4.3
191 เรตติ้ง (144 รีวิว)LMWN Users' Choice 2023
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 11:00

รีวิว Ohachi Butadon (สาขาอารีย์) อารีย์

photo
Achaya 🐰
7.3k1.5k21.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 705
Quality Review
ร้านที่มีเมนูแค่อย่างเดียวแต่อร่อยเป๊ะจนต้องไปซ้ำ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: บูตะดง อนุบาล

#LMWNUC2023 ร้าน Ohachi Butadon นี้มีชื่อเต็มๆว่า Ohachi Sumiyaki Butadon ค่ะ โดยคำว่า Sumiyaki นั้นแปลว่าการย่างถ่าน สื่อถึงเมนูหลักเพียงหนึ่งเดียวของร้านคือข้าวหน้าหมูย่างถ่านนั่นเอง ส่วนตัวเคยลองสั่งร้านนี้ทาง Line Man ตอนช่วงโควิดก็ว่าอร่อยแล้ว พอได้มาทานตอนทำเสร็จใหม่ๆที่ร้านยิ่งอร่อยขึ้นอีกแบบต้องบวกดาวให้เพิ่มเลยล่ะค่ะ ➡️ เนื้อหมู ใช้เนื้อหมูติดมันชิ้นหนาๆ ทางร้านมีการเล็มมันหมูออกบางส่วนด้วย ทำให้เนื้อหมูคงความนุ่มแต่ไม่มันเลี่ยนจนเกินไป ที่นี่ย่างหมูจานต่อจานตามออเดอร์ สั่งแล้วเลยอาจต้องรอนานนิดนึง แต่เนื้อหมูที่ได้นั้นหอมกลิ่นย่างกรุ่น ซอสที่ทามาคือรสชาติดีมาก เค็มปนหวาน หอม เข้มข้นกำลังดี ทราบมาว่าต้องเคี่ยวซอสกันถึง 4-5 ชั่วโมงเลยทีเดียว อร่อยฟินสุดๆ ➡️ ข้าว ข้าวที่ใช้เป็นพันธุ์โคชิฮิคาริ จากจังหวัดนีงาตะ เมล็ดข้าวหุงมาได้นุ่มลื่น สัมผัสตอนเคี้ยวหนึบนิดๆ เป็นข้าวที่อร่อยมาก ขนาดแค่ทานกับกิมจิเปล่าๆยังอร่อย ยิ่งทานกับหมูย่างหอมๆยิ่งเลิศเข้าไปอีก พุ้ยทานกันจนเมล็ดสุดท้ายเลยเชียว สำหรับการสั่งสามารถเลือกได้ว่าจะแยกหมูกับข้าว หรือจะให้โปะหมูมาบนข้าวเลยตามสไตล์ดงบุริที่แท้ทรู ซึ่งเราชอบแบบหลังมากกว่า เพราะชอบให้รสชาติและความหอมของน้ำหมูย่างผสมกับซอสนั้นซึมซาบเข้าในข้าวเต็มที่นั่นเอง ซึ่งเมนูดงบุริแบบนี้มี 4 ขนาดให้เลือก เรียงจากเล็กไปใหญ่คือ อนุบาล/มาตรฐาน/มาสเตอร์/ดอกเตอร์ เราเลือกเป็นขนาดอนุบาล เป็นไซส์ที่ผู้หญิงทานอิ่มกำลังพอดีค่ะ (ถ้าไม่ได้หิวจัด) ➡️ เครื่องเคียง เครื่องเคียงที่นี่ไม่ได้รวมมากับ Butadon เลยต้องสั่งเพิ่มเป็นอย่างๆไป เราเลือกสั่งเป็นซุปมิโสะและกิมจิมา ช่วยเสริมรสหมูย่างให้ทานอร่อยขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ

บูตะดง อนุบาล
บูตะดง อนุบาล
บูตะดง อนุบาล
ซุปมิโสะ
กิมจิ Kimuchi
บูตะดง อนุบาล
บรรยากาศ
บรรยากาศ
อื่นๆ
หน้าร้าน
หน้าร้าน
หน้าร้าน
รีวิวก่อนหน้า
18 มี.ค. 2022
ร้านนี้เด็ดจริงเรื่องหมูย่าง

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Asavanate
78480613k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 535
Quality Review
สั่งหมูย่าง1จานมาโปะบูตะดงไซส์มาตรฐาน​👍
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: บูตะดง มาตรฐาน Regular, หมูย่างเปล่า

เคยมาทานแล้วสั่งไซส์ดอกเตอร์​ คือเยอะมาก​ ข้าวก็เยอะ​ ข้าวที่นี่สั่งนำเข้ามาจากนีงะตะ​ ประเทศ​ญี่ปุ่น​ จะเหลือก็เสียดาย​ ได้ยืนดูเค้าย่าง​หมูด้วย​ หมูเค้าคัดมาแบบไม่ติดมันมาก​ นั่งดูเพลินเลย​ ใครอยากนั่งดูให้นั่งที่เคาเตอร์ได้เลยนะคะ​ มีกระจกกั้นไม่มีกลิ่นรบกวน 🍚🥓 ครั้งนี้เลยสั่งบูตะดงไซส์มาตรฐาน แต่อยากได้หม​ูเยอะๆ​ เลยสั่งหมูย่างเปล่ามา1จาน​ เอามาโปะเข้าไป😋อร่อยมาก​ ข้าวกำลังพอดีเลย👌 #Won...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
14 เม.ย. 2022
ร้านที่มีเมนูเดียวแค่เลือกไซส์😋
photo
ve
2.6k4677.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 101
Quality Review
หมูย่างรสชาติถูใจ ราคาเป็นมิตร เหมาะกับมิ้อไวๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

