3.3
23 เรตติ้ง (19 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 16:00

รีวิว ช.โอชา ข้าวต้ม อาหารตามสั่ง

photo
Panupon Samaimongkol
466655.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 ก.ย. 2020
ดูแล้ว 954
Quality Review
รสอร่อย ราคาไม่แพง ใกล้ถนนคนเดิน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไข่เจียวหมูสับ, ต้มยำทะเลน้ำข้น, กุ๊ยช่ายขาวน้ำมันหอย

✅ ข้อดี 1. อาหารรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม 2. ราคาอาหารค่อนข้างถูก 3. ทำเลอยู่ใกล้กับถนนคนเดิน ชัยภูมิ 🛑 ข้อควรระวัง 1. ที่จอดรถหน้าร้านน้อย เพราะอยู่ริมถนน 2. ถ้าไปช่วงทุ่มหนึ่ง อาจจะต้องคอยคิว 🏠 ร้านนี้เป็นร้านข้าวต้มโต้รุ่งขายอาหารตามสั่ง - ตัวร้านเป็นลักษณะห้องแถว มีที่นั่งพอสมควร - ร้านเปิดพัดลมแรง เพราะถ้าทานนานๆ และใต้พัดลมจะรู้สึกร้อนนิด ๆ - เจ้าของร้านและพนักงานร้านต้อนรับดี - เวลาสั่งอาหาร ให้อ่านเมนูที่ให้มา แล้วบอกพนักงาน 🧭 ที่ตั้ง - ร้านนี้อยู่ในตัวอำเภอเมือง ใกล้กับถนนคนเดินชัยภูมิ และโรงแรมต้นคูณ และโรงแรมดีพร้อม - จะอยู่ใกล้ ๆ กับสี่แยกไฟแดง 🚙 การจอดรถ - ร้านนี้ไม่มีที่จอดรถเฉพาะ - ต้องจอดแบบ parallel parking 🍛 ผมลองสั่งอาหารต่อไปนี้ครับ 1️⃣ กุ๊ยช่ายขาวน้ำมันหอย - เป็นกุ๊ยช่ายขาวสด หั่นยาวประมาณ 1 นิ้วครึ่งผัดกับน้ำมันหอย - ใส่แต่กุ๊ยช่ายขาวอย่างเดียว (ไม่มีผักอื่นปน ซึ่งถือว่าดี) ผัดผักกรอบ ไม่เหนียว - น้ำผัด ผัดได้รสชาติเข้มข้น รสหวานนำนิดๆ น้ำไม่เหนียว - ราคา 50 บาท 2️⃣ ต้มยำทะเลน้ำข้น - เป็นต้มยำน้ำข้นใส่ปลากระพง หมึกหั่นสวยๆ และกุ้ง - น้ำต้มยำรสชาติหวาน เปรี้ยว เค็ม กลมกล่อม ไม่มีรสอะไรโดดเกินไป - ใส่ผักเป็นเห็ดฟางหั่นโคน เห็ดฟางทานแล้วรู้สึกเลยว่าสด กรอบ เคี้ยวได้สบาย - ให้มาเป็นชาม ปริมาณพอสมควร (ขอถ้วยแยกก็ให้ บริการดี) - ราคา 100 บาท 3️⃣ ไข่เจียวหมูสับ - ทอดแบบกรอบ (หั่นแล้วได้ยินเสียงกรอบ) ฟู มีเนื้อหมูสับพอสมควร ให้ไข่มาเยอะ - ตักแล้วดูพบว่าไม่ค่อยมัน (ไม่เห็นน้ำมันหยดออกมาหรือมีน้ำมันเยอะที่ก้นจาน) - ต้องขอมีซอสพริก (chilli sauce) - ราคา 50 บาท 4️⃣ น้ำปลาพริก - ไม่ได้ปรุงรส มีรสเค็มอย่างเดียว - พริกมีพริกแดงอย่างเดียว - ให้มาพร้อมกับไข่เจียว 5️⃣ ข้าวเปล่า - มาเป็นถ้วยแต่ขนาดใหญ่ ให้ข้าวเยอะมาก หุงไม่แฉะ (สั่งมา 3 ถ้วย) - ถ้วยละ 10 บาท 6️⃣ น้ำแข็งและน้ำเปล่า - น้ำแข็งให้มาเป็นถังเล็กๆ เป็นน้ำแข็งหลอดก้อนใหญ่ ราคา 5 บาท (ถูกมาก) - น้ำเปล่า ให้มาเป็นขวด 600 mL ยี่ห้อ สิงห์ ราคา 10 บาท 💰 รวมมื้อนี้จ่าย 50 + 100 + 50 + 3*10 +5 + 10 = 245 บาท ซึ่งถือว่าถูกและอิ่มอร่อยกับการมาทานอาหารในตัวเมืองชัยภูมิ 📝 สรุป ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านข้าวต้มโต้รุ่งในตัวเมืองชัยภูมิ ที่ทำอาหารรสชาติเข้มข้น ราคาค่อนข้างถูก บริการดี รวดเร็ว ⏰ ข้อมูล ณ วันที่ 5 กันยายน 2563 (ช่วงวันหยุดยาว 4 วัน) 🙏 ผมได้เขียน review อื่นๆ ในจังหวัดชัยภูมิดังต่อไปนี้ด้วยครับ 1.โรงแรมดีพร้อม 2.โรงแรมเลิศนิมิตร

