ็คเก็จอย่างดี ทานคู่กับน้ำกะทิรสเข้มข้น เค็มมันกำลังดี และโรยหน้าด้วยงาคั่วหอม เราสามารถกะปริมาณงาคั่วหอมได้เลยนะคะ พอราดน้ำกะทิแล้วทานเข้าคู่กันมาก ตัวขนมเปียกปูนมีเนื้อนุ่ม ไม่เหนียว ทานง่าย ทางร้านจับเป็นจีบสวยพอดีคำเลย -หยกมณี ราคา 50 บาท ขนมสาคูเคี่ยวน้ำใบเตยหอม มีกลิ่นหอมน่าทาน เนื้อสาคูเม็ดเล็กสุกกำลังดี ทานแล้วเคี้ยวได้เพลิน อร่อยมาก เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ยิ่งทานยิ่งเพลิน รสชาติหวานละมุน ไม่หวานเลี่ยน ทานคู่กับมะพร้าวขูดรสเค็มมัน ยิ่งมีความอร่อยลงตัว เมนูนี้เราหยิบน้ำกะทิมาราดบนขนมด้วย ก็อร่อยไม่แพ้เมนูอื่นเลยค่ะ เป็นร้านขนมไทยใบเตย 100% ที่เราประทับใจชอบมากค่ะ เป็นคนชอบขนมไทย แต่ไม่ค่อยได้ทานมาก เพราะรู้สึกว่าขนมไทยหวานเกินไป แต่พอได้ลองร้านนี้ก็คือต้องซื้อซ้ำเลยล่ะค่ะ เพราะทุกเมนูมีทั้งกลิ่นหอมใบเตยโดดเด่น รสชาตก็ละมุนลิ้น หวานน้อยกำลังดี ใครอยากทานขนมอร่อย ๆ หรือกำลังมองหาขนมไทยรสชาติหวานละมุน ไม่หวานมาก หรือส่งเป็นของขวัญ เราแนะนำให้ลองร้านนี้เลยค่ะ ^^

฿
อื่นๆ
แพ็คขนมใส่มาในถุงร้านหยกสด สวย ดูดี และแข็งแรงดีค่ะ
อินทนิล (In-Ta-Nin)
อินทนิล (In-Ta-Nin)ทางร้านแพ็คขนมมาอย่างดี ทำให้ทานง่าย
หยกมณี (Yok-Ma-Nee)
หยกมณี (Yok-Ma-Nee)เป็นขนมสาคูใบเตยหอมมากกก ทานคู่กับมะพร้าวขูดน่ารับประทาน
อินทนิล (In-Ta-Nin)
อินทนิล (In-Ta-Nin)เปิดแพ็คเก็จมา ได้กลิ่นหอมใบเตยมาก ๆ เมนูนี้หอมควันเทียนมากค่ะ
เปียกปูนกะทิ (Piakpoon-Ka-Ti
เปียกปูนกะทิ (Piakpoon-Ka-Tiนำกะทิราดในขนมเปียกปูนกะทิ ทานแล้วไม่เลี่ยน มีความละมุน
บุหลันมรกต (Bu-Laan-Mo-Ra-Kot)
บุหลันมรกต (Bu-Laan-Mo-Ra-Kot)แต่งหน้าสวยสดใส น่าทาน

4 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
Quality Review
ขนมไทยหน้าตาดี มีใบเตยเป็นพระเอกของเมนู
เมนูเด็ด:อินทนิล (In-Ta-Nin), เปียกปูนกะทิ (Piakpoon-Ka-Ti

ครั้งนี้ขอนำเสนอ “หยกสด” ร้านขนมไทยโบราณ หน้าตาดี๊ดี มีใบเตยเป็นพระเอกของเมนู -   เปียกปูนกะทิสด (50.-) : หน้าตาดี แกะกล่องออกมาหอมใบเตยมากกกกกก โรยงา ราดน้ำกะทิ  หวานน้อย เนื้อหนึบ ๆ ลงตัวพอดี -   อินทนิล (50.-): เมนูนี้คือดีมากกก เราเพิ่งเคยลองครั้งแรก อารมณ์เหมือนกินบัวลอย แป้งนุ่มๆ หอมกลิ่นใบเตย ใส่น้ำกะทิที่มีเนื้อมะพร้าวหน่อย ๆ  คือฟินจริง ถูกใจคนชอบหวานน้อยเลยค่ะ   -บุหลันมรกต (60-): ทา...

อ่านต่อ »
15 Likes0 Comment
Share
18 ม.ค. 2021
photo
Quality Review
review of the day
ขนมไทยหวานน้อย
เมนูเด็ด:อินทนิล (Yoksod Ball)

มารีวิวขนมไทยกัน กับร้าน “หยกสด” เริ่มจากแพคเกจกันก่อนเลย ดูดีมาก วันนี้ไปเดินฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เห็นร้านขนมหยกสด เลยลองซื้อมากินเพราะได้ยินเสียงร่ำลือมานานจากเพื่อนๆและนักชิม ขอตามกระแสสักหน่อย มาเริ่มจากอันแรกเลย อินทนิล เป็นก้อนกลมที่มีส่วนผสมจากใบเตย และมาพร้อมกับน้ำกระทิอบควันเทียน ต่อด้วยหยกมณี ที่ทำมาจากสาคูผสมด้วยน้ำใบเตยทำให้สาคูเป็นสีเขียวๆเพิ่มความอร่อยด้วยมะพร้าวโรยหน้า บอกได้คำเดี...

