- รีวิว ตะแคงชาม เย็นตาโฟ ป้าปอง

รสชาติใช้ได้ แต่น้อยซะจนน่าตกใจ
ร้านต้องขับเข้ามาในซอยเล็กน้อย สามารถเข้ามาจอดรถด้านในร้านได้ เมนูหลักคือก๋วยเตี๋ยว มีเมนูทานเล่นนิดหน่อย วันที่ไปสั่งมากินหลายอย่างตามนี้ - เห็ดชุบแป้งทอด (50-) เห็ดทอดมากรอบ แต่แป้งเยอะกว่าเห็ด ผงที่โรยมาน้อยมาก สัมผสรสได้จางมากๆ สั่งมากิน 3 จาน ผงจางทุกจาน - เย็นตาโฟเกี๊ยวกรอบ (40-) น้อยมาก น้อยแบบไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ในจานมีปลาหมึกกรอบ ลูกชิ้น หมูชิ้น เลือดหมู ตักสองคำหมด และเกี๋ยวกรอบโรยหน้า ที่สำคัญชามละ 40 อันนี้เกินไปหน่อย - ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน รสชาติเหมือนต้มยำ ผงมาม่า ตัวกระดูกอ่อนดีอยู่ ผักที่ใส่มาทำมาชิ้นเล็กพอดีคำ แต่รสชาติยังไม่ใช่ - ยำผักบุ้ง ในยำใส่ลูกชิ้น ผักบุ้ง และเห็ดทอดกรอบ รสชาติพอได้ เราว่าด้วยปริมาณที่น้อยมากๆ เลยสามารถบอกได้เลยว่า มันแพงเกินไป รสชาติพอได้

ราชาติกลางๆ คนเยอะเพราะรอนาน น้ำซุปไม่ร้อน
โอ้ว มายก๊อดดดด ไม่คิดว่าจะช้าขนาดนั้น วันนี้ได้มาลองสักที เห็นคนเยอะหลายครั้งแล้วน่าจะเด็ด ร้านเย็นตาโฟ สัตหีบ แต่มานั่ง คนเต็มเกือบทุกโต๊ะ และก๋วยเตี๋ยวรอนานมาก น้ำซุปไม่ร้อนเลย ไม่ร้อนเลยทั้งๆ ที่คนเยอะ ก๋วยเตี๋ยวน้ำซุปไม่ร้อน ความอร่อยก็จางไป เมนูเยอะ แต่ก็ทำช้าเท่าเดิม ! บรรยากาศร้านดี เย็นสบาย สะอาดใช้ได้ค่ะดูเพิ่มเติม
"เย็นตาโฟอร่อยมาก จนต้องตะแคงชาม!!"
🚩 ชื่อร้าน: ตะแคงชาม เย็นตาโฟ ป้าปอง...บางเสร่ 🚩 พิกัด: บางเสร่ ชลบุรี 🍲 เมนูเพลินพุง: ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ, ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟชื่อดังของบางเสร่ อยู่ติดริมถนน มองหาง่าย เขาว่าน้ำซุปเด็ดมากจนต้องตะแคงชามซดน้ำซุปจนหมด ว่ามาขนาดนี้มีหรือเราจะพลาด 🍲 เสริฟแรกสั่งเป็นเส้นใหญ่และเส้นหมี่เย็นตาโฟค่ะ เส้นลวกมาได้ดีมากทั้งเส้นใหญ่และเส้นหมี่ ไม่เละเกินไป มีเครื่องต่...อ่านต่อ
ร้านดังย่านนี้เลย
ร้านขึ้นชื่อเรื่องเย็นตาโฟร้านอยู่ตรงใกล้ๆทางเลี้ยวเข้าซอยเลยค่ะ มีป้ายร้านชัดเจนทางขวามือ หาง่ายค่ะ แต่ที่จอดหายากหน่อย เพราะจอดข้างทาง เราก็มาลองทั้งแบบน้ำแบบแห้ง สั่งพิเศษเลยจ้า 55บาท เส้นเล็กเย็นตาโฟต้มยำ น้ำเย็นตาโฟอร่อยดี เราสั่งแบบเผ็ดกลางกำลังดีนะ เส้นนุ่มดี ลูกชิ้นอร่อยใช้ได้ สั่งเกี๊ยวกรอบ 30บาท ได้มาชามใหญ่ดีแต่เกี๊ยวอกรสขมนิดหน่อย ทอดกรอบดี น้ำจิ้มมาให้ด้วย แฮกึ๊น 60บาท/เส้น ...อ่านต่อ
"อร่อย ไม่แพง มาแรงตะแคงชามกินจนหมด!!"
"ร้านนี้อยู่ใน list มาพักใหญ่ๆ ตั้งใจว่ามาพัทยาต้องเลยมาทางสัตหีบเพื่อลองร้านนี้แน่นอน และก็ไม่ผิดหวัง เพื่อนๆกลุ่มใหญ่ที่กว่าจะรวมตัวกันได้ไม่ใช่เรื่องง่าย ทุกคนลงความเห็นตรงกัน รสชาดดี อร่อยจริง ไม่ต้องปรุง ซัดกันไปคนละ2ชาม อิ่มๆ ร้านปิดบ่าย3โมง พวกเราไปก็บ่าย2กว่าแล้ว คนน้อยลง แต่รถจอดแน่นอยู่ร้านนี้ร้านเดียว ร้านเป็นแนวปูนเปลือย ตอนแรกคิดว่าจะร้อน แต่ไม่เลย อากาศภายในร้านถ่ายเทดีมากคิดว่าคร...อ่านต่อ
รสชาดรับไปเลย 4ดาว
เป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยว และเย็นตาโฟเจ้าเก่าแก่เปิดมานานเป็นที่คุ้นลิ้นของคนละแวกนั้น รวมทั้งละแวกใกล้เคียงรวมถึง เป็นร้านธรรมดานะคะไม่ได้หรูหราอะไร แเน้นรสชาดอร่อย ครอบครัวเราในพัทยาก็ยังติดใจเรืองรสชาดขับรถจากพัทยาไปทานกันบ่อยๆ มากถึงมากที่สุดทานทีคนละ2ชาม กันเลยคะ รสชาดการันตีถูกปากแน่ๆคะดูเพิ่มเติม