มาทำธุระแถวนี้เลยลองแวะกินร้านนี้เป็นครั้งแรกครับ ร้านนี้เมนูอาหารสั่งง่ายไม่ซับซ้อนเพราะเมนูหลักก็คือหมูย่างนี้แหละ วันนี้มากันห้าคนสั่งไปสองเซต (ใหญ่ + กลาฃ) อาหารมาก็กินกันเลยไม่คุยกัน เจ้าหมูย่างมีกินหอมดี รสชาติปรุงมากลางกลางกินง่าย สรุปว่าเป็นร้านที่มาซ้ำได้ครับดูเพิ่มเติม

photo
taluidax
5.5k1.5k13.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 232
Quality Review
ข้าวหมูสามชั้นย่าง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไข่ออนเซ็น, กิมจิ

เมื่อ 4-5 ปีก่อนเคยมาแต่ว่าคิวยาวมากค่ะ วันนี้กลับไปลองอีกที เรามากัน2 คนนะคะ วันนี้หิวไม่ค่อยมาก เลย เลือก Master ค่ะ ข้าวเยอะดีค่ะ ถ้า 2 คน หิวๆ อาจจะไม่พอนะคะ ถ้ากินพอประมาณ ก็น่าจะได้ แบบเบาๆค่ะ Master จะได้หมู 300 กรัม และเข้าว 500 กรัมค่ะ ตัวน้ำราด เติมได้นะคะ นัวๆ ค่ะ บีบใส่ข้าว แล้วเราสั่ง Okazu set 78 บ เพิ่มค่ะ มีกิมจิ (อร่อยมากค่ะ อยากจะซื้อกลับบ้านเลย) ไข่ออนเซ็น มิโซะซุป (เฉยๆค่...อ่านต่อ

photo
Sวรส✨
132821.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 334
Quality Review
หมูย่างนุ่มและหอมมาก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: บูตะดง มาตรฐาน Regular

ข้าวหมูย่างถ่านร้านดังในอารีย์ ร้านเล็กๆไม่ใหญ่มาก มีให้นั่งเป็นบาร์และโต๊ะประมาณ 3 โต๊ะ มีโอกาสได้ลองไซส์มาตรฐาน บอกเลยแค่ไซส์นี้ก็อิ่มแล้ว ข้าวแน่นหมูเยอะ และที่สำคัญหมูย่างมาหอมมาก นุ่มกำลังดี แนะนำให้เพิ่มไข่ออนเซ็น กิมจิ และซุปมิโซะมากินคู่กัน หรือใครจะกินเป็นเซตก็ได้เขามีจับคู่บางอย่างไว้ให้เลือกแล้วดูเพิ่มเติม

photo
Mike Lennore
412731.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 692
Quality Review
ร้านหมูย่างแบบญี่ปุ่น
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: บูตะดง มาตรฐาน Regular

ร้านอยู่ชั้นสอง บันไดทางขึ้นอยู่ในเวิ้ง ต้องเดินเข้าซอยอารีย์มาจะเห็นเวิ้งอยู่ซ้ายมือ มีพนักงานนั่งอยู่หน้าบันได เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ บรรยากาศดี ราคาไม่แพง พนักงานเป็นมิตร เมนูเน้นหมูย่าง มีขนาดให้เลือก ถ้าเป็นผู้ชายแนะนํา regular จานเดียวอิ่มครับ บูตะดง มาตรฐาน Regular หมูสามชั้นย่าง ชิ้นใหญ่และให้เยอะ หอม มัน เสริฟบนข้าวญี่ปุ่น ทานแล้วฟินครับดูเพิ่มเติม

photo
Qvan Qvan 🎁 ขวัญขวัญ
1.3k2.1k29.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 719
Quality Review
ข้าวหน้าหมูย่างถ่าน หอมๆฉ่ำๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไข่ออนเซ็น, บูตะดง อนุบาล

𝐎𝐡𝐚𝐜𝐡𝐢 ข้าวหมูย่างถ่านสไตล์ญี่ปุ่น ร้านที่เข้าแล้วไม่ต้องคิดว่าจะหม่ำไร เพราะมีเมนูเดียว!! #SumiyakiButadon ข้าวหน้าหมูย่างถ่าน ชิ้นโต แทรกมันจากเนื้อส่วนท้อง หอมกลิ่นย่างถ่าน แนะนำสั่งกินจิมาตัดเลี่ยน แต่ทางนี้สั่งไข่ออนเซน เลยเพิ่มเป็นความนัวแทน เลือกไซส์ได้ตามความจุกระเพาะ จากอนุบาล จนถึงดอกเตอร์ และเลือกเครื่องเคียง หรือสั่งเป็นเซ็ตตามสะดวก 📍ชั้น 2 โครงการสนั่นนภา อารีย์ เข้ามาอยู...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Ramen HABU (ราเมนฮาบุ) ฟอร์จูนทาวน์
Ad ·
Ramen HABU (ราเมนฮาบุ)ฟอร์จูนทาวน์
ราเมงต้นตำรับจากญี่ปุ่น เส้นนุ่ม น้ำซุปหลากหลาย ยังมีไก่ทอด เกี๊ยวซ่า
ข้าวหน้าโคตรเนื้อโชนัน เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว
Ad ·
ข้าวหน้าโคตรเนื้อโชนันCentralPlaza Lardprao
ต้นตำรับข้าวหน้าเนื้อ วัตถุดิบนำเข้า เนื้อชั้นดี นุ่มละมุน ยังมีหมูไก่