อ่านต่อ »
หยกสด ขนมไทยใบเตยแท้ 100% ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต

4 Likes0 Comment
Share
16 ม.ค. 2021
photo
Quality Review
review of the day
ขนมไทยใบเตย หอม อร่อย หวานกำลังดี ต้องยกให้ หยกสด เท่านั้น!
เมนูเด็ด:อินทนิล (Yoksod Ball), วุ้นใบเตยกะทิ (Pandan-Kati Agar)

ร้านหยกสด กับสาขาล่าสุดที่ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชาวรังสิต ปทุมธานี ห้ามพลาดเด็ดขาด! ต้องบอกก่อนว่า เพิ่งจะมีโอกาสได้ลองทานขนมจากร้านหยกสด หลังจากได้ยินคนพูดถึงมาซักพัก อร่อยสมคำล่ำลือจริงๆค่ะ ขนมที่ผ่านการทำมาอย่างพิถีพิถัน สัมผัสได้ถึงความตั้งใจ ทั้งจากหน้าตาที่น่าทาน สีสันสวยงาม จุดเด่นคือ กลิ่นหอมของใบเตยที่ชัดมากในทุกๆคำ เหมือนตัดใบเตยมาทั้งต้น รสชาติดี หวานกำลังดี ผู้ใหญ่ทานได้ เด็กทานดี แ...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
18 ม.ค. 2021
photo
Quality Review
review of the day
สุดยอดขนมไทย
เมนูเด็ด:เปียกปูนกะทิ (Piakpoon-Ka-Ti

เปียกปูนใบเตย:ตัวขนมมีกลิ่นหอมอ่อนๆของกะทิและใบเตย บวกกับความหอมเบาๆของงาคั่วหอมรสชาตินุ่มละมุมมากค่ะ บุหลันมรกต:ทาร์ตใบเตยนึ่งไอน้ำ หน้าสังขยากะทิรสเข้ม กลิ่นของขนมมีความหอมละมุน ตัวทาร์ตใบเตยมีความนุ่มหนึบ สังขยาเนื้อเนียนนุ่ม ความหวานกำลังพอดี ทานรวมกันแล้วอร่อยลงตัวเลยค่ะ อินทนิล:ขนมไทยโบราณเนื้อเนียนเหนียวนุ่น ละมุมลิ้นเคี่ยวด้วยน้ำใบเตยสด ลอยในน้ำกะทิหอมควันเทียน กลิ่นหอมสดชื่นมากค่ะ รสชา...

อ่านต่อ »
หยกสด ขนมไทยใบเตยแท้ 100% ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต
หยกสด ขนมไทยใบเตยแท้ 100% ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต
หยกสด ขนมไทยใบเตยแท้ 100% ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต
หยกสด ขนมไทยใบเตยแท้ 100% ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต

3 Likes0 Comment
Share
18 ม.ค. 2021
photo
Quality Review
review of the day
ร้านขนมไทยที่อยากแนะนำ! แพ็กเกจดี ขนมอร่อยมากก ราคาไม่แพง ปังมากจริงๆ ❤️
เมนูเด็ด:อินทนิล (In-Ta-Nin), เปียกปูนกะทิ (Piakpoon-Ka-Ti

ในที่สุดก็ได้ลองแล้ว! เมนู “เปียกปูนกะทิ” จากร้าน ”หยกสด” ที่เล็งไว้นานแล้วว่าต้องได้กิน! เพราะเห็นหลายคนรีวิวว่าอร่อย วันก่อนเลยลองสั่งจากทาง LINE Man จากสาขาฟิวเจอร์รังสิตตมา กล่องนี้ราคา 50 บาท แพ็กมาอย่างดี ใช้เวลาส่งไม่นานมากค่ะ ให้เค้าส่งขนมมาให้ทานถึงออฟฟิสเลยไม่ต้องออกไปเองสะดวกดีค่ะ ส่วนรสชาตินั้น บอกเลยว่า ... #อร่อยมากกกกกก เป็นไปอย่างที่อ่านรีวิวจริงๆ เนื้อเปียกปูนนุ่มหนึบ กัดง่ายไ...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เอี่ยวไถ่ สุกี้โบราณ Zpell ฟิวเจอพาร์ค รังสิต Zpell ฟิวเจอร์ พาร์ครังสิต
Ad ·
เอี่ยวไถ่ สุกี้โบราณ Zpell ฟิวเจอพาร์ค รังสิตZpell ฟิวเจอร์ พาร์ครังสิต
ยืนหนึ่งเมนูสุกี้โบราณ พร้อมหลากเมนูอาหารรสเลิศ ถูกใจทั้งครอบครัว
4.2
12 รีวิว฿฿฿
ครัวไซ่ง่อนรังสิตคลองสอง รังสิต
Ad ·
ครัวไซ่ง่อนรังสิตคลองสองรังสิตคลองสอง
อาหารเวียดนามสไตล์โฮมเมด ทีเด็ดตั้งแต่กินเล่นจนถึงจานหลักอิ่มท้อง
3.3
35 รีวิว฿฿฿