ต้มยำทะเลน้ำข้น
กุ๊ยช่ายขาวน้ำมันหอย
ไข่เจียวหมูสับ
น้ำปลาพริก
บรรยากาศ
หน้าร้าน
บรรยากาศ
บรรยากาศ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
น้ำและน้ำแข็ง
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Pichet Jirawatthanasakda
153101.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 ธ.ค. 2020
ดูแล้ว 736
Quality Review
ร้านข้าวต้มที่ขัยภูมิ​

ปูนิ่มผัดผงกระหรี่ อร่อยแต่น้อยไม่ค่อยมีเนื้อ ต้มยำทะเลน้ำใส ตุ๋นเยื่อไผ่ ไข่เจียว ผัดผักหมูกรอบ แกงเลียง ไส้ตันทอดกระเทียม สะตอผัดกุ้ง ต้มกระเพาะ​หมูผักกาดดองอร่อย ยำต่างๆๆ ไข่ต๋นร้อนๆๆ​ใกล้โรงแรมดีพร้อมดูเพิ่มเติม

photo
Phukapol Punjajitti
1415001.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 ส.ค. 2019
ดูแล้ว 1,208
Quality Review
หิวๆแวะมานะครับ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ตุ๋นเยื่อไผ่, สะตอผัดกุ้ง

ตามรีวิวมาครับสำหรับร้านนี้ โดยรวมผมว่ารสชาติถือว่าเข้มข้น ใช้ได้ ผัดแต่ละจานถึงพริกถึงขิง แต่ยังไม่นัวเท่าที่ควร ที่แนะนำคือตุ๋นเยื่อไผ่ ทานง่ายซดคล่องคอดีครับ สะตอผัดกุ้งก็อร่อยดีครับ ถึงเครื่องพริกแกงครับดูเพิ่มเติม

photo
ying maris
755774.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 มี.ค. 2018
ดูแล้ว 743
Quality Review
ต้มยำทะเลน้ำใส อร่อยย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไข่เจียว, ต้มยำทะเลน้ำใส

หิวตอนดึก คงไม่มีอะไรดีไปกว่าร้านตามสั่งร้านข้าวต้ม ร้านนี้อยู่ใกล้ที่พัก เลยมาลองชิมซะเลย อาหารออกไว เมนูที่สั่งมาคะ ต้มยำทะเลน้ำใส อร่อยมากเปรี้ยวเค็ม เยี่ยมม ผัดผักบุ้งไฟแดง จืดคะ ไม่ปลื้ม ผัดคะน้าปลาเค็ม ปลาเค็มไม่อร่อยเลยพาไม่อร่อยทั้งจาน ผัดเผ็ดทะเล ทานได้ รสชาติภาคกลาง ใส่นมสดด้วยคะ ยำวุ้นเส้น หวานไปมากเลย ไข่เจียวกุ้ง อร่แยแต่ไม่เห็นกุ้งเลยคะ ข้าวเปล่า ให้เยอะคะ ถ้วยเดียวอิ่ม...อ่านต่อ

photo
Khunku
21180954
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 เม.ย. 2017
ดูแล้ว 516
Quality Review
ร้านข้าวต้ม มื้อดึกๆ

ร้านข้าวต้มนี้อยู่ใกล้กับโรงแรมดีพร้อม รสชาติอาหารถือว่าโอเครกินได้ เมนูแนะนำ ไส้ตันทอดกระเทียม ยำไข่เค็ม แต่รอนานไป ร้านข้าวต้มในชัยภูมิมีน่อยร้านมาก ร้านนี้ถือว่าพอกินได้ ด้วยรวามเป็นเมืองเล็กๆ เลยหาของกินค่อนข้างยาก อาหารเมนูเริ่มต้น 60฿ แต่ข้อเสียคือที่จอดรถหายาก เพราะต้องหาจอดแถวริมถนนดูเพิ่มเติม

photo
Pea Pry
829467.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 พ.ย. 2016
ดูแล้ว 317
Quality Review
ร้านข้าวต้มในเมืองชัยภูมิ

มาถึงเมืองชัยภูมิครั้งนี้เป็นเวลามื้อเย็นพอดี ท่านเจ้าถิ่นและเจ้าภาพต้อนรับด้วยการนำทางมายังร้านข้าวต้มแห่งนี้ ได้ทดลองเมนูกับข้าวหลากหลาย ทั้งต้ม ผัด ทอด ที่ประทับใจคงเป็นปลาชุบแป้งทอด ที่กรอบอร่อย..ดูเพิ่มเติม